Kỹ năng khi thông báo tăng lương hoặc khen ngợi nhân viên

Đây là một công việc quan trọng của những người đang làm quản lý hoặc đang phấn đấu tương lai làm quản lý. Gọi là kinh nghiệm cũng đúng mà gọi là kiến thức và trải nghiệm cuộc sống cũng đúng.

Những nội dung quản lý cần nhắc đến khi thông báo tăng lương hoặc khen ngợi nhân viên
Những nội dung quản lý cần nhắc đến khi thông báo tăng lương hoặc khen ngợi nhân viên

Trong các thông báo tăng lương, ngoài việc thông báo 1 cách rõ ràng mức tăng lương, thời điểm bắt đầu được tăng lương thì NHỮNG ĐIỂM MÀ NHÂN VIÊN/NGƯỜI ĐÓ LÀM TỐT, người quản lý luôn cần phải chỉ rõ

Hãy chia sẻ một cách chân thành trực tiếp hoặc qua email. Liệt kê rõ những tinh thần, thái độ, trách nhiệm, tốc độ phát triển, khả năng học hỏi, tinh thần hỗ trợ, tinh thần làm việc vì khách hàng,… để từ đó nhân viên biết mình đang làm tốt những gì và tiếp tục phát huy.

Sau khi khen ngợi, biểu dương các điểm làm tốt. Bạn có thể chia sẻ một chút (nhớ chỉ là 1 chút thôi) các điểm mà nhân viên đó cần hoàn thiện bản thân trong thời gian tới. Không ghi là “Không làm tốt” hay “chưa làm tốt” hay “nhược điểm”. Bởi ghi như thế sẽ khiến người đọc bị buồn hoặc tổn thương nho nhỏ. Trong cuộc sống hay làm việc, chẳng có gì là nhược điểm hay chưa làm tốt cả. Tất cả chỉ là những thứ chúng ta cần hoàn thiện, nhân viên cần hoàn thiện. Vì vậy, hãy chia sẻ với nhân viên trên tinh thần xây dựng, hỗ trợ nhân viên hết khả năng để người đó hoàn thiện bản thân mình.

Và không có thời điểm góp ý nào “lọt lỗ tai” nhất khi thông báo tăng lương hay khen ngợi cả. Hãy nhớ điều đó.

Nếu có thể, các thông báo biểu dương khen ngợi kèm góp ý nho nhỏ hãy thông báo rộng rãi trong phòng, bộ phận hay trong công ty nếu thấy phù hợp. Điều này thể hiện sự trân trọng, biểu dương của người quản lý đối với nhân viên. Đây cũng là động lực giúp nhân viên làm tốt hơn, hoàn thiện bản thân mình tốt hơn để ngày càng có mức lương cao hơn, góp phần đưa tật thể phát triển.

Một người quản lý giỏi là người biết khuyến khích nhân viên làm việc tốt, phát huy ưu điểm và hỗ trợ, giúp đỡ họ hoàn thiện các nhược điểm của mình.

Có nhiều cách thức và con đường để giúp đỡ nhân viên hoàn thiện bản thân. Ban đầu là góp ý, chia sẻ nhẹ nhàng. Nếu nhân viên vẫn không quyết liệt thay đổi thì cần các biện pháp mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn, công khai hơn.

Người quản lý khó tính thường không được lòng nhân viên lắm. Tuy nhiên, người hoàn hảo không tồn tại trên đời. Chỉ có mục tiêu là quan trọng. Giúp nhân viên hoàn thiện bản thân, ngày càng có cuộc sống tốt hơn mà những người làm quản lý như chúng ta phải hy sinh một phần hình ảnh, là một người cẩn thận, khó tính chứ không phải người dễ dãi, thì điều đó cũng rất đáng.

Rồi một ngày kia, khi nhân viên hoàn thiện bản thân, sống tốt hơn, hạnh phúc hơn thì họ sẽ hiểu ra nhiều điều trong cuộc sống này hơn.

Chúc các bạn sẽ ngày càng hoàn thiện để trở thành một nhà quản lý tài ba! 🙂

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN THIẾT KẾ WEBSITE

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ yêu cầu tư vấn thiết kế website, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

NGUYỄN HIỀN
Chuyên viên tư vấn
Email: marketing@tatthanh.com.vn – Website: www.tatthanh.com.vn
Điện thoại: 0942.416.933 (Zalo/Viber) – Skype : hien_tatthanh

Advertisements

Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s