Đến sớm 5 – 10 phút trước lịch hẹn với khách hàng là đến ĐÚNG GIỜ!

 

đến sớm 10 phút trước lịch hẹn khách hàng
         Đến sớm 5 – 10 phút trước lịch hẹn với khách hàng là đến đúng giờ

Có rất nhiều yếu tố quyết định đến sự thành công trong một cuộc hẹn với khách hàng. Trong đó, Đúng Giờ là một trong những yếu tố quyết định đến cách nhìn của khách hàng đối với sự chuyên nghiệp của bạn và công ty. Có nhiều lời khuyên được đưa ra là nên đến trước 5 đến 10 phút trước lịch hẹn với khách hàng nhưng không phải ai cũng biết tại sao lại phải làm như vậy. Trong vài viết này, thiết kế website Tất Thành sẽ đưa ra câu trả lời cho vấn đề này.

Tại sao bạn phải luôn đến sớm trước lịch hẹn với khách hàng 5 đến 10 phút hoặc không được phép muộn quá 5 phút?

Tỷ lệ ký hợp đồng của bạn sẽ cao

Bạn đã thể hiện mình là một người làm việc chuyên nghiệp, tôn trọng người khác, tôn trọng khách hàng.

Bởi trong trường hợp bạn là khách hàng, người tư vấn đến muộn, bạn có cảm thấy hài lòng không? Thường là bạn cũng không cảm thấy hài lòng. Thế nên khi bạn đến muộn, khách hàng của bạn tất yếu cũng không cảm thấy hài lòng. Đặc biệt là những người có nhiều tiền, có khả năng ký hợp đồng lớn thì họ càng coi trọng việc đến sớm hoặc đúng giờ của đơn vị tư vấn, bán hàng. Nếu muốn trở thành một nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp, hiệu quả, bạn nhất định cần phải tuân thủ giờ giấc. Còn nếu bạn coi thường điểm này, bạn sẽ mất rất nhiều công sức sức thời gian nhưng hiệu quả lại vô cùng thấp. Bạn sẽ phải đi lại rất nhiều nhưng tỷ lệ ký hợp đồng rất thấp. Bạn cần thay đổi.

Tránh những vấn đề phát sinh khiến bạn muộn giờ

Bởi khi đi đường, bạn có thể bị nhầm đường hoặc có vấn đề phát sinh nào đó trên đường không phải do bạn, thì bạn vẫn đến được điểm hẹn đúng thời gian đã hết hoặc không quá muộn. Bởi thời gian đi đường chúng ta hãy ước lượng, chứ khó biết được một cách chính xác 100 %. Rồi bạn có thể phải mất một chút thời gian để tìm địa điểm của trên đường.

Hạn chế tai nạn

Khi chủ động đi sớm một chút, bạn cũng đỡ bị áp lực hơn. Việc tư vấn sẽ thoải mái và hiệu quả hơn. Bạn cũng tránh được rủi ro về mặt tai nạn khi đi đường do phóng nhanh vượt ẩu, chạy gấp đến địa điểm hẹn khách hàng. Mà người làm nghề kinh doanh hoặc tư vấn thường phải đi lại rất nhiều. Thế nên một lần sơ sài cũng là hết sức nguy hiểm. Cách tốt nhất để không xảy ra tai nạn giao thông, thì bạn nên đi sớm.

đến sớm 10 phút trước lịch hẹn khách hàng
Đến sớm 5 – 10 phút trước lịch hẹn với khách hàng

Tạo ấn tượng tốt với khách hàng

Ngay cả khi bạn có mặt ở địa điểm của khách hàng hay quán cà phê, trước 5 đến 10 phút thì khách hàng luôn đánh giá bạn là một người làm việc hết sức chuyên nghiệp. Bạn chỉ thể hiện được sự tôn trọng của mình đối với họ. Tất nhiên tỷ lệ lớn khách hàng sẽ tôn trọng lại bạn. Còn nếu bạn đến muộn, khách hàng họ sẽ nghĩ đến cái việc đến để tư vấn mà còn đến muộn thì không hiểu khi triển khai công việc thực tế liệu có muộn không? Nhiều khách hàng lớn, có tiền, có khả năng ký hợp đồng lớn họ thường rất khó chịu với những người tư vấn đến muộn. Thường thì bạn sẽ bị trượt khi đến muộn. Thế nên, chỉ cần thay đổi một chút về thời gian đến gặp khách hàng, hiệu quả công việc của bạn sẽ cao hơn nhiều.

Có trạng thái tinh thần, thể chất tốt nhất để gặp khách hàng

Trong trường hợp địa điểm của khách hàng hoặc địa điểm hẹn gặp tương đối lạ, bạn chưa đến khu vực đó. Khi đó bạn còn cần nên đi sớm hơn để tránh các tình huống lạc đường, tìm đường,. Bạn có thể đến sớm trước 10, 15 hết thậm chí có thể 20 phút. Khi đó bạn nên đứng đợi ở cửa công ty một chút. Rồi khi còn khoảng năm đến 10 phút thì bạn có thể bắt đầu đi vào công ty của khách hàng. Đó cũng là khoảng thời gian bạn nghỉ ngơi một chút sau khi di chuyển để có trạng thái tinh thần, thể chất, chuẩn bị một cách chu đáo cho việc gặp khách hàng. Còn nếu không đi sớm, không xác định đến sớm bạn sẽ đi lại rất vội. Khi tư vấn bạn cũng sẽ thấy rất vội vã hoặc khách hàng không có thiện cảm với bạn.

Tất cả những nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp, hiệu quả, có doanh thu cao, có lương cao, được sự tôn trọng của khách hàng, khách hàng tin tưởng để giới thiệu cho nhiều khách hàng khác thì đều hết sức tuân thủ về mặt thời gian như trên. Bạn được giới thiệu khách hàng từ khách hàng thì thông thường tỷ lệ ký cũng hết sức cao mà lại không mất thời gian, công sức nhiều.

 Vậy nên bạn luôn cần ghi nhớ: Nên đến sớm, có mặt tại địa điểm của khách hàng hoặc địa điểm hẹn gặp trước 5 đến 10 phút và không nên đến muộn quá 5 phút.

Trên đây là những chia sẻ được đúc kết từ kinh nghiệm làm việc thực tế với khách hàng của đội ngũ kinh doanh – tư vấn giải pháp thiết kế website Tất Thành. Bạn có đồng ý với quan điểm này không? Hãy chia sẻ quan điểm của bạn với chúng tôi nhé!

Advertisements

Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s