Nội dung của 1 brochure du lịch hiệu quả

Brochure du lịch là một công cụ tiếp thị chủ lực của các đơn vị kinh doanh du lịch. Tuy nhiên, để brochure có thể phát huy tốt đa hiệu quả, nó không chỉ cần được thiết kế đẹp mà còn cần nội dung đầy đủ và chất lượng. Nếu bạn vẫn chưa biết cách viết nội dung 1 brochure du lịch, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây!

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
10:37 01/09/20 trong Thương hiệu
10:37 01/09/20 1.830 lượt xem

Brochure du lịch là một công cụ tiếp thị chủ lực của các đơn vị kinh doanh du lịch. Tuy nhiên, để brochure có thể phát huy tốt đa hiệu quả, nó không chỉ cần được thiết kế đẹp mà còn cần nội dung đầy đủ và chất lượng. Nếu bạn vẫn chưa biết cách viết nội dung 1 brochure du lịch, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây!

Brochure du lịch là gì?

Nội dung của 1 brochure du lịch hiệu quả

Brochure du lịch là tài liệu mô tả điểm đến, khách sạn, dịch vụ hoặc tour du lịch với mục đích quảng bá. Đây được coi là một công cụ tiếp thị hiệu quả để thu hút khách hàng tiềm năng. Lý do là bởi khách du lịch thường thu thập brochure du lịch và các tài liệu khác khi lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ, do đó, sự xuất hiện của brochure du lịch tại các điểm kinh doanh, văn phòng hay được gửi trực tiếp đến khách hàng sẽ mang lại hiệu quả cao.

Tuy nhiên, không phải brochure nào cũng mang lại hiệu quả. Để brochure du lịch có thể phát huy tốt nhất vai trò của mình, nó cần phải được lên kế hoạch cẩn thận về thiết kế và cả nội dung.

► Xem thêm: Thiết kế brochure du lịch đẹp

Nội dung của 1 brochure du lịch gồm những gì?

Nội dung của 1 brochure du lịch là một trong những yếu tố quyết định đến thành công của brochure. Do không gian hạn chế nên nội dung của brochure phải thật ngắn gọn, súc tích. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là thông tin không đầy đủ.

Dưới đây là những thông tin cần có trong 1 brochure du lịch:

Nội dung bìa

Nội dung của 1 brochure du lịch hiệu quả 1

Trang bìa chính là phần quan trọng nhất để thu hút sự chú ý của người dùng. Dù bên trong brochure có tốt đến đâu mà người dùng không muốn mở nó ra thì cũng vô nghĩa. Một trang bìa brochure hấp dẫn không chỉ dừng lại ở thiết kế, hình ảnh đẹp mà nội dung trên đó cũng rất quan trọng.

Nội dung trên trang bìa cần trả lời được câu hỏi: Tên doanh nghiệp là gì? Địa điểm doanh nghiệp? Dịch vụ đang cung cấp (tour du lịch, điểm đến du lịch...) là gì?

Thông tin địa lý

Liệt kê địa chỉ, chi tiết liên lạc và cả bản đồ để mọi người có thể tìm thấy bạn. Nếu doanh nghiệp bạn ở vị trí khó tìm, hãy bao gồm cả những hướng dẫn toàn diện để đưa khách hàng đến với doanh nghiệp.

Ngoài ra, đừng quên thông tin về thời tiết & khí hậu để khách du lịch có thể lên kế hoạch tốt nhất cho kỳ nghỉ của mình.

Giới thiệu về sản phẩm

Nội dung của 1 brochure du lịch hiệu quả 2

Giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của bạn với thông tin về dịch vụ đặc biệt, chương trình khuyến mãi, sự kiện và đừng quên các bức ảnh hấp dẫn. Nói với họ những điều khiến bạn khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.

Đừng chỉ nói về những gì bạn đang cung cấp, hãy nói với khách hàng tiềm năng lý do mà họ sẽ yêu thích nó! Để viết được nội dung như vậy đòi hỏi kiến thức về đối tượng mục tiêu. Vì vậy, nếu bạn chưa nghiên cứu chi tiết về đối tượng của mình, bạn cần phải làm điều đó trước khi làm nội dung brochure du lịch.

Các hoạt động giải trí và hoạt động ngoài trời

Trong 1 brochure du lịch, đừng chỉ kể những cơ sở và hoạt động mà bạn cung cấp. Hãy liệt kê cả các hoạt động công cộng mà khách du lịch có thể tham gia trong kỳ nghỉ của họ.

Giải trí và hoạt động ngoài trời là một phần quan trọng của du lịch, vì vậy, đừng ngại ngần mà đưa vào brochure tất cả những hoạt động thú vị, những điểm đến và thắng cảnh nổi tiếng mà khách hàng có thể trải nghiệm với sản phẩm du lịch của bạn.

Lời kêu gọi hành động

Brochure của bạn nên tập trung vào một mục tiêu cụ thể. Nếu bạn đang giới thiệu dịch vụ mới, hãy đảm bảo tài liệu cung cấp thông tin và những lợi ích của chúng. Brochure du lịch nên có lời kêu gọi hành động ấn tượng để những khách hàng tiềm năng biết bạn muốn họ làm gì tiếp theo và làm thế nào để họ có thể sử dụng dịch vụ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Các hành động thường được đưa vào brochure như:

  • Gọi điện

  • Gửi email

  • Truy cập website

  • Trực tiếp đến vị trí của doanh nghiệp

Những bức ảnh chất lượng

Nội dung của 1 brochure du lịch hiệu quả 3

Du lịch là một sản phẩm trực quan. Mọi người muốn nhìn thấy nơi họ sẽ đến và chỉ có hình ảnh chuyên nghiệp chất lượng cao mới giúp họ đạt được mong muốn. Hãy sử dụng những bức ảnh chất lượng để giới thiệu tốt nhất sản phẩm du lịch của bạn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận để không đánh lừa người dùng bằng hình ảnh cũ hoặc làm sai lệch dịch vụ của bạn.

Các thông tin thêm

Ngoài các nội dung ở trên, bạn cũng có thể bổ sung thêm các nội dung cho brochure du lịch của mình như:

  • Những khu văn hóa nghệ thuật: Bảo tàng, nhà hát, địa điểm tham quan...

  • Ngôn ngữ & Phương ngữ địa phương

  • Thực phẩm nổi tiếng

  • Lời chứng thực của khách hàng

  • ...

Trên đây là chia sẻ của Tất Thành khi làm nội dung của 1 brochure du lịch. Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu hơn các nội dung cần có trong brochure du lịch và có thể chuẩn bị nội dung thật đầy đủ và kỹ lưỡng khi làm brochure du lịch. Chúc các bạn thành công!
 

Trao đổi với Tất Thành về dự án thiết kế Brochure của bạn

ĐỘI NGŨ TƯ VẤN CỦA TẤT THÀNH SẼ GIÚP ANH CHỊ TĂNG 50% DOANH THU ĐẾN TỪ THIẾT KẾ BROCHURE
 

Hoặc
 
Rakuten Là Gì? Hướng Dẫn Cách Mua Hàng Trên Rakuten Nhật Bản

Rakuten là gì? Hướng dẫn cách tự mua hàng trên Rakuten Nhật Bản nhanh chóng, an toàn. Xem ngay bài viết để cùng Tất Thành thực hiện các mua hàng trên Rakuten dễ dàng nhất nhé.

16:00 01/09/20 677 lượt xem
Đấu Giá Ebay Là Gì? Cách Đấu Giá Trên Ebay 【Tỷ Lệ Thắng 99%】

Đấu giá Ebay là gì? Chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn cách đấu giá trên Ebay Mỹ chuyên nghiệp nhất ✅ Tỷ lệ thắng cao ✅ Tối ưu giá ✅ Đặt hàng về nhanh. Xem ngay đi!

15:58 01/09/20 659 lượt xem
Ebay Là Gì? Cách Mua Hàng Trên Ebay Về Việt Nam Đảm Bảo

Ebay là gì? Bạn muốn biết cách mua hàng trên Ebay về Việt Nam? Những kinh nghiệm mua hàng trên Ebay giúp bạn mua sắm dễ dàng, tiết kiệm tối đa chi phí. Xem ngay!

15:57 01/09/20 682 lượt xem
Bestbuy là gì? Cách mua hàng trên Bestbuy về Việt Nam

Bestbuy là gì? Có nên mua hàng trên Bestbuy hay không? Hướng dẫn cách mua hàng trên Bestbuy về Việt Nam nhanh chóng. Xem ngay nếu bạn muốn mua hàng trên Bestbuy

15:56 01/09/20 743 lượt xem
Top 10 Trang Web Bán Hàng Online Nhật Bản Uy Tín

Thị trường bán hàng online ở Nhật Bản cũng đang phát triển không ngừng vì chính sự tiện ích, tiết kiệm của nó. Dưới đây là Top 10 trang website bán hàng online ở Nhật Bản uy tín

15:51 01/09/20 599 lượt xem
Top 10 Các Trang Bán Hàng Online Nổi Tiếng Uy Tín Tại Việt Nam

Tất Thành giới thiệu Top 10 trang web online được đánh giá là sôi động nhất thị trường mua bán trực tuyến tại Việt Nam hiện nay.

15:49 01/09/20 546 lượt xem
Top 10 trang web bán hàng online Mỹ uy tín

Bạn muốn mua hàng nội địa Mỹ nhưng không biết trang web bán hàng online Mỹ nào uy tín, đảm bảo chất lượng? Vậy mời bạn theo dõi bài viết dưới đây, Tất Thành sẽ gửi ý cho bạn top 10 trang web bán hàng online Mỹ uy tín để bạn tham khảo

15:49 01/09/20 556 lượt xem
Top 10 trang web bán hàng online Trung Quốc uy tín

Bạn đang muốn tìm kiếm những trang web bán hàng online Trung Quốc giá rẻ để sử dụng. Trong bài viết này, Tất Thành sẽ giới thiệu đến bạn những trang web bán hàng online Trung Quốc uy tín.

15:48 01/09/20 445 lượt xem
Top 10 các trang web bán hàng online Hàn Quốc uy tín nhất

Các sản phẩm của Hàn Quốc rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn Top 10 Trang website bán hàng online Hàn Quốc uy tín để bạn có thể thoải mái mua sắm.

15:47 01/09/20 887 lượt xem
Top 10 trang website bán hàng online Đài Loan uy tín nhất

Các sản phẩm, đồ dùng của Đài Loan được nhiều người tiêu dùng Việt Nam tìm kiếm sử dụng. Bạn đang không biết trang website bán hàng online Đài Loan nào uy tín? Vậy hãy theo dõi tiếp bài viết, Tất Thành gửi đến bạn những chia sẻ hữu ích.

15:46 01/09/20 4.541 lượt xem
Top 10 Website Bán Hàng Trực Tuyến Tại Úc Uy Tín Nhất

Bạn có nhu cầ tím kiếm trang web mua, bán hàng online Úc nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm nên không biết địa chỉ nào uy tín, chất lượng? Đừng lo lắng, vì sau đây Tất Thành sẽ gợi ý Top 10 Trang web bán hàng trực tuyến tại Úc uy tín nhất để bạn tham khảo.

15:45 01/09/20 475 lượt xem
M&A là gì? Tìm hiểu về M&A và các thương vụ tại Việt Nam

M&A là hoạt động mua bán và sát nhập các doanh nghiệp trên thị trường. Tìm hiểu về M&A và các thương vụ M&A tại Việt Nam.

17:29 20/08/20 5.880 lượt xem
Những Câu Slogan Hay Về Chăm Sóc Khách Hàng

Nếu bạn đang làm trong ngành dịch vụ, bạn chuẩn bị bắt đầu khóa đào tạo dịch vụ khách hàng hay chuẩn bị cho một sự kiện dành cho khách hàng, một câu slogan hay về chăm sóc khách hàng là cách để chào đón khách hàng của bạn.

17:22 20/08/20 2.251 lượt xem
Tuyển Tập Slogan Hay Cho Quán Ăn - Lời Hay Ý Đẹp Về Ăn Uống

Tuyển tập slogan hay cho quán ăn - lời hay ý đẹp về ăn uống vừa Hot, hài hước, dí dỏm nhưng không kém phần văn minh lịch sự. Xem ngay những câu nói hay về đồ uống, thực phẩm cực chất sau đây

17:20 20/08/20 8.001 lượt xem
Kinh doanh quốc tế là gì?

Kinh doanh quốc tế là gì? Nó có những lợi ích và khó khăn gì? Làm thế nào để bạn có thể kinh doanh quốc tế thành công?

17:15 20/08/20 3.815 lượt xem
Tết Bán Gì Chạy Nhất? Kinh Doanh Gì Dịp Tết 2020 Vốn Ít Lời Nhiều?

Tết bán gì chạy nhất? Gần Tết nên kinh doanh gì? Vốn nhỏ thì kinh doanh gì dịp tết 2020? Chưa biết Kinh doanh mặt hàng gì bán chạy nhất ngày tết thì xem ngay đi!

17:07 20/08/20 4.150 lượt xem
120+ Câu Slogan Bảo Vệ Môi Trường ẤN TƯỢNG NHẤT!

Bạn đang gặp khó khăn trong việc sáng tạo một ý tưởng Slogan bảo vệ môi trường cho chiến dịch bảo vệ môi trường sắp tới? Bạn mong muốn slogan chiến dịch của mình thật ấn tượng, ý nghĩa, khác biệt và có sức tác động lớn đến mọi người?

16:59 20/08/20 1.551 lượt xem
Danh sách báo điện tử hàng đầu Việt Nam [Update T1/2020]

Top 10 Danh sách báo điện tử hàng đầu Việt Nam được xếp hạng bởi Alexa - Cập nhật mới nhất tháng 1/2020.

16:47 20/08/20 19.106 lượt xem
Lịch sử biểu trưng Google: Sự "tiến hóa" mạnh mẽ qua 20 năm

Nếu bạn tò mò về lịch sử biểu trưng Google, bài viết này là giành cho bạn. Trong chưa đầy 2 thập kỷ, logo của Google đã trở thành một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất trên toàn thế giới.

16:42 20/08/20 3.320 lượt xem
1
12 Phong cách lãnh đạo phổ biến
10:19 16/04/20 139.239 lượt xem
2
Cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết nhất!
15:53 21/08/20 86.622 lượt xem
3
Chiến thuật làm hậu vệ trong sân bóng đá mini
14:34 19/02/20 77.090 lượt xem
4
Những câu Slogan hay trong kinh doanh "CHẠM" tới 💘 Khách hàng!
15:06 20/08/20 76.508 lượt xem
5
Thương hiệu là gì? Các định nghĩa cơ bản liên quan đến thương hiệu
14:15 21/08/20 55.384 lượt xem
6
Vlog là gì? Vlogger là gì
15:59 21/08/20 37.758 lượt xem
7
EU là gì? Lịch sử hình thành - Vai Trò - Ý nghĩa
14:14 21/08/20 32.908 lượt xem
8
Quy tắc sử dụng các loại dấu trong văn bản
15:32 21/08/20 32.027 lượt xem
Trụ sở chính
 Địa chỉ: Phòng 1709, tòa nhà 17T7, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
 Điện thoại: 0242.2617.666 - 0988.56.59.56
 Email: lienhe@tatthanh.com.vn
Chi nhánh
 Địa chỉ: Nhổn, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội
 Điện thoại: 0242.2617.666 - 0988.56.59.56
 Email: lienhe@tatthanh.com.vn
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCSJnQS2GEQAjJPZm4g8Pupw
Twitter
Facebook
http://facebook.com/tatthanh.com.vn
Facebook
http://facebook.com/tatthanh.com.vn
Instagram
Popup trượt bên trái web
Popup trượt bên phải web