EU là gì? Lịch sử hình thành - Vai Trò - Ý nghĩa

EU là gì? Lịch sử hình thành liên minh Châu ÂU, vài trò của liên minh Châu Âu đối với thế giới?

Trương Thu Trà
Trà TT
14:14 21/08/20 trong Kinh doanh
14:14 21/08/20 33.155 lượt xem
Mục lục
EU là gì? Lịch sử hình thành liên minh Châu Âu có từ khi nào, vai trò của liên minh Châu Âu đối với các nước trong khối liên minh Châu Âu nói chung và thế giới ra sao? Nếu bạn đang có rất nhiều câu hỏi liên quan đến chủ đề EU và liên minh Châu Âu. Câu trả lời sẽ được làm rõ ở dưới đây cho từng câu hỏi:
 • EU thành lập năm nào?
 • EU gồm bao nhiêu nước tham gia
 • Lịch sử hình thành liên minh Châu Âu
 • Vai trò của liên minh Châu Âu
 • Mục tiêu của liên minh Châu Âu
 • ...
Trước tiên, bạn cần hiểu EU là gì? Liên minh Châu Âu là gì? Mối quan hệ, vai trò, mục tiêu của tổ chức này.

EU là gì? Tại sao có tên gọi là EU?

EU là gì? Lịch sử hình thành - Vai Trò - Ý nghĩa

EU là gì?

Liên minh châu Âu hoặc liên hiệp Châu Âu được viết tắt là EU là một khối liên minh chính trị và liên minh kinh tế của 28 quốc gia thành viên được đặt chủ yếu ở châu Âu.

Vậy, tên gọi EU bắt nguồn từ đâu, ý nghĩa của EU là gì?

Trên thực tế, Liên minh Châu Âu có tên gọi tiếng anh là European Union. EU là 2 chữ cái viết tắt của cụm từ tiếng anh trên. Biểu thị cho các nước nằm trong khối liên minh Châu Âu gồm 28 quốc gia. Cùng xem tổ chức này được hình thành, phát triển và vận hành mang vai trò gì nhé!

Lịch sử hình thành liên minh Châu Âu?

Bạn có quan tâm đến lịch sử hình thành liên minh Châu Âu không? Nó được thành lập khi Hiệp ước Maastricht được ban hành vào năm 1993.

Cụ thể, vào ngày 1 tháng 11 năm 1993 dựa trên cơ sở của 2 cộng đồng Than và Thép Châu Âu (ECSC) 1957 và Cộng đồng Kinh tế Châu Âu (EEC) 1967. Và sự ảnh hưởng của hiệp ước Rome + hiệp ước Paris 1951. Ba tổ chức này được hợp nhất thành Cộng đồng châu Âu (EC) (gồm 6 thành viên sáng lập là: Bỉ, Pháp, Ý, Luxembourg, Hà Lan và Tây Đức). 6 quốc gia này hiểu rằng than và thép là hai ngành công nghiệp cần thiết cho chiến tranh,và bằng cách kết hợp các ngành công nghiệp quốc gia của họ với nhau có thể đẩy nhanh hơn sự tiến bộ trong cộng đồng Châu Âu.

Tháng 12 – 1991 các nước EC đã kí tại Hà Lan bản Hiệp ước Maxtrích, có hiệu lực từ ngày 1 – 1 – 1993, đổi tên thành Liên minh châu Âu (EU). 

Đến năm 1995, lịch sử hình thành liên minh Châu Âu đã ghi nhận thêm các thành viên nâng con số các nước lên 15. Đến năm 2007, kết nạp thêm các thành viên mới với khối lên minh, nâng con số này lên tới 28 quốc gia.
 
EU là gì? Lịch sử hình thành - Vai Trò - Ý nghĩa 1

28 quốc gia thành viên liên minh châu Âu
Cụ thể là: 
 • Năm 1951: Bỉ, Pháp, Ý, Luxembourg, Hà Lan và Tây Đức
 • Năm 1973: Anh
 • Năm 1981: Hy Lạp
 • Năm 1986: Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha
 • Năm 1995: Áo, Phần Lan và Thụy Điển gia nhập EU.
 • Năm 2004: Cộng hòa Séc, Estonia, Hungary, Latvia, Lithuania, Ba Lan, Slovakia và Slovenia,Síp và Malta gia nhập Liên minh EU.
 • Năm 2007: Bulgaria và Romania trở thành thành viên EU
Vậy bạn đã nắm rõ: EU là gì? EU thành lập năm nào rồi chứ? Tóm lại, quá trình hình thành tên gọi EU gắn liền với lịch sử hình thành liên minh Châu Âu. Và nó vẫn có tên gọi như vậy cho đến ngày nay.

Vai trò của liên minh Châu Âu là gì?

Rất nhiều người đặt ra câu hỏi, ý nghĩa của việc thành lập liên minh EU là gì? Vai trò của nó trong các nước Châu Âu như thế nào?

1 - Đưa ra chính sách nhân quyền

Một trong những mục tiêu ban đầu của liên minh châu Âu là ngăn chặn sự tàn bạo của Chiến tranh thế giới thứ hai không được lặp lại và Công ước EC lần thứ nhất năm 1957 bao gồm các quy định về nhân quyền như cấm phân biệt đối xử, tự do di chuyển và quyền bình đẳng.
 
EU là gì? Lịch sử hình thành - Vai Trò - Ý nghĩa 2

Đưa ra chính sách nhân quyền

EU đã làm cho nhân quyền trở thành một khía cạnh trung tâm của quan hệ đối ngoại và thể hiện trọng tâm này trong các cuộc đối thoại chính trị với các nước thứ ba. Trong chính sách phát triển và viện trợ, tham gia các diễn đàn đa phương như Liên hợp quốc.

EU cũng có các hướng dẫn chính sách nhân quyền bao gồm các lĩnh vực như án tử hình, tra tấn và tự do ngôn luận. Công cụ Dân chủ và Nhân quyền của EU (EIDHR) tăng cường sự tôn trọng quyền con người và quyền tự do cơ bản ở các quốc gia cũng như các vùng lãnh thổ, nơi mà con người có quyền lợi cao nhất.

Quyền bầu cử là quyền con người. Quan sát bầu cử là một hoạt động quan trọng của EU nhằm thúc đẩy dân chủ, nhân quyền và luật pháp trên toàn thế giới.

2 - Cộng tác viên hòa bình

Trên thế giới, vai trò của liên minh châu Âu (EU) là đã lãnh đạo và hỗ trợ các cuộc đàm phán hòa bình trên toàn thế giới. Tạo điều kiện cho các giải pháp thương lượng hòa bình, tránh xung đột vũ trang trên toàn thế giới. Đây có lẽ là mục tiêu của liên minh châu Âu đặt ra lớn nhất và ý nghĩa nhất.
 
EU là gì? Lịch sử hình thành - Vai Trò - Ý nghĩa 3

EU là cộng tác viên hào bình của thế giới

Có thể kể đến vai trò của liên minh châu Âu trong công tác hòa bình như ví dụ:
 • Vào tháng 7 năm 2015, sau nhiều năm ngoại giao do EU lãnh đạo, một  thỏa thuận quốc tế lịch sử đã được đưa ra trong chương trình hạt nhân của Iran. EU, cùng với Trung Quốc, Pháp, Đức, Nga, Anh và Hoa Kỳ, đã đưa ra thỏa thuận. Iran cam kết rằng trong mọi trường hợp sẽ không bao giờ tìm kiếm, phát triển hoặc mua vũ khí hạt nhân nữa. EU hiện nay chủ trì Ủy ban giám sát việc thực hiện thỏa thuận này. Đây là việc làm cực kỳ ý nghĩa đối với nhân dân toàn thế giới và hòa bình cho nhân loại
 • Tại Colombia, EU đang hỗ trợ các cuộc đàm phán hòa bình giữa Chính phủ và phong trào FARC để chấm dứt hàng thập kỷ nội chiến thông qua việc bổ nhiệm một đặc phái viên hòa bình đặc biệt - đó là Ngoại trưởng Ailen Eamon Gilmore.
 • Tại Mali, EU đã giúp đất nước nổi lên từ một cuộc khủng hoảng chính trị sâu sắc thông qua đồng trung gian thỏa thuận hòa bình Malian được ký kết vào tháng 6 năm 2015. EU cũng đang giúp đào tạo lực lượng vũ trang Malian chống khủng bố. Giúp đất nước nhỏ bé nàt phát triển đáng kể và thu hút được nguồn viện trợ lớn. 
Trên đây là 3 ví dụ nhỏ về cách tiếp cận toàn diện của EU trong việc biết cách sử dụng tất cả các sức mạnh của khối liên minh như ngoại giao, an ninh, tài chính và hợp tác phát triển. Mang lại một hòa bình mới cho rất nhiều quốc gia cũng như an ninh trật tự cho thế giới. Vai trò của liên minh châu Âu trong việc bảo vệ và cộng tác hòa bình là không thể phủ nhận.
 
Không chỉ thông qua hỗ trợ về chính trị, thực tế và kinh tế cho các quốc gia được ví dụ ở trên. Trong lịch sử hình thành liên minh châu Âu (EU) còn đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng hòa bình ở vùng Balkan kể từ cuộc chiến tranh Nam Tư. Một ví dụ cụ thể là cuộc đối thoại được Liên minh Châu Âu "dàn xếp" tạo điều kiện thuận lợi giữa Serbia và Kosovo, mang đến một thỏa thuận có tính bước ngoặt trong tháng 4 năm 2013 và hiện đang được thực hiện với sự hỗ trợ của EU.

3 - Nhà viện trợ lớn nhất thế giới

Tìm hiểu về liên minh châu Âu không thể không nhắc đến những khoản viện trợ nước ngoài cực khủng mà EU đã thực hiện. Vậy những khoản viện trợ đó của EU là gì? 
 
EU là gì? Lịch sử hình thành - Vai Trò - Ý nghĩa 4

Eu là nhà viện trợ lớn nhất thế giới

Vai trò của EU đối với thế giới qua những khoản viện trợ được thể hiện như dưới đây:
 • Liên minh châu Âu cung cấp viện trợ nước ngoài nhiều hơn bất kỳ hiệp hội kinh tế nào khác hiện đang tồn tại trên thế giới.
 • EU và các nước thành viên của nó cung cấp hơn một nửa viện trợ phát triển chính thức (ODA) trên toàn cầu. Sự đóng góp này tạo nên sự khác biệt lớn cho hàng triệu sinh kế của người dân trên khắp thế giới.
 • Ngoài ra, EU đã và đang trở thành người ủng hộ chính cho các Mục tiêu Phát triển bền vững mới của LHQ.
 • Họ cung cấp viện trợ cứu sống cho các nạn nhân của thiên tai, người tị nạn và những người khác ở nhiều quốc gia. Trợ giúp nhân đạo được cung cấp dưa trên các tiêu chí về tổn thương vật chất/ tinh thần và đánh giá nhu cầu của từng trường hợp.
 • Một vai trò của liên minh châu Âu với thế giới là phản ứng rất nahnh đối với các trường hợp khẩn cấp quốc tế. Ví dụ trận động đất ở Ecuador, hoặc những người tị nạn chạy trốn khỏi cuộc chiến ở Syria, nơi EU là nhà tài trợ nhân đạo lớn nhất cho các nạn nhân xung đột Syria. Đối với trường hợp khẩn cấp như vậy, EU chính là nhà viện trợ cao cả nhất để bao vệ quyền và tính mạng của người dân
 • Trong năm 2015, EU đã cung cấp  thực phẩm, nơi trú ẩn, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe và nước sạch  cho hơn 120 triệu người bị ảnh hưởng bởi thiên tai hoặc xung đột ở hơn 80 quốc gia. Đây là một trong những chứng minh thiết thực nhất cho thấy vai trò của EU đối với thế giới vô cùng to lớn.

4 - Bảo vệ an ninh toàn cầu

Theo Chính sách an ninh và quốc phòng chung (CSDP), EU rất quan tâm đến các nhiệm vụ dân sự và quân sự trên toàn thế giới theo hướng tích cực. Những nhiệm vụ này bao gồm
 • Quản lý biên giới, đào tạo cảnh sát địa phương.
 • Chiến dịch Lực lượng Hải quân EU "Atalanta" ngoài khơi bờ biển Somalia, giải quyết vi phạm bản quyền và bảo vệ các chuyến hàng nhân đạo của Chương trình Lương thực Thế giới.
 • Tại Địa Trung Hải, EU đã khai trương Chiến dịch "Sophia" nhằm phá vỡ mô hình kinh doanh của các mạng buôn lậu và buôn người ở Nam Trung Địa Địa Trung Hải và ngăn chặn sự mất mát của người dân có cuộc sống trên biển.

5 - Góp phần không nhỏ vào hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu

EU là liên hiệp luôn đi đầu và nỗ lực trong việc chống biến đổi khí hậu toàn cầu. Vậy, những đóng góp trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu của EU là gì?
 
EU là gì? Lịch sử hình thành - Vai Trò - Ý nghĩa 5

Liên minh châu Âu luôn đi tiên phong trong việc chống biến đổi khí hậu

Cụ thể, các quốc gia trong liên minh châu Âu là những người đi tiên phong và tham gia ký kết việc đảm bảo thỏa thuận khí hậu toàn cầu có tính pháp lý toàn cầu đầu tiên được thông qua tại hội nghị khí hậu Paris (COP21) vào tháng 12 năm 2015.

Ngoài ra, EU và các quốc gia thành viên cũng cùng nhau đóng góp tài chính với kinh phí lớn nhất cho các vấn đề liên quan đến thay đổi khí hậu cho các nước đang phát triển.

6 - Khối thương mại lớn nhất thế giới

Liên minh châu Âu là khối giao dịch thương mại lớn nhất thế giới. Thương mại là một chính sách chung, có nghĩa là các hiệp định thương mại quốc tế được thương lượng và ký kết bởi EU chứ không phải bởi các quốc gia thành viên riêng lẻ. Điều này cho phép EU nói chuyện, đàm phán với một giọng nói duy nhất với các đối tác quốc tế vì nó hoạt động để thúc đẩy một hệ thống thương mại quốc tế tự do và công bằng hơn.

Mục tiêu của liên minh châu Âu

Với những vài trò to lớn kể trên, lịch sử hình thành liên minh châu Âu và các giai đoạn phát triển của nó luôn đặt ra các mục tiêu để hòan thiện không ngừng và trở thành một liên minh vững chắc. Vậy, mục tiêu của liên minh châu ÂU - EU là gì? Dưới đây là một vài mục tiêu chung mà Tất Thành đã tổng hợp lại được sẽ giúp bạn tìm hiểu về liên minh châu Âu sâu rộng hơn các mục tiêu nó đa và dang phấn đấu:
 • Duy trì hòa bình giữa các quốc gia thành viên và toàn thế giới
 • Đảm bảo tự do, an ninh và công lý và quyền con người
 • Phát triển bền vững khối liên minh dựa trên tăng trưởng kinh tế cân bằng và ổn định giá cả, một nền kinh tế thị trường cạnh tranh cao với đầy đủ việc làm và tiến bộ xã hội, và bảo vệ môi trường;
 • Chống loại trừ xã ​​hội và phân biệt đối xử;
 • Thúc đẩy tiến bộ khoa học và công nghệ;
 • Tăng cường sự gắn kết kinh tế, xã hội và lãnh thổ và đoàn kết giữa các nước thành viên;
 • Tôn trọng sự đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ
 • Thiết lập một liên minh kinh tế và tiền tệ có tiền tệ là đồng euro (Hiện tại, chỉ có 19 trong số 28 nước thành viên sử dụng đồng euro. 9 quốc gia thành viên khác đã chọn giữ lại tiền riêng. Nhưng điều này có thể được thay đổi trong tương lai rất gần)
Giờ thì bạn đã giải đáp được EU là gì? Lịch sử hình thành liên minh châu Âu, vài trò, ý nghĩa và mục tiêu của liên minh châu ÂU (EU) rồi chứ. Mong rằng, với những thông tin mà thiết kế website Tất Thành vừa tổng hợp được trên đây sẽ giúp bạn đọc có thể hiểu hơn về khối liên minh hàng đầu thế giới này.
Rakuten Là Gì? Hướng Dẫn Cách Mua Hàng Trên Rakuten Nhật Bản

Rakuten là gì? Hướng dẫn cách tự mua hàng trên Rakuten Nhật Bản nhanh chóng, an toàn. Xem ngay bài viết để cùng Tất Thành thực hiện các mua hàng trên Rakuten dễ dàng nhất nhé.

16:00 01/09/20 819 lượt xem
Đấu Giá Ebay Là Gì? Cách Đấu Giá Trên Ebay 【Tỷ Lệ Thắng 99%】

Đấu giá Ebay là gì? Chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn cách đấu giá trên Ebay Mỹ chuyên nghiệp nhất ✅ Tỷ lệ thắng cao ✅ Tối ưu giá ✅ Đặt hàng về nhanh. Xem ngay đi!

15:58 01/09/20 773 lượt xem
Ebay Là Gì? Cách Mua Hàng Trên Ebay Về Việt Nam Đảm Bảo

Ebay là gì? Bạn muốn biết cách mua hàng trên Ebay về Việt Nam? Những kinh nghiệm mua hàng trên Ebay giúp bạn mua sắm dễ dàng, tiết kiệm tối đa chi phí. Xem ngay!

15:57 01/09/20 816 lượt xem
Bestbuy là gì? Cách mua hàng trên Bestbuy về Việt Nam

Bestbuy là gì? Có nên mua hàng trên Bestbuy hay không? Hướng dẫn cách mua hàng trên Bestbuy về Việt Nam nhanh chóng. Xem ngay nếu bạn muốn mua hàng trên Bestbuy

15:56 01/09/20 911 lượt xem
Top 10 Trang Web Bán Hàng Online Nhật Bản Uy Tín

Thị trường bán hàng online ở Nhật Bản cũng đang phát triển không ngừng vì chính sự tiện ích, tiết kiệm của nó. Dưới đây là Top 10 trang website bán hàng online ở Nhật Bản uy tín

15:51 01/09/20 837 lượt xem
Top 10 Các Trang Bán Hàng Online Nổi Tiếng Uy Tín Tại Việt Nam

Tất Thành giới thiệu Top 10 trang web online được đánh giá là sôi động nhất thị trường mua bán trực tuyến tại Việt Nam hiện nay.

15:49 01/09/20 695 lượt xem
Top 10 trang web bán hàng online Mỹ uy tín

Bạn muốn mua hàng nội địa Mỹ nhưng không biết trang web bán hàng online Mỹ nào uy tín, đảm bảo chất lượng? Vậy mời bạn theo dõi bài viết dưới đây, Tất Thành sẽ gửi ý cho bạn top 10 trang web bán hàng online Mỹ uy tín để bạn tham khảo

15:49 01/09/20 714 lượt xem
Top 10 trang web bán hàng online Trung Quốc uy tín

Bạn đang muốn tìm kiếm những trang web bán hàng online Trung Quốc giá rẻ để sử dụng. Trong bài viết này, Tất Thành sẽ giới thiệu đến bạn những trang web bán hàng online Trung Quốc uy tín.

15:48 01/09/20 582 lượt xem
Top 10 các trang web bán hàng online Hàn Quốc uy tín nhất

Các sản phẩm của Hàn Quốc rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn Top 10 Trang website bán hàng online Hàn Quốc uy tín để bạn có thể thoải mái mua sắm.

15:47 01/09/20 1.071 lượt xem
Top 10 trang website bán hàng online Đài Loan uy tín nhất

Các sản phẩm, đồ dùng của Đài Loan được nhiều người tiêu dùng Việt Nam tìm kiếm sử dụng. Bạn đang không biết trang website bán hàng online Đài Loan nào uy tín? Vậy hãy theo dõi tiếp bài viết, Tất Thành gửi đến bạn những chia sẻ hữu ích.

15:46 01/09/20 4.782 lượt xem
Top 10 Website Bán Hàng Trực Tuyến Tại Úc Uy Tín Nhất

Bạn có nhu cầ tím kiếm trang web mua, bán hàng online Úc nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm nên không biết địa chỉ nào uy tín, chất lượng? Đừng lo lắng, vì sau đây Tất Thành sẽ gợi ý Top 10 Trang web bán hàng trực tuyến tại Úc uy tín nhất để bạn tham khảo.

15:45 01/09/20 647 lượt xem
M&A là gì? Tìm hiểu về M&A và các thương vụ tại Việt Nam

M&A là hoạt động mua bán và sát nhập các doanh nghiệp trên thị trường. Tìm hiểu về M&A và các thương vụ M&A tại Việt Nam.

17:29 20/08/20 6.021 lượt xem
Những Câu Slogan Hay Về Chăm Sóc Khách Hàng

Nếu bạn đang làm trong ngành dịch vụ, bạn chuẩn bị bắt đầu khóa đào tạo dịch vụ khách hàng hay chuẩn bị cho một sự kiện dành cho khách hàng, một câu slogan hay về chăm sóc khách hàng là cách để chào đón khách hàng của bạn.

17:22 20/08/20 2.451 lượt xem
Tuyển Tập Slogan Hay Cho Quán Ăn - Lời Hay Ý Đẹp Về Ăn Uống

Tuyển tập slogan hay cho quán ăn - lời hay ý đẹp về ăn uống vừa Hot, hài hước, dí dỏm nhưng không kém phần văn minh lịch sự. Xem ngay những câu nói hay về đồ uống, thực phẩm cực chất sau đây

17:20 20/08/20 14.911 lượt xem
Kinh doanh quốc tế là gì?

Kinh doanh quốc tế là gì? Nó có những lợi ích và khó khăn gì? Làm thế nào để bạn có thể kinh doanh quốc tế thành công?

17:15 20/08/20 3.930 lượt xem
Tết Bán Gì Chạy Nhất? Kinh Doanh Gì Dịp Tết 2020 Vốn Ít Lời Nhiều?

Tết bán gì chạy nhất? Gần Tết nên kinh doanh gì? Vốn nhỏ thì kinh doanh gì dịp tết 2020? Chưa biết Kinh doanh mặt hàng gì bán chạy nhất ngày tết thì xem ngay đi!

17:07 20/08/20 4.317 lượt xem
120+ Câu Slogan Bảo Vệ Môi Trường ẤN TƯỢNG NHẤT!

Bạn đang gặp khó khăn trong việc sáng tạo một ý tưởng Slogan bảo vệ môi trường cho chiến dịch bảo vệ môi trường sắp tới? Bạn mong muốn slogan chiến dịch của mình thật ấn tượng, ý nghĩa, khác biệt và có sức tác động lớn đến mọi người?

16:59 20/08/20 4.998 lượt xem
Danh sách báo điện tử hàng đầu Việt Nam [Update T1/2020]

Top 10 Danh sách báo điện tử hàng đầu Việt Nam được xếp hạng bởi Alexa - Cập nhật mới nhất tháng 1/2020.

16:47 20/08/20 19.258 lượt xem
Lịch sử biểu trưng Google: Sự "tiến hóa" mạnh mẽ qua 20 năm

Nếu bạn tò mò về lịch sử biểu trưng Google, bài viết này là giành cho bạn. Trong chưa đầy 2 thập kỷ, logo của Google đã trở thành một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất trên toàn thế giới.

16:42 20/08/20 3.439 lượt xem
1
12 Phong cách lãnh đạo phổ biến
10:19 16/04/20 140.165 lượt xem
2
Cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết nhất!
15:53 21/08/20 86.780 lượt xem
3
Chiến thuật làm hậu vệ trong sân bóng đá mini
14:34 19/02/20 77.243 lượt xem
4
Những câu Slogan hay trong kinh doanh "CHẠM" tới 💘 Khách hàng!
15:06 20/08/20 76.949 lượt xem
5
Thương hiệu là gì? Các định nghĩa cơ bản liên quan đến thương hiệu
14:15 21/08/20 55.498 lượt xem
6
Vlog là gì? Vlogger là gì
15:59 21/08/20 37.906 lượt xem
7
EU là gì? Lịch sử hình thành - Vai Trò - Ý nghĩa
14:14 21/08/20 33.156 lượt xem
8
Quy tắc sử dụng các loại dấu trong văn bản
15:32 21/08/20 32.185 lượt xem
Làm Catalog Là Gì? 6 Bước Làm Catalog Hiệu Quả

Không dưới 1 lần bạn nghe rằng cần làm catalog để thúc đẩy doanh thu, catalog là công cụ tiếp thị mạnh mẽ... Vậy, làm catalog là làm gì? Tham khảo bài viết dưới đây để biết catalog là gì và các công việc cần làm để có catalog chất lượng, hiệu quả.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:38 01/09/20 trong Thương hiệu
14:38 01/09/20 1.096 lượt xem
Các loại giấy in catalogue phổ biến hiện nay

Giấy in catalogue là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế catalogue. Mỗi loại giấy lại có những đặc điểm riêng, phù hợp với trường hợp khác nhau. Các loại giấy in catalogue phổ biến có thể kể đến như giấy tráng màu, matte, trang bóng, mịn, v.v

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:35 01/09/20 trong Thương hiệu
14:35 01/09/20 1.785 lượt xem
Phần mềm thiết kế catalogue phổ biến nhất hiện nay

Chỉ khi lựa chọn đúng phần mềm thiết kế catalogue, bạn mới có được sản phẩm hiệu quả nhất với ít công sức và trong thời gian ngắn nhất. Cùng tìm hiểu các phầm mềm thiết kế catalogue chuyên nghiệp trong bài viết dưới đây.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:32 01/09/20 trong Thương hiệu
14:32 01/09/20 5.081 lượt xem
Những phần mềm thiết kế hồ sơ năng lực đỉnh nhất

Phần mềm thiết kế hồ sơ năng lực là công cụ hữu hiệu cũng là trợ thủ đắc lực giúp bạn hoàn thành một ấn phẩm Profile cho công ty đẹp mắt. Dưới đây là các phần mềm thiết kế profile giúp bạn thao tác nhanh, chính xác nhất

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:30 01/09/20 trong Thương hiệu
14:30 01/09/20 3.026 lượt xem
Thiết kế túi quà Tết 2021 | 1000+ Mẫu thiết kế túi đựng quà Tết đẹp

Thiết kế túi quà Tết Đẹp – Sang – Bền – Rẻ. Những mẫu thiết kế túi đựng quà Tết sẽ thay bạn trao gởi yêu thương và tri ân đến những người mà bạn trân trọng nhất.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:12 01/09/20 trong Thương hiệu
11:12 01/09/20 2.237 lượt xem
Thiết kế Túi Giấy Đẹp - Mang thương hiệu đi khắp mọi nơi

Mẫu thiết kế TÚI GIẤY ĐẸP có thể giúp sản phẩm của bạn trông CAO CẤP hơn ✅Tăng 200% doanh thu ✅ Mang thương hiệu đi khắp mọi nơi, nhờ thiết kế túi giấy đẹp mang thương hiệu riêng.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:09 01/09/20 trong Thương hiệu
11:09 01/09/20 4.729 lượt xem
100+ Mẫu Thiết Kế Túi Cà Phê Đẹp Siêu Cấp 2020

100 thiết kế túi cà phê đẹp và ấn tượng nhất 2020 đến từ các thương hiệu cà phê nổi tiếng của Việt Nam và trên thế giới. Xem ngay kho mẫu thiết kế túi cà phê đẹp siêu cấp!

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:05 01/09/20 trong Thương hiệu
11:05 01/09/20 1.506 lượt xem
Thiết kế túi đựng mỹ phẩm đẹp nổi bật so với đối thủ‎

Thiết kế túi đựng mỹ phẩm phải thể hiện được vẻ Thời Thượng và Cao Cấp. Xem ngay 1000+ Mẫu Thiết kế túi đựng mỹ phẩm Đẹp – Sang Trọng giúp đánh bật mọi đối thủ!

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:04 01/09/20 trong Thương hiệu
11:04 01/09/20 1.102 lượt xem
100+ mẫu thiết kế bao bì bánh kẹo đẹp siêu cấp 2020

Thiết kế bao bì bánh kẹo đẹp cần nhất là gợi được cảm giác tò mò và kích thích vị giác người tiêu dùng, thúc đẩy nhanh chóng quyết định mua hàng. Tham khảo ngay!

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:02 01/09/20 trong Thương hiệu
11:02 01/09/20 2.752 lượt xem
9 Xu Hướng Thiết Kế Bao Bì Hứa Hẹn Phá Đảo 2020

Những xu hướng thiết kế bao bì 2020 được Tất Thành giới thiệu trong bài dưới đây sẽ là một định hướng đúng đắn cho các quy luật thiết kế bao bì sản phẩm của năm 2020. Cùng khám phá ngay !

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:00 01/09/20 trong Thương hiệu
11:00 01/09/20 889 lượt xem
Thiết kế brochure tại Hà Nội Uy tín - Chuyên nghiệp

Nhận báo giá dịch vụ thiết kế Brochure tại Hà Nội của Tất Thành ✩ Trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp, sáng tạo với giá tốt nhất ✩ Khám phá hàng nghìn mẫu brochure ấn tượng cho mọi lĩnh vực ngay hôm nay!

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
10:43 01/09/20 trong Thương hiệu
10:43 01/09/20 1.671 lượt xem
Cách thiết kế brochure thực sự ấn tượng & nổi bật

Chúng ta luôn biết rằng brochure cho vai trò tiếp thị quan trọng đối với doanh nghiệp và cần thiết kế nó sao cho nổi bật và thu hút được sự chú ý của mọi người. Nhưng, làm sao để thiết kế brochure đẹp? Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn cách thiết kế brochure thật nổi bật và ấn tượng.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
10:40 01/09/20 trong Thương hiệu
10:40 01/09/20 669 lượt xem
Top Các Trang Web Học Tập Miễn Phí Nhất Định Bạn Cần Biết

Hiện nay, khi internet ngày càng phát triển và trở nên phổ biến, các trang web học tập miễn phí cũng được xây dựng, phát triển với mục tiêu xóa bỏ mọi rào cản về chi phí, khoảng cách và kiến thức giữa người với người

14:48 01/09/20 7.029 lượt xem
Cộng đồng trực tuyến là gì? Mục đích của Online Brand community là gì?

Cộng đồng trực tuyến là gì? Như thế nào là cộng đồng trực tuyến. Những yếu tố nào sau đây tạo nên một cộng đồng trực tuyến (online brand community). Mục đích của Online brand community là gì? Cùng tìm hiểu tại bài viết!

16:17 21/08/20 7.867 lượt xem
100+ Theme Wordpress Nội Thất || Theme Wordpress Nội Thất Free 2020

Trong bài viết này, thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn 100+ mẫu theme wordpress đẹp, bạn có thể tham khảo những theme này để làm nguồn ý tưởng thiết kế những website nội thất đẹp, ấn tượng

16:13 21/08/20 1.391 lượt xem
Viết đúng chính tả cho Seoer: (KHÔNG DỄ MÀ CŨNG DỄ)

Viết sai lỗi chính tả là một trong những yếu huyệt của người làm Seo (Seoer). Các Seoer thường chỉ quan tâm đến các checklist viết bài chuẩn SEO, các kỹ thuật link building, viral social.. mà bỏ qua phần chính tả.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:26 01/09/20 trong Seo website
14:26 01/09/20 2.934 lượt xem
Similarweb là gì? Hướng dẫn sử dụng similarweb chi tiết nhất!

SimilarWeb là gì? Similarweb là Công cụ phân tích website toàn diện. Điều thú vị nhất là Similar Web rất linh hoạt, không chỉ giúp bạn phân tích website của mình mà có thể truy cập thông tin những website khác.

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
14:59 20/08/20 trong Seo website
14:59 20/08/20 9.720 lượt xem
Cách Seo không Backlink cần ít liên kết - [Case study 2019]

Chia sẻ case study Seo KHÔNG backlink: tư duy, thời gian triển khai, phương pháp, cách làm và kết quả thực tế mình đã triển khai SEO theo cách của người làm nội dung

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
16:47 06/05/20 trong Seo website
16:47 06/05/20 2.392 lượt xem
Keyword Intent hiểu ý định từ khóa và mục đích tìm kiếm

Keyword Intent là gì? Tìm hiểu ý định từ khóa và phân loại mục đích tìm kiếm Search intent gồm: từ khóa thông tin, điều hướng hay giao dịch để viết nội dung

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
16:46 06/05/20 trong Seo website
16:46 06/05/20 2.797 lượt xem
Thủ thuật tìm kiếm mọi thông tin với Google Power Search

Google là kho tài nguyên kiến thức vô giá. Bài viết này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng sử dụng Google Search hiệu quả để tìm kiếm mọi thông tin.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
16:43 06/05/20 trong Seo website
16:43 06/05/20 866 lượt xem
Top công cụ kiểm tra backlink website tốt nhất năm 2020

Tổng hợp các công cụ kiểm tra backlink tốt nhất năm 2020 giúp bạn kiểm tra backlink xấu, khắc phục nhanh chóng. Danh sách bao gồm các công cụ kiểm tra backlink miễn phí bạn nên tham khảo

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
16:35 06/05/20 trong Seo website
16:35 06/05/20 1.301 lượt xem
Tứ trụ trong Seo – 4 Trụ cột quan trọng trong quá khứ và tương lai

Tứ trụ trong Seo là gì? 4 yếu tố trụ cột quan trọng khi Seo gồm: Content - Backlink - Traffic - Social. Tương lai sẽ là RankBrain - AMP - Knowledge Graph

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
16:27 06/05/20 trong Seo website
16:27 06/05/20 2.786 lượt xem
Long tail keyword là gì và tầm quan trọng của nó trong SEO

Từ khóa dài Long Tail Keyword được xem là có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất trong các loại từ khóa. Bài viết này giúp bạn hình dung rõ ràng hơn về từ khóa dài.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
16:25 06/05/20 trong Seo website
16:25 06/05/20 565 lượt xem
Keyword Consistency - Tối ưu tính nhất quán của từ khóa

Keyword Consistency là việc sử dụng nhất quán một cụm từ nào đó ở những nơi quan trọng của website giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng hiểu được nội dung, chủ đề bạn đang muốn nói đến

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
16:22 06/05/20 trong Seo website
16:22 06/05/20 2.372 lượt xem
Article heading là gì? Tiêu chuẩn heading trong SEO

Article heading là gì? Nó đóng vai trò gì trong SEO website, có những loại heading nào? Cách sử dụng Article heading như thế nào hiệu quả? Sau đây là các tiêu chuẩn khi sử dụng heading

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
09:17 06/05/20 trong Seo website
09:17 06/05/20 919 lượt xem
Disavow link – Hướng dẫn cách từ chối liên kết xấu

Google Disavow Tool là gì? Hướng dẫn disavow link từ chối liên kết xấu. Cách sử dụng disavow chặn backlink xấu từ domain spam tránh thuật toán Penguin phạt

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
09:15 06/05/20 trong Seo website
09:15 06/05/20 2.062 lượt xem
Tag, Meta Tag là gì và dùng để làm gì?

Meta Tag: là các thẻ Meta được sử dụng ở phần Header của HTML, dùng để cung cấp các thông tin về website một cách tóm gọn đối với các trình duyệt lẫn người dùng hay bot từ các search engine.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
09:13 06/05/20 trong Seo website
09:13 06/05/20 998 lượt xem
10 bí quyết phòng bệnh mùa đông cho dân văn phòng

Dân văn phòng “chống” lạnh cần có quy tắc nhất định. Ngoài việc thường xuyên tập luyện thể thao để nâng cao sức đề kháng ra, 10 lưu ý dưới đây sẽ chống lại căn bệnh viêm họng hay cảm lạnh rất phổ biến khi thời tiết vào đông.

12:43 17/04/20 1.007 lượt xem
Để trở thành một nhân viên ưu tú

Trong xã hội hiện nay, "thầy" luôn nhiều hơn "thợ". Bởi vì, ai cũng muốn mình phải hơn người khác. Nhưng nếu không là một nhân viên tốt, sao bạn có thể trở thành ông chủ tốt được(?)

12:41 17/04/20 2.103 lượt xem
Hãy mài sắc “những chiếc rìu cùn” của bạn

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, thấy công việc của mình chưa hiệu quả mặc dù mình rất cố gắng, hãy kết hợp làm các công việc hiện tại và mài lại cho những “chiếc rìu cùn”

12:38 17/04/20 1.537 lượt xem
Phong cách lãnh đạo nhóm

Tập hợp của tất cả các hành động có liên quan đến hoạt động của nhóm, của team góp phần tạo lên một phong cách của người lãnh đạo. Phong cách đó gọi là phong cách nhóm

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
15:01 21/04/20 trong Lãnh đạo
15:01 21/04/20 764 lượt xem
Học tập phong cách lãnh đạo sâu sát

Trong thời gian vừa qua, thiết kế website Tất Thành đã nhận được khá nhiều câu hỏi về việc có thể học được phong cách lãnh đạo, quản lý sâu sát hay không, chúng tôi xin trả lời các bạn là hoàn toàn có thể học được.

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
14:57 21/04/20 trong Lãnh đạo
14:57 21/04/20 1.406 lượt xem
Phong cách lãnh đạo sâu sát

Phong cách lãnh đạo sâu sát

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
14:50 21/04/20 trong Lãnh đạo
14:50 21/04/20 2.733 lượt xem
​Phong cách lãnh đạo độc đoán

Ứng dụng của phong cách lãnh đạo độc đoán trong công tác quản lý. Bài viết này phù hợp với các vị trí:Trưởng phòng, bộ phận, CEO, sếp, Các bạn có mong muốn học hỏi phong cách quản lý

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
14:42 21/04/20 trong Lãnh đạo
14:42 21/04/20 4.672 lượt xem
Phong cách lãnh đạo quản lý

Chia sẻ về phong cách lãnh đạo quản lý đến nhân viên, quản lý, lãnh đạo và những người có mong muốn trở thành lãnh đạo.

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
14:37 21/04/20 trong Lãnh đạo
14:37 21/04/20 679 lượt xem
Yếu tố hình thành phong cách lãnh đạo

Với chủ đề này chúng tôi sẽ nói đến những yếu tố hình thành phong cách lãnh đạo và phong cách quản lý, vì xét về bản chất công việc của người làm quản lý và người làm lãnh đạo cũng gần giống nhau…

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
14:33 21/04/20 trong Lãnh đạo
14:33 21/04/20 7.936 lượt xem
Tình huống về phong cách lãnh đạo độc đoán

Trong bài viết này, Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn một tình huống về phong cách lãnh đạo độc đoán. Tình huống dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phong cách lãnh đạo này từ đó ứng dụng vào các tình huống khác, giúp hiệu quả công việc được nâng cao hơn.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:10 21/04/20 trong Lãnh đạo
14:10 21/04/20 4.718 lượt xem
Giao việc cho nhân viên

Giao việc cho nhân viên là một kỹ năng quan trọng mà những người làm quản lý cần phải học.Trong bài viết này thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ đến các bạn một số kiến thức về giao việc cho nhân viên.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
12:25 17/04/20 trong Lãnh đạo
12:25 17/04/20 2.143 lượt xem
Phong cách lãnh đạo hỗn hợp

Chỉ một phương pháp, một phong cách làm việc hay một phong cách lãnh đạo là không đủ. Vẫn có phong cách lãnh đạo chủ lực dùng chính yếu và trong nhiều tình huống.

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
11:10 16/04/20 trong Lãnh đạo
11:10 16/04/20 456 lượt xem
Giải pháp thực hiện phong cách lãnh đạo sâu sát

Giải pháp thực hiện phong cách lãnh đạo sâu sát. Làm thế nào để thực hiện điều này? Trong các bài viết trước, Tất Thành đã chia sẻ với các bạn về: Phong cách lãnh đạo sâu sát là gì? Các ưu điểm, nhược điểm của phong cách lãnh đạo sâu sát?

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
11:07 16/04/20 trong Lãnh đạo
11:07 16/04/20 311 lượt xem
Giữ đúng vai trò, thể hiện đúng vai trò?!

Trong Góc tản mạn, chuyện đời, chuyện nghề này, thiết kế website Tất Thành xin được chia sẻ với bạn một chút về câu truyện: giữ đúng vai trò, thể hiện đúng vai trò

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
10:50 16/04/20 trong Lãnh đạo
10:50 16/04/20 1.043 lượt xem
Khi người khác đối xử không tốt với bạn. Mình đáng thương hay họ đáng thương?

Khi thông hiểu một phần về Phật pháp, tôi hiểu ra rằng những người đối xử với mọi người xung quanh họ thật đáng thương. Cuộc sống của họ đang bĩ cực không lối thoát. Bởi họ không hiểu, đối xử tốt với người khác cũng chính là gieo duyên tốt cho họ.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
10:42 16/04/20 trong Lãnh đạo
10:42 16/04/20 3.893 lượt xem
Trụ sở chính
 Địa chỉ: Phòng 1709, tòa nhà 17T7, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
 Điện thoại: 0242.2617.666 - 0988.56.59.56
 Email: lienhe@tatthanh.com.vn
Chi nhánh
 Địa chỉ: Nhổn, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội
 Điện thoại: 0242.2617.666 - 0988.56.59.56
 Email: lienhe@tatthanh.com.vn
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCSJnQS2GEQAjJPZm4g8Pupw
Twitter
Facebook
http://facebook.com/tatthanh.com.vn
Facebook
http://facebook.com/tatthanh.com.vn
Instagram
Popup trượt bên trái web
Popup trượt bên phải web