Website có giao diện đẹp mang lại lợi ích to lớn gì?

Trong bài viết này, Tất Thành muốn chia sẻ với các bạn về tầm quan trọng của giao diện website trong việc thiết kế website sao cho mang lại hiệu quả cao.
Tất Thành
115 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Ngày nay, rất nhiều người biết "content is King" - tức nội dung là Vua. Quả thực là rất đúng. Nhưng có vua thì cũng phải có hoàng hậu. Có thể nói, nội dung chính là vua đối với website. Còn giao diện của website chính là hoàng hậu. Một vị vua tuyệt vời cần có một vị hoàng hậu cũng tuyệt vời. Có vậy mới tạo nên được những thành tựu lớn.

Trong bài viết này, Tất Thành muốn chia sẻ với các bạn về tầm quan trọng của giao diện website trong việc thiết kế website sao cho mang lại hiệu quả cao.

Website có giao diện đẹp mang lại cho doanh nghiệp lợi ích gì?
 
Website có giao diện đẹp mang lại cho doanh nghiệp lợi ích gì?

TẠI SAO CÓ NHỮNG WEBSITE CÓ GIAO DIỆN XẤU MÀ VẪN CÓ HIỆU QUẢ CAO

Chuyện này bắt đầu từ ngày xửa ngày xưa, khi mà internet còn mới xuất hiện ở Việt Nam. Sau đó là mất một thời gian khá dài mới phát triển mạnh mẽ như ngày nay. Từ xa xưa đến mãi sau này, hoạt động kinh doanh mua bán tại Việt Nam vốn diễn ra theo kênh truyền thống. Tức người bán hàng thì có cửa hàng. Người mua hàng đến trực tiếp cửa hàng để xem hàng. Mặc dù việc này mất thời gian cho người mua và rất nhiều chi phí cho người bán lẫn người mua. Nhưng trước kia, nó là vậy. Nó là một cái gì đó thuộc về xa xưa, dĩ vãng từ lâu.

Mãi về sau này, internet bắt đầu phổ biến. Việc tạo ra một website động là vô cùng khó khăn, mất nhiều chi phí. Lúc đó, cứ có website đã là rất tốt rồi, rất khác biệt so với đối thủ rồi, đã thời thượng lắm rồi. Và chính vì vậy, lúc đó giao diện website chưa phải là điểm khác biệt lớn.

Giống như ngày xưa, người ta chỉ mong ăn no mặc ấm. Còn ngày nay người ta quan tâm và hướng đến ăn ngon mặc đẹp, lại còn phải sạch nữa. Và website cũng như vậy, ngoài thông tin thì ngày nay khách hàng quan tâm đến mức độ tiện lợi của website và độ đẹp của website. Mức độ tiện lợi của website do hai yếu tố: tính năng của website và cấu trúc của website. Độ đẹp của website do chất lượng thiết kế của website quyết định.

Việc website có giao diện đẹp, dễ sử dụng sẽ hấp dẫn khách hàng. Và đặc biệt khiến khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn. Mà bạn biết đấy, khi khách hàng cảm thấy tin tưởng thì họ sẽ mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ. Cùng xem sản phẩm, dịch vụ giữa các website khác nhau của các đơn vị cung cấp website khác nhau, thì độ đẹp và tính tiện lợi của website sẽ giúp chủ của mỗi website nhận được hiệu quả, có số lượng khách hàng khác nhau. Chính vì vậy, việc thiết kế website có giao diện đẹp, sử dụng thuận tiện sẽ rất quan trọng.

Và đặc biệt, ngày nay, người kinh doanh trực tuyến luôn quan tâm đến tỷ lệ chuyển đổi. Tỷ lệ chuyển đổi từ người truy cập vào website để xem thông tin càng cao thì chi phí quảng bá, marketing trên mỗi khách hàng càng thấp, hiệu quả mang lại lại càng cao, càng có nhiều khách hàng. Thậm chí hai website có cùng lượng truy cập, nhưng độ đẹp xấu của giao diện khác nhau thì hiệu quả khác nhau có thể vài chục lần.

Nó cũng giống như bạn vào một cửa hàng điện máy hay cửa hàng điện thoại đẹp, địa điểm đẹp với các cửa hàng khác xấu, ở trong ngõ vậy. Ngày nay, đối thủ cũng rất mạnh. Vì vậy mỗi người kinh doanh trực tuyến cần tạo ra sự khác biệt trên tất cả các phương diện:

  • Thiết kế website có cấu trúc tối ưu để khách hàng dễ làm quen, dễ sử dụng.
  • Thiết kế website có giao diện đẹp, để khách hàng cảm thấy thích thú, bị hấp dẫn khi truy cập và lưu lại ấn tượng trong tâm trí khách hàng để về sau họ lại tiếp tục truy cập hoặc giới thiệu cho bạn bè.
  • Thiết kế website có giao diện đẹp, cũng giống như một cô gái đẹp vậy. Giao diện đẹp giúp nâng cao hiệu quả của các chương trình quảng bá, quảng cáo. Cùng một số tiền bỏ ra, bạn sẽ có nhiều khách hàng liên hệ mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ hơn. Cả trong ngắn hạn trung hạn và dài hạn.

Một website xấu có thể vẫn có hiệu quả. Nhưng vẫn là website đó mà lại có giao diện đẹp hơn, cấu trúc tối ưu hơn thì bạn còn nhận được hiệu quả cao hơn nhiều. Website xấu mang lại hiệu quả 5. Nhưng website đó mà có giao diện đẹp hơn thì có hiệu quả đến 10, 20 hoặc thậm chí 50, tức gấp nhiều lần mức độ hiệu quả hiện tại. Điều đó là bình thường.

THẾ NÀO LÀ MỘT WEBSITE CÓ GIAO DIỆN ĐẸP?

Là một website có cấu trúc tối ưu. Thế nào là một cấu trúc tối ưu? Bạn cứ tưởng tượng cấu trúc website giống như cấu trúc một ngôi nhà vậy. Nếu bạn không thuê kiến trúc sư với nhiều kinh nghiệm thực tế để tổ chức không gian và thiết kế, bạn tự lên cấu trúc cho ngôi nhà. Với kiến thức không chuyên và hạn hẹp bạn có. Nhiều khả năng, bạn sẽ có một ngôi nhà yếu về mặt cấu trúc. Có những không gian cần rộng rãi thì rất có thể bạn bố trí hơi hẹp. Có phòng cần cho hẹp một chút để ưu tiên phòng khác thì bạn lại bố trí rộng. Cầu thang có thể để kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ,... Đó là sự bất tiện khi sử dụng, không phát huy được hết không gian của ngôi nhà trong quá trình sử dụng thực tế. Một nhà thiết kế website chuyên nghiệp, một công ty thiết kế website chuyên nghiệp cũng vậy. Họ có kinh nghiệm, kiến thức thực tế nên sẽ có khả năng tổ chức website của bạn sao cho phù hợp nhất với công ty của bạn, sản phẩm dịch vụ chủ lực, sản phẩm dịch vụ phổ thông,... của bạn. Sao cho người xem khi truy cập vào website sẽ bị hấp dẫn hoặc nhanh chóng xem, tìm kiếm được thông tin họ cần.

Là một website toát lên được những nét đặc trưng của ngành nghề: hiện nay, nhiều công ty thiết kế giao diện website kiểu chung chung. Cái kiểu giao diện mà có thể dùng chung cho nhiều lĩnh vực, bán mỹ phẩm cũng ok, bán điện máy cũng ok, đăng tải thông tin cho công ty luật cũng ok. Cái gì mà có thể dùng chung như vậy thì không thể toát lên được nét đặc trưng của ngành nghề được. Một website đẹp là website cần phải toát lên được thần thái của ngành nghề đó. Vào website mỹ phẩm là phải đậm chất mỹ phẩm, phải tôn vinh cái đẹp, sự an toàn, ghu thẩm mỹ. Một website bán hàng điện máy thì phải có chất điện máy. Đó sẽ là một website đẹp, khác biệt với các đối thủ cạnh tranh.

Vì vậy, bạn cần hết sức lưu ý trong việc xây dựng website, thiết kế website sao cho đẹp mắt, ấn tượng hấp dẫn và dễ sử dụng. Tất Thành là một công ty chuyên về thiết kế website với 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những website đẹp mắt nhất, hiệu quả nhất.

Khi có nhu cầu, các bạn hãy thử một lần liên hệ với chúng tôi nhé. Chúc bạn thành công!

Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 20/02/2019 3.139 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 2.164 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 517 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 474 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 346 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 335 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 232 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 193 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 165 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 142 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 139 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 134 lượt xem
Ngày đăng: 21/02/2019 133 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 128 lượt xem
Ngày đăng: 21/02/2019 118 lượt xem
Ngày đăng: 21/02/2019 117 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 111 lượt xem
go top
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!