Sự phát triển của Facebook có làm suy yếu dịch vụ thiết kế website hay không?

Người ta cũng dùng cả facebook cho hoạt động kinh doanh. Vậy sự phát triển của facebook có làm suy yếu dịch vụ thiết kế website hay có cần phải làm website hay không?
Tất Thành
142 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Ngày nay, Facebook phát triển vô cùng mạnh mẽ, số lượng người truy cập, sử dụng rất lớn. Theo thống kê thì vào khoảng 60 triệu người dân Việt Nam sử dụng facebook. Người ta dùng facebook để trao đổi thông tin, nắm bắt thông tin liên quan đến gia đình, bạn bè. Người ta cũng dùng cả facebook cho hoạt động kinh doanh. Vậy sự phát triển của facebook có làm suy yếu dịch vụ thiết kế website hay có cần phải làm website hay không?

Sự phát triển của Facebook có làm suy yếu dịch vụ thiết kế website hay không?
Sự phát triển của Facebook có làm suy yếu dịch vụ thiết kế website hay không?

Dưới đây là một số chia sẻ của Tất Thành - Một trong những công ty hàng đầu cung cấp dịch vụ thiết kế website tại Việt Nam giúp các bạn hiểu rõ hơn, áp dụng cho công việc kinh doanh tốt hơn.

TÊN MIỀN RIÊNG

Facebook phát triển rất mạnh có làm ảnh hưởng ngắn hạn là một số người mới bắt đầu kinh doanh online thì có thể không cần làm website, thiết kế website. Bởi họ có thể lập facebook cá nhân hoặc tạo fanpage để bắt đầu công việc kinh doanh. Facebook cá nhân hoặc fanpage thì đều miễn phí, không phải mất phí như khi thiết kế website. Tuy nhiên, nhược điểm của facebook cá nhân hoặc fanpage là không có một tên miền riêng. Ví dụ như: tatthanh.com.vn hay như dantri.com, 24h.com.vn,... Khi bạn có nhu cầu truy cập lại thì việc có một tên miền riêng như trên sẽ rất dễ nhớ và tiện lợi cho người dùng.

Việc vào facebook, một thế giới thông tin rộng lớn, lượng thông tin đồ sộ và tìm tên một facebook, fanpage nào đó là vô cùng khó nhớ. Và rất dễ, người dùng tìm nhầm hoặc tìm ra một fanpage của công ty đối thủ.

Vì vậy, nếu khởi nghiệp kinh doanh việc có dùng cả facebook và website để quảng bá, kinh doanh, giữ chân khách hàng là tốt nhất. Tuy nhiên, nếu vì tài chính hạn hẹp, bạn có thể dùng facebook để bắt đầu kinh doanh. Nhưng tương lai, khi đã phát triển, nguồn lực dồi dào hơn thì bạn cần phải có website để tránh bị mất đi khách hàng, tăng hiệu quả hoạt động. Sự phối hợp đồng bộ cả facebook, website sẽ mang lại hiệu quả cao nhất chứ không loại trừ nhau.

GIÚP NGƯỜI DÙNG LÀM QUEN VỚI THẾ GIỚI INTERNET

Thói quen của người Việt trong mua sắm là phải đến tận nơi để xem, sờ vào sản phẩm. Đây là một thói quen lâu đời do sự lạc hậu về công nghệ thông tin của Việt Nam trước kia. Nhưng ngày nay, với sự phát triển của internet tốc độ cao, đặc biệt là phát triển của facebook. Chính nhờ sử dụng facebook, sử dụng zalo mà các khách hàng đã làm quen với thế giới internet. Họ quen sử dụng facebook, zalo. Và dần dần họ đã làm quen với việc tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ trên internet tại facebook và tại các website.

Việc chào hàng thiết kế website ngày xưa vô cùng khó khăn bởi khi họ chưa dùng, chưa biết sức mạnh của internet, của việc kinh doanh trực tuyến thì chào hàng họ làm website là vô cùng khó. Nhưng ngày nay thì khác, người dùng nhờ facebook zalo mà quá quen với việc xem, tìm hiểu sản phẩm dịch vụ nhờ sự tiện lợi của nó.

Chính vì vậy, việc có một website là gần như bắt buộc phải có đối với những người có ý định kinh doanh trực tuyến lâu dài. Nhờ vậy, dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, cao cấp ngày càng phát triển chứ không hệ bị suy yếu như mọi người tưởng. Có chăng là website phát triển lên một tầm cao hơn về sự đẹp mắt, chuyên nghiệp, sử dụng thuận tiện, có liên kết với các mạng xã hội hơn mà thôi.

Và khi kinh doanh trực tuyến thì cần có một website để tăng hiệu quả lâu dài. Nhờ vậy mà dịch vụ thiết kế website sẽ ngày càng phát triển chứ không hề suy yếu hay bị ảnh hưởng các bạn nhé. Nếu bạn kinh doanh trực tuyến, bạn nên lưu ý cả hai điểm này: facebook và website là hai công cụ cần có.

GOOGLE VẪN LÀ MỘT THẾ LỰC LỚN VÀ HIỆU QUẢ

Bởi gần 100% người dùng internet tại Việt Nam vẫn sử dụng Google làm công cụ tìm kiếm thông tin, tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ. Đặc biệt, tỷ lệ chuyển đổi từ người tìm kiếm thông tin sang mua sản phẩm hay dịch vụ trên website tìm kiếm được là cực cao. Vì vậy, mức độ hiệu quả vẫn là rất cao. Mà khi không có website thì bạn không thể xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Google được.

Google vẫn là một thế lực lớn trên internet tại Việt Nam và thế giới. Vẫn là một kênh marketing mà lại hiệu quả cực cao. Vì vậy, bạn vẫn cần có một website chuyên nghiệp, hiệu quả :).

CÓ NHỮNG SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÔNG HIỆU QUẢ KHI QUẢNG BÁ TRÊN FACEBOOK MÀ HIỆU QUẢ TRÊN GOOGLE

Đó là các sản phẩm hoặc dịch vụ có giá trị cao, chi phí lớn. Tức người dùng sẽ cần phải tìm hiểu nhiều thông tin hơn. Để tổ chức một lượng thông tin lớn thông tin, hình ảnh, video thì facebook khó có thể làm tốt được. Trong khi website thì bạn có thể tổ chức theo đặc thù của đơn vị, của doanh nghiệp của mình. Vì thế, đối với các doanh nghiệp này vẫn cần có website. Đó là điều bắt buộc.

Với một số đơn vị như trên thì website hiệu quả hơn facebook rất nhiều.

Trên đây, Tất Thành đã chia sẻ với các bạn một số nội dung. Khi cần xây dựng một website chuyên nghiệp, mang lại hiệu quả cao. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi - Tất Thành - tatthanh.com.vn - Một trong 5 công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế web tại Việt Nam nhé! :)

 

Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 20/02/2019 1.011 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 844 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 199 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 174 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 168 lượt xem
Ngày đăng: 21/02/2019 160 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 159 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 154 lượt xem
Ngày đăng: 21/02/2019 135 lượt xem
go top
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!