Phương pháp làm việc hiệu quả

Trong bài viết này, thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ với các bạn về một phương pháp làm việc hiệu quả, mang lại hiệu suất làm việc cao. Bạn có thể đọc để biết hoặc tham khảo trong quá trình làm việc của mình. Còn đối với Tất Thành, công việc chính của chúng tôi là thiết kế website và cung cấp các dịch vụ có liên quan đến thiết kế website. Sơ bộ gồm một số nhóm công việc sau:

 • Thực hiện các hợp đồng thiết kế website đã ký
 • Hỗ trợ khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng website
 • Thực hiện các hợp đồng marketing online cho website đã ký
 • Sửa lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng,…

Nhìn chung số lượng đầu việc và khối lượng công việc có liên quan rất nhiều. Vì vậy, tại Tất Thành, chúng tôi luôn quan tâm đến việc nâng cao phương pháp làm việc nhằm nâng cao hiệu suất làm việc. Khi hiệu suất làm việc cao, hiệu quả công việc cao. Và như vậy thì công ty sẽ phát triển, nhân viên ai cũng lương cao cả.

Ảnh chụp Màn hình 2018-02-01 lúc 15.22.48

Thiết kế website Tất Thành có nhiều phương pháp. Trong bài này, chúng tôi chia sẻ với các bạn một phương pháp làm việc hiệu quả mà chúng tôi hay áp dụng. Đó gọi là ” Làm ngay khi mọi thứ chưa hoàn hảo”.

THẾ NÀO LÀ LÀM NGAY KHI MỌI THỨ CHƯA HOÀN HẢO?

Chúng tôi lấy một ví dụ về ” làm việc hoàn hảo”. Để tạo ra một website cho khách hàng sau khi ký hợp đồng thiết kế kế website:

 • Người kinh doanh, tư vấn thiết kế website cung cấp cho các bộ phận đầy đủ các thông tin, yêu cầu của khách hàng về website như quy trình của Tất Thành. Không đủ thì các bộ phận khác không thực hiện nhằm tránh sai sót, tránh phải làm đi làm lại nhiều lần. Hoặc xin các thông tin mà đáng nhẽ phải có khi bàn giao công việc.
 • Sau đó, phòng thiết kế sẽ thiết kế trang chủ của website, thống nhất với khách hàng. Sau đó, tiếp tục thiết kế toàn bộ các trang có trong website và thống nhất với khách hàng. Đến khi khách hàng đồng ý với tất cả các thiết kế thì bàn giao đầy đủ toàn bộ cho phòng kỹ thuật. Khi chưa đầy đủ các trang giao diện của website thì phòng kỹ thuất sẽ khôgn tiếp nhận.
 • Bộ phận CSS trong phòng kỹ thuật sẽ tiến hành cắt CSS theo tính năng và giao diện của website được bàn giao. Fix toàn bộ các lỗi nếu có. Bàn giao cho bộ phận Code xử lý khi được bộ phận test xác nhận website đã không còn lỗi.
 • Nhìn chung làm việc hoàn hảo là xong dứt điểm từng khâu một. Xong một cách toàn bộ, xong hoàn toàn rồi mới bàn giao cho bộ phận tiếp theo. Như vậy, sẽ tránh được tình huống phải sửa đi sửa lại, bàn giao đi bàn giao lại gây lãng phí hoặc mất công sức không đáng có.

ƯU ĐIỂM CỦA LÀM NGAY KHI MỌI THỨ CHƯA HOÀN HẢO

Tuy nhiên, làm việc theo quy trình hoàn hảo bên trên phù hợp khi khối lượng công việc lớn. Khi mà ai cũng đang full việc thì việc làm chuẩn quy trình trên sẽ là phù hợp nhất, tránh bị sai sót nhất.

Tuy nhiên, khi các nhân sự trong hệ thống có những bộ phận đang rảnh hoặc thậm chí đang ngồi chơi chẳng hạn thì quy trình trên chưa phải là tối ưu nhất. Tại sao lại như vậy? Thiết kế website Tất Thành lấy vụ dụ như sau:

 • Để phòng thiết kế hoàn thành full giao diện của một website và thống nhất với khách hàng hoặc các bộ phận có liên quan thì cũng phải mất vài ngày hoặc một tuần. Nếu trong thời gian này, nhân sự bộ phận Code CSS đang ngồi chơi hoặc đang rất rảnh không có việc gì để làm?
 • Hoặc một tình huống là bộ phận CSS đã code được một số trang trong hàng chục trang của website rồi. Bộ phận Code xử lý thì đang rảnh hoặc ngồi chơi. Nếu chờ đợi bộ phận CSS code xong, fix xong test toàn bộ cho cả website có thể mất từ bảy đến mười ngày. Vậy nếu theo quy trình trên thì bộ phận Code xử lý sẽ ngồi chơi bảy đến mừời ngày đó. Sau đấy, có khi lại dồn vài dự án vào cùng một lúc phải code thì lại thành quá tải?

Giải pháp ở đây là gì? Đó chính là câu nói bên trên thiết kế website Tất Thành đã cung cấp ” Làm ngay khi mọi thứ chưa hoàn hảo”. Tức là gì?

 • Khi một bộ phận nào đó đang rảnh thì bộ phận trước đó có thể bàn giao trước một phần công việc đã làm xong để bộ phận đang rảnh có thể bắt đầu ngay với công việc. Tránh kiểu khi rảnh thì chẳng có gì để làm. Khi làm lại có quá nhiều công việc đổ dồn về một lúc.
 • Như ví dụ nêu trên, thiết kế làm đến đâu thì có thể bàn giao cho bộ phận CSS đến đấy. Vì về sau nếu có phải chỉnh sửa thực ra sẽ không chỉnh sửa nhiều.
 • Bộ phận CSS làm được một vài phần thì bàn giao luôn cho Code xử lý để ghép code cho website. Như vậy, tất cả mọi người cùng song song làm việc sẽ hiệu quả hơn.

Nếu khi nào công việc full, quá tải thì mọi ngườ lại quay về quy trình hoàn hảo bên trên. Để cho bộ phận trước mình làm xong toàn bộ mới tiếp nhận công việc. Bởi khi đang full công việc rồi thì việc tiếp nhận trước hay sau cũng không không quan trọng. Vì tiếp nhận từng phần cũng có làm được gì đâu :D. Nên để xong full rồi tiếp nhận vẫn hiệu quả hơn.

Chúc các bạn làm việc hiệu quả hơn, kiếm được nhiều tiền hơn nhé! 🙂

Tất Thành – Tatthanh.com.vn – Thiết kế website chuyên nghiệp!

 

Advertisements

2 thoughts on “Phương pháp làm việc hiệu quả

 1. Quy trình chuẩn và có thể xử lý linh hoạt trong nhiều tình huống, nếu áp dụng quy trình này chắc chắn công việc sẽ rất suôn sẻ.

  Cảm ơn tác giả 🙂

Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s