Phong cách lãnh đạo quản lý

Chia sẻ về phong cách lãnh đạo quản lý đến nhân viên, quản lý, lãnh đạo và những người có mong muốn trở thành lãnh đạo.

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
14:37 21/04/20 trong Thiết kế website
14:37 21/04/20 457 lượt xem

Trên Google có nhiều bạn tìm kiếm chủ đề là phong cách lãnh đạo quản lý. Trong bài viết này, thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ với các bạn một số kiến thức cũng như hiểu biết của Tất Thành về phong cách lãnh đạo quản lý.

Group Tâm sự lãnh đạo - Quản lý

Tham gia Group Tâm sự lãnh đạo tại: https://www.facebook.com/groups/tamsulanhdao

Phong cách lãnh đạo quản lý là gì?

Chính xác thì quản lý là một trong những công việc của người làm lãnh đạo. Người làm lãnh đạo càng giỏi, càng xuất sắc thì họ càng ít quản lý mà thiên nhiều vào các công việc thuộc khía cạnh lãnh đạo nhiều hơn. Trong bài viết này thì chúng tôi cũng chia sẻ với những người làm lãnh đạo, thậm chí là với cả cấp nhân viên, quản lý cũng như những người có mong muốn trở thành lãnh đạo. 

Trên khía cạnh của nhân viên...

Với khía cạnh nhân viên. Nhân viên thường không thích những lãnh đạo giám sát một cách quá kỹ lưỡng, quản lý một cách quá ngặt nghèo. Từ "quản lý" ở đây nhiều bạn cứ hiểu là hoạt động quản lý mang tính chất giám sát nhân viên, không tin tưởng nhân viên, cái gì cũng tham gia nhiều quá.
 

Phong cách lãnh đạo quản lý
Phong cách lãnh đạo quản lý trong suy nghĩ của nhiều nhân viên là giám sát một cách quá kỹ lưỡng,
quản lý một cách quá ngặt nghèo.

Thực chất là 

Chúng tôi cũng muốn chia sẻ với các bạn làm nhân viên và quản lý để các bạn hiểu quản lý thực sự là một đầu việc của người làm lãnh đạo. Người làm lãnh đạo càng giỏi thì họ tổ chức các quy trình, quy định, chính sách để có thể quản lý được cả công ty, cả tổ chức nhưng không phải trực tiếp tham gia, hoặc nó cứ tự động vận hành mà người lãnh đạo vẫn có số liệu để nắm bắt tình hình của công ty, của tổ chức. Từ đó đưa ra quyết định, chính sách một cách đúng đắn nhất.

Thường thì các bạn nhân viên hay một số ít các bạn quản lý hay hiểu nhầm rằng tại sao lãnh đạo lại cứ đi quản lý chi tiết như vậy? Thực ra điều đó có thể là các bạn chưa hiểu rõ. Bất kỳ ai làm lãnh đạo đều có mong muốn, thậm chí phải là một đầu việc của họ, đó là có khả năng quản lý toàn bộ tất cả hoạt động diễn ra ở trong công ty.  Thậm chí họ sẽ cần biết tất cả mọi thứ đang diễn ra, đã diễn ra và dự đoán được một phần những gì sẽ xảy ra ở tương lai. Chẳng qua ở đây nó chỉ là bằng cách thức nào mà thôi.

Ví dụ như quản lý mà cứ trực tiếp đi giám sát, xăm soi, đánh giá rồi trao đổi mọi thứ liên quan đến công việc thì lúc đó các bạn thấy quản lý một cách quá ngặt nghèo, quá tủn ngủn, chi tiết. Thế sao lại có những người lãnh đạo ở công ty khác họ không cần phải quản lý quá chi tiết như vậy? Họ đâu có gặp nhân viên nhiều, gặp quản lý nhiều cũng đâu có trực tiếp tham gia tương tác với nhân viên, với khách hàng hay với công việc. Họ có cần quản lý đâu mà công ty vẫn chạy ngon hoặc thậm chí rất phát triển đấy thôi? Thực ra không phải, người làm lãnh đạo như thế là người lãnh đạo đang đi trên một hướng rất đúng, thậm chí khá tuyệt vời.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về phong cách lãnh đạo? Bạn muốn tiếp cận yếu tố công nghệ hiện đại trong hoạt động điều hành, lãnh đạo của mình? Hãy gửi yêu cầu tư vấn đến Tất Thành! Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận và phản hồi nhanh chóng yêu cầu của khách hàng.

Người lãnh đạo nên làm gì?

Phong cách lãnh đạo quản lý 1
Người lãnh đạo nên làm những công việc thuộc về vai trò và trách nhiệm của họ trên khía cạnh lãnh đạo nhiều hơn
 

Người lãnh đạo thì nên rút ra để làm những công việc thuộc về vai trò và trách nhiệm của họ trên khía cạnh lãnh đạo nhiều hơn. Nhưng thực ra, trước khi họ rút ra, họ đã tổ chức các quy trình, quy định, chính sách, thậm chí là trao quyền cho các vị trí quản lý để quản lý các bộ phận, phòng ban, nhân sự. Sao cho cả 1 guồng máy hoạt động tốt chứ thực ra không phải là họ không quản lý đâu các bạn ạ. Có. Thực ra họ đã tổ chức mọi thứ để cuối cùng họ có toàn bộ các số liệu, họ nắm bắt toàn bộ thông tin quan trọng một các nhanh nhất. Rồi tất cả công việc, nhân sự bên dưới hoạt động theo quy trình, quy đình rồi kết hợp với cái sức sáng tạo của riêng mỗi người, làm sao để công việc tốt nhất, đạt được hiệu quả cao nhất. Và cái người làm lãnh đạo lúc đó thông qua các hệ thống như quy trình, phần mềm, biểu mẫu, quy định hoặc thông tin do các phòng ban quản lý, do các bộ phận báo cáo để có được số liệu quan trọng nhất, kịp thời nhất. Trong tình huống quan trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng thì họ sẽ ra tay để xử lý.

Còn nếu bảo người làm lãnh đạo đỉnh cao mà lại không quản lý thì thực ra đấy không phải lãnh đạo đỉnh cao mà là lãnh đạo quan liêu. Quan liêu là họ không nắm được cái gì ở dưới quyền, họ cũng không tổ chức quy trình, quy định, biểu mẫu để nắm bắt được các công việc. Người lãnh đạo như vậy là người lãnh đạo ở tầm rất thấp và rất dở. Nó còn dở hơn người lãnh đạo quản lý quá đi sâu đi sát công việc.

Người lãnh đạo quản lý đi sâu đi sát công việc làm gì? Thực ra họ vẫn đang cố gắng để tổ chức, quản lý và lãnh đạo công ty sao cho tốt nhất. Do năng lực của họ trong giai đoạn đó còn yếu hoặc chưa đủ điều kiện để cho phép họ rút ra làm một lãnh đạo thực sự thì họ bắt buộc phải quản lý chặt. Như thế tức là họ vẫn đang cố gắng. Thậm chí là tương lai, khi nhận thức, khả năng và điều kiện cho phép để họ rút ra, trở thành một nhà lãnh đạo thực sự thì vẫn còn rất tốt. Còn phong cách lãnh đạo quan liêu tức là cứ bỏ mặc bên dưới, các vấn đề của công ty, phòng ban, bộ phận của mình hoàn toàn không biết gì hoặc không nắm sâu nắm sát là một người lãnh đạo rất dở. Và khả năng họ có thể thay đổi được là rất thấp.
 

Group Tâm sự lãnh đạo - Quản lý

Tham gia Group Tâm sự lãnh đạo tại đây!

Thế nên, trong nội dung vừa rồi chúng tôi mới giải thích cho các bạn để các bạn hiểu quản lý là một trong số những công việc của người làm lãnh đạo. Như một số quản lý thì họ vẫn giải quyết một số công việc nhưng công việc chính của họ vẫn là quản lý. Vậy nên khi bạn biết cái khó của người làm lãnh đạo thì bạn sẽ biết cách vận dụng nó. Nếu thực sự bạn là một người lãnh đạo hoặc tương lai bạn muốn trở thành nhà lãnh đạo thì bạn phải hiểu được điều đó để dần dần rút ra khỏi việc quản lý.

Bạn cần phải set up các biểu mẫu, quy trình, quy định rồi con người rồi tài chính,... tất cả mọi thứ để cho tất cả hoạt động diễn ra trong một công ty tổ chức có cơ chế để cứ thế vận hành. Thậm chí bạn chỉ tinh chỉnh các quy trình quy định rồi cung cấp tài chính để cho mọi thứ chạy tốt. Bạn suy nghĩ hướng đi, giải pháp để nâng cao hiệu quả của toàn bộ công ty, phòng ban hay nhân viên nào đấy. Đấy mới là vấn đề mà người làm lãnh đạo cần phải quan tâm.

Thực ra ai là một nhà lãnh đạo giỏi đều đã từng đi quan giai đoạn mang màu sắc lãnh đạo quản lý một cách quá chi tiết, quản lý một cách quá sâu sát khiến nhân viên bên dưới cảm thấy bị gò bó, bị quản lý một cách quá kỹ. Nhưng các bạn nhân viên cũng cần phải hiểu rằng thực ra cái người lãnh đạo có phong cách sâu sát như thế thực ra vẫn còn tốt so với lãnh đạo quan liêu. Bạn cũng cần nắm bắt, trải nghiệm để xem cái người lãnh đạo của mình có đang tiến bộ, có đang đi lên, có ý định rút khỏi lãnh đạo quản lý hay không? Bởi, nếu họ cứ thích việc đi sâu chi tiết mà không có ý định rút ra thực ra không phải là xấu nhưng rất dở và tổ chức khó có cơ hội phát triển bởi nhân viên và quản lý không có cơ hội để phát triển.

Tại sao phải sử dụng phong cách lãnh đạo quản lý?
-

Tiếp đến cũng có nhiều người hỏi tại sao trong giai đoạn đầu phải lãnh đạo theo màu sắc quản lý hoặc đi sâu đi sát ? Bởi thực ra cũng không hẳn là do nhân viên mà chính xác là thuộc về bản tính con người. Điều này cũng không hẳn chỉ xảy ra ở Việt Nam mà xảy ra ở toàn thế giới.

Phong cách lãnh đạo quản lý 2
Phong cách lãnh đạo quản lý giúp hạn chế sai sót, khiến công ty, tổ chức vận hành trơn tru và hiệu quả hơn

Do bản tính con người thích chơi hơn thích làm

Bản chất của con người là ai mà chả thích chơi, thích chơi hơn thích làm, mà thậm chí muốn có nhiều tiền mà làm càng ít là tốt nhất, thậm chí là không phải đi làm mà vẫn có nhiều tiền. Nhân viên mong muốn thế, quản lý cũng mong muốn như thế mà lãnh đạo cũng mong như vậy. Nhưng nó chỉ khác nhau ở nhân viên, quản lý, lãnh đạo thành công là họ có đạt được mục tiêu làm ít mà hiệu quả cao hay không. Họ đều phải trải qua giai đoạn tập trung làm việc, nâng cao trình độ, đi sâu đi sát cả.

Các bạn nhân viên cũng phải hiểu là thực ra lãnh đạo cũng không thích quản lý. Nếu làm việc tích cực, chủ động, cố gắng thì ai quản lý làm gì. Mà những người bị quản lý hoặc họ cảm nhận sự quản lý quá kỹ thì là họ thích trường phái làm việc phóng túng, họ không tuân theo quy trình, quy định gì cả.

Hạn chế sai sót, nâng cao hiệu quả làm việc

Làm việc trong một tổ chức, một công ty mà không làm theo quy trình quy định thì sai sót sẽ rất nhiều hoặc hiệu quả không cao. Khi bạn đã làm việc trong một công ty, một tổ chức thì nó cũng giống như 1 lớp học. 1 lớp học đâu phải người nào thích đi lúc mấy giờ thì đi, về mấy giờ thì về rồi trong giờ thích nói chuyện thì nói mà thích học thì học đâu. Nó không thể thế được mà phải có một cái cách thức vận hành riêng của một lớp học. Khi bạn tham gia đá bóng chẳng hạn, trong sân bóng, bạn phải tuân theo luật chơi. Ở ngoài sân bóng bạn thích cầm bóng bằng tay không ai bảo gì nhưng vào sân bóng, các cầu thủ phải có mặt đúng giờ, đá cũng phải tuân theo chiến thuật chung của cả đội, của huấn luyện viên, tuân thủ luật bóng đá nếu không trọng tài sẽ phạt thẻ hoặc nhắc nhở, khiến trách,...

Bây giờ mà mọi người yêu cầu kiểu đá bóng không có quy định gì rồi lớp học không có quy đình gì rồi đi ra đường sao lại cứ phải có quy định về an toàn giao thông? Thực ra mọi người không nên hỏi những câu hỏi đó mà phải chấp nhận rằng: bất kỳ một tổ chức hoạt động nào cũng phải có cái quy trình, quy định, chính sách và cách thức vận hành chung. Dù đấy là một công ty hay một tổ chức, một lớp học, một đội bóng hay khi tham gia giao thông.

Trên vai trò 1 cá thể bạn vẫn phải tuân theo các quy định của tổ chức, của xã hội. Có như vậy mới có ít sai sót, từ việc học hiệu quả hơn, ra đường ít tai nạn hơn, trận đấu bóng hay hơn, ít chấn thương hơn. Thế nên nhân viên, các bạn cũng phải hiểu mình là, ừ, về bản chất ai cũng thích chơi không thích làm, cả lãnh đạo và quản lý lẫn nhân viên. Nhưng chúng ta đâu thể làm điều đó! Chúng ta vẫn phải tập trung làm việc, hãy tập trung làm việc trong một thời gian tối thiểu để nâng cao hiệu quả, để chúng ta có nhiều thời gian làm các việc khác, chúng ta cũng có nhiều tiền hơn. 

Trên đây chúng tôi chia sẻ với các bạn kiến thức về phong cách lãnh đạo quản lý. Nếu các bạn có câu hỏi hay băn khoăn, thắc mắc gì thì có thể comment ở bên dưới. Chúng tôi sẽ cố gắng chia sẻ, giải đáp các thắc mắc một cách tốt nhất về phong cách lãnh đạo quản lý cũng như các phong cách lãnh đạo khác. 
 

Group Tâm sự lãnh đạo - Quản lý

Tham gia Group Tâm sự lãnh đạo ngay tại link: https://www.facebook.com/groups/tamsulanhdao

Trân trọng cảm ơn!

Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của Tất Thành luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu :)
Trần Minh Thắng
Hà Mạnh Linh
Võ Thị Huyền
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ
Hotline
Zalo
Viber
Facebook
http://facebook.com/