Quy trình thiết kế chuyên nghiệp 1 website tại Tất Thành

Nhìn chung, để tạo ra một website không quá khó. Với kiến thức học được ở trường, các bạn sinh viên cũng có thể, tự làm được một website. Một người học ngành khác nhưng yêu thích công nghệ thông tin cũng có thể mày mò nghiên cứu các hệ thống nguồn mở như WordPress, Joomla, Dotnetnuke, Drupal,… để tạo ra một website.

Có lẽ việc tạo ra một website đơn giản như vậy nên trên thị trường hiện nay, có quá nhiều công ty có khả năng tự làm website để cung cấp cho khách hàng. Nhưng chất lượng website, chất lượng dịch vụ, bảo trì, hỗ trợ, nâng cấp thì không được tốt. Quá nhiều công ty, khiến khách hàng mất phương hướng trong việc chọn lựa công ty cung cấp dịch vụ cho mình.

Tại Tất Thành, chúng tôi xác định “chỉ tập trung vào dịch vụ tư vấn – thiết kế và xây dựng website” để tạo ra những website có chất lượng cao, chi phí cạnh tranh và chất lượng dịch vụ trước – trong – sau bán hàng ở mức hoàn hảo. Dưới đây là Quy trình thiet ke website tại Tất Thành:

BƯỚC 1: TƯ VẤN KHÁCH HÀNG GÓI DỊCH VỤ PHÙ HỢP

Tại Tất Thành, chúng tôi đã xây dựng báo giá chuẩn cho mọi module có trong các website thông thường như: bán hàng, giới thiệu công ty, giới thiệu dịch vụ, tin tức, cổng thông tin,… Chính vì vậy, khách hàng sẽ dễ dàng chọn lựa gói dịch vụ phù hợp với khả năng tài chính của mình. Ngoài ra, với báo giá chuẩn này, khách hàng sẽ chủ động biết trước giá trong trường hợp nâng cấp, sửa đổi website.

Chúng tôi báo giá “theo tính năng website”, không phân biệt khả năng tài chính của khách hàng. Trong khi, rất nhiều công ty khác, báo giá “dựa vào vào túi tiền” của khách hàng dù tính năng website rất đơn giản. Vì vậy, khi xây dựng website tại Tất Thành, quý khách hàng luôn yên tâm vì không bị tính phí cao hơn thực tế, hay bị lừa cả. Tất Thành định hướng làm việc, gắn kết dài lâu với khách hàng :).

BƯỚC 2: LẤY YÊU CẦU TỔNG QUAN – YÊU CẦU THIẾT KẾ WEBSITE

Lấy yêu cầu đầy đủ, chính xác là điều quan trọng khi muốn hướng tới dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp. Tuy nhiên, rất nhiều công ty bỏ qua bước này. Họ chỉ chăm chăm nhắm tới mục tiêu ký được hợp đồng. Sau khi ký, không có đầy đủ thông tin để thực hiện. Vì thế, rất nhiều hợp đồng bị chậm tiến độ.

Tại Tất Thành, chúng tôi đã xây dựng một bộ tài liệu lấy yêu cầu tổng quan – yêu cầu thiết kế website từ khách hàng. Việc này tưởng như là mất thời gian nhưng thực tế là thời gian hữu ích. Có được đầy đủ thông tin giúp chúng tôi tạo ra được những website chuyên nghiệp đúng ý khách hàng mà lại mất rất ít thời gian.

BƯỚC 3: LÊN Ý TƯỞNG BỐ CỤC KHỐI CỦA WEBSITE

Bố cục website hợp lý sẽ giúp website đạt được mục tiêu đã định. Website đẹp nhưng bố cục không hợp lý sẽ gây khó khăn cho người xem. Trong quá trình thực hiện dự án, Tất Thành luôn đưa ra một số phương ván về bố cục, giúp khách hàng dễ dàng định hướng website của mình.

Có nhiều công ty thiết kế website khác bỏ qua hoặc làm sơ sài bước này. Điều đó tưởng giúp đẩy nhanh việc xây dựng website nhưng thực ra không phải. Không làm tốt khâu bố cục website sẽ khiến mất nhiều thời gian duyệt giao diện. Thậm chí, lập trình xong website rồi nhưng khách hàng vẫn không cảm thấy hài lòng với website của mình.

                      

                    H1. Một số mẫu bố cục khối của website bánh ngọt.

BƯỚC 4: THIẾT KẾ GIAO DIỆN TRANG CHỦ WEBSITE

Dựa trên bố cục khối của website mà khách hàng đã duyệt, bộ phận đồ họa của Tất Thành sẽ thiết kế giao diện trang chủ website hoàn chỉnh. Thông thường, chúng tôi sẽ lên một vài phương án về màu sắc, đường nét để khách hàng lựa chọn.

                     

H2. Giao diện website bánh ngọt được thiết kế dựa trên mẫu bố cục khách hàng chọn.

BƯỚC 5: THIẾT KẾ GIAO DIỆN TẤT CẢ CÁC TRANG CHI TIẾT CỦA WEBSITE

Tại Tất Thành, chúng tôi thiết kế toàn bộ các trang của một website: trang chủ website, trang chủ trang sản phẩm, trang chi tiết 1 sản phẩm, trang liên hệ, trang giới thiệu,… Thậm chí, một cái popup hiện ra trông như thế nào, chúng tôi cũng thiết kế. Tại sao chúng tôi làm chi tiết đến như vậy? Bởi chúng tôi muốn tạo gia những website hoàn hảo. Khách hàng không phải suy nghĩ, liên tưởng mà có toàn bộ giao diện của các trang để nhận xét, đánh giá.

H3. Hình ảnh các trang giao diện có trong một website được thiết kế trong một dự án.

Rất nhiều công ty thiết kế website bỏ qua bước này. Họ chỉ thiết kế giao diện trang chủ và một vài trang còn, các trang còn lại để bộ phận lập trình “tự lên ý tưởng”. Điều này là website không đạt được sự hoàn hảo về mặt thiết kế, mất nhiều thời gian để sửa chữa sau khi lập trình.

Trên đây là các bước để có một website chuyên nghiệp ở mức thiết kế giao diện. Bước tiếp theo là lập trình website theo giao diện, làm nội dung cho website, test & fix lỗi. Cuối cùng là bàn giao website cho khách hàng.

Mr Thắng

  EMAIL: lienhe@tatthanh.com.vn
 HOTLINE: 0988.56.59.56 – 04.6251.0556

Advertisements

Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s