Website Nokia – thể hiện một phần sự suy yếu của Nokia

1. ĐỊA CHỈ WEBSITE

http://www.nokia.com/vn-vi/ – không hiểu có bao nhiêu người sẽ nhớ được địa chỉ website của Nokia Việt Nam như trên. Liệu có nhất thiết phải thiết kế website có địa chỉ phức tạp đến thế không? Số lượng người dùng điện thoại Nokia ở Việt Nam là rất lớn. Vậy mà “địa chỉ” số nhà trên web của Nokia lại quá phức tạp. Một vấn đề không đáng phải gặp phải.

2. CẤU TRÚC WEBSITE

  • Cấu trúc yếu, không có ý tưởng rõ ràng.
  • Luồng thông tin trên trang chủ không rõ ràng. Mục chính, mục phụ đảo lộn lung tung.
  • Không định hướng theo các nhóm khách hàng mục tiêu. Cấu trúc website nó chung chung, không dành cho một nhóm đối tượng nào.

3. GIAO DIỆN WEBSITE

Font chữ: trên site quả là có vấn đề. Font chữ không mượt mà. Đối với một người chuyên về thiết kế website, sẽ nhìn nhận font chữ của website như của một người tập sự: méo, vỡ, khó nhìn, lem bem.

Style: phong cách thiết kế quá bình dân, nhiều chỗ không chăm chút. So với các website của các doanh nghiệp bình thường đã xấu hơn nhiều chứ không buồn so sánh với đối thủ cạnh tranh. Website là thương hiệu của doanh nghiệp trên internet, là công cụ marketing hiệu quả cho sản phẩm. Xây dựng một website như vậy thì sao không suy yếu, kém hấp dẫn người sử dụng.

Tính cá nhân hóa: ngày nay, trên internet yếu tố cá nhân hóa hay có nét đặc trưng riêng là điều không thể thiếu. Internet có hàng tỷ website. Mỗi lĩnh vực có hàng triệu website. Nếu không có được nét đặc trưng riêng thì không thể thu hút được khách hàng. Nokia là một thương hiệu lớn nhưng lại không đầu tư một website riêng dành cho Nokia Việt Nam mà sử dụng style chung cho toàn thế giới. Đây thực sự là sự đầu tư hời hợt. Xây dựng ra một website chỉ để đấy mà thôi.

4. TÍNH NĂNG WEBSITE

Không có gì đặc sắc. Nhiều tính năng rối, khiến người dùng khó định hướng.

5. WEBSITE CỦA CÁC CÔNG TY ĐỐI THỦ CẠNH TRANH

Đẹp – ấn tượng – cá nhân hóa – đó là những gì các công ty khác đã và đang làm. Trên phương diện website, ít nhất họ đã vượt qua website cùi bắp của Nokia Việt Nam :).

http://www.htc.com/vn – www.samsung.com/vn – www.lg.com/vn

6. MỘ SỐ HÌNH ẢNH

Bố cục trong góc nhìn đầu tiên của website quá yếu. Không hiểu Nokia muốn thiết kế theo kiểu gì? Toàn màn hình hay 1024. Sự nhập nhằng giữa 2 kiểu khiến người xem cảm thấy rối mắt.

Footer cấu trúc yếu. Có nhiều tính năng để trống. Các nội dung trong footer thì tản mác, khiến người xem có cảm giác nội dung vá víu chứ không có một ý đồ rõ ràng.

Một lỗi về nội dung quá sơ đẳng trên trang Bản đồ của Nokia – www.nokia.com/vn-vi/ban-do

Tác giả: Nguyễn Minh Thắng

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ yêu cầu tư vấn thiết kế website chuyên nghiệp, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Advertisements

Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s