PBN tìm kiếm và xây dựng vệ tinh cá nhân an toàn chất lượng

Chia sẻ kinh nghiệm tìm kiếm, setup PBN, xây dựng hệ thống vệ tinh cá nhân (Private Blog Networks) an toàn, chất lượng, giá rẻ

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
09:09 06/05/20 trong Seo website
09:09 06/05/20 2.543 lượt xem
Mục lục
Chào tất cả các bạn.! Lại là mình đây. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu về Setup PBN – Private Blog Network. Làm thế nào để tìm kiếm được những domain thực sự chất lượng và xây dựng hệ thống vệ tinh cá nhân của riêng mình an toàn trong mắt Google. Trang bị cho các bạn những kiến thức có chiều sâu chi tiết để hiểu kỹ hơn về cách hoạt động của PBN cũng như tư duy sử dụng nó. Xóa sạch mọi “Dấu Chân” để hệ thống có thể trường tồn theo thời gian.
Ngoài PBN, các bạn có thể xem thêm một hướng Seo khác mang hơi hưởng Mũ Đen (Black Hat) mà mình cũng đang theo đuổi, đó là cách cài đặt và sử dụng phần mềm bắn backlink tự động GSA.

PBN là gì?

PBN là viết tắt của Private Blog Network, dịch ra ngôn ngữ tiếng Việt của chúng ta có nghĩa là: Mạng lưới các trang vệ tinh cá nhân. Chữ Private theo đúng nghĩa của nó là cá nhân, riêng tư. Tức là một hệ thống các trang web được tạo ra bởi 1 cá nhân, tổ chức nào đó nhưng họ sẽ giữ nó bí mật (Không công khai với cả người dùng lẫn Google). Nếu xây dựng đúng chuẩn và họ không nói ra, thì các trang web hoàn toàn độc lập, tự nhiên, chẳng dính dáng gì đến nhau, và chẳng ai, chẳng con bot của ông nào nào biết được đó là 1 hệ thống thuộc sợ hữu của cùng 1 cá nhân hay tổ chức cả.
 
Định nghĩa xây dựng PBNs theo quan điểm chủ quan của cá nhân của mình, và mình chỉ nói đến nó trong bài viết này có nghĩa là: tạo ra hệ thống các trang được xây dựng trên nền tảng website bằng cách sử dụng tên miền cũ (tức là domain đã hết hạn hoặc sắp hết hạn sẽ mua theo hình thức đấu giá). Các trang web này sẽ được cài đặt và xây dựng hoàn toàn khác nhau (Từ Host, IP, giao diện, nội dung…). Số lượng bài viết trên PBN không cần nhiều nhưng phải chất lượng (Thường chỉ 5-10 bài/1 PBN), mình không quan trọng đến vấn đề traffic, nhưng có vẫn hơn không.
 
PBN tìm kiếm và xây dựng vệ tinh cá nhân an toàn chất lượng
 
Ngoài ra những bạn có 1 đống forum, diễn đàn, 1 loạt các Blog 2.0 miễn phí, rất nhiều các vệ tinh được tạo ra nhưng sử dụng chung host, chung giao diện, có khi chung cả nội dung cũng gọi là PBN thì mình không bàn tới ở đây. Những người xây dựng vệ tinh bằng cách đăng hàng trăm, hàng ngàn bài viết, yêu cầu phải có traffic hàng này thì mới chất lượng cũng không thuộc nội dung đề cập trong bài viết này. Mỗi người có một cách nhìn nhận, cách làm khác nhau. Ở đây mình chỉ muốn chia sẻ cách mà mình đã và đang sử dụng mà thôi. Hoàn toàn không gây war, ko tranh cãi ai đúng ai sai, cái nào hiệu quả hơn cái nào.

Lý do nên sử dụng hệ thống Private Blog Netwok

Oh.! Mình học và làm SEO theo tiếng gọi MMO của 1 cậu bạn (thân gần chết, như anh em) từ giữa năm 2015 tại trung tâm đào tạo Litado. Người đứng bục bấy giờ là Thành Akita. May mắn mình được cậu bạn chỉ hướng và dùng chung hệ thống các website vệ tinh của Litado nên chỉ mất 3 tháng để lên TOP 4 với các từ khóa cỡ 10k-100k lượng search/1 tháng. Và thêm 3 tháng nữa, tức là tổng cộng 6 tháng để lên TOP 1-2 vượt nhiều đối thủ chơi MMO khác, rồi giữ vị trí cho đến cuối 2016 (Trước đợt quét của Google). Có lẽ đó chính là hệ thống PBNs đầu tiên mình sử dụng, dưới dạng dùng chung, nhưng hồi đó cũng chỉ biết gọi là nó vệ tinh chứ có biết Private Blog Networks nó là cái mẹ gì đâu. Tài liệu khóa học của Litado khá lâu rồi, nhưng gần đây xem lại thấy nó vẫn nóng hổi và rất thời sự. Chẳng qua mỗi người chỉ mạnh 1 yếu tố nào đó nên chỉ tập trung làm cái đó. Ngoài ra vẫn còn rất nhiều thứ chúng ta vô tình bỏ qua. Ngẫm lại thấy mình vẫn còn nhiều thiếu sót. Nếu thức thời sớm hơn có lẽ sớm đạt được kết quả hơn. Lúc nào rảnh mình sẽ viết 1 bài về khóa học này dưới dạng cơ bản khung sườn. Đối với những người đã làm rồi thì không nói làm gì, nhưng với các bác Newbie đỡ phải tìm hiểu: Seo là gì, On-Offpage là gì, bắt đầu từ đâu, làm như thế nào.? Vì nó sẽ có quy trình từng bước. Từ xây dựng website, các yếu tố kỹ thuật cần lưu ý, đến cách xây nội dung, viết tiêu đề, tối ưu bài viết… đến đi link, làm backlink v.v.v.
 
Nói thêm chiến thuật hồi đó từ 2014-2015 khi mà yếu tố mạng xã hội đang được chú trọng, đi theo 1 hướng này đã đủ để bạn bá chủ thiên hạ rồi. Yếu tố Onpage, Offpage thì nó có cả tỷ. Nhưng chỉ cần bạn làm tốt 1 yếu tố thôi cũng làm nên sự khác biệt. Cách làm vẫn đi theo hướng ít nhưng chất lượng. 1 tuần chắc chỉ đăng được 3-5 bài lên hệ thống (Chất lượng). Sau đó dùng ivew, iclick để view, share, like, cmt. Toàn bộ những yếu tố này đều được tích hợp trực tiếp trên vệ tinh. Theo năm tháng, iview của Bình Nguyễn tèo, hệ thống của Litado cũng dần lụi bại. Mình chuyển sang chơi VIP forum, diễn đàn. Chi phí bỏ ra tầm 2-3 triệu là bạn có trong tay 200-300 diễn đàn rồi. Với từng đó ref domain và làm Chất Từng Link, thì không cần thiết phải Spam lấy số lượng bạn cũng có thể lên TOP. Số tiền bỏ ra như vậy là quá hời rồi. Tiếp theo đến giai đoạn tháng 9-10/2016 khi Google bắt đầu làm căng, những site nội dung kém chất lượng, sao chép, trùng lặp, vô nghĩa, spin, spam, những site chơi Text số lượng lớn không liên quan chết như rạ. VIP, hệ thống chết, cứ mỗi ngày lại cập nhập hàng trăm, hàng nghìn con chết, 1 số ông bán tài khoản VIP cứ chết lại xây, lại chết có khi phá sản tan cửa nát nhà. Rồi thì site chính cũng tử vong. => Lúc bấy giờ, cần thiết phải tìm ra hướng đi mới, cách làm khác. Kết quả là mình cùng anh bạn tiếp cận khóa học xây dựng Niche Site, chơi Affilate chủ yếu trên Ebay, Amazon ở thị trường nước ngoài của Lâm Nguyễn Z. Tư duy sử dụng chiến thuật PBN để SEO làm chủ đạo. Do trình độ tiếng Anh thấp, tiềm lực kinh tế không nhiều, quan trọng nhất là nhát chết không dám bơi ra biển lớn nên anh em quyết định sử dụng để áp dụng ở thị trường Việt Nam. Phải nói thêm là thời điểm đó Lâm Nguyễn bắt đầu đóng cửa khóa học NSST để chuyển qua SEO Authority Site. Tức là nước ngoài xu hướng nó nghỉ chơi PBN rồi thì dân Việt Nam ta mới bắt đầu tiếp cận. Chính vì lẽ đó khi 1 số thằng Gà như mình nói về nó như một cái gì đó mới mẻ, cao siêu. Thì các Pro, lão làng lại bĩu môi cười đểu: “Anh chơi chán, giờ chuyển cách khác rồi”.
PBN tìm kiếm và xây dựng vệ tinh cá nhân an toàn chất lượng 1
 
Theo thời thế, VIP forum diễn đàn chết, link những nguồn miễn phí thì thường nofollow mà cũng không còn hiệu quả như trước. Xây hệ thống số lượng lớn vệ tinh mà chơi domain mới, đăng bài nhiều như site chính, đi backlink chăm sóc cho có traffic như site cỡ các ông lớn như: Kangnam, Hồng Ngọc, …. các công ty to thì cá nhân không bao giờ có tiền bạc, thời gian và nhân lực để làm như họ được. => Vì vậy PBN (Private Blog Network) theo hướng Mũ Xám là khả thi hơn cả.
 
Dùng hàng của người khác đôi khi chúng ta bị kiểm soát hoặc giới hạn quyền bởi những nội quy, quy định sử dụng. Tự xây hàng của mình, chúng ta sẽ có toàn quyền quyết định các vấn đề như: chủ đề website, đặt bao nhiêu link out, dof hay nofollow, đăng bao nhiêu bài tùy ý, tự do internal link và điều hướng, chủ động trong việc thay đổi anchortext và xử lý sự cố khi có vấn đề rủi ro xảy ra. Đi đôi với đó là vô vàn các khó khăn trắc trở có thể gặp phải: tìm domain như thế nào là ngon, quản lý IP hosting, xây dựng web ra sao, backup bảo trì thế nào. Không may bị Google quét hàng loạt thì tiền mất tật mang.

Có PBN mạnh trong tay có thể làm gì?

 • Xây dựng 1 lần bạn có thể dễ dàng rank các từ khóa cho các dự án về sau.
 • Bán hoặc trao đổi backlink, guest post với người khác.
 • Bán đứt luôn nguyên cả Private Blog Networks đã xây dựng.

Tư duy khi chơi PBNs

Lấy ngắn nuôi dài, lấy ít địch nhiều

Chúng ta không thể xây vệ tinh kiểu White Hat Mũ Trắng mà muốn nhanh chóng có hiệu quả như các “ông nhớn” được vì không đủ lực. Cũng là xây vệ tinh nhưng chơi kiểu cá nhân, chơi kiểu Gray Hat Mũ Xám thôi. Tức là sao? Nghĩa là thay vì mua domain mới, chăm sóc nó một thời gian dài để nó dần dần chất lượng lên. Thì ăn xổi, bụp một phát tìm mua domain cũ được Seo từ trước rồi, có Trust sẵn, có chất lượng rồi để xây dựng lại. Đỡ tốn công hơn, đỡ tốn sức hơn, đỡ tốn thời gian hơn, quan trọng là nó phù hợp với những người làm cá nhân, hoặc doanh nghiệp ít nhân lực.

Tận dụng domain cũ

Tại sao lại là những tên miền cũ – chất lượng. Cũ bởi vì nó được xây dựng và phát triển từ trước, có khi là 1,2 năm cũng có thể hàng chục năm. Chất lượng bởi nó được chủ nhân trước đó đầu tư tâm huyết, công sức, tiền bạc, thời gian tối ưu và seo sẵn cho chúng ta. Nhưng vì một lý do nào đó kiểu như: quên gia hạn, công ty bị phá sản, doanh nghiệp họ đổi tên thương hiệu, do họ không có kiến thức kỹ thuật về seo nên họ không biết rằng phải Redirec 301 khi thay đổi địa chỉ website chẳng hạn. vân vân và mây mây. Và đó chính là miếng mồi ngon, là cơ hội cho chúng ta. Nhưng các bạn phải hiểu rằng: người khôn, của khó. Hàng “Trất’s” không mấy ai người ta để hết hạn một cách lãng xẹt đâu. Nên đa số domain cũ là Rác nhé. Rất ít, vô cùng ít là đồ dùng được. Hơn nữa hàng ngày có hàng nghìn, hàng triệu người trên thế giới cũng đang săn tên miền như chúng ta. Vì vậy tìm domain P B N chẳng khác nào mò kim đấy bể đâu. Không hề đơn giản.

Link Juice

Chơi PBN bắt buộc phải biết đến khái niệm Link Juice. Ý nó nói đến dòng chảy sức mạnh của Backlink trong nội tại website cũng như từ bên ngoài đổ về thông qua link Dofollow (và chỉ Dof mà thôi. Note: Nof vẫn có tác dụng, nhưng nó thuộc phạm trù khác không bàn tới ở đây). Dòng chảy Link Juice không chỉ là từ Backlink -> Trỏ về site chính. Mà nó còn từ backlink của backlink. Tức là link đa tầng, tier 1, tier 2 … tier N. Điều này giải thích tại sao khi check tên miền ngoài các chỉ số DA, PA, TF CF, chúng ta phải check backlink của tên miền. Yếu tố này ngoài việc nói lên rằng domain này là hàng chất lượng, nó còn có ý nghĩa hưởng sức mạnh Link Juice từ các tầng ở dưới. Những người cực kỳ cẩn thận, họ còn check đến cả tầng 2, thậm chí tầng 3. Những backlink từ những trang uy tín, PR cao sẽ cực kỳ được yêu thích. Nếu để ý những người bán, cho thuê PBN bạn sẽ thường thấy họ khoe có liên kết ngược từ BBC, CNN, Cnet, Nytimes, Wikipedia, Huffington Post, Yahoo, WSJ, Forbes, Reuters, Mashable, Tech Crunch, Wired, Lifehacker, Gizmodo, bloomberg, Gawker, Boingboing, The Register, Engadget, Huffpost, USAtoday …
 
PBN tìm kiếm và xây dựng vệ tinh cá nhân an toàn chất lượng 2

 Sức mạnh trên trang chủ

Sức mạnh nằm ở trang chủ/Homepage. Theo lý thuyết chúng ta có thể check được lịch sử hoạt động của domain đã hết hạn và khôi phục lại các page, post, URL, tag, catagory. Nhưng việc này tương đối khó khăn, không đủ data dữ liệu hoặc do bất đồng ngôn ngữ. Web Việt nhưng đa số chúng ta sẽ tìm domain nước ngoài. Vì hàng Việt Nam nói riêng, hàng khu vực châu Á nói chung đa số là lởm. Vì thế việc chúng ta xây dựng lại một website cũ bằng nội dung mới sẽ không giữ lại được sức mạnh toàn trang hay ở các URL cụ thể. Mà nó chỉ còn tập trung ở trang chủ. Điều này giải thích tại sao link PBN thường đặt trực tiếp ở Home Page hoặc nếu hiển thị theo giao diện danh sách bài viết cũng thích show link ra trang chủ. Và P-B-N không nhất thiết phải có quá nhiều bài viết. Tuy nhiên hình thức đặt link ở trang chủ là rất bất thường và sẽ bị Google nhòm ngó. Ở Việt Nam có thể chưa cập nhật, chứ ở Global quốc tế hành vi này khả năng cao sẽ bị ra đảo. Nên đa số PBN của mình link đặt trong bài viết, chứ không còn trên trang chủ nữa. Chấp nhận giảm sức mạnh nhưng tăng tính an toàn.
Tư duy sử dụng PBN cũng có nhiều kiểu, mỗi người có một cách nhìn nhận vấn đề dẫn đến cách làm khác nhau. Ví dụ mình theo hướng Link Juice, thì mình tập trung phân tích về Backlink trên Ahrefs và xây dựng ít content, chủ yếu dựa vào sức mạnh trang chủ (Như đã trình bày ở trên). Nhưng mình biết rất nhiều người có khi họ chỉ cần TF-CF, PA-DA cao là ổn. Có người cực kỳ ưu tiên tính liên quan, họ đi sâu check chỉ số trên Majestic. Cũng có người họ dùng domain mới tinh, cắm tool, share MXH, chạy adwords kéo traffic …. Hãy làm theo cách của bạn hoặc kết hợp tất cả chúng lại với nhau.

Mũ trắng, mũ xám hay mũ đen

Dùng Private Blog Network là mũ xám, mũ đen hay mũ trắng?. Có người phản biện rằng: họ xây hàng chục, cả trăm vệ tinh chung giao diện, đặt chung host nhưng vẫn sống. Có thể họ nhìn nhận theo hướng mũ trắng. Họ xây nội dung độc đáo, có ích cho người dùng, họ muốn quảng bá thương hiệu, bán sản phẩm trên chính vệ tinh. Họ điều hướng để tận dụng nguồn referral traffic này -> Rất tốt. Còn mình nhìn dưới con mắt mũ xám. Nên mình cố gắng làm sao để nó tự nhiên nhất, cố gắng xóa mọi dấu vết để bất kỳ ai kể cả google cũng không thể phát hiện ra. Vì vậy mình phải tìm hiểu về các Footprints khi xây dựng.

Lịch sử Private Blog Networks và siêu bão 2014

Theo như nguồn tin mình tìm hiểu thì hệ thống Private Blog Network đã được mọi người sử dụng từ mãi những năm 2005. Tuy nhiên mãi đến thời điểm 2010 thì khái niệm này mới được phổ biến rộng rãi trên các forum diễn đàn. Và đến 2014 thì nó bắt đầu bị siêu bão của Google quét, hậu quả là vô số hệ thống vệ tinh bị Deindex hàng loạt, đôi khi là toàn bộ. Nó ảnh hưởng cực kỳ mạnh mẽ đến thứ hạng từ khóa và chết cả site chính. Tuy vậy vẫn có những hệ thống vẫn đứng vững nhé.
Rất nhiều người đã gần như tuyệt vọng, đã từ bỏ Private Blog Network mãi mãi và xu hướng chuyển sang seo mũ trắng, seo authority site. Oh.! Chẳng có gì ghê gớm cả. Mình tưởng tượng sự tang thương của thế giới cũng giống forum, diễn đàn ở Việt Nam mà thôi. Cứ mỗi ngày lại cập nhật list cả trăm site bị de-index đưa vào disavow backlink. Nước lên thì thuyền nổi thôi. Đến thời điểm hiện tại thị trường mua bán domain, PBN vẫn diễn ra sôi nổi trên toàn cầu. Và theo mình đến cuối 2016, đầu 2017 nó mới bắt đầu cập bến Seoer Việt Nam. (trừ một số bác làm ở thị trường nước ngoài hoặc hay đọc tài liệu tiếng Anh). Chính những cơn bão đó, nhờ những sự hy sinh đó mà các cụ nhà ta tích lũy được những kinh nghiệm, những Checklist để xây dựng sao cho an toàn nhất.

10 nguyên nhân chính khiến PBN bị Penalty/Deindex

 1. Mua bán, trao đổi liên kết (Bí mật hoặc công khai).
 2. Chất lượng nội dung kém bao gồm: spin, spam, coppy, sao chép, vô nghĩa, nội dung ngắn, không cùng chủ đề. Không có internal link.
 3. Chung địa chỉ IP.
 4. Chung thông tin đăng ký tên miền (Whois). Chung email cài đặt Webmaster Tools hay GG Analytics.
 5. Sử dụng Hosting-seo của các công ty: Bởi list IP này đã nằm trong sổ đen của anh Gồ.
 6. Vi phạm chính sách dẫn tới bị rà soát thủ công.
 7. Chặn bot thu thập thông tin trong Robot.txt một cách bất thường, số lượng lớn.
 8. Sử dụng những tên miền cũ đã bị phạt trước đó.
 9. Không liên kết với những trang uy tín, tin cậy khác.
 10. Không đa dạng Anchortext ở các PBNs
OK. Cũng không có gì mới lạ cả. Từ lúc 2015 mình đi học, người ta cũng dạy những cái này rồi. Các anh xây forum, diễn đàn không hiểu là có biết hay không mà vẫn dính những lỗi hết sức cơ bản này. Mình cũng nghe rất nhiều về cái này. Kể cả bạn Tiến Anh Plus làm cộng tác viên với Google cũng hay nói những vấn đề này để anh em tránh. Khi hệ thống có vấn đề, thường sẽ có nhân viên trực tiếp của Google rà soát kiểm tra để xác định. Nếu anh em xóa dấu chân thôi. Thì chẳng ông nào xác định được toàn bộ những vệ tinh đó là của cùng một người cả.

Footprints Checklist

Ngược lại với những lý do mà Google phạt, penalty thì chúng ta sẽ có những check list làm sao không để lại dấu chân khi đi trên cát. Nó được gọi là: Footprints Checklist. Khi đi vào từng bài viết chi tiết hướng dẫn xây dựng PBN theo các bước cụ thể ví dụ như: đăng ký tên miền như thế nào, cài đặt hosting ra sao để không bị phát hiện, hay cách xây dựng nội dung và đặt backlink như thế nào cho an toàn mà hiệu quả mình sẽ nói kỹ hơn. (Xem tiếp ở cuối bài viết bước 1: tìm và mua domain).
PBN tìm kiếm và xây dựng vệ tinh cá nhân an toàn chất lượng 3

Lập kế hoạch Seo dùng mạng lưới blog cá nhân

Cần số lượng bao nhiêu để xếp hạng từ khóa?

Đây là câu hỏi tương đối khó trả lời với đa số seoer. Nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: vị trí hiện tại, vị trí mong muốn, đánh giá độ khó của từ khóa, lĩnh vực đang làm, đối thủ cạnh tranh, quan trọng nhất là phải thái độ của anh Gu Gồ ra sao. Kể cả có những công cụ đo lường chính xác, bạn cũng cần có kinh nghiệm từ các dự án đã thành công để đánh giá. Rất ít người làm được điều này. Tuy nhiên có một số liệu có thể dùng để tham khảo đó là. Bạn sẽ cần từ 10-30 PBNs để xếp hạng một từ khóa ở mức trung bình.

Chi phí đầu tư như thế nào?

 • Tiền đầu tư PBN nằm ở tên miền + hosting + bài viết + công làm web nếu không tự làm được.
 • 100-250k tiền tên miền. 100k đối với khuyến mại năm đầu cho domain hết hạn. Đấu giá thì tùy độ chịu chơi đến đâu.
 • 250k-450k tiền hosting gói thấp nhất (gói giá rẻ hoặc cá nhân: Min 300MB dung lượng).
 • Có chỗ 50k/1 theme website. Có nơi 2 triệu/50 theme. 0k sử dụng theme free.
 • 5-10 bài viết/1 năm. Giá giao động từ 15-100k/1 bài tùy thuộc vào chất lượng và số lượng văn bản. 0 VNĐ nếu tự viết.

Xây dựng cấu trúc website ra sao?

 • Đa số sử dụng website wordpress cho dễ. Các chức năng cần thiết sẽ cài plugin rất tiện.
 • Đa dạng các danh mục, catagory, tag. Giao diện và các thành phần cơ bản như: giới thiệu, điều khoản, liên hệ … nên khác nhau.
 • Đối với cá nhân, công ty seo cho site chính: Xây dựng toàn bộ nội dung có chủ đề liên quan. Đặt backlink về site chính.
 • Đối với seo dịch vụ phục vụ nhiều đối tượng: Xây dựng thành các danh mục khác nhau trên cùng 1 PBN. Hoặc xây dựng 1 nhóm các trang cùng chủ đề để seo cho những khách hàng phù hợp.
 • Nên có internal giữa các bài. Sử dụng các mô hình hiệu quả như: Silo, Cluster Topics… (Sẽ có bài riêng nói về 2 thằng này, ae nhớ đón đọc).
 • Nên có Outbound link (Link Out) ra các trang uy tín cùng chủ đề.

Khi nào và đặt backlink ntn cho hiệu quả?

 • Theo kinh nghiệm thì cứ viết 5 bài không link. Mỗi ngày viết 1 bài hoặc viết luôn nhưng đặt lịch đăng giãn cách ra.
 • Từ bài thứ 6 là có thể đặt backlink.
 • Các tháng sau chỉ cần duy trì từ 1-2 bài viết là đủ.
 • Seo nhiều site khác nhau thì đăng nhiều bài.
 • Không nên đi quá 3-5 backlink từ 1 PBN về 1 site.
 • Nguyên tắc an toàn cứ 3 bài không link thì được đặt 1 bài có link.
 • Bài viết nên >500 chữ. Tốt nhất nên từ 800-2,000 words.
 • 1 bài không nên spin đăng nhiều lần. Từ bỏ thói quen dùng diễn đàn, forums đi. Chú trọng yếu tố chất lượng. Đừng tiếc rẻ cái công viết bài. Đăng 1 lần bạn sẽ được thứ hạng cao, đánh giá tốt. Đăng 5 lần 10 lần không thể nào ra 5 bài 10 bài chất lượng được. Phản tác dụng.
 • Đa dạng Anchor Text ở các PBN. Nhưng chỉ nên đặt từ khóa chính xác cho đỡ lãng phí.
 • Vẫn phải đi backlink ở các nguồn khác cho thật tự nhiên.
PBN tìm kiếm và xây dựng vệ tinh cá nhân an toàn chất lượng 4

Quản lý nhân sự, backup, restore hiệu quả.

Đối với bản thân mình thì 1 tay che trời. Tự làm từ A-Z từ công đoạn đầu đến những khâu cuối cùng. Đối với các SẾP hoặc những bạn không đủ kiến thức về domain – hosting – website wordpress thì cần tuyển dụng, bố trí nhân sự và tính toán thời gian, lên kế hoạch cho cụ thể. Xây dựng hệ thống vệ tinh riêng là một quy trình tốn khá nhiều thời gian, công sức. Vấn đề đau đầu, phức tạp nhất vẫn là ở khâu tìm được những domain cùng chủ đề mà lại có chỉ số tốt. Sau khi hoàn tất bước này thì những công đoạn khác cũng dễ thở hơn nhiều vì cách làm như nhau. Không thuê được nhân viên tự làm thì phải nhờ đến dịch vụ.
 
Sau khi mọi khâu hoàn tất cần nhân viên content đăng bài duy trì. Hàng tháng nên backup dữ liệu thủ công hoặc đặt lịch tự động (Gồm code và database). Kể cả bên hosting có giới thiệu chức năng sao lưu tự động hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng thì ta cũng phải làm cho chắc cú. Ví dụ ông lớn tenten ở Việt Nam còn bị mất Data của khách hàng nữa là các ông bé.
 
Khi website có vấn đề cần nhanh chóng xử lý ngay lập tức. Bởi lẽ bây giờ web sập 1 thời gian có khi Google deindex luôn. Đảm bảo các yếu tố kỹ thuật về code, giao diện, ảnh … sao cho tốc độ load ở mức tốt nhất. Đa số chúng ta sẽ sử dụng Share Hosting nên việc phòng chống Virus là cần thiết. Vì rất có thể chúng ta sẽ bị lây nhiễm hoặc chết chung với một bác hàng xóm xấu số nào đó. Sự cố website bị hack đổi tiêu đề, sửa nội dung, chèn link, mất quyền kiểm soát, hay tệ nhất là index 1 đống URL tiếng Hàn tiếng Nhật tiếng Khựa thì xử lý rất vất vả.
 
Hiện mình đang có 15 con PBN đa lĩnh vực mở bán VIP: giá 2 triệu VNĐ/15 PBN/ 1 năm. Hoặc bán bài viết Guest Post 50k/1 bài/3 link. Bác nào cần liên hệ nhé.!

Các bước xây dựng hệ thống vệ tinh cá nhân

 1. Tìm kiếm và mua domain chất lượng
 2. Cài đặt hosting và giao diện web
 3. Xây dựng nội dung và đặt link
Do bài viết về Private Blog Network (PBN) đã khá dài mà kiến thức vì vô biên, vì thế mình sẽ tạm dừng ở việc định hướng tư duy về PBN và lên khung sườn các bước xây dựng, triển khai PBNs. Hy vọng, với những chia sẻ của mình ở trên sẽ giúp các bạn thành công trong việc rank Top từ khóa mục tiêu. Hãy bắt tay triển khai ngay đi, thành công chỉ đến với những người chăm chỉ, nỗ lực.
Tác giả: Chipheoseo
Rakuten Là Gì? Hướng Dẫn Cách Mua Hàng Trên Rakuten Nhật Bản

Rakuten là gì? Hướng dẫn cách tự mua hàng trên Rakuten Nhật Bản nhanh chóng, an toàn. Xem ngay bài viết để cùng Tất Thành thực hiện các mua hàng trên Rakuten dễ dàng nhất nhé.

16:00 01/09/20 826 lượt xem
Đấu Giá Ebay Là Gì? Cách Đấu Giá Trên Ebay 【Tỷ Lệ Thắng 99%】

Đấu giá Ebay là gì? Chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn cách đấu giá trên Ebay Mỹ chuyên nghiệp nhất ✅ Tỷ lệ thắng cao ✅ Tối ưu giá ✅ Đặt hàng về nhanh. Xem ngay đi!

15:58 01/09/20 780 lượt xem
Ebay Là Gì? Cách Mua Hàng Trên Ebay Về Việt Nam Đảm Bảo

Ebay là gì? Bạn muốn biết cách mua hàng trên Ebay về Việt Nam? Những kinh nghiệm mua hàng trên Ebay giúp bạn mua sắm dễ dàng, tiết kiệm tối đa chi phí. Xem ngay!

15:57 01/09/20 824 lượt xem
Bestbuy là gì? Cách mua hàng trên Bestbuy về Việt Nam

Bestbuy là gì? Có nên mua hàng trên Bestbuy hay không? Hướng dẫn cách mua hàng trên Bestbuy về Việt Nam nhanh chóng. Xem ngay nếu bạn muốn mua hàng trên Bestbuy

15:56 01/09/20 920 lượt xem
Top 10 Trang Web Bán Hàng Online Nhật Bản Uy Tín

Thị trường bán hàng online ở Nhật Bản cũng đang phát triển không ngừng vì chính sự tiện ích, tiết kiệm của nó. Dưới đây là Top 10 trang website bán hàng online ở Nhật Bản uy tín

15:51 01/09/20 846 lượt xem
Top 10 Các Trang Bán Hàng Online Nổi Tiếng Uy Tín Tại Việt Nam

Tất Thành giới thiệu Top 10 trang web online được đánh giá là sôi động nhất thị trường mua bán trực tuyến tại Việt Nam hiện nay.

15:49 01/09/20 700 lượt xem
Top 10 trang web bán hàng online Mỹ uy tín

Bạn muốn mua hàng nội địa Mỹ nhưng không biết trang web bán hàng online Mỹ nào uy tín, đảm bảo chất lượng? Vậy mời bạn theo dõi bài viết dưới đây, Tất Thành sẽ gửi ý cho bạn top 10 trang web bán hàng online Mỹ uy tín để bạn tham khảo

15:49 01/09/20 718 lượt xem
Top 10 trang web bán hàng online Trung Quốc uy tín

Bạn đang muốn tìm kiếm những trang web bán hàng online Trung Quốc giá rẻ để sử dụng. Trong bài viết này, Tất Thành sẽ giới thiệu đến bạn những trang web bán hàng online Trung Quốc uy tín.

15:48 01/09/20 587 lượt xem
Top 10 các trang web bán hàng online Hàn Quốc uy tín nhất

Các sản phẩm của Hàn Quốc rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn Top 10 Trang website bán hàng online Hàn Quốc uy tín để bạn có thể thoải mái mua sắm.

15:47 01/09/20 1.080 lượt xem
Top 10 trang website bán hàng online Đài Loan uy tín nhất

Các sản phẩm, đồ dùng của Đài Loan được nhiều người tiêu dùng Việt Nam tìm kiếm sử dụng. Bạn đang không biết trang website bán hàng online Đài Loan nào uy tín? Vậy hãy theo dõi tiếp bài viết, Tất Thành gửi đến bạn những chia sẻ hữu ích.

15:46 01/09/20 4.789 lượt xem
Top 10 Website Bán Hàng Trực Tuyến Tại Úc Uy Tín Nhất

Bạn có nhu cầ tím kiếm trang web mua, bán hàng online Úc nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm nên không biết địa chỉ nào uy tín, chất lượng? Đừng lo lắng, vì sau đây Tất Thành sẽ gợi ý Top 10 Trang web bán hàng trực tuyến tại Úc uy tín nhất để bạn tham khảo.

15:45 01/09/20 654 lượt xem
M&A là gì? Tìm hiểu về M&A và các thương vụ tại Việt Nam

M&A là hoạt động mua bán và sát nhập các doanh nghiệp trên thị trường. Tìm hiểu về M&A và các thương vụ M&A tại Việt Nam.

17:29 20/08/20 6.026 lượt xem
Những Câu Slogan Hay Về Chăm Sóc Khách Hàng

Nếu bạn đang làm trong ngành dịch vụ, bạn chuẩn bị bắt đầu khóa đào tạo dịch vụ khách hàng hay chuẩn bị cho một sự kiện dành cho khách hàng, một câu slogan hay về chăm sóc khách hàng là cách để chào đón khách hàng của bạn.

17:22 20/08/20 2.458 lượt xem
Tuyển Tập Slogan Hay Cho Quán Ăn - Lời Hay Ý Đẹp Về Ăn Uống

Tuyển tập slogan hay cho quán ăn - lời hay ý đẹp về ăn uống vừa Hot, hài hước, dí dỏm nhưng không kém phần văn minh lịch sự. Xem ngay những câu nói hay về đồ uống, thực phẩm cực chất sau đây

17:20 20/08/20 15.086 lượt xem
Kinh doanh quốc tế là gì?

Kinh doanh quốc tế là gì? Nó có những lợi ích và khó khăn gì? Làm thế nào để bạn có thể kinh doanh quốc tế thành công?

17:15 20/08/20 3.934 lượt xem
Tết Bán Gì Chạy Nhất? Kinh Doanh Gì Dịp Tết 2020 Vốn Ít Lời Nhiều?

Tết bán gì chạy nhất? Gần Tết nên kinh doanh gì? Vốn nhỏ thì kinh doanh gì dịp tết 2020? Chưa biết Kinh doanh mặt hàng gì bán chạy nhất ngày tết thì xem ngay đi!

17:07 20/08/20 4.324 lượt xem
120+ Câu Slogan Bảo Vệ Môi Trường ẤN TƯỢNG NHẤT!

Bạn đang gặp khó khăn trong việc sáng tạo một ý tưởng Slogan bảo vệ môi trường cho chiến dịch bảo vệ môi trường sắp tới? Bạn mong muốn slogan chiến dịch của mình thật ấn tượng, ý nghĩa, khác biệt và có sức tác động lớn đến mọi người?

16:59 20/08/20 5.184 lượt xem
Danh sách báo điện tử hàng đầu Việt Nam [Update T1/2020]

Top 10 Danh sách báo điện tử hàng đầu Việt Nam được xếp hạng bởi Alexa - Cập nhật mới nhất tháng 1/2020.

16:47 20/08/20 19.264 lượt xem
Lịch sử biểu trưng Google: Sự "tiến hóa" mạnh mẽ qua 20 năm

Nếu bạn tò mò về lịch sử biểu trưng Google, bài viết này là giành cho bạn. Trong chưa đầy 2 thập kỷ, logo của Google đã trở thành một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất trên toàn thế giới.

16:42 20/08/20 3.445 lượt xem
1
12 Phong cách lãnh đạo phổ biến
10:19 16/04/20 140.194 lượt xem
2
Cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết nhất!
15:53 21/08/20 86.786 lượt xem
3
Chiến thuật làm hậu vệ trong sân bóng đá mini
14:34 19/02/20 77.247 lượt xem
4
Những câu Slogan hay trong kinh doanh "CHẠM" tới 💘 Khách hàng!
15:06 20/08/20 76.963 lượt xem
5
Thương hiệu là gì? Các định nghĩa cơ bản liên quan đến thương hiệu
14:15 21/08/20 55.504 lượt xem
6
Vlog là gì? Vlogger là gì
15:59 21/08/20 37.913 lượt xem
7
EU là gì? Lịch sử hình thành - Vai Trò - Ý nghĩa
14:14 21/08/20 33.165 lượt xem
8
Quy tắc sử dụng các loại dấu trong văn bản
15:32 21/08/20 32.189 lượt xem
Làm Catalog Là Gì? 6 Bước Làm Catalog Hiệu Quả

Không dưới 1 lần bạn nghe rằng cần làm catalog để thúc đẩy doanh thu, catalog là công cụ tiếp thị mạnh mẽ... Vậy, làm catalog là làm gì? Tham khảo bài viết dưới đây để biết catalog là gì và các công việc cần làm để có catalog chất lượng, hiệu quả.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:38 01/09/20 trong Thương hiệu
14:38 01/09/20 1.104 lượt xem
Các loại giấy in catalogue phổ biến hiện nay

Giấy in catalogue là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế catalogue. Mỗi loại giấy lại có những đặc điểm riêng, phù hợp với trường hợp khác nhau. Các loại giấy in catalogue phổ biến có thể kể đến như giấy tráng màu, matte, trang bóng, mịn, v.v

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:35 01/09/20 trong Thương hiệu
14:35 01/09/20 1.789 lượt xem
Phần mềm thiết kế catalogue phổ biến nhất hiện nay

Chỉ khi lựa chọn đúng phần mềm thiết kế catalogue, bạn mới có được sản phẩm hiệu quả nhất với ít công sức và trong thời gian ngắn nhất. Cùng tìm hiểu các phầm mềm thiết kế catalogue chuyên nghiệp trong bài viết dưới đây.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:32 01/09/20 trong Thương hiệu
14:32 01/09/20 5.085 lượt xem
Những phần mềm thiết kế hồ sơ năng lực đỉnh nhất

Phần mềm thiết kế hồ sơ năng lực là công cụ hữu hiệu cũng là trợ thủ đắc lực giúp bạn hoàn thành một ấn phẩm Profile cho công ty đẹp mắt. Dưới đây là các phần mềm thiết kế profile giúp bạn thao tác nhanh, chính xác nhất

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:30 01/09/20 trong Thương hiệu
14:30 01/09/20 3.039 lượt xem
Thiết kế túi quà Tết 2021 | 1000+ Mẫu thiết kế túi đựng quà Tết đẹp

Thiết kế túi quà Tết Đẹp – Sang – Bền – Rẻ. Những mẫu thiết kế túi đựng quà Tết sẽ thay bạn trao gởi yêu thương và tri ân đến những người mà bạn trân trọng nhất.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:12 01/09/20 trong Thương hiệu
11:12 01/09/20 2.241 lượt xem
Thiết kế Túi Giấy Đẹp - Mang thương hiệu đi khắp mọi nơi

Mẫu thiết kế TÚI GIẤY ĐẸP có thể giúp sản phẩm của bạn trông CAO CẤP hơn ✅Tăng 200% doanh thu ✅ Mang thương hiệu đi khắp mọi nơi, nhờ thiết kế túi giấy đẹp mang thương hiệu riêng.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:09 01/09/20 trong Thương hiệu
11:09 01/09/20 4.733 lượt xem
100+ Mẫu Thiết Kế Túi Cà Phê Đẹp Siêu Cấp 2020

100 thiết kế túi cà phê đẹp và ấn tượng nhất 2020 đến từ các thương hiệu cà phê nổi tiếng của Việt Nam và trên thế giới. Xem ngay kho mẫu thiết kế túi cà phê đẹp siêu cấp!

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:05 01/09/20 trong Thương hiệu
11:05 01/09/20 1.511 lượt xem
Thiết kế túi đựng mỹ phẩm đẹp nổi bật so với đối thủ‎

Thiết kế túi đựng mỹ phẩm phải thể hiện được vẻ Thời Thượng và Cao Cấp. Xem ngay 1000+ Mẫu Thiết kế túi đựng mỹ phẩm Đẹp – Sang Trọng giúp đánh bật mọi đối thủ!

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:04 01/09/20 trong Thương hiệu
11:04 01/09/20 1.105 lượt xem
100+ mẫu thiết kế bao bì bánh kẹo đẹp siêu cấp 2020

Thiết kế bao bì bánh kẹo đẹp cần nhất là gợi được cảm giác tò mò và kích thích vị giác người tiêu dùng, thúc đẩy nhanh chóng quyết định mua hàng. Tham khảo ngay!

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:02 01/09/20 trong Thương hiệu
11:02 01/09/20 2.756 lượt xem
9 Xu Hướng Thiết Kế Bao Bì Hứa Hẹn Phá Đảo 2020

Những xu hướng thiết kế bao bì 2020 được Tất Thành giới thiệu trong bài dưới đây sẽ là một định hướng đúng đắn cho các quy luật thiết kế bao bì sản phẩm của năm 2020. Cùng khám phá ngay !

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:00 01/09/20 trong Thương hiệu
11:00 01/09/20 892 lượt xem
Thiết kế brochure tại Hà Nội Uy tín - Chuyên nghiệp

Nhận báo giá dịch vụ thiết kế Brochure tại Hà Nội của Tất Thành ✩ Trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp, sáng tạo với giá tốt nhất ✩ Khám phá hàng nghìn mẫu brochure ấn tượng cho mọi lĩnh vực ngay hôm nay!

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
10:43 01/09/20 trong Thương hiệu
10:43 01/09/20 1.677 lượt xem
Cách thiết kế brochure thực sự ấn tượng & nổi bật

Chúng ta luôn biết rằng brochure cho vai trò tiếp thị quan trọng đối với doanh nghiệp và cần thiết kế nó sao cho nổi bật và thu hút được sự chú ý của mọi người. Nhưng, làm sao để thiết kế brochure đẹp? Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn cách thiết kế brochure thật nổi bật và ấn tượng.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
10:40 01/09/20 trong Thương hiệu
10:40 01/09/20 673 lượt xem
Top Các Trang Web Học Tập Miễn Phí Nhất Định Bạn Cần Biết

Hiện nay, khi internet ngày càng phát triển và trở nên phổ biến, các trang web học tập miễn phí cũng được xây dựng, phát triển với mục tiêu xóa bỏ mọi rào cản về chi phí, khoảng cách và kiến thức giữa người với người

14:48 01/09/20 7.036 lượt xem
Cộng đồng trực tuyến là gì? Mục đích của Online Brand community là gì?

Cộng đồng trực tuyến là gì? Như thế nào là cộng đồng trực tuyến. Những yếu tố nào sau đây tạo nên một cộng đồng trực tuyến (online brand community). Mục đích của Online brand community là gì? Cùng tìm hiểu tại bài viết!

16:17 21/08/20 7.882 lượt xem
100+ Theme Wordpress Nội Thất || Theme Wordpress Nội Thất Free 2020

Trong bài viết này, thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn 100+ mẫu theme wordpress đẹp, bạn có thể tham khảo những theme này để làm nguồn ý tưởng thiết kế những website nội thất đẹp, ấn tượng

16:13 21/08/20 1.398 lượt xem
10 bí quyết phòng bệnh mùa đông cho dân văn phòng

Dân văn phòng “chống” lạnh cần có quy tắc nhất định. Ngoài việc thường xuyên tập luyện thể thao để nâng cao sức đề kháng ra, 10 lưu ý dưới đây sẽ chống lại căn bệnh viêm họng hay cảm lạnh rất phổ biến khi thời tiết vào đông.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
12:43 17/04/20 trong Làm việc
12:43 17/04/20 1.012 lượt xem
Để trở thành một nhân viên ưu tú

Trong xã hội hiện nay, "thầy" luôn nhiều hơn "thợ". Bởi vì, ai cũng muốn mình phải hơn người khác. Nhưng nếu không là một nhân viên tốt, sao bạn có thể trở thành ông chủ tốt được(?)

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
12:41 17/04/20 trong Làm việc
12:41 17/04/20 2.108 lượt xem
Hãy mài sắc “những chiếc rìu cùn” của bạn

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, thấy công việc của mình chưa hiệu quả mặc dù mình rất cố gắng, hãy kết hợp làm các công việc hiện tại và mài lại cho những “chiếc rìu cùn”

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
12:38 17/04/20 trong Làm việc
12:38 17/04/20 1.541 lượt xem
Cách chống buồn ngủ khi làm việc hiệu quả

Nếu là một nhân viên văn phòng chắc hẳn bạn đã từng trải qua những cơn buồn ngủ vật vã khi đang làm việc. Có những cách gì để chống lại cơn buồn ngủ không mong muốn đó. Cùng Tất Thành đọc một vài mẹo nhỏ nhé!

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
12:37 17/04/20 trong Làm việc
12:37 17/04/20 4.855 lượt xem
Phương pháp lập kế hoạch cho một ngày làm việc hiệu quả... ít người biết đến!

Tôi cũng đã từng gặp khó khăn trong việc sắp xếp công việc một ngày như thế nào. Nên tôi có thể hiểu được nỗi lòng của các bạn bây giờ. Nếu bạn cũng gặp vấn đề đó thì có thể làm theo …

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
12:35 17/04/20 trong Làm việc
12:35 17/04/20 2.278 lượt xem
Các lỗi nghiêm trọng của ứng viên khi đi phỏng vấn

Trong bài viết này, thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ với các bạn một số lỗi nghiêm trọng của ứng viên khi đi phỏng vấn. Tất Thành sẽ lấy một số tình huống

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:29 19/02/20 trong Làm việc
11:29 19/02/20 965 lượt xem
Trong công ty thiết kế website, bộ phận nào là quan trọng nhất?

Đến nay, thiết kế website Tất Thành đã bước sang tuổi thứ 9. Một hành trình khá dài với nhiều điều thú vị đã đi qua. Tương lai, quy mô của Tất Thành sẽ được đẩy mạnh hơn nữa.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:31 19/02/20 trong Làm việc
11:31 19/02/20 848 lượt xem
Hãy phản hồi cho khách hàng một cách chi tiết - cụ thể

Tất Thành không những chuyên nghiệp về những sản phẩm thiết kế website mà chúng tôi còn chuyên nghiệp trong cách làm việc, cách phải hồi cho khách hàng một cách chi tiết cụ thể.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:31 19/02/20 trong Làm việc
11:31 19/02/20 668 lượt xem
Sức tưởng tượng là gì?

Trong bài viết này thì thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ với các bạn về chủ đề "Sức tưởng tượng". Hỏi tại sao một công ty thiết kế website như Tất Thành lại quan tâm đến một chủ đề khá là học thuật như Sức tưởng tượng?

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:32 19/02/20 trong Làm việc
11:32 19/02/20 1.018 lượt xem
Mục đích xây dựng và phát triển trang blog của Tất Thành

Đã từ rất lâu, thiết kế website Tất Thành đã từng ước có một nơi để viết, để chia sẻ, để thỏa cái chí của những người yêu website, yêu quản trị, yêu công nghệ. Chúng tôi không muốn nói về những điều quá to tát. Mà chỉ muốn có một nơi để chia sẻ, để tâm sự và lan tỏa những điều tốt đẹp, dù là nhỏ nhất.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:33 19/02/20 trong Làm việc
11:33 19/02/20 737 lượt xem
Bí kíp tư vấn khách hàng không cho số điện thoại, chỉ cho Email

Để kinh doanh thành công, hiệu quả, ít mất công sức thời gian nhất mà hiệu quả lại cao nhất thì nhân viên kinh doanh cần dành nhiều thời gian công sức cho các khách hàng có tỷ lệ ký cao nhất, dành một chút ít thời gian cho các khách hàng có tỷ lệ ký thấp.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:34 19/02/20 trong Làm việc
11:34 19/02/20 698 lượt xem
Chia sẻ góc nhìn về tổ chức làm việc thứ 7

Trong bài viết này, chúng tôi không bàn tới việc tại sao các công ty, cơ quan, đơn vị nhà nước lại được nghỉ toàn bộ thứ 7 nhé.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:39 19/02/20 trong Làm việc
11:39 19/02/20 629 lượt xem
Rakuten Là Gì? Hướng Dẫn Cách Mua Hàng Trên Rakuten Nhật Bản

Rakuten là gì? Hướng dẫn cách tự mua hàng trên Rakuten Nhật Bản nhanh chóng, an toàn. Xem ngay bài viết để cùng Tất Thành thực hiện các mua hàng trên Rakuten dễ dàng nhất nhé.

16:00 01/09/20 826 lượt xem
Đấu Giá Ebay Là Gì? Cách Đấu Giá Trên Ebay 【Tỷ Lệ Thắng 99%】

Đấu giá Ebay là gì? Chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn cách đấu giá trên Ebay Mỹ chuyên nghiệp nhất ✅ Tỷ lệ thắng cao ✅ Tối ưu giá ✅ Đặt hàng về nhanh. Xem ngay đi!

15:58 01/09/20 780 lượt xem
Ebay Là Gì? Cách Mua Hàng Trên Ebay Về Việt Nam Đảm Bảo

Ebay là gì? Bạn muốn biết cách mua hàng trên Ebay về Việt Nam? Những kinh nghiệm mua hàng trên Ebay giúp bạn mua sắm dễ dàng, tiết kiệm tối đa chi phí. Xem ngay!

15:57 01/09/20 824 lượt xem
Phong cách lãnh đạo nhóm

Tập hợp của tất cả các hành động có liên quan đến hoạt động của nhóm, của team góp phần tạo lên một phong cách của người lãnh đạo. Phong cách đó gọi là phong cách nhóm

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
15:01 21/04/20 trong Lãnh đạo
15:01 21/04/20 769 lượt xem
Học tập phong cách lãnh đạo sâu sát

Trong thời gian vừa qua, thiết kế website Tất Thành đã nhận được khá nhiều câu hỏi về việc có thể học được phong cách lãnh đạo, quản lý sâu sát hay không, chúng tôi xin trả lời các bạn là hoàn toàn có thể học được.

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
14:57 21/04/20 trong Lãnh đạo
14:57 21/04/20 1.409 lượt xem
Phong cách lãnh đạo sâu sát

Phong cách lãnh đạo sâu sát

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
14:50 21/04/20 trong Lãnh đạo
14:50 21/04/20 2.740 lượt xem
​Phong cách lãnh đạo độc đoán

Ứng dụng của phong cách lãnh đạo độc đoán trong công tác quản lý. Bài viết này phù hợp với các vị trí:Trưởng phòng, bộ phận, CEO, sếp, Các bạn có mong muốn học hỏi phong cách quản lý

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
14:42 21/04/20 trong Lãnh đạo
14:42 21/04/20 4.681 lượt xem
Phong cách lãnh đạo quản lý

Chia sẻ về phong cách lãnh đạo quản lý đến nhân viên, quản lý, lãnh đạo và những người có mong muốn trở thành lãnh đạo.

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
14:37 21/04/20 trong Lãnh đạo
14:37 21/04/20 683 lượt xem
Yếu tố hình thành phong cách lãnh đạo

Với chủ đề này chúng tôi sẽ nói đến những yếu tố hình thành phong cách lãnh đạo và phong cách quản lý, vì xét về bản chất công việc của người làm quản lý và người làm lãnh đạo cũng gần giống nhau…

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
14:33 21/04/20 trong Lãnh đạo
14:33 21/04/20 7.950 lượt xem
Tình huống về phong cách lãnh đạo độc đoán

Trong bài viết này, Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn một tình huống về phong cách lãnh đạo độc đoán. Tình huống dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phong cách lãnh đạo này từ đó ứng dụng vào các tình huống khác, giúp hiệu quả công việc được nâng cao hơn.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:10 21/04/20 trong Lãnh đạo
14:10 21/04/20 4.735 lượt xem
Giao việc cho nhân viên

Giao việc cho nhân viên là một kỹ năng quan trọng mà những người làm quản lý cần phải học.Trong bài viết này thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ đến các bạn một số kiến thức về giao việc cho nhân viên.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
12:25 17/04/20 trong Lãnh đạo
12:25 17/04/20 2.145 lượt xem
Phong cách lãnh đạo hỗn hợp

Chỉ một phương pháp, một phong cách làm việc hay một phong cách lãnh đạo là không đủ. Vẫn có phong cách lãnh đạo chủ lực dùng chính yếu và trong nhiều tình huống.

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
11:10 16/04/20 trong Lãnh đạo
11:10 16/04/20 458 lượt xem
Giải pháp thực hiện phong cách lãnh đạo sâu sát

Giải pháp thực hiện phong cách lãnh đạo sâu sát. Làm thế nào để thực hiện điều này? Trong các bài viết trước, Tất Thành đã chia sẻ với các bạn về: Phong cách lãnh đạo sâu sát là gì? Các ưu điểm, nhược điểm của phong cách lãnh đạo sâu sát?

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
11:07 16/04/20 trong Lãnh đạo
11:07 16/04/20 318 lượt xem
Giữ đúng vai trò, thể hiện đúng vai trò?!

Trong Góc tản mạn, chuyện đời, chuyện nghề này, thiết kế website Tất Thành xin được chia sẻ với bạn một chút về câu truyện: giữ đúng vai trò, thể hiện đúng vai trò

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
10:50 16/04/20 trong Lãnh đạo
10:50 16/04/20 1.048 lượt xem
Khi người khác đối xử không tốt với bạn. Mình đáng thương hay họ đáng thương?

Khi thông hiểu một phần về Phật pháp, tôi hiểu ra rằng những người đối xử với mọi người xung quanh họ thật đáng thương. Cuộc sống của họ đang bĩ cực không lối thoát. Bởi họ không hiểu, đối xử tốt với người khác cũng chính là gieo duyên tốt cho họ.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
10:42 16/04/20 trong Lãnh đạo
10:42 16/04/20 3.897 lượt xem
Trụ sở chính
 Địa chỉ: Phòng 1709, tòa nhà 17T7, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
 Điện thoại: 0242.2617.666 - 0988.56.59.56
 Email: lienhe@tatthanh.com.vn
Chi nhánh
 Địa chỉ: Nhổn, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội
 Điện thoại: 0242.2617.666 - 0988.56.59.56
 Email: lienhe@tatthanh.com.vn
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCSJnQS2GEQAjJPZm4g8Pupw
Twitter
Facebook
http://facebook.com/tatthanh.com.vn
Facebook
http://facebook.com/tatthanh.com.vn
Instagram
Popup trượt bên trái web
Popup trượt bên phải web