Về việc bàn giao mã nguồn cho khách hàng

Trong hơn 9 năm phát triển của thiết kế website Tất Thành, chúng tôi đã triển khai thiết kế - xây dựng website cho hàng nghìn khách hàng từ cấp Bộ ban ngành đến các Tổng công ty, Tập đoàn, Doanh nghiệp hay các Cá nhân.
Tất Thành
176 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Trong hơn 9 năm phát triển của thiết kế website Tất Thành, chúng tôi đã triển khai thiết kế - xây dựng website cho hàng nghìn khách hàng từ cấp Bộ ban ngành đến các Tổng công ty, Tập đoàn, Doanh nghiệp hay các Cá nhân.

Sau khi xây dựng hoàn thiện website xong, có một số khách hàng mong muốn bàn giao mã nguồn website để họ tự quản lý và phát triển thêm. Vậy Tất Thành sẽ bàn giao mã nguồn cho khách hàng như thế nào. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn cũng như các khách hàng của Tất Thành nhé.

Trước hết, bạn cần biết là 1 website được vận hành trên internet thì có thể dùng 1 trong 2 loại mã nguồn sau:

  1. Mã nguồn chưa đóng gói (chưa publish) hay còn gọi là mã nguồn "gốc" (mã nguồn nguyên sơ)
  2. Mã nguồn đã đóng gói

Mã nguồn này được đặt trên hosting hoặc Server chứa website của bạn.

Khi xây dựng website tại Tất Thành, chúng tôi chỉ bàn giao mã nguồn đã đóng gói cho khách hàng chứ không bàn giao mã nguồn gốc.

  • Mã nguồn đã đóng gói là mã nguồn đã được mã hóa và đóng gói lại thành 1 file hoặc một số file. Mã nguồn này khách hàng có thể đưa lên Hosting hoặc Server của đơn vị khác vẫn có thể sử dụng được, nhưng can thiệp vào code để sửa thì không được bởi đã được đóng gói.

Tại sao phải đóng gói?

  • Mã nguồn cần đóng gói để người khác không thể xem được mã nguồn chi tiết. Vì xem được mã nguồn chi tiết thì có thể hack toàn bộ hàng nghìn website của Tất Thành cung cấp cho khách hàng cũng như website của Quý đơn vị vậy.
  • Từ xưa đến nay, Tất Thành không cung cấp mã nguồn gốc cho bất kỳ khách hàng nào vì lý do trên, chứ không phải Tất Thành tiếc mã nguồn mà không bàn giao cho khách hàng. Việc bàn giao mã nguồn gốc có thể tiềm ẩn những rủi ro rất lớn không thể lường trước được.
  • Ngoài ra, mã nguồn có hàng tỷ dòng code, hàng chục nghìn file. Nếu không phải đơn vị viết ra nó thì người khác xem như ma trận, không thể chỉnh sửa nổi hoặc chỉnh sửa thì mất quá nhiều thời gian tìm hiểu (có thể theo đơn vị một vài tháng hoặc hàng năm nếu hệ thống lớn).

Về việc bàn giao mã nguồn cho khách hàng

  • Về cơ bản website của Tất Thành cũng giống như phần mềm Office của Microsoft, họ bán việc sử dụng Word, Excel, Powerpoint, hay các phần mềm kế toán, bán hàng,... cho khách hàng. Khách hàng có thể mang phần mềm cài vào trong máy để chạy chương trình nhưng không thể sửa được.
  • Nếu khách hàng sợ Tất Thành không bàn giao mã nguồn vì lý do về sau khi nâng cấp mà Tất Thành báo giá cao thì bạn có thể gửi Tất Thành trước các yêu cầu đó ngay từ bây giờ rồi chúng tôi sẽ báo giá lại cho bạn luôn. Thông thường Tất Thành chỉ báo giá dựa trên thời gian xử lý công việc và độ khó của tính năng chứ không báo giá ảo và cao.

Tại sao nhiều bên làm website bằng mã nguồn mở lại cung cấp mã nguồn?

  • Vì họ kinh doanh chộp giật hoặc không có ý định gắn bó lâu dài với mảng web, website của khách hàng có bị hack hay không họ không quan tâm. Họ chộp giật rồi bỏ chạy. Rất nhiều khách hàng đến với Tất Thành chính vì website cũ của họ bị hack và cũng sợ mã nguồn mở vì lý do đó.
  • Và vì thế rất nhiều website mã nguồn mở (bị lộ mã nguồn) dẫn đến bị hack. Bạn có thể tìm kiếm trên Google với từ khóa "hàng loạt website bị hack" - bạn có thể đọc là thấy bị hack sẽ như thế nào. Link: https://www.google.com.vn/search?q=ha%CC%80ng%20loa%CC%A3t%20website%20bi%CC%A3%20hack&cad=h

Về việc bàn giao mã nguồn cho khách hàng 1

Trên đây là lý do tại sao xưa nay, bây giờ và tương lai Tất Thành không cung cấp mã nguồn gốc (mã nguồn có thể chỉnh sửa) cho bất kỳ khách hàng nào.

Nếu bạn có thắc mắc gì vui lòng comment bên dưới bài viết để được giải đáp.

Thân ái!

Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
go top
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!