Nghệ thuật chốt Sale thành công – chỉ cần【Đúng Lúc】

Tại sao khi khách hàng liên hệ sử dụng dịch vụ, nhân viên tư vấn cần nhanh chóng liên hệ lại với khách hàng một cách nhanh nhất có thể?

Chủ động tư vấn kịp thời – Bí kíp chốt Sale thành công!

Khi bạn có tiền bạn muốn mua một cái áo. Bạn chat với shop online mà chat vào buổi sáng đến chiều hoặc mai họ mới liên hệ lại. Bạn có cảm thấy vui vẻ không? Lúc đó bạn rất muốn mua cái áo rồi. Nó cũng không phải là cái áo quá độc lạ hay quá hiếm. Các cửa hàng đều có bán. Lúc ý, liệu bạn có chờ đợi nửa ngày hay một ngày để cửa hàng đó phản hồi lại không? Tỉ lệ nho nhỏ là bạn đợi. Còn đại đa số bạn sẽ mua ở cửa hàng khác.

Chủ động tư vấn kịp thời – Bí kíp chốt Sale thành công!

Giống như vậy, ngay cả khi bạn định mua một mặt hàng nào đó. Bạn đã rất muốn mua rồi. Mà nhân viên tư vấn không tư vấn luôn và ngay cho bạn. Hoặc quá lâu người tư vấn mới tư vấn lại. Bạn có thiện cảm với công ty, cửa hàng đó không? Thường là không. Nhiều khả năng bạn sẽ mua mua ở công ty khác, cửa hàng khác.

Người có nhu cầu sử dụng các dịch vụ thiết kế website cũng như vậy mà thôi. Khi họ liên hệ có nhu cầu sử dụng dịch vụ. Họ cũng muốn được tư vấn, gặp để tư vấn một cách nhanh nhất. Đằng nào cũng mất công sức tư vấn, nhưng nếu bạn tư vấn nhanh nhanh chóng. Bạn nhanh chóng gặp họ để tư vấn trực tiếp, để tăng tỉ lệ ký. Thì bạn sẽ ký được nhiều hợp đồng hơn. Hiệu quả công việc của bạn sẽ cao. Lương của bạn sẽ cao. Nếu bạn không có thói quen xử lý nhanh như vậy, bạn nên thay đổi. Tin chắc hiệu quả và mức lương của bạn sẽ cao hơn nhiều.

Vậy như thế nào là nhanh?

Nếu bạn nhận được yêu cầu tư vấn cho khách hàng đó vào đầu buổi sáng. Bạn hãy alô ngay cho khách hàng hỏi xem khách hàng có muốn gặp vào buổi sáng nay hay chiều ngày hôm nay không? Nếu họ bận trong ngày hôm nay thì bạn hãy hỏi là ngày mai thì có lúc nào anh có thể gặp được không? Hãy cố gắng thiết lập cuộc hẹn một cách nhanh nhất có thể. Bởi bạn càng để lâu thì tỉ lệ trượt của bạn càng cao. Trong khi đằng nào bạn cũng mất công sức tư vấn đi lại, thời gian.

Chốt sale thành công chỉ cần đúng lúc!

Nếu bạn nhận được yêu cầu tư vấn vào khoảng thời gian từ ba đến năm rưỡi chiều thì bạn hãy alô ngay cho khách hàng để xin lịch hẹn với họ vào sáng ngày mai hoặc chiều ngày mai. Nếu họ bị vướng việc bận vào ngày mai rồi thì bạn xin lịch hẹn vào ngày tiếp theo.

Một số khách hàng gửi yêu cầu cho bạn vào buổi tối. Lúc đó bạn cũng đang online, thì bạn hoàn toàn có thể nhắn tin hoặc gọi điện cho khách hàng để xin lịch hẹn vào ngày hôm sau. Trong hoàn cảnh này, nhắn tin thì phù hợp hơn. Và cũng không có gì là thất lễ cả. Khi khách hàng họ có nhu cầu cầu mà bạn nhiệt tình tư vấn cho họ như vậy. Họ sẽ đánh giá cao sự nhiệt tình của bạn. Khi đó tỉ lệ ký hợp đồng sẽ cao.

Với mong muốn giúp bạn có thể dẽ dàng ký được hợp đồng, chốt được khách và bán hàng thành công. Tôi hy vọng bài viết này có thể giúp bạn bỏ túi bí kíp này vào sổ tay bán hàng của mình. Nếu bạn có gì cần hỏi, trao đổi hay góp ý. Hãy để bình luận phía dưới tôi sẽ cố gắng trả lời sớm nhất có thể.

Advertisements

Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s