Tại sao rất nhiều công ty thiết kế website phá sản? – Phần 2

Dịch vụ thiết kế website Tất Thành JSC chuyên tưu vấn giải pháp và xây dựng Thiết kế website khách sạn –Thiết kế website du lịchthiết kế website bán vé máy bayThiết kế website kiến trúcthiết kế website nội thấtThiết kế website xây dựng

Thiết kế website chuyên nghiệp – Tất Thành! Xem phần 1: Tại sao rất nhiều công ty thiết kế website phá sản?

II./ VỀ CÁC YẾU TỐ CHỦ QUAN

1. Không tin dịch vụ thiết kế website có thể đưa công ty phát triển

Có nhiều người không tin, thậm chí là các CEO đứng đầu doanh nghiệp không tin dịch vụ thiết kế website có thể giúp công ty tồn tại và phát triển. CEO không tin dẫn đến nhân viên không tin. Khi mà cả một tập thể đều không tin vào tầm nhìn của doanh nghiệp mình, doanh nghiệp đó phá sản là tất yếu. Tin mà có khi vì một lý nào nào đó cũng có thể phá sản huống chi không tin. Kinh doanh chưa bao giờ là nơi dành cho những người không có niềm tin cả quán cafe đẹp tại hà nội. Tại sao các CEO không tin? Bởi CEO đó không đủ năng lực để xây dựng ra một công ty hoạt động hiệu quả, kinh doanh hiệu quả để tạo ra lợi nhuận. Khi đã không tin thì họ không thể có những sáng kiến, những hướng đi chiến lược phù hợp với doanh nghiệp của mình được. Một công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh hay kinh doanh rác thải thôi cũng có thể tồn tại và phát triển. Ở Mỹ còn có triệu phú về kinh doanh rác thải. Điều đó chứng minh, quan trọng là doanh nghiệp của bạn hoạt động như thế nào chứ không phải là bạn kinh doanh ngành nghề gì. Ngành nào, nghề gì cũng có cái thuận lợi và khó khăn riêng. Và bài toán đặt ra, tập thể công ty đó giải quyết khó khăn như thế nào mà thôi. Quá nhiều người không tin nên có quá nhiều công ty thiết kế website sập, phá sản :).

2. Đầu tư thiếu chiều sâu

Nhiều công ty thiết kế website kinh doanh kiểu chộp giật. Hoặc nghĩ rằng, dịch vụ thiết kế website dễ kiếm ăn. Điều này xuất phát một phần từ việc, lập công ty thiết kế website quá dễ dàng. Có nhiều người chỉ có kiến thức về lập trình, nhảy sang kinh doanh một chút rồi lập công ty. Người có khả năng kinh doanh, không hiểu mấy về lập trình – thiết kế website cũng nhảy sang lập công ty, thuê người code. Nhiều người nghĩ kinh danh website dễ và có tính kế thừa cao. Hoặc có người nhận định đúng về sự “cạnh tranh khốc liệt của mảng dịch vụ thiết kế website” thì định dùng dịch vụ thiết kế website làm bàn đạp để kinh doanh sản phẩm/dịch vụ khác. Nhìn chung, một nghề thì sống, đống nghề thì chết. Đại đa số là vậy. Nhiều công ty không sống mái một phen, dốc toàn lực vào dịch vụ thiết kế website nên chuyện sập công ty là bình thường. Đó cũng là một trong các lý do khiến công ty thiết kế website sập nhiều.

3. Quy trình cung cấp dịch vụ thiết kế website chưa tốt

Để tạo ra một website là không quá khó. Nhận làm một website để cung cấp cho khách hàng, không quá khó. Nhưng cùng một lúc phải thưc hiện nhiều website cùng trong một khoảng thời gian thì không dễ. Đặc biệt, mối website lại có mức độ phức tạp khác nhau, thời gian triển khai khác nhau. Làm sao để xử lý êm xuôi các hợp đồng. Điều đó phụ thuộc vào quy trình thiết kế website của công ty đó như thế nào? Nếu là quy trình tốt thì các hợp đồng đều sẽ được xử lý một cách êm xuôi. Còn nếu hợp đồng A đúng hạn, hợp đồng B không đúng hạn thì dần dần, quá trình thực hiện hợp đồng sẽ trở nên xáo trộn. Nhiều công ty thiết kế website không chú trọng đến quy trình, không nghiên cứu và đầu tư kỹ lượng. Vì vậy, khi bắt đầu có nhiều hợp đồng, tưởng là cơ hội phát triển nhưng hóa ra lại là thời điểm bắt đầu của sự lộn xộn, xáo trộn. Khi hợp đồng không được thực hiện đúng tiến độ, sẽ ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh, uy tín của doanh nghiệp. Quy trình có ý nghĩa quyết định vào thời khắc phát triển của doanh nghiệp. Nhiều công ty thiết kế website không có quy trình tốt, chính điều đó dẫn đến sự xuống dốc và phá sản.

Đội ngũ nhân sự không ổn định

Thiếu tầm nhìn về thì trường thiết kế website

[bài viết đang được viết 🙂 ]

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ yêu cầu tư vấn thiết kế website chuyên nghiệp, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Advertisements

2 thoughts on “Tại sao rất nhiều công ty thiết kế website phá sản? – Phần 2

 1. Lãnh đạo không có tầm nhìn + Quy trình vận hành công ty chưa tốt + Nhận thức chưa đúng về ngành nghề + thiếu đầu tư = Phá Sản.

 2. Mời các bạn trả lời giúp đây có phải là công ty “Lừa” ???

  Kính gửi các cơ quan báo chí và quản lý dịc vụ internet vấn đề như dưới đây:

  Kính mong các cơ quan có chức năng điều tra, cũng như lên tiếng, truyền thông và phản hồi đúng sự thực để bảo vệ khách hàng lựa chọn các dịch vụ thiết kế website và các dịch vụ quảng bá trên các trang website về dịch vụ thiết kế website lựa chọn đúng đắn và khộng bị thiệt hại “tiên mất tật mang” như cá nhân tôi.

  Sauk hi đăng tải các thông tin tìm khách hàng trên internet vào khoảng tháng 9/2015. Bỗng nhiên có một cô nhân viên công ty thiết kế Website công ty cổ phần công nghệ DKT tại địa chỉ 442 Đội Cấn, Ba Đình Hà Nội gọi điện và giới thiệu về dịch vụ bên chúng em là tối ưu cho công việc bán hàng bên anh. Tôi cũng nhẹ dạ và vào Website là BIZWEB để tham khảo và liên lạc lại với anh Tuấn phòng kinh doanh đê ký hợp đồng gói thiết kế website là gói E-gold trị giá 5.760.000 vào cuối tháng 11/2015. Trên hợp đồng ghi thời hạn hoàn thành là 10 ngày kể từ khi ký hợp đồng và nhận tiền đạt cọc.

  Tôi đã chuyển 3.000.000VND tiền đặt cọc cho tài khoàn Trần Trọng Tuyến-Giám Đốc công ty để tiến hành thiết kế Website.

  Tuy nhiên, sau khoảng thời gian nhận đặt cọc thì tôi luôn cảm thấy như mình đã bị “lừa” vì sau 7 ngày đã trôi qua tôi không hề nhận được giao diện thiết kế website như bên BIZWEB tức công ty cổ phần công nghệ DKT đã hứa. Đến ngày 11/12, bên BIZWEB chuyển cho tôi một giao diện website sơ sài chưa từng mang danh một công ty thiết kế website nào có thể làm được để đưa cho khách hàng. Người “mù” internet cũng không thể chấp nhận một công ty có thể làm như vậy được.

  Cho đến nay, thời gian đã qua gần 2 tháng dòng rã, chiếu theo hợp đồng 10 ngày để hoàn thành thì đã gấp 4 lần nhưng website thì không đâu ra đâu. Bên BIZWEB thì chỉ gọi điện để đòi nốt số tiền 50% tức 2.700.000VND còn lại nếu không website sẽ khoá. Trong khi đó tôi đã nhiều lần gửi yêu cầu để hoàn thành và chỉnh sửa những gì là cơ bản nhất cho website để hoàn thành và tôi sẽ thanh toán nốt phần còn lại nhưng bên BiZweb yêu cầu thanh toán nốt 2.700.000VND mới hoàn thành.

  Tôi không có cách nào khác nhờ một nhân bên Ssoft của FPT kiểm tra website giúp tôi và cô ta nói rằng rất nhiều chức năng của WEBSITE không hoạt đông được và chưa hình thành một website goi là “chuẩn SEO” như những lời quảng cáo. Thậm chí website chưa hoàn thành họ cũng yêu cầu xác nhận vào phiếu bàn giao, hướng dẫn sử dụng như hợp đồng đã ký tôi yêu cầu gửi cho tôi như trong hợp đồng thì nhân viên nói tự download xuống từ website!!!

  Tôi là khách hàng, sản phẩm tôi mua là sản phẩm hoàn thiện và tôi chỉ thanh toán khi sản phẩm hoàn thiện. Tôi đang bị “ép” mua một sản phẩm mà không thể dùng được, không hoàn chỉnh. Tôi có thể chịu mất 3 triệu đồng chứ không chịu bỏ tiền mua một sản phẩm không hoàn hảo như bên BIZWEB tức công ty cổ phần công nghệ DKT đang làm cho tôi. Tôi đang bị “lừa” để mua một sản phẩm tồi tệ?!

  Trên đây là những chia sẻ tới những ngưoif đang có ý xây dựng một website như tôi để tránh : “Tiền mất không vì thiết kế website như tôi”

  Cảm ơn các cơ quan báo chí truyền thông đã chia sẻ vấn đề này.

Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s