Những thói quen tốt dành cho nhà quản lý

thoi-quen-nha-quan-ly-tatthanhblog1

1. Chuyển việc tối đa cho cấp dưới

Người quản lý, nhà lãnh đạo tốt là người biết sắp xếp công việc & chuyển việc. Bạn cần nghĩ: “việc này mình có thể chuyển cho ai?”. Bởi người quản lý có rất nhiều việc, bạn không nên đi sâu vào công việc chuyên môn, chi tiết quá (trường hợp cấp thiết thì vẫn nhảy vào làm). Công việc chính của người quản lý là đảm bảo chất lượng, tiến độ hoàn thành công việc của bộ phận, phòng mình quản lý.

2. Luôn mang điện thoại bên mình

Bạn cần phải tạo uy tín, giúp nhân viên và khách hàng tin tưởng bạn, giúp họ cảm nhận được họ có thể liên lạc với bạn để nhờ hỗ trợ trong bất kỳ tình huống nào. Bởi khi họ cần họ mới liên lạc với bạn mà không thể liên lạc với bạn, họ sẽ gặp khó khăn. Việc không liên lạc được lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ khiến nhân viên, khách hàng không tin tưởng vào bản. Bởi khi họ cần, bạn không xuất hiện. Người quản lý giỏi là người xuất hiện ở những nơi mà nhân viên, khách hàng cần.

3. Gọi lại các cuộc gọi nhỡ sớm nhất có thể & không quá 24h. Hãy gọi lại ngay khi có thể. Nếu không tiện gọi điện thì hãy nhắn tin.

4. Cuộc gọi nhỡ nào gọi trước thì gọi lại trước, cuộc gọi nhỡ nào sau thì gọi sau. Vì có tình huống, khách hàng gọi không được bằng số chính sẽ dùng số phụ hoặc số của người khác để gọi. Nếu gọi số chính của khách hàng sau, gọi số khác trước, khách hàng sẽ coi mình không tôn trọn khách hàng, trốn tránh khách hàng. Còn nếu mình gọi khách hàng trước, sau đó gọi các số kia sau. Nếu khách hàng nghe máy, điều đó sẽ xác nhận là mình bận thật & rất tôn trọng khách hàng.

5. Nếu người quản lý không đến công ty do bận việc có kế hoạch từ trước thì hãy email thông báo cho nhân viên trực thuộc mình & quản lý các phòng ban có liên quan đến công việc mình phụ trách.

Chỉ khi mình tôn trọng nhân viên, giúp cho công việc của họ thuận lợi, không ặp trục trặc thì người quản lý mới được tôn trọng. Người quản lý là người hỗ trợ, tạo điều kiện cho nhân viên làm việc một cách thoải mái, thuận tiên nhất mới là người quản lý tốt. Bạn hãy coi công việc của nhân viên như công việc của khách hàng, của bản thân mình vậy. Đừng để họ rơi vào tình huốn khó xử.

6. Khi có việc bận đột xuất, hãy thông báo tới 1 người khác & nhờ người đó thông báo lại với các nhân viên trực thuộc mình & quản lý các phòng ban có liên quan.

Để công việc diễn ra như bình thường, dù trong bất kỳ tình huống nào. Đó là một người quản lý giỏi. Mọi lý do đều không có giá trị. Quan trọng là công việc có được xử lý êm xuôi hay không mà thôi. Đó chỉ là thói quen, bạn tập là bạn có thể làm được.

7. Khi cảm thấy không tiện nghe điện thì hãy dùng cách nhắn tin

Có nhiều cách giải quyết mà. Việc nhắn tin phản hồi tốt hơn nhiều việc không trả lời gì, không liên lạc gì.

8. Làm những công việc đã bàn

Trong mỗi cuộc họp đã bàn bạc thống nhất gì thì cần thực hiện triệt để. Nếu họp bàn xong mà không sửa thì sẽ phí thời gian bàn bạc. Và khi đó các vấn đề đang gặp phải vẫn tồn tại không được giải quyết.

9. Khi không xác định được vấn đề khách hàng cần gặp là gì

Có những vấn đề phức tạp chưa giải quyết được thì nghe máy cũng dở. Tuy nhiên, có thể khách hàng liên lạc vì công việc nào đó khá đơn giản chứ không phải vấn đề phức tạp như mình tưởng. Cách giải quyết: hãy chuyển nhân viên gọi điện & báo NV nói với khách hàng “anh abc đang có chút việc bận nên có báo em gọi cho anh. Không biết em có thể giúp gì ạ?”. Làm như vậy sẽ giúp bạn xác định được vấn đề, giải quyết nó & không làm tình hình trở lên phức tạp hơn.

10. Làm việc bằng con số, bằng thời gian

Phản hồi công việc có liên quan đến mình nên bằng con số, bằng mốc thời gian để tìm giải pháp thực hiện. Phản hồi chung chung sẽ khiến công việc bị thả trôi & khách hàng cảm thấy không hài lòng. Vì họ cũng không biết sắp xếp công việc của họ như thế nào cho phù hợp với mình.

11. Tạo thói quen trả lời email

Tạo thói quen reply cái email. Thậm chí chỉ là 1 chữ “ok” để người nhận biết được bạn đã biết công việc được chuyển đến bạn. Việc này sẽ giúp bạn để ý công việc tốt hơn.

12. Hãy coi công việc của nhân viên cũng là công việc của mình

Đối với những việc của nhân viên có liên quan đến công ty hoặc người, việc trong công ty thì bạn cần hỗ trợ nhân viên hết khả năng của mình. Cho dù vì lý do gì đi nữa, nếu bạn không giúp đỡ nhân viên hết mình, bạn không thể là nhà lãnh đạo trong tâm trí của họ được. Bởi khi họ cần bạn nhất, bạn đã không xuất hiện, bạn đã không cố gắng hết khả năng của mình. Còn đối với các công việc của nhân viên ít liên quan đến công ty, công việc, người làm tại công ty thì bạn hãy cố gắng giúp, tư vấn cho mọi người.

Tác giả: Trần Minh Thắng

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ yêu cầu tư vấn thiết kế website chuyên nghiệp, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

(605px)1-2 Tatthanh-anh1

Advertisements

Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s