Thủ thuật tìm kiếm mọi thông tin với Google Power Search

Google là kho tài nguyên kiến thức vô giá. Bài viết này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng sử dụng Google Search hiệu quả để tìm kiếm mọi thông tin.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
16:43 06/05/20 trong Seo website
16:43 06/05/20 916 lượt xem
Mục lục
Sau hai bài viết được trình bày dưới dạng “Hướng dẫn toàn tập” về kiến thức Nghiên cứu từ khóa và làm SEO Onpage căn bản, với lượng kiến thức chuyên môn cho mỗi bài không hề nhỏ, mình tin rằng nếu bạn đã đọc kỹ và chịu khó nghiền ngẫm, thực hành theo, bạn xem như đã có được kiến thức nền tảng khá tốt cho 2 trong 3 khâu chủ chốt của một quy trình làm SEO bài bản. Theo như thường lệ, sau khi đã xong Nghiên cứu từ khóa và tối ưu Onpage, chúng ta sẽ đi tiếp vào khâu cuối cùng và cũng được cho là khó nhai nhất, trừu tượng nhất và công đoạn thực hiện cũng dài hơi nhất đó là “SEO Offpage”.

SEO Offpage là một chủ đề khá mới mẻ, khá khó hiểu nếu bạn là một người mới hoàn toàn với SEO. Mình luôn trăn trở phải làm thế nào để các bạn có thể tự học hiệu quả qua những bài viết của mình cũng như có thể tiếp thu được kiến thức một cách dễ dàng nhất. Nên hôm nay bài viết này mình gửi đến các bạn, sẽ không là một “Ultimate Guide” tiếp tục về chủ đề SEO Offpage với lượng kiến thức dày đặc nữa. Để giúp các bạn tiếp cận dễ dàng hơn và giúp ích cho việc thực hành tốt kiến thức SEO Offpage cho bài viết tiếp theo, mình gửi đến các bạn bài chia sẻ thủ thuật nhỏ này, cũng là một chủ đề mà mình cực hứng thú, bởi nhờ nó mà mình có thể “xóa đói mù chữ” trong khá nhiều lĩnh vực mà mình yêu thích một cách miễn phí ( và đôi khi trả phí nếu thật sự cần ), và cũng từ đó, mình chính thức yêu Google luôn  😆 .

Ở đây, mình đang muốn nói đến :

Kỹ thuật POWER SEARCH giúp bạn sử dụng Google Search hiệu quả để tìm kiếm bất cứ thông tin, dữ liệu nào bạn muốn và hoàn toàn miễn phí
 

THỦ THUẬT SỬ DỤNG GOOGLE SEARCH THÔNG MINH
TẬN DỤNG NGUỒN TÀI NGUYÊN MIỄN PHÍ GOOGLE

<Click để truy cập nhanh nội dung> 

 1. Mẹo tìm kiếm Google Search cơ bản.
 2. Sử dụng tính năng tìm kiếm nâng cao của Google.
 3. Toán tử tìm kiếm – Nâng cao kỹ năng tìm kiếm với Google Search.
 4. Một vài ví dụ ứng dụng toán tử tìm kiếm Google Search hiệu quả thường dùng.

Bạn hãy đọc một mẫu đối thoại ngắn sau đây và xem có quen thuộc với bản thân không nhé!

A : Ê mày, có biết cái “cdexyz@!$#” gì đấy là gì không ? Nghe bọn kia bàn tán sáng giờ thấy hay ho phết!

B : Tao cũng chưa biết, bật 3G đi, google search phát là biết chứ gì.

Có phải bạn thấy rất quen thuộc không ? Kể từ ngày quan tâm tìm hiểu về SEO, mình quan sát khá nhiều sự vật hiện tượng có liên quan đến lĩnh vực này ở cuộc sống bên ngoài, mình để ý thấy rằng cái phản ứng “Tra Google đi là biết / Google sệt cho nhanh / Lên Google gõ là có hết à” đã trở thành một phản xạ tự nhiên, chính xác là phản xạ tự nhiên của bất kỳ người dùng internet nào ngày nay.

Chắc chắn rằng có rất nhiều bạn sử dụng internet có một thói quen và sở thích giống mình đó là thích tìm tòi tài liệu, blog, tạp chí, ebook về những lĩnh vực, chủ đề bản thân yêu thích để tự học, tự đọc và tự nâng cao trình chém gió về lĩnh vực đó.

Nhưng nếu bạn:
 • Không có điều kiện đến các lớp, trung tâm đào tạo để học cái bạn muốn.
 • Không có khả năng mua thêm những quyển sách, tài liệu giấy bạn cần.
 • Và chỉ có một chiếc máy tính kết nối mạng cùng với đầu óc ham tìm hiểu thì kỹ thuật tìm kiếm sử dụng Google Search hiệu quả này thật sự là điều mà bạn cần.
Vậy thì nó liên quan gì đến SEO? Và nếu bạn là Newbie học SEO hay đang là một SEOer thì việc am hiểu thủ thuật tìm kiếm bằng Google sẽ giúp ích được gì cho bạn ?

Rất nhiều. Mình xin nói chắc chắn rằng giúp ích rất nhiều. Ngoài việc giúp bạn chủ động bổ sung kiến thức chuyên môn mỗi ngày, biết cách tìm kiếm bằng Google Search hiệu quả còn cho phép bạn tìm ra rất nhiều nguồn tài nguyên chất lượng để bổ sung vào chiến dịch SEO Offpage hay còn gọi là Xây dựng liên kết chất lượng để làm SEO Offpage.
 
Thủ thuật tìm kiếm mọi thông tin với Google Search

Trước khi đi vào các thủ thuật mà có thể đó giờ bạn chưa từng thực hành, mình sẽ điểm qua một vài kiến thức căn bản về tìm kiếm bằng Google mà ai cũng phải nắm.

Thêm mô tả khi tìm kiếm điều bạn cần.

Mình vừa đề cập đến một lưu ý khi tìm kiếm sản phẩm/ dịch vụ mà bạn cần dựa trên kiến thức sử dụng Từ khóa dài như khi thực hành Nghiên cứu từ khóa. Để kết quả trả về đáp ứng đúng nhu cầu bạn mong muốn, hãy thêm một vài mô tả bên cạnh đối tượng chính mà bạn muốn tìm hiểu.

Giả sử : Mình cần tìm mua dâu tây đặc sản đà lạt bán ở HCM. Mình sẽ không chỉ nhập vào “dâu tây” rồi vật vã chọn lọc trong hàng loạt kết quả xem nơi nào ở HCM để còn tìm mua.

Mình sẽ thực hiện search:
 
Mẹo tìm kiếm Google Search cơ bản

Vậy là chỉ trong trang đầu tiên mình đã có được kết quả cần tìm.

Sử dụng từ phổ thông khi tìm kiếm.

Với người làm quảng cáo, chiêu thị sản phẩm, họ sẽ viết nội dung hướng tới mọi người. Vì vậy bạn hãy sử dụng những từ ngữ thông dụng, có khả năng xuất hiện nhiều trên web khi tìm kiếm.

Ví dụ : thay vì bạn nói đầu tôi khó chịu, hãy thay bằng đau đầu, vì đây là từ mà các trang web y tế sẽ sử dụng trong nội dung của họ.

Google tự động chỉnh sửa những lỗi nhỏ.

Khi sử dụng Google Search để tìm kiếm thông tin, bạn không phải lo ngại việc mình có nhập sai chính tả hay không, viết in hoa hay viết thường bởi :
 • Chính tả: Trình kiểm tra chính tả của Google tự động sử dụng cách viết thông dụng nhất của từ đã cho, cho dù bạn viết có chính xác hay không.
 • Từ viết hoa: ìm kiếm cho New York Times cũng giống tìm kiếm cho new york times.
 • Dấu chấm câu: Hầu hết dấu chấm câu, như là ?!,.%^*()[],, sẽ bị bỏ qua khi bạn tìm kiếm.

Sử dụng tính năng trả lời nhanh của Google.

Với sứ mệnh là ngày càng hướng tới sự tiện lợi, chất lượng và thỏa mãn nhu cầu người sử dụng, Google đã cho ra đời tính năng tự động trả lời nhanh bằng khung trả lời được hiển thị đầu tiên ngay khi bạn thực hiện trong việc nhập thông tin tìm kiếm.

Bạn có thể thử và trải nghiệm tính năng này bằng cách nhập hoặc tìm kiếm bằng giọng nói với một số trường hợp sau đây :

Thời tiết: Tìm kiếm thời tiết để xem thời tiết tại vị trí của bạn hoặc của một khu vực khác. Hãy thêm tên của thành phố hoặc tọa độ vị trí của bạn ở phía sau để có câu trả lời cho đúng khu vực đó.
 
Sử dụng tính năng trả lời nhanh của Google

Từ điển: Sử dụng truy vấn với cú pháp “define:….” đặt trước một từ nào đó để xem định nghĩa của từ đó.

Sử dụng tính năng trả lời nhanh của Google 2

Tính toán – Ứng dụng công thức toán học: Bạn có thể nhập thử một phương trình toán học và xem kết quả trả về ,cùng với máy tính ảo hiển thị cùng, bạn dễ dàng thực hiện thêm nhiều nhu cầu tính toán khác. Ngoài ra những tính năng như vẽ biểu đồ, thống kê tích hợp ở dạng quick result cũng sẽ khiến bạn ngày càng muốn đặt Google làm Homepage  😉

Sử dụng tính năng trả lời nhanh của Google 3
Chuyển đổi đơn vị: Nhập vào bất kỳ chuyển đổi nào, như 5 đô la sang vnd 

Thông tin nhanh: Bạn có thể tìm kiếm tên của một người nổi tiếng, bộ phim hoặc bài hát và xem thông tin nhanh trả về ở bên phải của trang.

2. Sử dụng tính năng tìm kiếm nâng cao của Google.

Đối với một tìm kiếm phức tạp, bạn có thể cần kiểm soát can thiệp nhiều hơn vào phần kết quả mà bạn muốn nhìn thấy. Lúc nãy, hãy thử dùng đến Trang tìm kiếm nâng cao để xem các tùy chọn được tích hợp sẵn để bạn có thể chọn lọc nhiều hơn để nhận được kết quả tìm kiếm chính xác, nhận nhiều thêm thông tin hữu ích.

Hướng dẫn sử dụng Trang tìm kiếm nâng cao.

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào Trang tìm kiếm nâng cao, có 2 cách :
 • Sau khi thực hiện trong việc tìm kiếm cơ bản, ở trang kết quả, nhìn qua góc bên phải và chọn vào biểu tượng bánh răng để thấy đường liên kết đến “Advanced Search
Sử dụng tính năng tìm kiếm nâng cao của Google.

Cơ chế hoạt động của trang Advanced Search .

Tại trang tìm kiếm nâng cao, bạn có thể nhập cụm từ tìm kiếm và sau đó chọn một hay nhiều bộ lọc để thay đổi kết quả nhìn thấy. Các bộ lọc dựng sẵn này có thể giúp bạn có được nhiều thông tin trả về liên quan nhất chỉ với lần đầu tìm kiếm.

Sử dụng một hoặc nhiều trong các bộ lọc sau khi bạn truy cập Trang tìm kiếm nâng cao :
 • Ngôn ngữ
 • Khu vực
 • Ngày cập nhật lần cuối
 • Trang web hoặc miền
 • Nơi cụm từ tìm kiếm xuất hiện trên trang
 • Bộ lọc Tìm kiếm an toàn bật hoặc tắt
 • Cấp độ đọc
 • Loại tệp
 • Quyền sử dụng
Ngoài ra, để ý một chút bạn sẽ thấy bên phải trang tìm kiếm nâng cao, cạnh các bộ lọc có một loạt gợi ý sử dụng TOÁN TỬ TÌM KIẾM để bổ sung vào truy vấn tìm kiếm giúp bạn ngày càng loại trừ được các kết quả chứa thông tin không cần thiết và nhận về nhanh nhất những thông tin chính xác.

TOÁN TỬ TÌM KIẾM là một trợ thủ cực kì đắc lực trong việc tra cứu thông tin bằng Google của bạn. Đây cũng là phần mà mình hứng thú nhất trong bài viết này. Mình sẽ dành riêng một phần để giới thiệu và hướng dẫn sử dụng Toán tử sau khi đi qua nội dung cuối cùng là công cụ Tìm kiếm hình ảnh nâng cao của Google này.

Tìm kiếm hình ảnh nâng cao.

Đối với một số tìm kiếm hình ảnh phức tạp, bạn muốn kiểm soát nhiều hơn kết quả nhận được. Lúc này hãy thử trang Tìm kiếm hình ảnh nâng cao để xem các tùy chọn bộ lọc sẽ giúp bạn tìm kiếm hình ảnh chính xác hơn.

Trang tìm kiếm hình ảnh nâng cao cho phép bạn tùy chỉnh kết quả như sau :
 • Tìm kiếm một cụm từ cụ thể (điều này cũng có thể thực hiện bằng cách “bao quanh tìm kiếm của bạn bằng dấu ngoặc kép”
 • Tìm kiếm các từ có liên quan đến tìm kiếm của bạn.
 • Loại trừ các từ (bạn cũng có thể làm điều này trong hộp tìm kiếm bằng cách đặt một dấu trừ ngay trước -từ bạn muốn loại trừ).
 • Lọc theo kích thước và tỉ lệ của hình ảnh.
 • Lọc theo màu của hình ảnh.
 • Lọc theo trang web hoặc miền.
 • Lọc theo nhãn quyền sử dụng.
Giờ bạn đã hiểu cách vận dụng tính năng hay ho này của Google trong việc tìm hình ảnh, hãy thử trải nghiệm bằng cách tìm một kiểu hình nhất định mà bạn muốn nhé.

Nếu bạn vẫn chưa hình dung được, thử cùng làm với mình qua ví dụ sau.

Ý tưởng : Giờ mình muốn tìm một bộ hình ảnh toàn là về cá heo “Dolphin”, dạng hình vẽ chứ không phải ảnh chụp thực tế, và mình muốn trong hình vẽ đó chú cá heo phải màu xanh biển, hoặc phải có nền xanh biển trong bức ảnh.

Bắt đầu nhé !

B1- Mình sử dụng Google Search và chọn Image bình thường thôi ( không truy cập trang Tìm kiếm nâng cao gì cả ). Nhập vào đối tượng chính mình cần tìm là “Dolphin”

B2- Tiếp theo, mình sử dụng các bộ lọc như sau :
 • Sau khi kết quả trả về là một loạt hình cá heo, mình chọn tính năng bộ lọc "Các công cụ tìm kiếm" ở phía trên bảng kết quả.
 • Ở bộ lọc “Loại” , vì mình muốn tìm những bức vẽ cá heo, nên mình chọn “Bức vẽ”
 • Cuối cùng mình cần bức vẽ đó màu xanh biển, mình chọn ở hộp màu sắc ô màu xanh biển.
Tìm kiếm hình ảnh nâng cao.

Lần tới khi cần tìm hình ảnh nhất định cho một mục đích sử dụng nào đó, bạn hãy thử dùng bộ lọc này để được bảng kết quả ưng ý nhất  😉

C- Toán tử tìm kiếm – Nâng cao kỹ năng tìm kiếm với Google Search.

Toán tử tìm kiếm sẽ là công cụ rất hữu ích giúp bạn bổ sung thêm vào truy vấn tìm kiếm bên cạnh sự hỗ trợ rất tốt của trang tìm kiếm nâng cao mà mình đã nhắc đến ở đầu bài.

Google là cái kho, thật sự là cái kho tài nguyên hữu ích. Vậy nên bạn không nên chỉ tìm đến Google để chỉ khai thác những thông tin ở lớp tầng trên cùng, chỉ tìm với những truy vấn đơn giản rồi thôi. Tất cả những gì bạn cần, là hiểu rõ toán tử, dùng đúng cú pháp và kết hợp phù hợp để lục lọi… mình nhấn mạnh là hãy thích thú với những toán tử này vì bạn sẽ được lục lọi thoải mái kho tài nguyên học tập miễn phí này từ Google.

Mình giả sử trường hợp sau, có những trang Blog của các Blogger nước ngoài chuyên về lĩnh vực bạn cần tìm hiểu. Nhưng khi bạn tiếp cận với lĩnh vực đó và bắt đầu tìm kiếm blog của họ để học theo. Nhưng bạn sẽ dễ nản và chìm trong đống Content ở site đó, vậy làm thế nào để bạn có thể tìm những file đã được xuất thành tập tin tài liệu PDF để học của chính Blogger đó ? Sự kết hợp những thuật toán tìm kiếm dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này nhanh chóng, dễ dàng, chính xác. Let’s go  😉

Giới thiệu những toán tử hữu ích.

TOÁN TỬ THÔNG DỤNG

 • Toán tử “
 • Toán tử +
 • Toán tử –
 • Toán tử OR hoặc |
 • Toán tử ..
 • Toán tử *

TRUY VẤN HỮU ÍCH

 • cache
 • define
 • intext
 • intitle
 • inurl
 • related
 • site

Cú pháp sử dụng và công dụng cơ bản:

Toán tử –

Mình nói đến toán tử dấu trừ này đầu tiên. Bởi nó có quyền năng rất ghê gớm  😆 . Nếu bạn đặt dấu trừ này trước tất cả những truy vấn tìm kiếm bao gồm những toán tử còn lại. Nó sẽ cho bạn một kết quả “hoàn toàn ngược lại” với những truy vấn đó.

Mình giả sử: Bạn muốn xem phim hoạt hình Doreamon nhưng không muốn nhìn thấy những kết quả xuất hiện từ trang youtube.com

Bạn sẽ search như sau:
 
Cú pháp sử dụng toán tử -
 
Toán tử +

Lúc trước, toán tử + có ý nghĩa là thêm vào thông tin mô tả cho kết quả, nhưng hiện tại với sự kết hợp nhiều toán tử, google đã không cần thiết bạn phải sử dụng dấu  + này. Chỉ cần cách khoảng giữa những toán tử tìm kiếm là được.

Toán tử “ (hay còn gọi là dấu trích dẫn /Quotes)

Thông thường, khi bạn thực hiện tìm kiếm bằng cách nhập một hay một cụm từ nào đó vào ô Search. Kết quả sẽ hiển thị tất cả những thông tin có liên quan chứa đựng “một hoặc một vài từ” trong từ khóa đó nằm rải rác ở tiêu đề, dòng mô tả.

Điều này khiến bạn mất thêm thời gian để lọc ra kết quả chính xác cần tìm. Để bảng kết quả hiện ra chỉ chứa chính xác cụm từ bạn tìm kiếm. Hãy đặt keyword vào trong dấu trích dẫn (ngoặc kép) này.

Ví dụ : Mình thực hiện so sánh như sau :

Nếu thực hiện với cách search thông thường cho từ : link building strategy. Mình được bảng kết quả trả về có chứa từ link building, link , strategy nằm rải rác như hình.
 
Cú pháp sử dụng và công dụng cơ bản toán tử "

Nhưng mình muốn hiển thị kết quả mà với kết quả đó, cụm từ link building strategy của mình phải được đặt cạnh nhau. Một kết quả chính xác với truy vấn tìm kiếm.

Lúc này, đặt chúng trong dấu " " . Search với “link building strategy”. Kết quả :
 

Cú pháp sử dụng toán tử "

Mình nhận được chính xác những kết quả trả về với cụm từ “link building strategy” được đặt cùng nhau ở một vị trí nào đó ( Tiêu đề, URL, Mô tả )

Trước khi nói đến toán tử khá thuận tiện cuối cùng là OR hoặc ký hiệu | thì mình sẽ giới thiệu cách sử dụng các truy vấn giúp cho kết quả trả về chính xác hơn rất nhiều.

Lưu ý : Cú pháp sử dụng các truy vấn define / intitle/ inurl/ intext / cache / filetype /related / site đều phải ĐẶT DẤU HAI CHẤM NGAY SAU TÊN TRUY VẤN.

Ví dụ : filetype:pdf / define:love ..v.v…[/box]

DEFINE

Cái này thì rất dễ không phải nói thêm nhiều, như ở phần trên mình cũng đã nói qua. Khi cần biết chính xác định nghĩa của một từ nào đấy, bạn chỉ cần gõ từ đó vào sau define:keyword là ok.

FILETYPE

Với truy vấn này, bạn có thể tìm kiếm loại định dạng mong muốn cho một tài liệu nào đó.

Nếu cần tìm một quyển sách ebook với định dạng .epub hay .pdf bạn chỉ cần tìm với cú pháp filetype:pdf , filetype:epub

INTEXT

Cú pháp intext:keyword cho bạn kết quả trả về với từ khóa đó xuất hiện ở các dòng text như title, meta description, URL, miễn có chứa từ khóa đó trong text là nó sẽ xuất hiện.

Bạn có thể thử với ví dụ: intext:email marketing tips

INTITLE

Tương tự, cú pháp intitle:keyword cho phép bạn tìm kết quả chứa từ khóa mong muốn hiển thị ngay tiêu đề bài viết của một site nào đó.

INURL

inurl:keyword, với dòng lệnh này, kết quả sẽ trả về những đường dẫn url có chứa từ khóa bạn cần .

RELATED

Related nghĩa là có liên quan, liên quan đến. Cú pháp này mình nghĩ là hữu ích và sẽ được dùng nhiều cho những bạn làm SEO, chiến các thể loại website để làm MMO. Mục đích chính là tìm content có liên quan đến chủ đề đang làm để đi SPIN bài viết tạo backlinks chất lượng.

Tương tự, chỉ cần related:keyword rồi enter phát là tha hồ sử dụng nội dung bạn cần nhé.

SITE

Với cú pháp site: thì phải nói độ ứng dụng của nó là vô cùng đa dạng và hay ho.

Đầu tiên, thường dùng nhất cho các bạn mới thực hành tạo website hay khi muốn xem xem site của mình còn tồn tại không hay đã bị Google cho ra đảo rồi thì chỉ cần kiểm tra với site:domain và enter thấy hiển thị ở kết quả tìm kiếm là được.

Tiếp theo, cú pháp này cho phép bạn khai thác tài nguyên, thông tin từ 1 site rất nhiều. Mình sẽ nói đến một vài kiểu ứng dụng truy vấn này ở phần cuối cùng.

CACHE

Truy vấn này sẽ giúp bạn truy cập Google Cache trực tiếp từ thanh tìm kiếm.

Nếu một ngày không đẹp trời website của bạn bị hỏng, mất dữ liệu hoặc một site nào đó mà bạn đang là một fan trung thành với những kiến thức hữu ích trên đó nó đột tử bất ngờ, có lẽ bạn sẽ cần dùng đến Google Cache. Google Cache lưu trữ các website đó giúp bạn.

Bạn chỉ việc gõ trên trình duyệt câu lệnh cache:tatthanh.com.vn nếu chẳng may trang của mình bị đơ, mà bạn thì đang cần xem lại bài viết Cẩm nang hướng dẫn SEO Onpage của mình chẳng hạn :3

4. Một vài ví dụ ứng dụng toán tử tìm kiếm Google Search hiệu quả thường dùng.

Bạn có thể thấy với những toán tử, truy vấn tìm kiếm đã được trình bày mình nêu ví dụ rất ít. Vì với công dụng của từng loại như vậy, mỗi cá nhân, mỗi mục đích tìm kiếm khác sẽ có những cách ứng dụng khác nhau. Mình luôn luôn không là tín đồ của khuôn mẫu nào cả. Với mình mỗi người sẽ có những cách làm sáng tạo riêng miễn là dựa trên kiến thức nền tảng để nó không sai lệch là được.

Dưới đây, mình sẽ liệt kê ra một vài ứng dụng về toán tử tìm kiếm mà mình thường kết hợp sử dụng để tra cứu, sưu tầm những thông tin mình cần.

Bạn có thể tham khảo, dựa trên đó để có những cú pháp tìm kiếm đặc biệt khác cho bạn.

Tra cứu chuyên sâu thông tin một website nào đó.

Như bài viết trước thì mình có nhắc đến khi mình bắt đầu tìm hiểu về Marketing Online và Kiếm tiền online, mình như một newbie hoàn toàn và bắt đầu tìm tòi ở trang kiemtiencenter.com . Muốn bắt đầu học một chút về SEO, mà mình lại dễ hiểu với cách viết bài ở trang này, mình quyết định đọc hết các bài về SEO ở đây. Mình lên google và nhập vào truy vấn site:https://tatthanh.com.vn/ + SEO . Kết quả trả về cho mình 1 list bài về SEO ở trang này, tha hồ đọc.
 
Tra cứu chuyên sâu thông tin một website nào đó.

Tìm kiếm tất cả hình ảnh có ở 1 website.

Mình thích tìm đọc kiến thức SEO ở những trang web đầu ngành về lĩnh vực này trên thế giới. Đặc biệt mình thích Search Engine Land bởi ở đây có những infographic rất hay. Để được xem 1 lần cho sướng, mình tìm kiếm tất cả infographic có ở trang này với cú pháp site:http://searchengineland.com/ + infographic

Tìm kiếm tất cả hình ảnh có ở 1 website.

Sử dụng INTITLE

Với intitle mình dùng khi cần tìm những bài viết tiêu đề chứa đúng từ khóa đó. Ví dụ mình muốn tìm đọc về “Facebook marketing tips

Thực hiện search với intitle:”facebook marketing tips” và nhận kết quả là một loạt bài viết có tiêu đề chứa cụm từ facebook marketing tips như hình.
 
Sử dụng INTITLE

Nhưng có một lưu ý ở đây mình muốn nói đến đó là việc sử dụng dấu trích dẫn ” , với truy vấn vừa thực hiện, mình đặt keyword cần tìm trong ngoặc kép và kết quả trả về cho mình chính xác cụm từ đó, tuy nhiên khi mình thực hiện với  intitle:facebook marketing tips, lúc này kết quả trả về cho mình list kết quả, mà những từ trong cụm keyword mình search có thể không nằm cạnh nhau chính xác như khi nãy, mà sẽ rải rác trong tiêu đề.

Với toán tử OR hoặc ký hiệu | ,

Mình giải thích và vận dụng nó như thế này:

Giả sử bạn cần thực hiện một tìm kiếm với 2 chủ đề liên quan hay không liên quan, thay vì phải làm lại 2 lần cho cùng những thao tác đó. Chỉ cần ở bước keyword bạn thêm OR để có thể tìm cho cùng lúc 2 keyword bạn cần là được.

Ví dụ, khi mình đủ trình tiếng Anh để viết bài Guest Post cho những trang nước ngoài về 2 chủ đề mình thích là Content Marketing và SEO. Mình sẽ tìm những trang cho phép mình làm Guest Post với cú pháp sau inurl:”submit guest post” + “content marketing” OR “SEO”. Google sẽ cho mình 1 danh sách những website cho phép mình viết bài.
 
Với toán tử OR hoặc ký hiệu | ,

TOÁN TỬ ..

Khi mình cần tìm những bài liệt kê top danh sách những quyển sách hay về SEO để tìm đọc, mình cho nó vào khoảng giá trị số bằng toán tử .. này . Ví dụ “best 5..10 SEO” books
 
 ứng dụng toán tử tìm kiếm Google Search ...

Tìm Ebook free để đọc với FILETYPE.

Cái cuối cùng mình dùng thường xuyên nhất là tìm ebook đọc free. Giả sử bạn thích đọc blog của Moz để học về SEO, bạn muốn tải về tất cả các file pdf có ở site này, bạn cần thực hiện cú pháp kết hợp như sau site:moz.com + filetype:pdf để được kết quả.

Tìm Ebook free để đọc với FILETYPE 1

Ngoài ra, để có thể tìm đọc 1 quyển sách nào đó bạn thích với bản tải pdf free, ví dụ như mình muốn tải quyển The Art Of SEO để đọc, mình thực hiện cú pháp intitle:”index of” filetype:pdf “the art of seo” và kết quả khá tốt, mình down được ebook free để đọc.
 
Tìm Ebook free để đọc với FILETYPE 2

 Sử dụng Google Search hiệu quả và thông minh sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tự học, tìm tòi tài liệu ở bât cứ lĩnh vực nào bạn muốn. Ngoài ra như mình đã nói nó sẽ giúp ích rất nhiều cho công cuộc làm SEO Offpage và nhiều thứ khác nữa. Cụ thể ứng dụng thế nào mình sẽ nói đến trong bài viết Hướng dẫn SEO Offpage tiếp theo, sẽ tiếp tục là một Cẩm nang hướng dẫn SEO Offpage toàn tập cho Newbie tự học dễ dàng.

Hi vọng bài viết này của mình hữu ích với bạn. Nếu có gặp khó khăn nào trong việc tìm kiếm, hãy để lại bình luận mình sẽ thảo luận với bạn cách sử dụng thủ thuật tìm kiếm hay ho này  😆
Rakuten Là Gì? Hướng Dẫn Cách Mua Hàng Trên Rakuten Nhật Bản

Rakuten là gì? Hướng dẫn cách tự mua hàng trên Rakuten Nhật Bản nhanh chóng, an toàn. Xem ngay bài viết để cùng Tất Thành thực hiện các mua hàng trên Rakuten dễ dàng nhất nhé.

16:00 01/09/20 861 lượt xem
Đấu Giá Ebay Là Gì? Cách Đấu Giá Trên Ebay 【Tỷ Lệ Thắng 99%】

Đấu giá Ebay là gì? Chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn cách đấu giá trên Ebay Mỹ chuyên nghiệp nhất ✅ Tỷ lệ thắng cao ✅ Tối ưu giá ✅ Đặt hàng về nhanh. Xem ngay đi!

15:58 01/09/20 816 lượt xem
Ebay Là Gì? Cách Mua Hàng Trên Ebay Về Việt Nam Đảm Bảo

Ebay là gì? Bạn muốn biết cách mua hàng trên Ebay về Việt Nam? Những kinh nghiệm mua hàng trên Ebay giúp bạn mua sắm dễ dàng, tiết kiệm tối đa chi phí. Xem ngay!

15:57 01/09/20 867 lượt xem
Bestbuy là gì? Cách mua hàng trên Bestbuy về Việt Nam

Bestbuy là gì? Có nên mua hàng trên Bestbuy hay không? Hướng dẫn cách mua hàng trên Bestbuy về Việt Nam nhanh chóng. Xem ngay nếu bạn muốn mua hàng trên Bestbuy

15:56 01/09/20 995 lượt xem
Top 10 Trang Web Bán Hàng Online Nhật Bản Uy Tín

Thị trường bán hàng online ở Nhật Bản cũng đang phát triển không ngừng vì chính sự tiện ích, tiết kiệm của nó. Dưới đây là Top 10 trang website bán hàng online ở Nhật Bản uy tín

15:51 01/09/20 882 lượt xem
Top 10 Các Trang Bán Hàng Online Nổi Tiếng Uy Tín Tại Việt Nam

Tất Thành giới thiệu Top 10 trang web online được đánh giá là sôi động nhất thị trường mua bán trực tuyến tại Việt Nam hiện nay.

15:49 01/09/20 739 lượt xem
Top 10 trang web bán hàng online Mỹ uy tín

Bạn muốn mua hàng nội địa Mỹ nhưng không biết trang web bán hàng online Mỹ nào uy tín, đảm bảo chất lượng? Vậy mời bạn theo dõi bài viết dưới đây, Tất Thành sẽ gửi ý cho bạn top 10 trang web bán hàng online Mỹ uy tín để bạn tham khảo

15:49 01/09/20 766 lượt xem
Top 10 trang web bán hàng online Trung Quốc uy tín

Bạn đang muốn tìm kiếm những trang web bán hàng online Trung Quốc giá rẻ để sử dụng. Trong bài viết này, Tất Thành sẽ giới thiệu đến bạn những trang web bán hàng online Trung Quốc uy tín.

15:48 01/09/20 631 lượt xem
Top 10 các trang web bán hàng online Hàn Quốc uy tín nhất

Các sản phẩm của Hàn Quốc rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn Top 10 Trang website bán hàng online Hàn Quốc uy tín để bạn có thể thoải mái mua sắm.

15:47 01/09/20 1.119 lượt xem
Top 10 trang website bán hàng online Đài Loan uy tín nhất

Các sản phẩm, đồ dùng của Đài Loan được nhiều người tiêu dùng Việt Nam tìm kiếm sử dụng. Bạn đang không biết trang website bán hàng online Đài Loan nào uy tín? Vậy hãy theo dõi tiếp bài viết, Tất Thành gửi đến bạn những chia sẻ hữu ích.

15:46 01/09/20 4.837 lượt xem
Top 10 Website Bán Hàng Trực Tuyến Tại Úc Uy Tín Nhất

Bạn có nhu cầ tím kiếm trang web mua, bán hàng online Úc nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm nên không biết địa chỉ nào uy tín, chất lượng? Đừng lo lắng, vì sau đây Tất Thành sẽ gợi ý Top 10 Trang web bán hàng trực tuyến tại Úc uy tín nhất để bạn tham khảo.

15:45 01/09/20 701 lượt xem
M&A là gì? Tìm hiểu về M&A và các thương vụ tại Việt Nam

M&A là hoạt động mua bán và sát nhập các doanh nghiệp trên thị trường. Tìm hiểu về M&A và các thương vụ M&A tại Việt Nam.

17:29 20/08/20 6.071 lượt xem
Những Câu Slogan Hay Về Chăm Sóc Khách Hàng

Nếu bạn đang làm trong ngành dịch vụ, bạn chuẩn bị bắt đầu khóa đào tạo dịch vụ khách hàng hay chuẩn bị cho một sự kiện dành cho khách hàng, một câu slogan hay về chăm sóc khách hàng là cách để chào đón khách hàng của bạn.

17:22 20/08/20 2.516 lượt xem
Tuyển Tập Slogan Hay Cho Quán Ăn - Lời Hay Ý Đẹp Về Ăn Uống

Tuyển tập slogan hay cho quán ăn - lời hay ý đẹp về ăn uống vừa Hot, hài hước, dí dỏm nhưng không kém phần văn minh lịch sự. Xem ngay những câu nói hay về đồ uống, thực phẩm cực chất sau đây

17:20 20/08/20 16.183 lượt xem
Kinh doanh quốc tế là gì?

Kinh doanh quốc tế là gì? Nó có những lợi ích và khó khăn gì? Làm thế nào để bạn có thể kinh doanh quốc tế thành công?

17:15 20/08/20 3.972 lượt xem
Tết Bán Gì Chạy Nhất? Kinh Doanh Gì Dịp Tết 2020 Vốn Ít Lời Nhiều?

Tết bán gì chạy nhất? Gần Tết nên kinh doanh gì? Vốn nhỏ thì kinh doanh gì dịp tết 2020? Chưa biết Kinh doanh mặt hàng gì bán chạy nhất ngày tết thì xem ngay đi!

17:07 20/08/20 4.378 lượt xem
120+ Câu Slogan Bảo Vệ Môi Trường ẤN TƯỢNG NHẤT!

Bạn đang gặp khó khăn trong việc sáng tạo một ý tưởng Slogan bảo vệ môi trường cho chiến dịch bảo vệ môi trường sắp tới? Bạn mong muốn slogan chiến dịch của mình thật ấn tượng, ý nghĩa, khác biệt và có sức tác động lớn đến mọi người?

16:59 20/08/20 6.318 lượt xem
Danh sách báo điện tử hàng đầu Việt Nam [Update T1/2020]

Top 10 Danh sách báo điện tử hàng đầu Việt Nam được xếp hạng bởi Alexa - Cập nhật mới nhất tháng 1/2020.

16:47 20/08/20 19.318 lượt xem
Lịch sử biểu trưng Google: Sự "tiến hóa" mạnh mẽ qua 20 năm

Nếu bạn tò mò về lịch sử biểu trưng Google, bài viết này là giành cho bạn. Trong chưa đầy 2 thập kỷ, logo của Google đã trở thành một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất trên toàn thế giới.

16:42 20/08/20 3.491 lượt xem
1
12 Phong cách lãnh đạo phổ biến
10:19 16/04/20 140.373 lượt xem
2
Cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết nhất!
15:53 21/08/20 86.860 lượt xem
3
Chiến thuật làm hậu vệ trong sân bóng đá mini
14:34 19/02/20 77.279 lượt xem
4
Những câu Slogan hay trong kinh doanh "CHẠM" tới 💘 Khách hàng!
15:06 20/08/20 77.068 lượt xem
5
Thương hiệu là gì? Các định nghĩa cơ bản liên quan đến thương hiệu
14:15 21/08/20 55.547 lượt xem
6
Vlog là gì? Vlogger là gì
15:59 21/08/20 37.960 lượt xem
7
EU là gì? Lịch sử hình thành - Vai Trò - Ý nghĩa
14:14 21/08/20 33.271 lượt xem
8
Quy tắc sử dụng các loại dấu trong văn bản
15:32 21/08/20 32.252 lượt xem
Làm Catalog Là Gì? 6 Bước Làm Catalog Hiệu Quả

Không dưới 1 lần bạn nghe rằng cần làm catalog để thúc đẩy doanh thu, catalog là công cụ tiếp thị mạnh mẽ... Vậy, làm catalog là làm gì? Tham khảo bài viết dưới đây để biết catalog là gì và các công việc cần làm để có catalog chất lượng, hiệu quả.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:38 01/09/20 trong Thương hiệu
14:38 01/09/20 1.135 lượt xem
Các loại giấy in catalogue phổ biến hiện nay

Giấy in catalogue là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế catalogue. Mỗi loại giấy lại có những đặc điểm riêng, phù hợp với trường hợp khác nhau. Các loại giấy in catalogue phổ biến có thể kể đến như giấy tráng màu, matte, trang bóng, mịn, v.v

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:35 01/09/20 trong Thương hiệu
14:35 01/09/20 1.823 lượt xem
Phần mềm thiết kế catalogue phổ biến nhất hiện nay

Chỉ khi lựa chọn đúng phần mềm thiết kế catalogue, bạn mới có được sản phẩm hiệu quả nhất với ít công sức và trong thời gian ngắn nhất. Cùng tìm hiểu các phầm mềm thiết kế catalogue chuyên nghiệp trong bài viết dưới đây.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:32 01/09/20 trong Thương hiệu
14:32 01/09/20 5.115 lượt xem
Những phần mềm thiết kế hồ sơ năng lực đỉnh nhất

Phần mềm thiết kế hồ sơ năng lực là công cụ hữu hiệu cũng là trợ thủ đắc lực giúp bạn hoàn thành một ấn phẩm Profile cho công ty đẹp mắt. Dưới đây là các phần mềm thiết kế profile giúp bạn thao tác nhanh, chính xác nhất

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:30 01/09/20 trong Thương hiệu
14:30 01/09/20 3.096 lượt xem
Thiết kế túi quà Tết 2021 | 1000+ Mẫu thiết kế túi đựng quà Tết đẹp

Thiết kế túi quà Tết Đẹp – Sang – Bền – Rẻ. Những mẫu thiết kế túi đựng quà Tết sẽ thay bạn trao gởi yêu thương và tri ân đến những người mà bạn trân trọng nhất.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:12 01/09/20 trong Thương hiệu
11:12 01/09/20 2.265 lượt xem
Thiết kế Túi Giấy Đẹp - Mang thương hiệu đi khắp mọi nơi

Mẫu thiết kế TÚI GIẤY ĐẸP có thể giúp sản phẩm của bạn trông CAO CẤP hơn ✅Tăng 200% doanh thu ✅ Mang thương hiệu đi khắp mọi nơi, nhờ thiết kế túi giấy đẹp mang thương hiệu riêng.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:09 01/09/20 trong Thương hiệu
11:09 01/09/20 4.768 lượt xem
100+ Mẫu Thiết Kế Túi Cà Phê Đẹp Siêu Cấp 2020

100 thiết kế túi cà phê đẹp và ấn tượng nhất 2020 đến từ các thương hiệu cà phê nổi tiếng của Việt Nam và trên thế giới. Xem ngay kho mẫu thiết kế túi cà phê đẹp siêu cấp!

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:05 01/09/20 trong Thương hiệu
11:05 01/09/20 1.534 lượt xem
Thiết kế túi đựng mỹ phẩm đẹp nổi bật so với đối thủ‎

Thiết kế túi đựng mỹ phẩm phải thể hiện được vẻ Thời Thượng và Cao Cấp. Xem ngay 1000+ Mẫu Thiết kế túi đựng mỹ phẩm Đẹp – Sang Trọng giúp đánh bật mọi đối thủ!

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:04 01/09/20 trong Thương hiệu
11:04 01/09/20 1.130 lượt xem
100+ mẫu thiết kế bao bì bánh kẹo đẹp siêu cấp 2020

Thiết kế bao bì bánh kẹo đẹp cần nhất là gợi được cảm giác tò mò và kích thích vị giác người tiêu dùng, thúc đẩy nhanh chóng quyết định mua hàng. Tham khảo ngay!

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:02 01/09/20 trong Thương hiệu
11:02 01/09/20 2.776 lượt xem
9 Xu Hướng Thiết Kế Bao Bì Hứa Hẹn Phá Đảo 2020

Những xu hướng thiết kế bao bì 2020 được Tất Thành giới thiệu trong bài dưới đây sẽ là một định hướng đúng đắn cho các quy luật thiết kế bao bì sản phẩm của năm 2020. Cùng khám phá ngay !

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:00 01/09/20 trong Thương hiệu
11:00 01/09/20 916 lượt xem
Thiết kế brochure tại Hà Nội Uy tín - Chuyên nghiệp

Nhận báo giá dịch vụ thiết kế Brochure tại Hà Nội của Tất Thành ✩ Trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp, sáng tạo với giá tốt nhất ✩ Khám phá hàng nghìn mẫu brochure ấn tượng cho mọi lĩnh vực ngay hôm nay!

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
10:43 01/09/20 trong Thương hiệu
10:43 01/09/20 1.702 lượt xem
Cách thiết kế brochure thực sự ấn tượng & nổi bật

Chúng ta luôn biết rằng brochure cho vai trò tiếp thị quan trọng đối với doanh nghiệp và cần thiết kế nó sao cho nổi bật và thu hút được sự chú ý của mọi người. Nhưng, làm sao để thiết kế brochure đẹp? Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn cách thiết kế brochure thật nổi bật và ấn tượng.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
10:40 01/09/20 trong Thương hiệu
10:40 01/09/20 700 lượt xem
Top Các Trang Web Học Tập Miễn Phí Nhất Định Bạn Cần Biết

Hiện nay, khi internet ngày càng phát triển và trở nên phổ biến, các trang web học tập miễn phí cũng được xây dựng, phát triển với mục tiêu xóa bỏ mọi rào cản về chi phí, khoảng cách và kiến thức giữa người với người

14:48 01/09/20 7.083 lượt xem
Cộng đồng trực tuyến là gì? Mục đích của Online Brand community là gì?

Cộng đồng trực tuyến là gì? Như thế nào là cộng đồng trực tuyến. Những yếu tố nào sau đây tạo nên một cộng đồng trực tuyến (online brand community). Mục đích của Online brand community là gì? Cùng tìm hiểu tại bài viết!

16:17 21/08/20 7.986 lượt xem
100+ Theme Wordpress Nội Thất || Theme Wordpress Nội Thất Free 2020

Trong bài viết này, thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn 100+ mẫu theme wordpress đẹp, bạn có thể tham khảo những theme này để làm nguồn ý tưởng thiết kế những website nội thất đẹp, ấn tượng

16:13 21/08/20 1.430 lượt xem
10 bí quyết phòng bệnh mùa đông cho dân văn phòng

Dân văn phòng “chống” lạnh cần có quy tắc nhất định. Ngoài việc thường xuyên tập luyện thể thao để nâng cao sức đề kháng ra, 10 lưu ý dưới đây sẽ chống lại căn bệnh viêm họng hay cảm lạnh rất phổ biến khi thời tiết vào đông.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
12:43 17/04/20 trong Làm việc
12:43 17/04/20 1.066 lượt xem
Để trở thành một nhân viên ưu tú

Trong xã hội hiện nay, "thầy" luôn nhiều hơn "thợ". Bởi vì, ai cũng muốn mình phải hơn người khác. Nhưng nếu không là một nhân viên tốt, sao bạn có thể trở thành ông chủ tốt được(?)

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
12:41 17/04/20 trong Làm việc
12:41 17/04/20 2.147 lượt xem
Hãy mài sắc “những chiếc rìu cùn” của bạn

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, thấy công việc của mình chưa hiệu quả mặc dù mình rất cố gắng, hãy kết hợp làm các công việc hiện tại và mài lại cho những “chiếc rìu cùn”

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
12:38 17/04/20 trong Làm việc
12:38 17/04/20 1.576 lượt xem
Cách chống buồn ngủ khi làm việc hiệu quả

Nếu là một nhân viên văn phòng chắc hẳn bạn đã từng trải qua những cơn buồn ngủ vật vã khi đang làm việc. Có những cách gì để chống lại cơn buồn ngủ không mong muốn đó. Cùng Tất Thành đọc một vài mẹo nhỏ nhé!

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
12:37 17/04/20 trong Làm việc
12:37 17/04/20 4.907 lượt xem
Phương pháp lập kế hoạch cho một ngày làm việc hiệu quả... ít người biết đến!

Tôi cũng đã từng gặp khó khăn trong việc sắp xếp công việc một ngày như thế nào. Nên tôi có thể hiểu được nỗi lòng của các bạn bây giờ. Nếu bạn cũng gặp vấn đề đó thì có thể làm theo …

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
12:35 17/04/20 trong Làm việc
12:35 17/04/20 2.316 lượt xem
Các lỗi nghiêm trọng của ứng viên khi đi phỏng vấn

Trong bài viết này, thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ với các bạn một số lỗi nghiêm trọng của ứng viên khi đi phỏng vấn. Tất Thành sẽ lấy một số tình huống

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:29 19/02/20 trong Làm việc
11:29 19/02/20 988 lượt xem
Trong công ty thiết kế website, bộ phận nào là quan trọng nhất?

Đến nay, thiết kế website Tất Thành đã bước sang tuổi thứ 9. Một hành trình khá dài với nhiều điều thú vị đã đi qua. Tương lai, quy mô của Tất Thành sẽ được đẩy mạnh hơn nữa.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:31 19/02/20 trong Làm việc
11:31 19/02/20 874 lượt xem
Hãy phản hồi cho khách hàng một cách chi tiết - cụ thể

Tất Thành không những chuyên nghiệp về những sản phẩm thiết kế website mà chúng tôi còn chuyên nghiệp trong cách làm việc, cách phải hồi cho khách hàng một cách chi tiết cụ thể.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:31 19/02/20 trong Làm việc
11:31 19/02/20 698 lượt xem
Sức tưởng tượng là gì?

Trong bài viết này thì thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ với các bạn về chủ đề "Sức tưởng tượng". Hỏi tại sao một công ty thiết kế website như Tất Thành lại quan tâm đến một chủ đề khá là học thuật như Sức tưởng tượng?

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:32 19/02/20 trong Làm việc
11:32 19/02/20 1.091 lượt xem
Mục đích xây dựng và phát triển trang blog của Tất Thành

Đã từ rất lâu, thiết kế website Tất Thành đã từng ước có một nơi để viết, để chia sẻ, để thỏa cái chí của những người yêu website, yêu quản trị, yêu công nghệ. Chúng tôi không muốn nói về những điều quá to tát. Mà chỉ muốn có một nơi để chia sẻ, để tâm sự và lan tỏa những điều tốt đẹp, dù là nhỏ nhất.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:33 19/02/20 trong Làm việc
11:33 19/02/20 759 lượt xem
Bí kíp tư vấn khách hàng không cho số điện thoại, chỉ cho Email

Để kinh doanh thành công, hiệu quả, ít mất công sức thời gian nhất mà hiệu quả lại cao nhất thì nhân viên kinh doanh cần dành nhiều thời gian công sức cho các khách hàng có tỷ lệ ký cao nhất, dành một chút ít thời gian cho các khách hàng có tỷ lệ ký thấp.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:34 19/02/20 trong Làm việc
11:34 19/02/20 725 lượt xem
Chia sẻ góc nhìn về tổ chức làm việc thứ 7

Trong bài viết này, chúng tôi không bàn tới việc tại sao các công ty, cơ quan, đơn vị nhà nước lại được nghỉ toàn bộ thứ 7 nhé.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:39 19/02/20 trong Làm việc
11:39 19/02/20 715 lượt xem
Rakuten Là Gì? Hướng Dẫn Cách Mua Hàng Trên Rakuten Nhật Bản

Rakuten là gì? Hướng dẫn cách tự mua hàng trên Rakuten Nhật Bản nhanh chóng, an toàn. Xem ngay bài viết để cùng Tất Thành thực hiện các mua hàng trên Rakuten dễ dàng nhất nhé.

16:00 01/09/20 861 lượt xem
Đấu Giá Ebay Là Gì? Cách Đấu Giá Trên Ebay 【Tỷ Lệ Thắng 99%】

Đấu giá Ebay là gì? Chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn cách đấu giá trên Ebay Mỹ chuyên nghiệp nhất ✅ Tỷ lệ thắng cao ✅ Tối ưu giá ✅ Đặt hàng về nhanh. Xem ngay đi!

15:58 01/09/20 816 lượt xem
Ebay Là Gì? Cách Mua Hàng Trên Ebay Về Việt Nam Đảm Bảo

Ebay là gì? Bạn muốn biết cách mua hàng trên Ebay về Việt Nam? Những kinh nghiệm mua hàng trên Ebay giúp bạn mua sắm dễ dàng, tiết kiệm tối đa chi phí. Xem ngay!

15:57 01/09/20 867 lượt xem
Phong cách lãnh đạo nhóm

Tập hợp của tất cả các hành động có liên quan đến hoạt động của nhóm, của team góp phần tạo lên một phong cách của người lãnh đạo. Phong cách đó gọi là phong cách nhóm

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
15:01 21/04/20 trong Lãnh đạo
15:01 21/04/20 816 lượt xem
Học tập phong cách lãnh đạo sâu sát

Trong thời gian vừa qua, thiết kế website Tất Thành đã nhận được khá nhiều câu hỏi về việc có thể học được phong cách lãnh đạo, quản lý sâu sát hay không, chúng tôi xin trả lời các bạn là hoàn toàn có thể học được.

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
14:57 21/04/20 trong Lãnh đạo
14:57 21/04/20 1.443 lượt xem
Phong cách lãnh đạo sâu sát

Phong cách lãnh đạo sâu sát

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
14:50 21/04/20 trong Lãnh đạo
14:50 21/04/20 2.775 lượt xem
​Phong cách lãnh đạo độc đoán

Ứng dụng của phong cách lãnh đạo độc đoán trong công tác quản lý. Bài viết này phù hợp với các vị trí:Trưởng phòng, bộ phận, CEO, sếp, Các bạn có mong muốn học hỏi phong cách quản lý

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
14:42 21/04/20 trong Lãnh đạo
14:42 21/04/20 4.750 lượt xem
Phong cách lãnh đạo quản lý

Chia sẻ về phong cách lãnh đạo quản lý đến nhân viên, quản lý, lãnh đạo và những người có mong muốn trở thành lãnh đạo.

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
14:37 21/04/20 trong Lãnh đạo
14:37 21/04/20 720 lượt xem
Yếu tố hình thành phong cách lãnh đạo

Với chủ đề này chúng tôi sẽ nói đến những yếu tố hình thành phong cách lãnh đạo và phong cách quản lý, vì xét về bản chất công việc của người làm quản lý và người làm lãnh đạo cũng gần giống nhau…

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
14:33 21/04/20 trong Lãnh đạo
14:33 21/04/20 8.108 lượt xem
Tình huống về phong cách lãnh đạo độc đoán

Trong bài viết này, Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn một tình huống về phong cách lãnh đạo độc đoán. Tình huống dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phong cách lãnh đạo này từ đó ứng dụng vào các tình huống khác, giúp hiệu quả công việc được nâng cao hơn.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:10 21/04/20 trong Lãnh đạo
14:10 21/04/20 4.830 lượt xem
Giao việc cho nhân viên

Giao việc cho nhân viên là một kỹ năng quan trọng mà những người làm quản lý cần phải học.Trong bài viết này thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ đến các bạn một số kiến thức về giao việc cho nhân viên.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
12:25 17/04/20 trong Lãnh đạo
12:25 17/04/20 2.192 lượt xem
Phong cách lãnh đạo hỗn hợp

Chỉ một phương pháp, một phong cách làm việc hay một phong cách lãnh đạo là không đủ. Vẫn có phong cách lãnh đạo chủ lực dùng chính yếu và trong nhiều tình huống.

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
11:10 16/04/20 trong Lãnh đạo
11:10 16/04/20 529 lượt xem
Giải pháp thực hiện phong cách lãnh đạo sâu sát

Giải pháp thực hiện phong cách lãnh đạo sâu sát. Làm thế nào để thực hiện điều này? Trong các bài viết trước, Tất Thành đã chia sẻ với các bạn về: Phong cách lãnh đạo sâu sát là gì? Các ưu điểm, nhược điểm của phong cách lãnh đạo sâu sát?

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
11:07 16/04/20 trong Lãnh đạo
11:07 16/04/20 348 lượt xem
Giữ đúng vai trò, thể hiện đúng vai trò?!

Trong Góc tản mạn, chuyện đời, chuyện nghề này, thiết kế website Tất Thành xin được chia sẻ với bạn một chút về câu truyện: giữ đúng vai trò, thể hiện đúng vai trò

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
10:50 16/04/20 trong Lãnh đạo
10:50 16/04/20 1.072 lượt xem
Khi người khác đối xử không tốt với bạn. Mình đáng thương hay họ đáng thương?

Khi thông hiểu một phần về Phật pháp, tôi hiểu ra rằng những người đối xử với mọi người xung quanh họ thật đáng thương. Cuộc sống của họ đang bĩ cực không lối thoát. Bởi họ không hiểu, đối xử tốt với người khác cũng chính là gieo duyên tốt cho họ.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
10:42 16/04/20 trong Lãnh đạo
10:42 16/04/20 3.935 lượt xem
Trụ sở chính
 Địa chỉ: Phòng 1709, tòa nhà 17T7, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
 Điện thoại: 0242.2617.666 - 0988.56.59.56
 Email: lienhe@tatthanh.com.vn
Chi nhánh
 Địa chỉ: Nhổn, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội
 Điện thoại: 0242.2617.666 - 0988.56.59.56
 Email: lienhe@tatthanh.com.vn
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCSJnQS2GEQAjJPZm4g8Pupw
Twitter
Facebook
http://facebook.com/tatthanh.com.vn
Facebook
http://facebook.com/tatthanh.com.vn
Instagram
Popup trượt bên trái web
Popup trượt bên phải web