Tinh chỉnh công cụ làm việc

Trong bài này, thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ với các bạn một ví dụ về nâng cao hiệu suất lao động bằng cách tinh chỉnh công cụ làm việc.
Tất Thành
136 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Trong bài này, thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ với các bạn một ví dụ về nâng cao hiệu suất lao động bằng cách tinh chỉnh công cụ làm việc. Bạn sẽ thấy, xung quanh chúng ta có rất nhiều ví dụ về làm việc thông minh, hiệu quả. Chỉ cần bạn để ý, học hỏi và áp dụng vào công việc của mình, bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công mà không quá vất vả.

Bài viết này lấy ví dụ về một đội lắp rạp. Họ là những người học không quá nhiều nhưng nói về phương pháp làm việc thì cũng rất pro, không kém ai. Cách thức họ quản lý công việc của mình cũng rất tuyệt. Bạn có thể đọc để hiểu và vận dụng vào công việc của mình nhé.

Tinh chỉnh công cụ làm việc

Hình 1: đây là một cột để bắc rạp do đơn vị bắc rạp họ tự chế. Cột bằng ống nước rất chắc chắn. Ống nọ lồng vào ống kia và được cố định bằng hai ốc vít. Họ có một thanh sắt để vừa vào lỗ ốc nữa. Khi đó họ chỉ cần vặn rất nhẹ nhàng là có thể cố định chắc chắn các phần của cột vào nhau. Họ làm hai ốc là vừa đủ để cố định một cách chắc chắn.

Một điều tuyệt vời là vì họ sử dụng hai ống thép lồng vào nhau. Vì vậy, họ có thể điều chỉnh độ cao của rạp tùy theo yêu cầu, địa hình, chiều cao của từng nhà. Vì thế họ chỉ cần làm cột có kích thuước chiều cao tối đa thường gặp. Sau đó, khi đi lắp thì tùy theo không gian của từng nhà mà họ điều chỉnh lại kích thuước của cột. Quả là một sáng kiến nhỏ nhưng hay, tiện và cực kỳ hữu dụng.

Tinh chỉnh công cụ làm việc 1

Hình 2: đây là một phần kế cấu phía trên của rạp. Bạn nhìn vào góc bên phải nhé. Họ cũng dùng các kết cấu lồng vào nhau để bắt cố định các thành phần của rạp. Với cách làm này, họ có thể tháo lắp các thành phần của rạp ra một cách dễ dàng. Để vào xe để chở đi các nơi lắp khác nhau, rất tiện và hữu ích.

Phần ở giữa cũng tiếp tục là một kết cấu linh động, cho phép người lắp điều chỉnh chiều cao của rạp. Bằng cách di chuyển thanh chống dọc ở giữa là họ có thể hạ hoặc nâng chiều cao của phần rạp bên trên. Như trong hình trước thì họ có thể thay đổi chiều cao của cột. Kết hợp hai tham số này sẽ giúp họ thay đổi chiều cao của cả rạp. Quá tiện, quá đỉnh.

Bạn chú ý vào giữa màn hình nhé. Đây tiếp tục lại là một đầu kết nối lồng vào nhau nữa. Với chi tiết này thì họ có thể điều chỉnh động rộng của rạp. Quá đỉnh, quá tiện. Vậy là rộng, cao của rạp họ có thể tùy ý chỉnh theo các kích thuước khác nhau.

Bạn nhìn tiếp lên thanh ngang trên đỉnh của rạp nhé. Với kết cấu nối như mô tả, họ có thể lắp thêm hoặc bỏ bớt để thay đổi độ dài của rạp. Với kết cấu nối chiều ngang thì họ có thể lắp thêm để tăng kích thuước độ rộng của rạp. Phải nói là đơn giản mà hết sức tiện lợi. Tính linh động và tùy biến trong các thiết bị của họ quả là đỉnh cao. Vừa đơn giản, dễ tháo lắp và lại đáp ứng được các yêu cầu khác nhau.

Phần bạt bạn có nhìn thấy các lỗ không? Với các lỗ này thì họ có thể điều chỉnh bạt tương ứng với các kích thuước rạp khác nhau. Hoặc họ có thể nối các bạt lại để tạo thành một bạt lớn. Phải nói là đơn giản mà tiện, đỉnh :).

Tinh chỉnh công cụ làm việc 2

Hình 3: đây là ảnh chụp gần một mối nối linh động ở giữa. Kết cấu đơn giản nhưng rất chắc chắn. Tính linh động cao, đơn giản. Và còn rất dễ tháo lắp. Hoặc lắp thêm các thiết bị khác vào cũng rất dễ, nhanh.

Tinh chỉnh công cụ làm việc 3

Hình 4: một ảnh chụp để bạn hình dung ra cách thức họ tạo ra một cái rạp từ các thành phần rời và có thể tháo, lắp với nhau.

Tinh chỉnh công cụ làm việc 4

Hình 5: đây là chân cái thang của họ. Cái tháng của họ cũng làm tôi bất ngờ. Thay vì mất khoảng một vài chiệu để mua cái thang gấp. Họ dùng luôn chính các ống thép để làm ra một cái thang. Vừa chắc chắn, bền lại còn rẻ hơn nhiều. Nghề đi lắp thiết bị là hay đụng chạm, va quệt. Với thang làm bằng ống thép này thì vô tư. Khỏi lo va quyệt, méo mó hay hỏng hóc. Lại còn chắc chắn, dễ vận chuyển nữa chứ.

Chân thang họ cũng gắn thêm mấy miếng thép hình vuông để tăng độ chắc chắn, ổn định cho thang. Quả là tinh chỉnh, thông minh. Phần hoặc hình chữ U chính là để cố định độ rộng của cái thang đấy. Khi không dùng nữa thì họ chỉ việc rất cái chữ U này ra rồi gập thang lại là xong. Lúc đó thang sẽ rất gọn, cực kỳ dễ di chuyển.

Tinh chỉnh công cụ làm việc 5

Hình 6: đây là tổng thể của cả cái thang. Đơn giản, chắc chắn, ít hỏng hóc, dễ di chuyển. Phần trên đỉnh cái thang là một mặt đứng để người thợ có thể đứng để lắp rạp và các trang thiết bị. Mặc đứng này cũng có một thành phần trục xoay giúp có thể gập thang lại một cách dễ dàng, tiết kiệm không gian khi vận chuyển. Quả là tiện.

Một đơn vị lắp rạp ở dưới quê thôi mà họ cũng đã tinh chỉnh công cụ làm việc của họ rất tốt rồi. Chính vì thế, tôi trực tiếp chứng kiến cách họ lắp rạp. Quá nhanh, quá chính xác và hiệu quả. Hiệu suất của họ cực cao.

BÀI HỌC RÚT RA LÀ GÌ?

  • Bạn cần liên tục tinh chỉnh phương pháp làm việc, công cụ làm việc của mình, công ty, phòng ban của mình. Vì điều đó sẽ làm cho mọi người làm việc nhẹ nhàng hơn mà hiệu quả lại cao hơn, ít sai sót hơn. Nhờ thế, hiệu quả công việc sẽ cao hơn, công ty phát triển hơn, lương của mọi người cao hơn.
  • Các công cụ làm việc hay cố gắng tinh chỉnh để nó có tính linh động, đáp ứng được các yêu cầu làm việc khác nhau. Khi đó làm việc sẽ thuận tiện hơn, dễ dàng hơn.
  • Hãy để ý, quan sát học hỏi mọi thứ xung quanh của bạn. Có rất nhiều thứ hay, hiệu quả xung quanh bạn đấy.

Thiết kế website Tất Thành xin chúc bạn thành công nhé!

Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 20/02/2019 76.833 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 842 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 714 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 680 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 471 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 403 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 356 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 348 lượt xem
Ngày đăng: 21/02/2019 272 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 251 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 241 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 226 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 207 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 187 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 179 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 178 lượt xem
go top
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!