Cách link building hiệu quả nhất

Thiết kế website bán vé máy bay Tất Thành | Thiết kế website khách sạn chất lượng nhiều tính năng

1. Linkbuilding tốt nhất không nên cứng nhắc theo mô hình nào cả

Gần đây trong làng SEO rất nhiều bạn chia sẻ về các mô hình build link khác nhau: Linkwheel, Pyrmid, Link Link chain,… Các mô hình này rất phổ biến trên Internet và các kỹ sư Google mà tóm được thì họ hóa giải các mô hình này không mấy khó khăn vì cái họ giỏi là thuật toán nên những thứ mang tính chất cứng nhắc và có mô hình thì chắc là miếng mồi ngon cho họ .

Chính vì vậy bạn không nên build link theo một mô hình nào cả mà chúng ta phải tùy thuộc vào từng tình huống cụ thể để thực hiện. Chúng ta không nên quá cứng nhắc theo mô hình nào mà nên build dựa vào những cái mình có. Nếu bạn mới làm SEO và chỉ có dăm ba site vệ tinh mà đua đòi làm Link Pyramid thì chắc được cái kim tự tháp 1 tầng , còn nếu bạn đã có trong tay cả 100 sites mà build theo mô hình Link Wheel thì chắc cái vòng này đủ để anh em chơi trò đu quay.

Bản thân mô hình đưa ra chỉ là để giúp chúng ta hình dung dễ hơn những thứ mình đang làm không có nghĩa là cứ phải nhất nhất tuân theo, mô hình Linkwheel đang tròn thì đâm xiên thêm 1 link có thêm cái nan hoa cho chắc, Link pyramid thi thoảng cho giao lưu giữa 2 tầng vài link thì cũng chết ai đâu. Mô hình càng lung tung thì càng làm các kỹ sư Google hoa mắt chóng mặt chứ đúng bài quá thì nó đấm phát chết luôn

2. Build link tốt nhất là phù hợp với quy luật tự nhiên

“Build link phù hợp với nội dung bài viết” chắc câu này từ Matt Cutts đến các chuyên gia SEO đã nói rát cổ bỏng họng rồi mà hình như anh em SEOer chúng ta vẫn bỏ ngoài tai, bởi thế cứ Google nó cập nhật một cái là nháo nhác hết lên, mình mà build link có ích cho người dùng thì sợ quái gì. Nói thì dễ chứ làm mới khó để tìm được nội dung phù hợp với site của mình có phải dễ đâu và để tạo ra nội dung lại càng khó, còn nói theo kiểu lý thuyết để mà xây dựng được Link Viral thì với đa số anh em SEO chúng ta thì gần như là không thể . Vì vậy sự phù hợp của link với nội dung Page đặt link cũng chỉ có ý nghĩa tương đối không phải nhất nhất là phải cùng ngành nghề, bài viết phải chất lượng, Link phải dofollow. Tôi xin lấy ví dụ về sự phù hợp của link mà không cần cùng ngành nghề:

– Một trang giới thiệu bếp thì đặt link về công thức món ăn là hợp lý vì người mua bếp ga chắc sẽ quan tâm đến món ăn
– Một trang về bất động sản đặt link về sàn gỗ, rõ ràng khi mua nhà người ta có nhu cầu làm sàn gỗ
– Một bài viết về vụ hiếp dâm thì đặt link giới thiệu dịch vụ luật sư là quá chuẩn

Bản chất giữa mọi hiện tượng sự vật đề có mối liên hệ với nhau, đó là tự nhiên và khi đã tự nhiên thì chẳng bao giờ Google chống lại cả vấn đề ở đây chỉ là bạn không đủ kiên nhẫn để tìm đến những page mình cảm thấy có liên quan đến site của mình để đặt link mà cứ bạ đâu đặt đấy. Về nguyên tắc thì một từ khóa sẽ phải có liên quan nhiều hơn đến một nhóm từ khóa khác, Google là cỗ máy và nó sẽ xác định link đó có tự nhiên hay không bằng cách đo tỷ lệ, nếu link đến site của bạn liên quan đến các nhóm đều như nhau thì bị Penguin nó đập cho là cái chắc

3. Lời kết

Mục đích của các mô hình là để chúng ta nhìn nhận rõ hơn, bạn nên học nó và sử dụng một cách linh hoạt sáng tạo. Và khi build link hãy nhớ đến mục tiêu cơ bản nhất: “Link có ích cho người đọc”

Theo: Chu Đình Châu

(605px)1-2 Tatthanh-anh1

Thiết kế website chuyên nghiệpTất Thành JSC

Mr Thắng

 Yahoo: tuvan_tatthanh

 ✉ EMAIL: lienhe@tatthanh.com.vn
 HOTLINE: 0988.56.59.56 – 04.6251.0556

Advertisements

Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s