Có nên bàn giao mã nguồn website cho khách hàng hay không?

Dịch vụ thiết kế website Tất Thành JSC chuyên tưu vấn giải pháp và xây dựng Thiết kế website khách sạn –Thiết kế website du lịchthiết kế website bán vé máy bayThiết kế website kiến trúcthiết kế website nội thấtThiết kế website xây dựng

Trong quá trình thực hiện hợp đồng thiết kế website, chúng ta thường xuyên gặp phải tình huống: “khách hàng hỏi có bàn giao mã nguồn website cho khách hàng hay không?”. Vậy có nên bàn giao hay không? Khi nào thì bàn giao & khi nào thì không bàn giao?

1. CÂU TRẢ LỜI TỐT NHẤT

“Vì các khách hàng bên em (khoảng vài trăm khách hàng), cùng sử dụng chung một nền tảng mã nguồn. Mỗi bộ mã nguồn sẽ có một ưu, nhược điểm nhất định. Vì thế, nếu bàn giao mã nguồn cho một khách hàng có thể xảy ra tình huống khách hàng này phá hoại, hack được website của khách hàng khác quán cafe đẹp tại hà nội. Vì thế, bên em không thể bàn giao mã nguồn cho bất kỳ khách hàng nào. Về chế độ hỗ trợ khách hàng thì chị cứ yên tâm. Chị có thể lên website của bên em để xem các nhận xét của khách hàng chất lượng dịch vụ của bên em.”

2. ĐỐI VỚI CÁC WEBSITE ĐƯỢC XÂY DỰNG BẰNG MÃ NGUỒN MỞ

Trên thị trường, có nhiều công ty thiết kế website sử dụng các bộ mã nguồn mở như Joomla, WordPress, DotnetNuke,… để làm website cho khách hàng. Các bộ mã nguồn được cung cấp miễn phí, mở cho cả cộng đồng. Đơn vị sử dụng không mất nhiều công sức để xây dựng hệ thống nền tảng. Ưu điểm của mô hình này là nhanh, rẻ. Nhược điểm là khả năng tùy biến, nâng cấp, du học hàn quốc bảo mật không cao do nhiều người biết cấu trúc của hệ thống. Vì vậy, các công ty này sẵn sàng bàn giao mã nguồn website cho khách hàng.

3. ĐỐI VỚI CÁC WEBSITE ĐƯỢC XÂY DỰNG BẰNG MÃ NGUỒN DO CÔNG TY TỰ XÂY DỰNG

Các công ty thiết kế website chuyên nghiệp luôn đầu tư xây dựng một bộ mã nguồn website riêng để chủ động cho việc xây dựng website của khách hàng. Để có một bộ mã nguồn tốt, doanh nghiệp phải tốn nhiều thời gian, chi phí đầu tư xây dựng hệ thống nền tảng. Hệ thống này cũng cần liên tục được nâng cấp. Mỗi bộ mã nguồn đều có ưu và nhược điểm riêng. Nếu một người am hiểu công nghệ có bộ mã nguồn của một website (trong một hệ thống các website của công ty đó) thì việc phá hoại, hack website khách hàng là không quá khó. Chí vì yếu tố bảo mật, chi phí đầu tư xây dựng hệ thống lớn nên các doanh nghiệp không bàn giao mã nguồn website cho khách hàng. Thay vào đó là xây dựng chính sách hỗ trợ khách hàng tốt để gắn kết dài lâu với khách hàng.

4. THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ yêu cầu tư vấn thiết kế website chuyên nghiệp, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

NGUYỄN MINH THẮNG
Chuyên viên tư vấn
Email: thang@tatthanh.com.vn
Điện thoại: 04.6251.0556 – 0988.56.59.56
Nick Yahooo : tuvan_tatthanh
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ TẤT THÀNH
Địa chỉ: Phòng 203, tầng 2, tòa nhà 17T4, đường Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội
Website: www.tatthanh.com.vn

Tác giả: Nguyễn Minh Thắng

Chuyên viên tư vấn  | Nick yahoo: tuvan_tatthanh | Email: thang@tatthanh.com.vn

Advertisements

Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s