Để trở thành một nhân viên ưu tú

Trong xã hội hiện nay, “thầy” luôn nhiều hơn “thợ”. Bởi vì, ai cũng muốn mình phải hơn người khác. Nhưng nếu không là một nhân viên tốt, sao bạn có thể trở thành ông chủ tốt được(?). Hôm nay, mình muốn chia sẻ với mọi người về việc “Làm thế nào để trở thành một nhân viên ưu tú“. Nếu có thể bạn hãy chia sẻ các suy nghĩ, kinh nghiệm của mình để mọi người cùng học hỏi lẫn nhau nhé.

.chu-dong-trong-lam-viec-tatthanhblog

Một nhân viên ưu tú là người có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao & luôn hoà đồng cùng tập thể, có tinh thần cộng đồng – đó có lẽ là câu trả lời ngắn gọn mà xúc tích. Dưới đây là một số lưu ý nếu bạn muốn trở thành một nhân viên ưu tú:

Số 1: Hãy tìm niềm vui trong công việc mà bạn đang & sẽ làm. Bởi vì, nếu bạn không cảm thấy THÍCH THÚ khi làm công việc đó. Bạn sẽ không bao giờ có thể làm tốt nó được. Làm việc với niềm đam mê, sẽ làm cho chúng ta sống yêu đời & công việc tất yếu sẽ ngày càng tốt hơn. Và bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình, được mọi người nể trọng, được tăng lương hay được thăng chức chẳng hạn 😉

Số 2: Bạn cần rèn luyện khả năng Tư duy độc lập. Trong mọi tình huống hãy luôn tìm cách để tự mình giải quyết công việc. Còn nếu bạn lười suy nghĩ, phụ thuộc vào người khác, sẽ không tốt cho bạn và những người xung quanh. Tư duy độc lập cần được rèn luyện liên tục. Khi bạn đã tự tìm cách giải quyết công việc một lần, bạn sẽ làm được nhiều lần như thế. Nếu bạn hay nhờ vả người khác thì sẽ làm ảnh hưởng đến họ. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải phân biệt “Tích cực học hỏi” với “Hay nhờ cậy”. Hai cái này rất dễ nhầm lẫn với nhau. Khi bạn có thể tự giải quyết mà bạn cứ nhờ người khác thì bạn là người “Hay nhờ vả”.(rùi ai cũng chán người này thui).Còn khi mình đã cố hết sức mà vẫn không giải quyết được thì hãy chịu khó học hỏi từ người khác để giải quyết được công việc và tiến bộ hơn.

Số 3: Giải quyết trước, báo cáo sau. Mình rất thích làm việc với những người như vậy. Bởi vì trong làm việc nhóm, ai cũng có khó khăn của riêng mình cả. Người trưởng nhóm có thể giải quyết các khó khăn mà thành viên gặp phải. Nhưng họ cũng có những khó khăn mà thành viên không giải quyết nổi. Nếu mỗi người đều cố gắng tự giải quyết khó khăn mà mình gặp phải. Khi làm hết mọi cách mà không được thì nên nhờ đến sự giúp đỡ của trưởng nhóm. Như thế, sẽ tạo ra một nhóm làm việc hiệu quả. Gặp những người hay kể lể khó khăn, rất dễ khiến người khác đau đầu. Ngày xưa, khi làm bài tập lớn ở lớp có gặp một bác hay kêu ca. Bác ấy kêu ca, kể lể làm mình không còn tâm chí mà làm việc. Lần sau, xin vào nhóm mình đành bảo đủ người rùi. (Hơi ác tí nhưng biết làm thế nào được). du học hàn quốc Có lẽ trong công việc, cũng như vậy :). (tất nhiên, các công việc này thuộc phạm vi bạn được quyền chủ động xử lý) :).

Số 5: Hãy làm việc chăm chỉ, luôn cố gắng hết mình. Nếu bạn đã cố gắng & chăm chỉ làm việc thì bạn sẽ thấy rất thanh thản. Sự thanh thản mà những người lười biếng không bao giờ cảm nhận được. Khi làm việc hết sức mình mà vẫn không giải quyết xong công việc thì không ai trách bạn cả.

Số 6: Hãy là một người yêu đời. Mình rất thích những người yêu đời. Làm việc cùng họ, nhiều khi mình vui lây. Thấy cuộc sống thật là … đáng sống.

Ngày nay, nếu chúng ta muốn làm việc hoàn toàn độc lập, không dính líu với ai cả thì quả là rất khó . Mỗi nhân viên là một bộ phận của cơ thể “Tập thể”. Chúng ta có thể là chân, là tay hay thậm chí là cái đầu của cơ thể ý. Do vậy, hãy hoà đồng cùng mọi người để cùng xây dựng lên một tập thể vững mạnh.

Tác giả: Nguyễn Minh Thắng

Chuyên viên tư vấn  | Nick yahoo: tuvan_tatthanh | Email: thang@tatthanh.com.vn

Công ty cổ phần dịch vụ Tất Thành – thiet ke website chuyên nghiệp | www.tatthanh.com.vn

Advertisements

2 thoughts on “Để trở thành một nhân viên ưu tú

  1. Những điều anh nói em thấy rất đúng ! Rất hợp với suy nghĩ của em ! Nhưng mà thực hiện thì cũng phải cố gắng rất nhiều mới có thể thành công ! Khó thật đấy, nhưng mà em lại thích cái khó này ! Vì kết quả của nó thì thật là hấp dẫn ! Người nào mà được anh Thắng công nhận thì thật đáng tự hào .

  2. Hihi :). Cái gì cũng phải rèn luyện mà. Mọi người đều có xuất phát điểm như nhau cả. Chỉ cần không ngừng cố gắng, tin là mình làm được thì mọi người sẽ tiến bộ nhanh thôi. Em cứ tiếp tục cố gắng, anh nghĩ em sẽ sớm đạt được thôi 🙂

Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s