Hãy để người khác có không gian thể hiện mình


Trong kỹ năng làm việc nhóm, có những điều tối kỵ. Một trong những tối kỵ đó là “làm công việc của người khác”. Tại sao lại là tối kỵ?

Thứ nhất. Chỉ làm công việc của mình thôi, mình đã chưa làm tốt thì sao lại làm công việc của người khác. Nếu bạn đã hoàn thành tốt công việc của mình, sao không tập trung để trở thành xuất sắc hoặc vượt trội. Mỗi người mỗi công việc. Khi bạn làm công việc của người khác thì rất có thể, bạn đã bỏ đi những cách thức vừa làm tốt công việc của mình, vừa giúp đỡ người khác. Ví dụ, thành viên gặp khó khăn trong việc giải quyết công việc được giao. Công việc của bạn là hỗ trợ thành viên đó, hướng dẫn, chỉ phương hướng tìm hiểu để người đó tự giải quyết công việc của mình. Khi đó, bạn không phải mất thời gian để thực hiện, thành viên có cơ hội trưởng thành hơn. Cách làm đó tốt hơn nhiều việc bạn nhảy vào trực tiếp xử lý công việc của thành viên.

Thứ hai. Nếu một thành viên nào đó thường xuyên không hoàn thành công việc hoặc không có khả năng tiến bộ. Công việc của người trưởng nhóm hoặc đồng nghiệp không phải là nhảy sang làm công việc của người đó. Nếu bạn cứ làm việc của người đó sẽ khiến cấp trên tưởng rằng thành viên đó có thể làm được việc. Trong khi, trên thực tế, thành viên đó nên được thuyên chuyển sang một vị trí khác phù hợp hơn hoặc được cho nghỉ để không làm ảnh hưởng đến công việc chung của toàn đội.

Thứ ba. Khi bạn cứ tập trung, hỗ trợ cho các thành viên một cách “thái quá”. Mô hình chung, bạn đã “nuông chiều” họ, khiến họ lười suy nghĩ và phụ thuộc vào bạn. Một người quản lý tốt là người cung cấp cho nhân viên của mình “chiếc cần câu tốt” (tư duy làm việc, tư duy giải quyết vấn đề) chứ không phải là cho thành viên “con cá” (trực tiếp giải quyết các vấn đề của thành viên). Người được cho con cá có thể hạnh phúc trong giây lát. Còn niềm hạnh phúc khi mình tự giải quyết được công việc của mình mới là đỉnh cao.

Thứ tư. Bạn làm công việc của người khác thì tất yếu bạn không làm tốt một công việc của mình: đào tạo nhân viên. Người trưởng nhóm hoặc người quản lý cần rèn luyện, suy nghĩ để có một tầm nhìn dài hạn. Khi bạn nghĩ đến hiệu quả công việc trong dài hạn, bạn cần dành thời gian để hướng dẫn, để đào tạo nhân viên/thành viên của mình. Đào tạo kỹ năng tư duy, phương hướng giải quyết công việc. Ví dụ, khi một nhân viên thiết kế chưa hiểu “sự gắn kết giữa các chi tiết trong giao diện website thể hiện sự đẳng cấp của website” thì tất yếu các chi tiết của họ sẽ rời rạc. Công việc của người trưởng nhóm không phải là đi sửa “sự rời rạc” đó trong từng thiet ke website. Mà phải đào tạo, hướng dẫn thành viên/nhân viên nhìn ra được sự hòa quyện giữa các chi tiết, cách thức để làm các chi tiết hòa quyện nhau. Như vậy, thành viên có thể tự làm tốt công việc của mình. Bạn không phải làm công việc của thành viên. Bạn có thời gian để làm công việc của mình.

Thứ năm. Bạn là trưởng nhóm hoặc là nhà quản lý. Bạn có rất nhiều công việc phải làm. Áp lực đến từ các công việc không hề nhỏ. Nếu bạn nhảy vào công việc của người khác, bạn sẽ rất căng thẳng. Bạn sẽ thấy mình quay mòng giữa cả đống công việc. Bạn phải làm nhiều việc trong cùng một khoảng thời gian ngắn. Bạn cảm thấy căng thẳng và chán nản? Điều đó là do góc nhìn của bạn còn kém. Bạn cần thay đổi cách thức làm việc và quản lý của mình. Trên đời, có rất nhiều cách làm đơn giản mà hiệu quả công việc lại cao. Làm việc căng thẳng chưa chắc đã tốt :).

Thứ sáu. Nếu bạn cứ liên tục phải “chữa cháy” các sự cố do thành viên gây ra hoặc các sản phẩm liên tục mắc những lỗi cơ bản hoặc các lỗi thường xuyên lặp lại. Bạn liên tục phải nhảy vào xử lý. Chứng tỏ tầm quản lý của bạn khá yếu. Kỹ năng quản lý yếu trong một thời gian ngắn khi mới tham gia vào công việc quản lý là điều bình thường. Nhưng nó liên tục diễn ra thì nó phản ánh “tầm” của bạn. Khi đó, bạn sẽ khó có thể thăng tiến nhanh, mạnh trong công ty.

Tác giả: Nguyễn Minh Thắng

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN THIẾT KẾ WEBSITE

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ yêu cầu tư vấn thiết kế website chuyên nghiệp, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

NGUYỄN MINH THẮNG
Nhân viên tư vấn
Email: thang@tatthanh.com.vn
Điện thoại: 04.6251.0556 – 0988.56.59.56
Nick Yahooo : tuvan_tatthanh
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ TẤT THÀNH
Địa chỉ: Phòng 2104, tầng 21, tòa nhà 24T2, đường Hoàng Đạo Thúy, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội
Website: www.tatthanh.com.vn
Advertisements

2 thoughts on “Hãy để người khác có không gian thể hiện mình

  1. Chắc chắn những điều trên sẽ giúp ích rất nhiều cho những người trưởng nhóm như anh Hòa và anh Linh ! Anh Thắng pro quá ! Bao nhiêu kiến thức quý báu anh giấu mãi giờ mới chia sẻ !

  2. Bài này anh viết dành cho các trưởng nhóm là chính. Nhưng các thành viên của nhóm đọc vẫn có ích đấy nhé. Đọc các em sẽ hiểu cái khó của người trưởng nhóm và cách kết hợp với trưởng nhóm của mình.

    Nhiều lúc, không phải trưởng nhóm khó tính, yêu cầu cao hay không muốn giúp các em mà đang muốn giúp các em xây dựng được tư duy làm việc, sự chủ động trong công việc. Chỉ cách làm cái cần câu để câu cá luôn khó và mất nhiều thời gian hơn cho con cá 🙂

Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s