Startup Là Gì? Định nghĩa đầy đủ về Startup

Startup là gì? Có thể bạn đã nghe đến Startup nhiều lần nhưng không phải ai cũng hiểu sự thật về nó. Dưới đây là định nghĩa và những lý do bạn cần Startup

Trương Thu Trà
Trà TT
13:52 21/08/20 trong Kinh doanh
13:52 21/08/20 505 lượt xem
Startup là gì? Câu hỏi tưởng chừng quá quen thuộc trong thời đại 4.0 này có lẽ bạn đã được nghe đến rất nhiều nhưng chưa chắc bạn đã hiểu đúng bản chất và ý nghĩa của nó. Nếu bạn đang tìm hiểu đầy đủ thông tin về Startup, muốn biết Startup để làm gì, kinh nghiệm Startup cho doanh nghiệp của mình. Hãy xem trước về....

Định nghĩa: Startup là gì?

Startup được dịch ra tiếng việt là KHỞI NGHIỆP. Vậy khởi nghiệp là gì? Startup là gì?

Startup Là Gì? Định nghĩa đầy đủ về Startup

Khởi nghiệp là động từ để chỉ hoạt động của một công ty đang trong giai đoạn đầu thành lập, hoạt động. Họ có thể đang bắt đầu kinh doanh, cung cấp dịch vụ, sản phẩm,.... và bước đầu phát triển.

Một công ty Startup có thể được thành lập bởi một hay nhiều người cùng sáng lập, xây dựng chung một ý tưởng về sản phẩm, dịch vụ có tiềm năng. 

Bản chất của khởi nghiệp có xu hướng là một hoạt động kinh doanh bắt đầu bằng sự tài trợ của những người sáng lập hoặc nguồn tài trợ từ chính gia đình của họ. Thông thường, những công ty Starup là những công ty có quy mô nhỏ, có thời gian từ 3 - 5 năm. Nhưng bạn không nên nhầm lẫn cho rằng cứ công ty nhỏ, có thời gian hoạt động từ 3- 5 năm là một công ty Staup nhé.

Vậy, Satup để làm gì?

Trong thời đại 4.0 khi nhà nhà khởi nghiệp, người người khởi nghiệp. Bạn có đang thắc mắc mục đich của starup là gì không?
  • Starup tạo ra giá trị cho chính bản thân hoặc công ty khởi nghiệp và những nhà đầu tư cho doanh nghiệp đó. Nó cũng tạo ra các giá trị to lớn cho xã hội, người lao động, nhà nước. Đây là một phần không nhỏ trong việc tăng trưởng kinh tế để phát triển kinh tế xã hội.
  • Khởi nghiệp cũng là phương tiện tối ưu hóa, mang lại những cải tiến, sáng tạo mới cho thị trường nhằm tạo ra những sản phẩm, dịch vụ tốt hơn, đột phá hơn. Bởi bản chất của Starup là đổi mới, liên tục đổi mới và cải tiến, nếu không theo kịp, tăng tốc để cạnh tranh, bản thân công ty đó sẽ tự đào thải chính họ.
  •  Các công ty khởi nghiệp mở ra một nguồn công việc mới cho người lao động, thu hút nhân tài và nguồn vốn đầu tư ở cả trong và ngoài nước. Quan trọng hơn là những người khởi nghiệp đã tự tạo công ăn việc làm và thu nhập cho chính bản thân mình. 
  •  Starup mang đến một trải nghiệm làm việc tốt hơn với nhiều sự chọn lựa hơn cho người lai động. Các công ty khởi nghiệp thường mang đến sự sáng tạo, trẻ trung cả trong công việc lẫn đời sống tinh thần cho nhân viên của mình. Sự sáng tạo và đổi mới sẽ kích thích nguồn nhân lực đầu vào tốt hơn, tăng khả năng làm việc, cống hiến của họ.
  • Liên tục tăng trưởng và cạnh tranh không ngừng nghỉ. Bất cứ công ty nào khi khởi nghiệp cũng đều có tham vọng những kết quả đột phá nhất có thể và sự tăng trưởng không giới hạn. 
Nói tóm lại, mục đich của starup là tạo ra những giá trị mới không ngừng cho bản thân người khởi nghiệp, cho người lao động, cho xã hội và nền kinh tế. Bởi vậy, khởi nghiệp luôn được khuyến khích.

Những yếu tố cần thiết để khởi nghiệp thành công

Không phải cứ khởi nghiệp là thành công, hơn nữa, tỉ lệ thành công của các công ty Starup rất thấp. Bởi trong thời gian đầu tiên, doanh thu của các công ty Startup là rất ít hoặc không có doanh thu, nếu không kiên trì hoặc có những chiến lược mới để đột phá, họ dễ bị vỡ nợ và phá sản.
 
Vậy, yếu tố quan trọng để Starup là gì? Làm sao để khởi nghiệp thành công?
 
Startup Là Gì? Định nghĩa đầy đủ về Startup 1

Muốn đứng vững trong thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, để không bị các công ty lớn, lâu năm nuốt trọn. Các công ty Starup cần nắm rõ những yếu tố cần thiết để khởi nghiệp thành công sau đây:
 

1 - Ý tưởng - chiến lược kinh doanh

hông có một công ty nào có thể tồn tại nếu không có một ý tưởng, chiến lược phát triển bền vững. Để cạnh tranh với hàng trăm, thậm chí hằng trăm nghìn đối thủ, bạn cần phải có một ý tưởng độc đáo, sáng tạo và vượt trội hơn cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Điều đó sẽ làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên nổi bật hơn, nhà đầu tư và người dùng sẽ chú ý đến bạn và tin tưởng vào những gì bạn đang làm.
 

2 - Kinh phí và ngân sách

Những yếu tố cần thiết để khởi nghiệp thành công tiếp theo cần được xem xét liên quan đến nguồn kinh phí tài trợ cho doanh nghiệp của bạn.

Startup Là Gì? Định nghĩa đầy đủ về Startup 2

Một công ty Starup sẽ gặp nhiều khó khăn về vốn, ngân sách. Bạn cần xác định đúng các nguồn tài trợ cho doanh nghiệp của mình để duy trì trong thời gian đầu có doanh thu thấp hoặc không có doanh thu.

Các chi phí cần quan tâm như: chi phsi mặt bằng, kho bãi, máy móc, nhân công, nội thất,...

3 - Phân tích đối thủ hoặc nghiên cứu thị trường


Khi bạn bắt đầu kinh doanh, bạn sẽ cần khám phá thị trường hoặc nhu cầu cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bắt đầu bằng cách trả lời câu hỏi, khách hàng của bạn là ai.

Nếu bạn đang bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình tại địa phương, bạn có thể phải đánh giá nhu cầu về nó. Trong trường hợp bạn đang ở cấp độ quốc tế, bạn có thể phải hiểu các quy tắc và quy định trong giao dịch quốc tế.

Hiểu được thị trường, khách hàng và đối thủ bạn sẽ biết mình cần làm gì và đưa ra hướng đi đúng đắn.
 

4 - Lựa chọn vị trí để bắt đầu kinh doanh

Những yếu tố cần thiết để khởi nghiệp thành công vô cùng quan trọng đó là lựa chọn vị trí để bắt đầu kinh doanh, khởi nghiệp. Bạn không thể mở một cửa hàng bán quần áo trong một ngõ cụt chẳng có ai qua lại. Một vị trí tốt sẽ giúp bạn gặt hái được nhiều thành công hơn.

Startup Là Gì? Định nghĩa đầy đủ về Startup 3
Nếu bạn là một doanh nghiệp bán lẻ, bạn sẽ phải tìm kiếm một khu vực đông dân cư, dễ dàng tiếp cận. 

Nếu đó là một đơn vị sản xuất, bạn có thể chọn một địa điểm có thể cho phép bạn tiết kiệm tiền điện, nước, thuế và chi phí giao thông vận tải. Tìm kiếm một nơi dễ dàng có nhân lực và nguyên liệu để thuận tiện cho quá trình sản xuất.

Bạn cũng cần đảm bảo vị trí phù hợp với ngân sách đầu tư ban đầu của mình và dễ dnafg mở rộng khi cần thiest.

5 - Đảm bảo về mặt pháp lý

Bạn đã lên kêc hoạch Starup đầy đủ với những yếu tố cần thiết để khởi nghiệp thành công như trên đây nhưng hãy xem xét lại xem lĩnh vực bạn muốn khởi nghiệp có tuân thủ pháp luật và các quy định của nhà nước hay không.

Nếu bạn đang cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của mình tại địa phương, có thể việc xin giấy cấp phép và các quy định sẽ khác rất nhều so với các sản phẩm và dịch vụ được nhập khẩu hoặc cung cấp ra thị trường quốc tế. Bởi vậy, hãy tìm hiểu trước các quy định, luật lệ hiện hành xem dịch vụ và sản phẩm của bạn có gặp khó khăn gì trong vấn đề pháp lý hay không.

Vẫn còn rất nhiều những yếu tố cần thiết để khởi nghiệp thành công khác, tùy thuộc vào lĩnh vực, đặc thù của từng công ty Starup.

Giờ bạn đã nắm rõ Startup Là Gì? Mục đích của Startup và những yếu tố thành công trong khởi nghiệp rồi chứ? Mong rằng, từ những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn thêm kinh nghiệp trong Startup.
Rakuten Là Gì? Hướng Dẫn Cách Mua Hàng Trên Rakuten Nhật Bản

Rakuten là gì? Hướng dẫn cách tự mua hàng trên Rakuten Nhật Bản nhanh chóng, an toàn. Xem ngay bài viết để cùng Tất Thành thực hiện các mua hàng trên Rakuten dễ dàng nhất nhé.

16:00 01/09/20 677 lượt xem
Đấu Giá Ebay Là Gì? Cách Đấu Giá Trên Ebay 【Tỷ Lệ Thắng 99%】

Đấu giá Ebay là gì? Chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn cách đấu giá trên Ebay Mỹ chuyên nghiệp nhất ✅ Tỷ lệ thắng cao ✅ Tối ưu giá ✅ Đặt hàng về nhanh. Xem ngay đi!

15:58 01/09/20 659 lượt xem
Ebay Là Gì? Cách Mua Hàng Trên Ebay Về Việt Nam Đảm Bảo

Ebay là gì? Bạn muốn biết cách mua hàng trên Ebay về Việt Nam? Những kinh nghiệm mua hàng trên Ebay giúp bạn mua sắm dễ dàng, tiết kiệm tối đa chi phí. Xem ngay!

15:57 01/09/20 682 lượt xem
Bestbuy là gì? Cách mua hàng trên Bestbuy về Việt Nam

Bestbuy là gì? Có nên mua hàng trên Bestbuy hay không? Hướng dẫn cách mua hàng trên Bestbuy về Việt Nam nhanh chóng. Xem ngay nếu bạn muốn mua hàng trên Bestbuy

15:56 01/09/20 743 lượt xem
Top 10 Trang Web Bán Hàng Online Nhật Bản Uy Tín

Thị trường bán hàng online ở Nhật Bản cũng đang phát triển không ngừng vì chính sự tiện ích, tiết kiệm của nó. Dưới đây là Top 10 trang website bán hàng online ở Nhật Bản uy tín

15:51 01/09/20 599 lượt xem
Top 10 Các Trang Bán Hàng Online Nổi Tiếng Uy Tín Tại Việt Nam

Tất Thành giới thiệu Top 10 trang web online được đánh giá là sôi động nhất thị trường mua bán trực tuyến tại Việt Nam hiện nay.

15:49 01/09/20 546 lượt xem
Top 10 trang web bán hàng online Mỹ uy tín

Bạn muốn mua hàng nội địa Mỹ nhưng không biết trang web bán hàng online Mỹ nào uy tín, đảm bảo chất lượng? Vậy mời bạn theo dõi bài viết dưới đây, Tất Thành sẽ gửi ý cho bạn top 10 trang web bán hàng online Mỹ uy tín để bạn tham khảo

15:49 01/09/20 556 lượt xem
Top 10 trang web bán hàng online Trung Quốc uy tín

Bạn đang muốn tìm kiếm những trang web bán hàng online Trung Quốc giá rẻ để sử dụng. Trong bài viết này, Tất Thành sẽ giới thiệu đến bạn những trang web bán hàng online Trung Quốc uy tín.

15:48 01/09/20 445 lượt xem
Top 10 các trang web bán hàng online Hàn Quốc uy tín nhất

Các sản phẩm của Hàn Quốc rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn Top 10 Trang website bán hàng online Hàn Quốc uy tín để bạn có thể thoải mái mua sắm.

15:47 01/09/20 887 lượt xem
Top 10 trang website bán hàng online Đài Loan uy tín nhất

Các sản phẩm, đồ dùng của Đài Loan được nhiều người tiêu dùng Việt Nam tìm kiếm sử dụng. Bạn đang không biết trang website bán hàng online Đài Loan nào uy tín? Vậy hãy theo dõi tiếp bài viết, Tất Thành gửi đến bạn những chia sẻ hữu ích.

15:46 01/09/20 4.541 lượt xem
Top 10 Website Bán Hàng Trực Tuyến Tại Úc Uy Tín Nhất

Bạn có nhu cầ tím kiếm trang web mua, bán hàng online Úc nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm nên không biết địa chỉ nào uy tín, chất lượng? Đừng lo lắng, vì sau đây Tất Thành sẽ gợi ý Top 10 Trang web bán hàng trực tuyến tại Úc uy tín nhất để bạn tham khảo.

15:45 01/09/20 475 lượt xem
M&A là gì? Tìm hiểu về M&A và các thương vụ tại Việt Nam

M&A là hoạt động mua bán và sát nhập các doanh nghiệp trên thị trường. Tìm hiểu về M&A và các thương vụ M&A tại Việt Nam.

17:29 20/08/20 5.880 lượt xem
Những Câu Slogan Hay Về Chăm Sóc Khách Hàng

Nếu bạn đang làm trong ngành dịch vụ, bạn chuẩn bị bắt đầu khóa đào tạo dịch vụ khách hàng hay chuẩn bị cho một sự kiện dành cho khách hàng, một câu slogan hay về chăm sóc khách hàng là cách để chào đón khách hàng của bạn.

17:22 20/08/20 2.251 lượt xem
Tuyển Tập Slogan Hay Cho Quán Ăn - Lời Hay Ý Đẹp Về Ăn Uống

Tuyển tập slogan hay cho quán ăn - lời hay ý đẹp về ăn uống vừa Hot, hài hước, dí dỏm nhưng không kém phần văn minh lịch sự. Xem ngay những câu nói hay về đồ uống, thực phẩm cực chất sau đây

17:20 20/08/20 8.001 lượt xem
Kinh doanh quốc tế là gì?

Kinh doanh quốc tế là gì? Nó có những lợi ích và khó khăn gì? Làm thế nào để bạn có thể kinh doanh quốc tế thành công?

17:15 20/08/20 3.815 lượt xem
Tết Bán Gì Chạy Nhất? Kinh Doanh Gì Dịp Tết 2020 Vốn Ít Lời Nhiều?

Tết bán gì chạy nhất? Gần Tết nên kinh doanh gì? Vốn nhỏ thì kinh doanh gì dịp tết 2020? Chưa biết Kinh doanh mặt hàng gì bán chạy nhất ngày tết thì xem ngay đi!

17:07 20/08/20 4.150 lượt xem
120+ Câu Slogan Bảo Vệ Môi Trường ẤN TƯỢNG NHẤT!

Bạn đang gặp khó khăn trong việc sáng tạo một ý tưởng Slogan bảo vệ môi trường cho chiến dịch bảo vệ môi trường sắp tới? Bạn mong muốn slogan chiến dịch của mình thật ấn tượng, ý nghĩa, khác biệt và có sức tác động lớn đến mọi người?

16:59 20/08/20 1.551 lượt xem
Danh sách báo điện tử hàng đầu Việt Nam [Update T1/2020]

Top 10 Danh sách báo điện tử hàng đầu Việt Nam được xếp hạng bởi Alexa - Cập nhật mới nhất tháng 1/2020.

16:47 20/08/20 19.107 lượt xem
Lịch sử biểu trưng Google: Sự "tiến hóa" mạnh mẽ qua 20 năm

Nếu bạn tò mò về lịch sử biểu trưng Google, bài viết này là giành cho bạn. Trong chưa đầy 2 thập kỷ, logo của Google đã trở thành một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất trên toàn thế giới.

16:42 20/08/20 3.320 lượt xem
1
12 Phong cách lãnh đạo phổ biến
10:19 16/04/20 139.239 lượt xem
2
Cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết nhất!
15:53 21/08/20 86.622 lượt xem
3
Chiến thuật làm hậu vệ trong sân bóng đá mini
14:34 19/02/20 77.090 lượt xem
4
Những câu Slogan hay trong kinh doanh "CHẠM" tới 💘 Khách hàng!
15:06 20/08/20 76.508 lượt xem
5
Thương hiệu là gì? Các định nghĩa cơ bản liên quan đến thương hiệu
14:15 21/08/20 55.384 lượt xem
6
Vlog là gì? Vlogger là gì
15:59 21/08/20 37.758 lượt xem
7
EU là gì? Lịch sử hình thành - Vai Trò - Ý nghĩa
14:14 21/08/20 32.908 lượt xem
8
Quy tắc sử dụng các loại dấu trong văn bản
15:32 21/08/20 32.027 lượt xem
Trụ sở chính
 Địa chỉ: Phòng 1709, tòa nhà 17T7, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
 Điện thoại: 0242.2617.666 - 0988.56.59.56
 Email: lienhe@tatthanh.com.vn
Chi nhánh
 Địa chỉ: Nhổn, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội
 Điện thoại: 0242.2617.666 - 0988.56.59.56
 Email: lienhe@tatthanh.com.vn
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCSJnQS2GEQAjJPZm4g8Pupw
Twitter
Facebook
http://facebook.com/tatthanh.com.vn
Facebook
http://facebook.com/tatthanh.com.vn
Instagram
Popup trượt bên trái web
Popup trượt bên phải web