Tầm quan trọng của “LẦN ĐẦU TIÊN”

Dịch vụ thiết kế website Tất Thành JSC chuyên tưu vấn giải pháp và xây dựng Thiết kế website khách sạn –Thiết kế website du lịchthiết kế website bán vé máy bayThiết kế website kiến trúcthiết kế website nội thấtThiết kế website xây dựng

Trong làm việc (và có lẽ cả trong cuộc sống), LẦN ĐẦU TIÊN có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nếu bạn muốn công việc của bạn trong các lần sau trở lên suôn sẻ, bạn cần làm tốt (thậm chí là rất rất tốt) trong lần đầu tiên.

Hôn lần đầu tiên
Hãy làm mọi thứ lần đầu tiên thật TỐT như chuẩn bị cho NỤ HÔN đầu tiên vậy!

1. ĐỐI VỚI BỘ PHẬN TƯ VẤN – KINH DOANH

Trong kinh doanh, lừa đảo/ làm không tốt/… rất phổ biến. Chính vì vậy, khách hàng thường có tâm lý “phòng thủ” khi liên hệ sử dụng dịch vụ. Những gì khách hàng “thăm dò” được trong những nội dung làm việc đầu tiên sẽ quyết định việc họ có tin tưởng vào bạn (nhân viên kinh doanh) hay không? Nếu họ tin tưởng, họ sẽ sử dụng dịch vụ (ký hợp đồng) quán cafe đẹp tại hà nội. Nếu không cảm thấy tin tưởng, họ sẽ sử dụng dịch vụ của công ty khác. Nếu nghi ngờ, họ sẽ cần thêm thời gian để cân đối, lựa chọn công ty cung cấp sản phẩm/dịch vụ. Nếu bạn muốn trở thành một nhân viên tư vấn giỏi, một nhân viên kinh doanh xuất sắc, bạn cần ĐẶC BIỆT LƯU Ý trong những nội dung làm việc lần đầu tiên với khách hàng như:

  • Email đầu tiên gửi cho khách hàng: nội dung email có chuẩn mực không? có xưng hô đúng mực không? có rõ ràng dễ hiểu không? có hấp dẫn khiến KH có động lực để phản hồi không? có điểm nhấn khách biệt với các công ty khách không? có chuyên nghiệp không?…
  • Cuộc điện thoại tư vấn khách hàng lần đầu tiên: âm thanh phản ánh sắc thái, sự tự tin, sự chuyên nghiệp, nhiệt tình, chu đáo,… của con người bạn. Hãy mài rũa để trở thành một chuyên gia về kỹ năng nói. Bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công.
  • Gặp khách hàng để tư vấn lần đầu tiên: gặp được khách hàng để tư vấn là thành công đầu tiên. Cuộc gặp đầu tiên có ý nghĩa rất quan trọng. Giúp bạn hiểu rõ yêu cầu của khách hàng, đặc điểm tính cách, khả năng tài chính,… của khách hàng. Bạn cần xác định những câu hỏi về những thông tin mình cần có trước khi gặp gỡ khách hàng. Để từ đó, trong & sau cuộc hẹn bạn có những dữ liệu để tư vấn khách hàng một cách chuẩn xác nhất. Thông tin mà sai thì kết quả sẽ là trượt hợp đồng.
  • Báo giá chào hàng lần đầu tiên: các nội dung tư vấn trước đó của bạn rất tốt, rất chuyên nghiệp rồi. Nhưng điều đó là chưa đủ. Bởi chi phí trong báo giá có khả năng thay đổi mọi thứ. Nếu bạn báo giá, xây dựng các gói tư vấn phù hợp với nhu cầu của khách hàng, bạn sẽ thắng lợi, ký được hợp đồng. Nếu bạn đưa ra các gói có chi phí cao hơn hoặc thấp hơn khả năng chi trả, bạn sẽ trượt hợp đồng.
  • Hợp đồng đầu tiên: nếu bạn ký được hợp đồng đầu tiên. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để ký 1, 2, 3 thậm chí 5, 7 hợp đồng có được tiếp theo từ khách hàng đó, bạn bè, người quen của khách hàng đó. Vì vậy, hãy tư vấn cho khách hàng một cách HOÀN HẢO ngay lần đầu tiên.

Còn rất nhiều thứ mang tính chất “lần đầu tiên” như trên. Bạn hãy suy nghĩ, hãy trăn trở để HIỂU THỰC SỰ ý nghĩa của từ “LẦN ĐẦU TIÊN” & áp dụng mở rộng.

2. ĐỐI VỚI BỘ PHẬN ĐỒ HỌA

3. ĐỐI VỚI BỘ PHẬN LẬP TRÌNH

4. ĐỐI VỚI BỘ PHẬN HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

  • Hỗ trợ khách hàng khi khách hàng liên hệ lần đầu tiên: 
  • Email thông báo cho khách hàng lần đầu tiên:

[ Đang cập nhật mọi người nhé 🙂 ]

(605px)1-2 Tatthanh-anh1

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ yêu cầu tư vấn thiết kế website chuyên nghiệp, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Advertisements

One thought on “Tầm quan trọng của “LẦN ĐẦU TIÊN”

Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s