Xu hướng thanh toán trực tuyến trong thiết kế website

Trong bài viết này, thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ với bạn về Trang thông tin tài khoản trong thiết kế website.
Tất Thành
133 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Trong bài viết này, thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ với bạn về Trang thông tin tài khoản trong thiết kế website. Nếu coi trang thông tin tài khoản này là một trang đơn giản cũng được. Nó có thể chỉ là một trang nội dung đơn. Bạn có thể đưa các thông tin tài khoản của công ty bạn vào đó. Nhưng muốn nó cao cấp hơn, thuận tiện cho khách hàng và mang lại hiệu quả cao hơn thì bạn có thể tham khảo các ý tưởng dưới đây.

THÔNG TIN TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG VÀ XU HƯỚNG THANH TOÁN TRỰC TUYẾN

Trong gần 10 năm cung cấp dịch vụ thiết kế website, trong đúng giai đoạn mà internet phát triển mạnh mẽ, Tất Thành cũng đã chứng kiến sự dịch chuyển trong thói quen thanh toán của khách hàng. Vào giai đoạn những năm 2005-2010 thì tỷ lệ lớn các cá nhân, các khách hàng vẫn ưa chuộng hình thức thanh toán bằng tiền mặt. Trừ một số trường hợp do quy định, ở xa hoặc số tiền lớn thì các đơn vị mới thanh toán bằng hình thức chuyển khoản. Thói quen " chắc chắn" và phải " tiền trao cháo múc" vẫn chiếm tỷ lệ lớn.

Nhưng giai đoạn từ 2011 - 2017 thì tỷ lệ thanh toán qua chuyển khoản hoặc thanh toán trực tuyến đã phát triển mạnh, diễn ra phổ biến nhờ những tính tiện lợi của nó. Thanh toán qua chuyển khoản, đặc biệt là chuyển khoản online vừa giúp tiết kiệm thời gian và có được số liệu trên ngân hàng để xử lý trong các trường hợp sai sót về sau. Chính vì vậy, xu hướng thanh toán qua chuyển khoản và thanh toán online sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới.

Điều đó đặt ra bài toán. Nếu website cung cấp các thông tin chuyển khoản cho khách hàng dạng đơn giản thực tế cũng không sao cả. Nhưng nếu có thể làm một trang thông tin tài khoản có các tính năng cao cấp hơn sẽ giúp bạn/ công ty của bạn:

  • Kích thích, khuyến khích được khách hàng chuyển khoản, thanh toán trực tuyến. Nhờ thế, bạn sẽ ký được nhiều hợp đồng, đơn hàng hơn, nhanh chóng hơn.
  • Nhờ khách hàng nhanh chóng chuyển khoản, bạn cũng sẽ giảm được tỷ lệ trượt hợp đồng, nhân viên cũng ít phải đi lại hơn. Nhờ vậy, bạn sẽ nâng cao được hiệu quả làm việc của nhân viên, công ty.
  • Có một trang thông tin tài khoản chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thể hiện sự khác biệt, chuyên nghiệp của bạn/ công ty của bạn so với các đối thủ cạnh tranh. Nhờ đó, website sẽ hỗ trợ để nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Tăng sự tiện lợi, nhanh chóng cho khách hàng khi họ đã muốn ký hợp đồng, chuyển khoản hoặc chuyển khoản trực tuyến.
  • ...

CÁC TÍNH NĂNG CỦA TRANG THANH TOÁN TRỰC TUYẾN

Phần thông tin các tài khoản ngân hàng

Ngày nay, xu hướng mỗi công ty thường có một vài tài khoản ngân hàng của công ty và nhiều tài khoản cá nhân giám đốc/ kế toán của các ngân hàng khác nhau. Nếu bạn chưa có đủ tài khoản của các ngân hàng phổ biến. Bạn nên tiến hành làm bổ sung. Bởi chi phí làm và duy trì không đáng bao nhiêu. Nhưng lại đem lại sự tiện lợi, hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của bạn. Vì bạn không thể biết được các khách hàng sử dụng tài khoản gì nên nhìn chung càng lập nhiều càng tốt :). Đặc biệt khoảng 10 ngân hàng phổ biến thì nên lập cả.

Trên trang thông tin tài khoản của website sẽ có khu vực để hiển thị tất cả các thông tin tài khoản này. Thông tin thuường bao gồm:

  • Logo của ngân hàng
  • Số tài khoản
  • Tên tài khoản
  • Tên ngân hàng viết đầy đủ và viết tắt để khách hàng dễ nhận biết lẫn có thể chuyển khoản chính xác
  • Chi nhánh mở tài khoản. Vì trong một số trường hợp, để chuyển khoản thì khách hàng của bạn cần biết cả chi nhánh mở tài khoản của bạn.

Phần link thanh toán trực tuyến của mỗi ngân hàng mà bạn mở tài khoản

Phần này tuy nhỏ nhưng mà rất hay. Giúp khách hàng của bạn đỡ mất công loay hoay tìm link để truy cập vào khu vực thanh toán online của mỗi ngân hàng. Bạn cung cấp luôn link để khách hàng chỉ việc click vào link và đăng nhập tài khoản mật khẩu là xong.

Bạn chỉ cần lưu ý từ 3 đến 6 tháng kiểm tra link này một lần. Vì trong một số ít trường hợp, các ngân hàng có thể đổi địa chỉ thanh toán online này. Hoặc tốt nhất, trên trang cung cấp cả link trang chủ của ngân hàng và link của thanh toán online là tốt nhất.

Có tính năng tìm kiếm ngân hàng

Vì trên website của bạn có nhiều thông tin tài khoản nên bạn có thể bố trí thêm tính năng tìm kiếm. Khách hàng chỉ cần gõ từ khóa là hệ thống hiển thị thông tin của các tài khoản ngân hàng tương ứng. Rất tiện lợi cho khách hàng :).

Link hệ thống chi nhánh, văn phòng giao dịch

Giúp khách hàng có thể nhanh chóng có link để xem địa chỉ của các chi nhánh, văn phòng giao dịch của ngân hàng mà khách hàng định chuyển khoản. Bởi có một số khách hàng không thích thanh toán online hoặc tài khoản họ định thanh toán chưa đăng ký thanh toán online. Chúng ta cung cấp công cụ để giải quyết tất cả các tình huống của khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

Có phiên bản mobile

Tăng tính tiện lợi cho khách hàng. Để khách hàng có thể dễ dàng truy cập mọi lúc mọi nơi. Và rất nhiều khách hàng sử dụng điện thoại để truy cập website. Lẫn trong một số tình huống, họ đang ở ngoài không có máy tính để truy cập. Việc thông báo tới khách hàng để họ biết là mình có cung cấp thông tin, có phiên bản dành cho điện thoại thì cũng tăng tỷ lệ thanh toán, chuyển khoản.

Đảm bảo là khách hàng sẽ cảm thấy vô cùng tiện lợi và rất phê với các tính năng website mà bạn cung cấp. Họ cũng đánh giá cực cao về công ty của bạn. Uy tín, thuương hiệu của bạn sẽ được tăng cao trong mắt khách hàng. Đó là tiền đề của việc kinh doanh thành công.

Nếu bạn muốn thiết kế website chuyên nghiệp với những tính năng như thế. Hãy liên hệ với Tất Thành nhé Tatthanh.com.vn ;)

 

 

 

Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
go top
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!