Một số tính năng nhỏ mà hay, hữu ích đối với website – Phần 2

Tiếp theo bài viết: Một số tính năng nhỏ mà hay, hữu ích đối với website – Phần 1 – Công ty thiết kế website Tất Thành xin chia sẻ với bạn tiếp phần hai. Những tính năng này đều rất hữu ích nhằm giúp website của bạn có hiệu quả cao hơn. Bạn hãy dành thời gian đọc và vận dụng nhé.

Phần trước, chúng tôi đã đưa ra một số chia sẻ nhỏ và hiệu quả mà bạn nên làm với website của mình:

  • Click vào logo trên banner thì trở lại trang chủ website
  • Có nút trở lên đầu trang: ở cuối của website
  • Người dùng có thể click vào cả ảnh sản phẩm, tiêu đề sản phẩm (hoặc dịch vụ) để xem thông tin
  • Có chữ “xem thêm” hoặc “xem chi tiết” tại mỗi khối sản phẩm
Một số tính năng nhỏ mà hay, hữu ích đối với website
Một số tính năng nhỏ mà hay, hữu ích đối với website

Sau đây, công ty thiết kế website Tất Thành sẽ tiếp tục cung cấp thêm một số tính năng đề xuất tiếp theo thì bạn có thể tìm hiểu thêm một số tính năng của website như sau:

Cần có chữ “Xem tất cả”:

Cũng giống như tính năng “xem thêm” trong bài viết trước. Nhiều khi, chúng tôi cũng cảm thấy không bình thường khi các công ty thiết kế website lại cho rằng mặc định người dùng biết cách click vào tên danh mục sản phẩm trong menu, trong khối sản phẩm nổi bật, sản phẩm được xem nhiều, sản phẩm khuyến mại,.. để xem tất cả các sản phẩm có trong mỗi nhóm sản phẩm đó. Trong khi thực tế thì chỉ có những người có nhiều thói quen, trải nghiệm sử dụng sản phẩm sẽ biết cách thức đó. Trong khi, người truy cập website có nhiều độ tuổi, nhiều trình độ khác nhau. Không phải ai cũng am hiểu về website và có thói quen tìm hiểu cách thức sử dụng website. Việc bố trí tính năng như kiểu click vào tên nhóm sản phẩm như trên sẽ gây khó khăn cho một số người. Vô tình, điều này làm bạn mất đi một số khách hàng hoặc khách hàng cảm thấy bất tiện khi sử dụng website của bạn. Điều này khiến bạn không phát huy được tối đa hiệu quả hoạt động của website như nó xứng đáng có được.

Giải pháp tốt nhất đó là dùng cả hai giải pháp: Có chữ “xem tất cả” và cho phép người truy cập website, khách hàng có thể click vào chữ “xem tất cả” hay tên nhóm sản phẩm để xem tất cả các sản phẩm trong nhóm đó. Điểm này thì nhỏ thôi, những sẽ giúp nâng cao trải nghiệm người dùng, nâng cao hiệu quả của website, giúp bạn có nhiều khách hàng hơn đấy.

Việc bố trí chữ “xem tất cả” này bạn nên áp dụng cho tất cả các module, tất cả các khối, nhóm có trên website như các module tin tức, dịch vụ, sản phẩm, hình ảnh, video,…

Nhiều người bản là cũng chẳng cần lắm. Nhưng đó là họ chưa hiểu, tinh chỉnh nhỏ mà giúp bạn có thêm từ vài đến vài chục khách hàng mỗi tháng là điều rất tốt chứ. Các website ngày nay thường khác biệt trong những điểm nhỏ, mà nhờ vậy khiến cách hàng cảm thấy hài lòng khi sử dụng website để tìm kiếm thông tin.

Có thông tin liên hệ ngay tại footer của website: khối footer là khối thông tin cuối cùng của website. Tại sao bạn lại nên để các thông tin mà khách hàng có thể liên hệ trong phần footer này? Trong khi ai cũng biết là các thông tin này đã được để trong mục liên hệ của website? Tôi xin hỏi bạn? Có thực sự là 100% người dùng website biết là vào mục liên hệ để xem các thông tin không? Có nhưng không phải là tất cả. Và việc phải click vào mục liên hệ để xem thông tin làm khách hàng tiềm năng của bạn mất thao tác click. Rồi phải chờ trang web hiển thị thông tin. Trong một số trường hợp, mạng có vấn đề thì có thể trang Liên hệ chẳng bao giờ được load ra hoặc load ra quá lâu. Việc khiến khách hàng phải chờ đợi như vậy trong khi họ đang cần có thông tin của bạn để mua hàng, sử dụng sản phẩm, dịch vụ sẽ làm bạn mất đi một lượng khách hàng nhất định.

Ngoài ra, ngày nay website đã phát triển theo hướng đem thông tin tới khách hàng để kích thích khách hàng liên hệ. Hoặc ngay khi họ có nhu cầu liên hệ mua sản phẩm, dịch vụ thì họ sẽ có ngay chứ không phải click vào đâu đó để xem thông tin. Vì vậy, việc hiển thị thông tin ngay ở footer và luôn có ở footer website dù khách hàng có đang ở bất kỳ trang web nào trên website sẽ giúp website của bạn có hiệu quả cao hơn so với thông thường đấy. Chỉ trừ một số công ty, tập đoàn lớn, vì một vài lý do đặc biệt thì có thể không cần để thông tin liên hệ ở footer của website. Tuy nhiên, nếu có thể để thì cứ để sẽ tốt hơn. Vì tập đoàn hay công ty gì gì đi nữa thì cũng phải phục vụ khách hàng, đều có mong muốn hoạt động kinh doanh phát triển chứ :).

Nên có bản đồ đường đi đến công ty tại trang Liên hệ:

Kể từ ngày Google Map ra đời thì tính năng này là vô cùng hữu ích. Tuy nhiên, một số công ty thiết kế website và khách hàng lại không làm điều này. Đưa sơ đồ vào phần liên hệ của website thì có lợi ích gì chứ?

  • Khách hàng vào mục Liên hệ trên website tức là họ có nhu cầu làm việc với công ty của bạn. Việc cung cấp thông tin địa chỉ và địa điểm cụ thể trên bản đồ sẽ kích thích họ liên hệ với công ty của bạn.
  • Có địa điểm cụ thể, cũng khiến khách hàng xem thông tin trên website cảm thấy tin tưởng hơn. Từ đó nâng cao tỷ lệ mua hàng, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của website hơn so với thông thường.
  • Có một số khách hàng họ có nhu cầu đến trực tiếp công ty, cửa hàng của bạn để làm việc. Vậy chúng ta cần tạo thuận lợi nhất cho họ, khuyến khích họ đến nơi chúng ta làm việc sẽ giúp bạn, nhân viên của bạn tiết kiệm thời gian, giảm thiểu chi phí và tăng được tỷ lệ mua hàng, tỷ lệ ký hợp đồng.
  • Và khi có bản đồ, khách hàng sẽ dễ hình dung và ước lượng khoảng cách địa điểm của khách hàng với công ty/cửa hàng của bạn. Bạn thì tất nhiên sẽ rất dễ hình dung công ty/cửa hàng của bạn ở đâu. Còn khách hàng không dễ hình dung như bạn nghĩ đâu. Có thể họ ở không quá xa bạn, nhưng nếu bạn không có bản đồ. Họ có thể hình dung bạn ở hơi xa chỗ làm việc/ chỗ ở của họ. Từ đó nảy sinh tâm lý ngại làm việc, ngại liên hệ. Và bạn sẽ bị mất một lượng khách hàng nhất định.
  • Đặc biệt, tính năng này cũng rất dễ lập trình và lại hoàn toàn miễn phí. Vậy sao chúng ta lại không làm chứ :).

Một số công ty thiết kế website không lưu ý đến những điểm nhỏ nhưng mà hiệu quả như trên. Bạn nên yêu cầu các công ty thiết kế website này bổ sung cho website của bạn nhé.

Trong một số website, nếu cảm thấy thuận tiện, bạn nên bố trí phần bản đồ thu nhỏ vào footer của website thì hiệu quả còn cao hơn nữa.

Và thôi thì tốt nhất, cứ làm việc với Tất Thành – một trong những công ty hàng đầu về thiết kế website ở Việt Nam để bạn có được một website được chăm chút tỷ mỷ nhất, hiệu quả nhất và ít phải lo nghĩ nhất :).

Chúc bạn thành công và có được nhiều khách hàng từ hoạt động kinh doanh trực tuyến!

Advertisements

Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s