Tính năng của trang liên hệ trong thiết kế website

Khi bạn có một trang liên hệ cao cấp, bạn sẽ phát huy được hiệu quả của website và tránh bị mất khách hàng một cách không đáng có.
Tất Thành
117 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Tất Thành với hơn 10 năm kinh nghiệm trong mảng thiết kế website. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi vào một nội dung chuyên sâu về trang liên hệ trên website. Bài viết này sẽ giúp bạn nắm bắt tất cả các tính năng có thể có, cần có trên website. Khi bạn có một trang liên hệ cao cấp, bạn sẽ phát huy được hiệu quả của website và tránh bị mất khách hàng một cách không đáng có.

LỢI ÍCH MÀ TRANG LIÊN HỆ TRÊN WEBSITE MANG LẠI

Có một số công ty thiết kế website hoặc chủ sở hữu website đã sai lầm khi coi nhẹ hoặc bỏ trang liên hệ trên website. Vì họ cho rằng footer của website đã có thông tin liên hệ rồi. Hoặc tại trang chi tiết sản phẩm, dịch vụ đã có thông tin để khách hàng liên hệ rồi thì đâu cần thiết phải có trang liên hệ cho rối rắm phức tạp nữa. Đây là một suy nghĩ hết sức sai lầm bởi:

 • Thói quen của người sử dụng internet là vào Trang liên hệ của website để tìm các thông tin của các phòng ban, bộ phận để liên hệ hoặc gửi yêu cầu liên hệ. Đã là thói quen tốt của người dùng thì chúng ta cần đáp ứng. Tránh trường hợp, khách hàng muốn tìm trang liên hệ mà tìm mãi không thấy và cuối cùng là thoát khỏi trang web và chuyển sang xem website công ty đối thủ của bạn.
 • Các thông tin liên hệ trong footer thuường mang tính chất vắn tắt. Vì footer không có nhiều không gian để hiển thị thông tin. Footer của website chỉ là điểm kết của website và người ta tận dụng để đưa các thông tin mà họ muốn đưa vào. Footer không phải là một trang có không gian rộng và thỏa sức tổ chức, bài trí như trang liên hệ của website.
 • Trang liên hệ trên website của bạn càng chi tiết, đầy đủ, rõ ràng thông tin của các phòng ban, đơn vị trong công ty, thông tin của các công ty con, chi nhánh nếu có thì khách hàng càng dễ dàng có được thông tin để trực tiếp làm việc với bộ phận cần gặp. Việc này giúp các phòng ban bộ phận có thể phục vụ khách hàng nhanh hơn, chính xác hơn, không phải chuyển qua chuyển lại. Điều đó giúp nâng cao hiệu suất làm việc của công ty mà lại vẫn đảm bảo chất lượng phục vụ khách hàng.
 • Trang liên hệ của website với không gian rộng nên có thể bố trí đuộc rất nhiều các thông tin hữu ích. Người chủ của website hoặc công ty thiết kế website hoàn toàn có thể tùy ý bài trí các thông tin liên hệ, form liên hệ, câu hỏi thường gặp, bản đồ,... để có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

MỘT SỐ TÍNH NĂNG QUAN TRỌNG CỦA TRANG LIÊN HỆ TRÊN WEBSITE MÀ BẠN NÊN BIẾT

Trình bày thông tin liên hệ trên trang liên hệ trong thiết kế website:

 • Hiển thị thông tin liên hệ chung của các phòng ban, bộ phận để khách hàng, đối tác có thể nhanh chóng có được thông tin để liên hệ.
 • Nếu công ty có nhiều phòng ban, chi nhánh, công ty con,... thì bạn nên cung cấp đầy đủ thông tin của các phòng ban có liên quan đến khách hàng để khách hàng nhanh chóng có thông tin khi có nhu cầu để liên hệ làm việc.
 • Các thông tin có thể bao gồm một phần hoặc tất cả: tên phòng ban, tên người phụ trách, điện thoại, email, fax, skype,... thông báo việc người phụ trách có sử dụng zalo, viber, facebook,... hay không để khách hàng có thể liên hệ bằng bất cứ kênh nào. Tất nhiên, tùy vào đặc điểm của từng công ty, bạn nên cân nhắc xem sử dụng tất cả các kênh hay một phần các kênh có thể có.
 • Nếu ở cấp độ bé hơn, bạn hoàn toàn có thể cung cấp đầy đủ các thông tin của các nhân viên tư vấn hay phụ trách kỹ thuật, hỗ trợ,... trong trang liên hệ của website.

Có form liên hệ trên trang liên hệ:

 • Có một số khách hàng sẽ liên hệ thẳng theo thông tin của các phòng ban, đơn vị theo thông tin bên trên của website mà bạn cung cấp. Tuy nhiên, một số khách hàng vì một lý do nào đó hoặc vào buổi tối, ngoài giờ làm việc không tiện liên hệ trực tiếp. Khách hàng sẽ có nhu cầu gửi yêu cầu liên hệ làm việc của họ. Nếu bạn không cung cấp form liên hệ để khách hàng liên hệ. Tức là bạn tự tay đẩy khách hàng của mình sang đối thủ của bạn đấy. Kinh nghiệm của chúng tôi. Đừng bỏ sót bất kỳ một khách hàng nào khi họ có nhu cầu làm việc với bạn. Vì vậy, trên trang liên hệ
 • Có mã bảo mật để tránh bị spam liên hệ. Một số đơn vị thiết kế website không chú ý điều này khiến về sau website bị spam thông tin liên hệ bằng robot chạy tự động. Khiến các thông tin liên hệ của khách hàng và các thông tin rác bị lẫn vào nhau. Điều này làm ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của website.
 • Có lời giải thích ngắn gọn để khách hàng hiểu rõ tại sao lại có mã bảo mật. Tránh khách hàng không hiểu nên cảm thấy bực mình vì phải gõ mã bảo mật một cách không cần thiết.
 • Mã bảo mật cần được thiết kế vừa đủ độ khó để không bị spam. Nhưng cần rõ ràng, dễ nhìn để khách hàng có thể điền được. Tránh bị điền đi điền lại nhiều lần mà không đúng cũng sẽ khiến khách hàng không muốn liên hệ nữa thành phản tác dụng.
 • Form liên hệ của trang website cần được thiết kế với kích thước mỗi ô text không quá bé để dễ điền thông tin, không quá to để trông đỡ xấu. Kích thuước thì tùy thuộc vào từng trang website mà bố trí cho phù hợp, hài hòa, đẹp mắt.
 • Phần ô yêu cầu hoặc thông tin liên hệ thì hãy để lớn, rộng một chút để khách hàng cảm thấy thoải mái khi soạn thảo thông tin. Một số website để phần ô này rất bé, khiến khách hàng cảm thấy tủn mủn hoặc khó chịu khi soạn yêu cầu liên hệ. Điều đó cũng làm một tỷ lệ nhất định khách hàng thoát ra khỏi website. Vậy là mất toi một cơ số khách hàng đáng quý.
 • Nên có lời cảm ơn, thông báo,... sau khi khách hàng nhấn nút gửi thông tin. Điều này tạo thiện cảm với khách hàng và cũng giúp khách hàng biết được sau bao lâu thì bạn sẽ liên lạc lại với họ. Điều đó giúp khách hàng yên tâm, tránh khách hàng chuyển sang liên hệ thêm với cả các công ty đối thủ của bạn.
 • Bạn hãy cố gắng setup quy trình để việc liên hệ lại khách hàng diễn ra nhanh chóng nhất. Như vậy thì tỷ lệ ký sẽ cao, giảm được tỷ lệ trượt hoặc mất khách hàng.

Tổ chức quản lý thông tin liên hệ:

 • Thiết kế website nên có tính năng, các yêu cầu liên hệ của khách hàng gửi sẽ được lưu trữ trong khu vực quản trị của website và được chuyển tiếp vào email của mỗi bộ phận để việc xử lý các yêu cầu của khách hàng diễn ra nhanh chóng hơn mà không phải mất công truy cập vào trong khu vực quản trị hàng ngày.
 • Mỗi phòng ban sẽ được cấu hình một email để tiếp nhận các liên hệ được gửi trong trang liên hệ của website. Nhằm giúp các yêu cầu liên hệ của khách hàng, đối tác được xử lý một cách nhanh nhất.
 • Người quản trị admin website có thể xem toàn bộ tất cả các liên hệ có trong khu vực quản trị của website.

Liên kết với các module khác có trong website:

 • Trên trang liên hệ nên trang trí một chút hình ảnh:
  • Ảnh của đội ngũ support, hỗ trợ hoặc lễ tân đang tươi cười tiếp đón, chào mừng,… thể hiện sự thân thiện gần gũi. Giúp nâng cao hình ảnh, sự thiện của của Sunhouse trong mắt khách hàng.
  • Ảnh tòa nhà của tập đoàn, công ty, ảnh nhà máy, sản phẩm nổi bật,… để trang liên hệ có tính chất ấm cúng, sinh động, thể hiện được tầm vóc, quy mô của tập đoàn hơn.
  • Điểm xuyết một ít hình ảnh bầu trời, bản đồ Việt Nam và thế giới thể hiện khát vọng phát triển, vươn xa.
 • Có phần câu hỏi thường gặp thuường gặp tại trang liên hệ. Để hướng khách hàng vào việc tìm hiểu ngay:
  • Giúp giảm thiểu số lượng liên hệ trong khi vẫn đảm bảo được chất lượng giải đáp hỗ trợ.
  • Giúp người xem chủ động tìm hiểu sẽ giảm bớt được các công việc cho người phụ trách
  • Các nội dung bắt buộc phải liên hệ vẫn điều hướng để người xem liên hệ trực tiếp.
  • Nhìn chung, đây là cách nâng cao hiệu quả làm việc. Sử dụng website và công nghệ để nâng cao hiệu suất làm việc mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Hy vọng bài viết trên đây của công ty thiết kế website Tất Thành tatthanh.com.vn sẽ giúp bạn biết nhiều hơn về các tính năng của trang liên hệ website. Từ đó ứng dụng vào website của mình để thúc đẩy kinh doanh.

Chúc bạn thành công!

 

Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 20/02/2019 3.139 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 2.164 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 517 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 474 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 346 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 335 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 232 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 193 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 165 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 142 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 139 lượt xem
Ngày đăng: 21/02/2019 134 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 134 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 128 lượt xem
Ngày đăng: 21/02/2019 118 lượt xem
Ngày đăng: 21/02/2019 118 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 111 lượt xem
go top
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!