Tại sao đối với website theo mẫu, chỉnh sửa nhỏ tính năng cũng bị tính phí?

Tại Tất Thành, có rất nhiều khách hàng đăng ký dịch vụ thiết kế website theo mẫu. Với những ưu điểm:

 • Giao diện đẹp
 • Nhiều tính năng, tối ưu tốt cho việc tăng thứ hạng website trên Google.
 • Được tặng 01 tên miền quốc tế trị giá 270.000 VND
 • Được tặng 01 hosting dung lượng 1.100 MB trị giá 1.680.000 VND

Và khách hàng chỉ phải trả chi phí từ 2.490.000 VND – 3.490.000 VND. Chi phí này là rất hợp lý. Nếu khách hàng xây dựng một website theo yêu cầu có chất lượng, tính năng tương đương thì chi phí sẽ tầm từ 7 – 10 triệu. Đây chính là ưu điểm của hình thức xây dựng website theo mẫu. Hiện tại, siêu thị website Tất Thành có hơn 1000 website thuộc nhiều lĩnh vực, được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau để khách hàng chọn lựa.

Tuy nhiên, khách hàng thường hay muốn chỉnh sửa 1 chút cho các website này. Và thông thường sẽ bị tính phí bổ sung (trừ trường hợp chỉnh sửa rất rất nhỏ).

Tại sao lại tính phí?

 • Tuy nhỏ, nhưng đội ngũ của Tất Thành vẫn mất công sức để làm.
 • Vì chi phí của website theo mẫu đã rất hợp lý, nên các yêu cầu chỉnh sửa thường là sở thích cá nhân của mỗi người nên Tất Thành cần có kinh phí để xử lý cho khách hàng.
 • Để chỉnh sửa một tính năng rất nhỏ thì đội ngũ của Tất Thành vẫn phải làm theo quy trình:
  • Bộ phận tư vấn tiếp nhận yêu cầu, trao đổi với bộ phận kỹ thuật để xác định xem có thể hỗ trợ hay tính phí. Vì thường các chỉnh sửa của khách hàng là sở thích cá nhân nên Tất Thành không thể quy chuẩn thời gian. Tất Thành mất thời gian và chi phí.
  • Nếu triển khai, bộ phận tư vấn sẽ bàn giao yêu cầu chỉnh sửa cho trưởng bộ phận thiết kế. Trưởng bộ phận thiết kế làm việc với nhân viên thiết kế. Nhân viên thiết kế làm việc và thống nhất với khách hàng. Tất Thành mất thời gian và chi phí.
  • Phòng kỹ thuật tiếp nhận giao diện chỉnh sửa từ phòng thiết kế. Trưởng phòng kỹ thuật làm việc với lập trình viên để thống nhất chỉnh sửa. Lập trình viên chỉnh sửa mã nguồn và thống nhất với khách hàng. Làm việc với bộ phấn server để cập nhật code cho khách hàng; làm việc với bộ phận hỗ trợ để bộ phận hỗ trợ biết và hướng dẫn khách hàng. Tất Thành mất thời gian và chi phí.
  • Nếu thời gian này, đội ngũ nhân sự của Tất Thành không làm chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng theo mẫu. Chúng tôi có thể làm các công việc khác để có nhiều tiền hơn.
  • Vì vậy, Tất Thành chỉ thu một mức chi phí phù hợp để có chi phí xử lý công việc cho khách hàng; hoàn toàn không đặt nặng vấn đề lợi nhuận trong các yêu cầu chỉnh sửa này.
 • Việc tuân thủ quy trình trên giúp Tất Thành có thể kiểm soát được công việc, xử lý công việc của khách hàng với chất lượng tốt nhất.
 • Đối với website làm theo giải pháp theo yêu cầu, do khách hàng đã mất nhiều tiền (thường gấp 3 hoặc 4 lần website theo mẫu) nên khách hàng được yêu cầu chỉnh sửa nhiều hơn, phạm vi rộng hơn so với website theo mẫu.

Nội dung này chúng tôi chia sẻ để khách hàng hiểu hơn về công việc của chúng tôi. Trân trọng!

Công việc mà các bộ phận kỹ thuật: không tự ý chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng xây dựng website theo mẫu; tránh việc ôm đồm công việc làm trễ hẹn lịch với khách hàng.

Công việc mà nhân viên kinh doanh cần làm: chủ động trong việc xách định chi phí và làm việc với khách hàng dựa trên công thức đã được tính toán hợp lý.

Trân trọng!

Thiết kế website chuyên nghiệpTất Thành JSC

Mr Thắng

 Yahoo: tuvan_tatthanh

 ✉ EMAIL: lienhe@tatthanh.com.vn
 HOTLINE: 0988.56.59.56 – 04.6251.0556

[ Dịch vụ nổi bật tại Tất Thành ]

Thiết kế cổng thông tin điện tửXay dung cong thong tin dien tu – Phần mềm quản lý hồ sơ cán bộ công chức

Advertisements

Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s