Kinh nghiệm thiết kế website du lịch

Thiết kế website du lịch cũng có những yếu tố đặc thù. Đại đa số các đơn vị chưa có kinh nghiệm thiết kế website du lịch sẽ mất nhiều thời gian để thực hiện, khả năng xây dựng phương án tư vấn cho khách hàng yếu, chi phí cao do phải xây dựng website từ đầu,… Ngoài ra, đơn vị sử dụng dịch vụ không có nhiều cơ sở để đánh giá năng lực thiết kế website du lịch của đơn vị tư vấn.

Sau đây là một số kinh nghiệm thiết kế website du lịch mà bạn cần lưu ý trong quá trình xây dựng website du lịch:

1. CHUẨN BỊ CHO VIỆC THIẾT KẾ WEBSITE DU LỊCH

 • Xác định nhóm khách hàng mục tiêu mà bạn muốn hướng đến? Đặc điểm của nhóm khách hàng này là gì (trình độ, yêu cầu đối với website, yêu cầu về mặt thông tin, tính thẩm mỹ, xu hướng sử dụng web,…)? Để từ đó, có những định hướng đúng đắn trong việc Thiet ke website sao cho thu hút được nhóm khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.
 • Chuẩn bị dữ liệu cho website. Trong website, dữ liệu của website là điều quý giá nhất. Một website dù xấu nhưng chất lượng nội dung tốt, phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu thì vẫn có nhiều người truy cập, có nhiều người đăng ký sử dụng. Đó đầu điều đầu tiên. Còn nếu bạn có thể làm tốt nội dung website du lịch, thiết kế website du lịch ấn tượng, website có nhiều tính năng thì thật là tuyệt vời.
 • Lên ý tưởng về website. Ví dụ: phong cách thiết kế, màu sắc đặc trưng của website, bố cục website,… Điều này, cũng góp phấn giúp đơn vị thiết kế website dễ tư vấn cho bạn hơn.

2. KINH NGHIỆM CHỌN ĐƠN VỊ THIẾT KẾ WEBSITE DU LỊCH

 • Xem website của đơn vị thiết kế website: nếu họ không chăm chút thiết kế website của họ, không làm nội dung cho website một cách cẩn thận, website khó sử dụng, có nhiều tính năng bj lỗi,… Họ là một đơn vị thiết kế website, họ tư vấn cho bạn: website mang lại hiệu quả như thế này…, anh/chị cần chăm chút website, làm nội dung cho website,…, bên em có nhiều kinh nghiệm làm website, rất cẩn thận, chu đáo,… nhưng trong website của họ lại có những vấn đề nêu trên. Liệu họ có thể làm được các điều họ nói và giúp bạn xây dựng một website mang lại hiệu quả hay không? Tất nhiên là không rồi :). Khi chọn lựa đơn vị thiết kế website, bạn hãy xem xét website của họ thật kỹ để đánh giá về họ.
 • Xem các mẫu website đã thiết kế. Khi xem xét các website này, bạn sẽ biết được trình độ về website của đơn vị thiết kế, chất lượng sản phẩm dịch vụ của họ. Nếu họ có nhiều website đẹp mặt, tính năng tiện dụng,… thì nhiều khả năng họ là một đơn vị thiết kế website có chất lượng. Nếu đại đa số các website khách hàng của họ đều rất bình thường, hoặc xấu, có nhiều lỗi, có nhiều địa chỉ website không vào được,… thì tin chắc rằng: website mà họ định làm cho bạn cũng có chất lượng tương tự mà thôi. Thời gian để đơn vị thiết kế website thay đổi chất lượng dịch vụ là rất lâu. Bạn không nên trở thành “chuột bạch” của họ :).
 • Khách hàng nhận xét về dịch vụ của họ. Tôi đã từng vào xem website của một công ty thiết kế website, họ có khoảng gần 200 ý kiến nhận xét của khách hàng về dịch vụ của họ. Với các thông tin của người nhận xét có khả năng xác thực & đánh giá rất cao chất lượng dịch vụ của họ, tôi đã đánh giá cao dịch vụ thiết kế website của họ. Khi tôi tiếp tục xem website của họ và website khách hàng của họ thì tôi thấy mình thực sự hài lòng. Mọi thứ đều rất chỉnh chu, chuyên nghiệp.
 • Tìm hiểu qua về đội ngũ nhân sự của họ.
 • Xem xét quy trình thiết kế website của họ.
 • Xem và xác thực các thông tin chào hàng của họ.
 • Tìm hiểu quy trình xây dựng website của họ.

NỘI DUNG CẬP NHẬT TRONG PHẦN 2:

 1. Thiết kế giao diện website du lịch
 2. Làm nội dung cho website
 3. Những tính năng hữu ích cần có trong website du lịch
 4. Quảng bá website du lịch đến với khách hàng mục tiêu

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ yêu cầu tư vấn thiết kế website chuyên nghiệp, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

NGUYỄN MINH THẮNG
Nhân viên tư vấn
Email: thang@tatthanh.com.vn
Điện thoại: 04.6251.0556 – 0988.56.59.56
Nick Yahooo : tuvan_tatthanh
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ TẤT THÀNH
Địa chỉ: Phòng 203, tầng 2, tòa nhà 17T4, đường Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội
Website: www.tatthanh.com.vn

Tác giả: Nguyễn Minh Thắng

Chuyên viên tư vấn  | Nick yahoo: tuvan_tatthanh | Email: thang@tatthanh.com.vn

Advertisements

Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s