Sức tưởng tượng là gì?

Trong bài viết này thì thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ với các bạn về chủ đề "Sức tưởng tượng". Hỏi tại sao một công ty thiết kế website như Tất Thành lại quan tâm đến một chủ đề khá là học thuật như Sức tưởng tượng?
Tất Thành
197 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Trong bài viết này thì thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ với các bạn về chủ đề "Sức tưởng tượng". Hỏi tại sao một công ty thiết kế website như Tất Thành lại quan tâm đến một chủ đề khá là học thuật như Sức tưởng tượng?

Thực ra với dịch vụ thiết kế website của Tất Thành, chúng tôi cung cấp cho khá nhiều khách hàng lớn mà họ coi website không hẳn chỉ là một công cụ kinh doanh thuần túy mà họ muốn website trở thành một thành phần trong rất nhiều thứ để thể hiện sứ mệnh rồi tầm nhìn, năng lực cốt lõi cũng như các đóng góp của họ với xã hội. Nhìn chung, Tất Thành đã thiết kế nhiều website có tính chất như một tác phẩm nghệ thuật, như một đứa con tinh thần của chúng tôi lẫn khách hàng. Chính vì vậy, rất nhiều website của Tất Thành có một hàm lượng chất xám cao và chúng tôi cũng coi nó như một "tác phẩm nghệ thuật", đều có ý tưởng, ý đồ rồi sự sáng tạo ở trong đó. Để làm ra một website vừa hiệu quả lại sáng tạo đồng nghĩa với việc khi gắn chặt hiệu quả thì cần có sáng tạo mà sáng tạo nó mới tạo ra hiệu quả, đó là một mối quan hệ tương hỗ và hết sức gắn kết. Chính vì thế, thiết kế website Tất Thành có nghiên cứu và tìm hiểu rất nhiều về sáng tạo cũng như cách để sáng tạo. Và chúng tôi đã nhận ra rằng, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sáng tạo nhưng trong đó có một nhân tố đặc biệt của đặc biệt quạn trọng, đó gọi là "Sức tưởng tượng".

Trong bài viết này, Thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ đến các bạn sức tưởng tượng và sức tưởng tượng là gì, dù là một nội dung khá trừu tượng nhưng nó cũng có rất nhiều khía cạnh khá hay ho.

Sức tưởng tượng là gì?

 

Nếu nói "sức tưởng tượng là gì?" thì có thể sẽ có nhiều người không biết giải thích thế nào cho đúng, nhưng bạn có thể hiểu như thế này, với những người làm các công việc liên quan đến nghệ thuật rồi văn thơ thì chúng tôi hay dùng một từ để chỉ khả năng của họ như sức viết rồi sức sáng tạo, sức nghệ thuật. Cái từ sức ở đây là một từ rất hay nhưng lại bị nhiều người bỏ qua, bỏ qua việc diễn giải và phân tích cái từ sức ấy.


Sức tưởng tượng là gì?
Sức tưởng tượng là gì?

Giống như việc phân biệt sức viết với khả năng viết giống, khác nhau như thế nào? Sức viết bao trùm khả năng viết, sức viết nó vừa nói về số lượng bài có khả năng viết, các chủ đề đa dạng có thể viết cũng như tốc độ, chất lượng rồi chất văn trong mỗi bài viết. Nói chung, một người có khả năng viết lách thuộc loại cực tốt đến xuất sắc thì người ta mới dùng các từ liên quan đến sức viết. Ví dụ nhà văn trẻ này có một sức viết rất tốt, bạn này có sức viết rất tốt hay sức viết của bạn này còn chưa được tốt,... Có nghĩa sức là một từ cô đọng, nó thể hiện được rất nhiều thông tin về cái người làm công việc viết lách.

Thì cũng là như thế, cái từ sức tưởng tượng ở đây có nghĩa là 1 từ dùng để cung cấp cho người ta nhiều thông tin về sự tưởng tượng của 1 người nào đấy. Thì trong công việc làm sáng tạo, những ý tưởng, những tác phẩm đã được hình thành và diễn ra trong đầu của một người, vì thế sức tưởng tượng tốt thì người đó sẽ có một sự sáng tạo tốt. Gần như có thể nói những người có sức sáng tạo tốt đều có sức tưởng tượng tốt, và những người có sức tưởng tượng tốt cũng sẽ đều có sức sáng tạo tốt.

Sức tưởng tượng trên khía cạnh số lượng

 

Vậy sức tưởng tượng ở đây có nghĩa cụ thể là gì? Nói về số lượng thì sức tưởng tượng bao gồm số lượng các suy nghĩ và những thứ hình thành, diễn ra trong đầu. Một người có sức tưởng tượng tốt thì họ có thể tưởng tượng về rất nhiều thứ, tưởng tượng về rất nhiều chủ đề.

Sức tưởng tượng là gì? 1
Người có sức tưởng tượng tốt thường thấu hiểu về nhiều ngành nghề khác nhau

Ví dụ trong ngành thiết kế website của chúng tôi thì người có sức tưởng tượng tốt là người có khả năng thấu hiểu về rất nhiều ngành nghề khác nhau. Vì chúng tôi làm web cho khách hàng mà, thì website là một đứa con tinh thần, là một công cụ kinh doanh, là một tác phẩm, là một nơi để họ truyền bá thông tin, giá trị cốt lõi, tầm nhìn khát vọng của một doanh nghiệp hay một người đứng đầu nào đấy. Vì thế cần có một người có sức tưởng tưởng tốt để có khả năng thấu hiểu những điều vừa rồi và tưởng tượng mọi thứ để cuối cùng chuyển hóa những cái gì về giá trị cốt lõi, tầm nhìn, khát vọng, sứ mệnh, sản phẩm, dịch vụ để chuyển hóa nó vào trong một tác phẩm như ở trong cái bài toán của chúng tôi đấy là hiện thực hóa nó vào một website. Chính vì vậy nên cần một sức tưởng tượng tốt để chuyển nó từ địa hạt A sang địa hạt B mà không thay đổi cái bản chất, cốt lõi của nó ngược lại còn phát huy được những gì vốn là thế mạnh, những gì là đặc thù.

Ví dụ trong ngành của tôi chính là một cái website hay thậm chí là một cái kế hoạch, một chương trình về marketing.

Trên đây là sức tưởng tượng nói về số lượng, vậy sức tưởng tượng về chiều sâu hay chất lượng thì sao?

Sức tưởng tượng về khía cạnh chiều sâu, chất lượng

 

Bàn về bài toán chiều sâu và chất xám, trong cái sáng tạo nghệ thuật để tạo ra một website thì nó còn có những cái thực sự vượt qua cái tầm, thậm chí chúng tôi dùng một từ là chúng tôi sử dụng những cái nguyên liệu chính là những cái gì mà khách hàng cung cấp và kết hợp thêm rất nhiều thông tin và những kiến thức, kinh nghiệm cả trong ngành lẫn những kiến thức về cuộc sống, về tự nhiên, cuộc đời, về những trải nghiệm, về khách hàng để chúng tôi đưa vào trong tác phẩm của mình là website. Cần một trang giới thiệu như thế nào để thể hiện hết các thông tin, giá trị của một tổ chức thì chúng tôi sẽ làm điều đó.

Thực ra nếu muốn nói hết về sức tưởng tượng thì tôi nghĩ một bài dài cũng là không đủ, vì thế trong bài viết này chúng tôi chỉ muốn nhấn mạnh việc để đạt được một đẳng cấp về sức tưởng tượng là không dễ nhưng chúng ta cần phải liên tục tích lũy nhiều thứ, nào là kiến thức, kinh nghiệm, góc nhìn, trải nghiệm về các sản phẩm, dịch vụ của khách hàng,... Đặc biệt đọc sách cũng là một công cụ vô cùng tuyệt vời để giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức và tăng sức tưởng tượng cho bản thân.

Sức tưởng tượng là gì? 2
Đọc sách giúp kích thích trí tưởng tượng

Sức tưởng tượng mà chúng tôi muốn nói ở đây nó y như kiểu thay đổi về cái chất ấy, chính xác là sự thay đổi về lượng đạt đến đủ tầm để chuyển hóa thành chất và trên một cái chất mới lại tích lũy về lượng và dần tiến lên một cái chất về đẳng cấp cao hơn. Trong đó đọc sách và suy nghĩ là 2 công cụ tuyệt vời và bình đẳng giữa tất cả mọi người, dù là một người mới bắt đầu sáng tạo hay một người đã ở lâu trên con đường này. Hay một người giỏi lĩnh vực a, b nào đó và bước sang một lĩnh vực mới, thì sự đọc sách và suy nghĩ sẽ là nền móng, là những viên gạch để xây lên một kim tự tháp về sức tưởng tượng. Chính vì thế, để tăng sức tưởng tượng các bạn cần liên tục suy nghĩ để mọi thứ diễn ra trong đầu, tưởng tượng nó và hiện thực hóa nó vào cv thực thế.

Nhìn chung, công việc sáng tạo cần một sức tưởng tượng tốt, hỏi tại sao một website của Tất Thành thường có giá trị khá lớn, bởi trong đấy hàm chứa một hàm lượng chất xám khá cao. Chúng tôi không coi website của mình chỉ là một thứ vô hồn mà chúng tôi coi những website chúng tôi làm cho khách hàng là một tác phẩm nghệ thuật, đương nhiên trong đấy chúng tôi sẽ đặt hiệu quả lên số một nhưng song song với nó, ngang tầm với nó chính là sức sáng tạo. Thế nên cả hiệu quả và sáng tạo ấy hợp thành để tạo ra một giá trị lớn. Chính vì vậy, với mỗi website cao cấp của Tất Thành, chúng tôi thường luôn hướng đến sự sáng tạo cao.

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn về chủ đề sức tưởng tượng và vai trò của sức tưởng tượng trong hoạt động sáng tạo. Và chỉ khi nào bạn tạo ra một tác phẩm có nhiều giá trị, chất xám, nhiều sự sáng tạo ở trong đấy thì nó mới có giá trị lớn, nó có giá trị lớn bởi tất yếu nó có lý do của nó. Chính vì vậy, bạn muốn tiến lên đỉnh cao, cấp độ cao hơn trong một công việc thì bắt buộc bạn phải tạo ra những tác phẩm mang tính chất sáng tạo và có giá trị cao, mang lại giá trị lớn cho khách hàng và chính bản thân mình. Và con đường để làm được điều đó chính là sự sáng tạo hay sức sáng tạo mà nguyên liệu chính để tạo ra nó chính là sức tưởng tượng.

Trên đây, thiết kế website Tất Thành đã chia sẻ đến các bạn một chủ đề tương đối hàn lâm nhưng rất hay chính là "Sức tưởng tượng". Xin chúc mừng nếu bạn đã thấy mình có một sức tưởng tượng tốt, và với những người chưa thấy mình có một sức tưởng tượng tốt thì các bạn cũng nên dần tích lũy cho bản thân để tiến lên đẳng cấp cao hơn, tích lũy nhiều sự sáng tạo hơn. Xin cảm ơn!

Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 20/02/2019 76.783 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 807 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 678 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 643 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 430 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 373 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 327 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 313 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 224 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 211 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 201 lượt xem
Ngày đăng: 21/02/2019 198 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 174 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 153 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 151 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 151 lượt xem
go top
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!