Những tính năng nhỏ hữu ích đối với website

Những tính năng này đều rất hữu ích nhằm giúp website của bạn có hiệu quả cao hơn. Bạn hãy dành thời gian đọc và vận dụng nhé.
Tất Thành
110 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Ngày nay, website đã trở thành công cụ không thể thiếu trong hoạt động của mỗi tổ chức, trong việc kinh doanh của mỗi công ty, cửa hàng, đơn vị. Khác với ngày xưa, chỉ cần có một website tượng trưng, có một ít thông tin là đã rất ok. Ngày nay, website phát triển rất mạnh. Nhà nhà, người người chuyển sang kinh doanh trên môi trường trực tuyến nhờ những ưu điểm rất lớn của nó. Tuy thị trường vẫn còn rất lớn, mỗi website vẫn có thị trường, thị phần của riêng mình nhưng mức độ cạnh tranh đã trở lên khốc liệt hơn nhiều. Vì vậy, để website mang lại hiệu quả cao, không chỉ còn cạnh tranh về giao diện, tính năng, seo,... mà là cạnh tranh toàn diện, cạnh tranh trên mọi phương diện.

Một số tính năng nhỏ giúp website sử dụng thuận tiện hơn
Một số tính năng nhỏ giúp website sử dụng thuận tiện hơn[/caption]

Với hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế website chuyên nghiệp, chúng tôi - Tất Thành sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm của mình về một số tính năng nhỏ mà hay giúp website sử dụng thuận tiện hơn, tăng tiện ích cho khách hàng và hấp dẫn khách hàng hơn. Bạn có thể đọc để nâng cao kiến thức, từ đó áp dụng vào cho website của mình nhé. Tuy là tính năng nhỏ, nhưng rất hữu ích nhờ nâng cao trải nghiệm cho người dùng.
 

 • Click vào logo trên banner thì trở lại trang chủ website
 • Có nút trở lên đầu trang: ở cuối của website
 • Người dùng có thể click vào cả ảnh sản phẩm, tiêu đề sản phẩm (hoặc dịch vụ) để xem thông tin
 • Có chữ “xem thêm” hoặc “xem chi tiết” tại mỗi khối sản phẩm
 • Có chữ " Xem tất cả"
 • Nên có bản đồ đường đi đến công ty tại trang liên hệ

Click vào logo trên banner thì trở lại trang chủ website: hiện tại, có nhiều website đã chú ý đến chi tiết này. Nhưng có những website chưa chú ý. Đây là một tính năng nhỏ, dễ làm. Bạn chỉ cần đặt link cho logo về địa chỉ trang chủ của website. Bởi có khá nhiều người có thói quen click vào logo để trở lại trang chủ của website thay vì click vào mục Trang chủ trong menu website. Và ngoài ra, trên phiên bản mobile thì thói quen chính của mọi người là click vào logo để truy cập trang chủ website trên phiên bản điện thoại của website. Vì vậy, khi xây dựng website, bạn hãy chú ý đến điểm này nhé. Khi bạn tăng trải nghiệm, tăng sự thuận tiện của khách hàng thì họ sẽ đánh giá cao website của bạn. Khi họ đánh giá cao website của bạn thì họ sẽ có tỷ lệ mua hàng, sử dụng dịch vụ, sản phẩm cao hơn. Với kinh nghiệm thiết kế website lâu năm của mình, Tất Thành đã đưa chi tiết nhỏ mà hay này vào mặc định trong tất cả các website, giúp website hoạt động hiệu quả hơn.

Có nút trở lên đầu trang: ở cuối của website: Tại vị trí góc phải dưới cùng, bạn nên bố trí một nút mà khi người dùng click vào thì sẽ trở lên được đầu trang. Tại sao lại như vậy? Vì ngày nay, các thông tin được trình bày trên website thuường khá nhiều. Do vậy, trang web thường khá dài. Việc không có nút trở lên đầu trang làm khách hàng nhiều khi thoát ra khỏi trang do họ ngại kéo lên đầu trang khi sử dụng máy tính, hoặc ngại vuốt lên tận đầu trang khi sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng. Vì những thao tác này mất thời gian nên nảy sinh tâm lý ngại thao tác. Vì vậy, chỉ với một thao tác nhỏ là bố trí icon trở lên đầu trang sẽ giúp khách hàng lưu lại trên website của bạn lâu hơn, giảm tỷ lệ thoát, tăng tỷ lệ mua hàng, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của website. Đây là một kinh nghiệm của Tất Thành khi thiết kế website. Và Tất Thành đã đưa chi tiết này trở thành tiêu chuẩn trong việc thiết kế website cho các khách hàng tại Tất Thành.

Người dùng có thể click vào cả ảnh sản phẩm, tiêu đề sản phẩm (hoặc dịch vụ) để xem thông tin: Tại nhiều website và nhiều công ty thiết kế website, thường chỉ lập trình để người xem thông tin trên website hoặc là click vào ảnh sản phẩm để xem thông tin chi tiết của sản phẩm, hoặc click vào tên của sản phẩm. Rất ít công ty thiết kế website lập trình để cho click vào cả hai đều có thể xem được thông tin sản phẩm. Việc lập trình tính năng này cho website rất đơn giản. Nhưng nhiều công ty thiết kế website hoặc người sở hữu website không chú ý đã làm giảm tính tiện lợi khi khách hàng xem thông tin trên website. Làm giảm tỷ lệ click, giảm tỷ lệ xem thông tin chi tiết sản phẩm. Khiến website bị mất đi một phần hiệu quả. Bởi đại đa số, người dùng chỉ quyết định mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ sau khi xem thông tin chi tiết về sản phẩm đó, dịch vụ đó trên website. Vì vậy, chúng ta càng bố trí sao cho thuận tiện cho người dùng thì càng tốt.

Có chữ "xem thêm" hoặc "xem chi tiết" tại mỗi khối sản phẩm: trong suốt gần 10 năm Tất Thành cung cấp dịch vụ thiết kế website, chúng tôi thấy rằng nhiều công ty thiết kế website lại cứ cho rằng người dùng sẽ biết cách click vào tên sản phẩm/dịch vụ hoặc ảnh đại diện của sản phẩm/dịch vụ trên website để xem thông tin chi tiết. Vì thế, các công ty thiết kế website này hoàn toàn không bố trí chữ "xem chi tiết" hoặc "xem thêm" để người dùng click vào đó và xem thông tin chi tiết sản phẩm/ dịch vụ. Điều này khiến người dùng mất một vài giây để định hình việc cần phải click vào đâu để xem thông tin chi tiết sản phẩm/ dịch vụ trên website mà họ muốn xem. Hoặc họ phải lần mò xem có nên click vào tên sản phẩm hay ảnh sản phẩm/dịch vụ để xem thông tin chi tiết về sản phẩm/dịch vụ đó. Điều này khiến người dùng hay khách hàng tiềm năng mất nhiều thao tác và thời gian hơn để xem thông tin chi tiết. Điều cần thiết là bạn cần bố trí chữ "xem thêm" hoặc "xem chi tiết" tại mỗi khối sản phẩm/dịch vụ tại trang chủ website, trang danh mục sản phẩm/dịch vụ để người dùng có thể nhanh chóng xem chi tiết thông tin sản phẩm/dịch vụ.

Khi đó, họ sẽ đánh giá rất cao website của bạn. Họ cảm thấy ấn tượng, dễ sử dụng thì sẽ đánh giá cao website, đánh giá cao về công ty. Từ đó mà hiệu quả hoạt động của website được nâng cao. Tuy là một điểm nhỏ thôi, nhưng nếu chú ý, bạn sẽ tạo ra sự khác biệt cho website của mình so với các website khác trong từng chi tiết. Nếu website của bạn khác biệt trong rất nhiều chi tiết nhỏ như vậy thì hiệu quả mang lại sẽ là cực lớn. Góp gió thành bão. Mọi thành công lớn đều đến từ những điều khác biệt nho nhỏ như thế.

Đây là điều mà những công ty có ý định gắn bó lâu dài với công việc thiết kế website mới chú ý và chăm chút. Nếu khi nào bạn hay công ty của bạn cần thiết kế website chuyên nghiệp thì hãy nhớ đến chúng tôi - Tất Thành nhé :)

Cần có chữ "Xem tất cả":

Cũng giống như tính năng "xem thêm" trong bài viết trước. Nhiều khi, chúng tôi cũng cảm thấy không bình thường khi các công ty thiết kế website lại cho rằng mặc định người dùng biết cách click vào tên danh mục sản phẩm trong menu, trong khối sản phẩm nổi bật, sản phẩm được xem nhiều, sản phẩm khuyến mại,.. để xem tất cả các sản phẩm có trong mỗi nhóm sản phẩm đó. Trong khi thực tế thì chỉ có những người có nhiều thói quen, trải nghiệm sử dụng sản phẩm sẽ biết cách thức đó. Trong khi, người truy cập website có nhiều độ tuổi, nhiều trình độ khác nhau. Không phải ai cũng am hiểu về website và có thói quen tìm hiểu cách thức sử dụng website. Việc bố trí tính năng như kiểu click vào tên nhóm sản phẩm như trên sẽ gây khó khăn cho một số người. Vô tình, điều này làm bạn mất đi một số khách hàng hoặc khách hàng cảm thấy bất tiện khi sử dụng website của bạn. Điều này khiến bạn không phát huy được tối đa hiệu quả hoạt động của website như nó xứng đáng có được.

Giải pháp tốt nhất đó là dùng cả hai giải pháp: Có chữ "xem tất cả" và cho phép người truy cập website, khách hàng có thể click vào chữ "xem tất cả" hay tên nhóm sản phẩm để xem tất cả các sản phẩm trong nhóm đó. Điểm này thì nhỏ thôi, những sẽ giúp nâng cao trải nghiệm người dùng, nâng cao hiệu quả của website, giúp bạn có nhiều khách hàng hơn đấy.

Việc bố trí chữ "xem tất cả" này bạn nên áp dụng cho tất cả các module, tất cả các khối, nhóm có trên website như các module tin tức, dịch vụ, sản phẩm, hình ảnh, video,...

Nhiều người bản là cũng chẳng cần lắm. Nhưng đó là họ chưa hiểu, tinh chỉnh nhỏ mà giúp bạn có thêm từ vài đến vài chục khách hàng mỗi tháng là điều rất tốt chứ. Các website ngày nay thường khác biệt trong những điểm nhỏ, mà nhờ vậy khiến cách hàng cảm thấy hài lòng khi sử dụng website để tìm kiếm thông tin.

Có thông tin liên hệ ngay tại footer của website: khối footer là khối thông tin cuối cùng của website. Tại sao bạn lại nên để các thông tin mà khách hàng có thể liên hệ trong phần footer này? Trong khi ai cũng biết là các thông tin này đã được để trong mục liên hệ của website? Tôi xin hỏi bạn? Có thực sự là 100% người dùng website biết là vào mục liên hệ để xem các thông tin không? Có nhưng không phải là tất cả. Và việc phải click vào mục liên hệ để xem thông tin làm khách hàng tiềm năng của bạn mất thao tác click. Rồi phải chờ trang web hiển thị thông tin. Trong một số trường hợp, mạng có vấn đề thì có thể trang Liên hệ chẳng bao giờ được load ra hoặc load ra quá lâu. Việc khiến khách hàng phải chờ đợi như vậy trong khi họ đang cần có thông tin của bạn để mua hàng, sử dụng sản phẩm, dịch vụ sẽ làm bạn mất đi một lượng khách hàng nhất định.

Ngoài ra, ngày nay website đã phát triển theo hướng đem thông tin tới khách hàng để kích thích khách hàng liên hệ. Hoặc ngay khi họ có nhu cầu liên hệ mua sản phẩm, dịch vụ thì họ sẽ có ngay chứ không phải click vào đâu đó để xem thông tin. Vì vậy, việc hiển thị thông tin ngay ở footer và luôn có ở footer website dù khách hàng có đang ở bất kỳ trang web nào trên website sẽ giúp website của bạn có hiệu quả cao hơn so với thông thường đấy. Chỉ trừ một số công ty, tập đoàn lớn, vì một vài lý do đặc biệt thì có thể không cần để thông tin liên hệ ở footer của website. Tuy nhiên, nếu có thể để thì cứ để sẽ tốt hơn. Vì tập đoàn hay công ty gì gì đi nữa thì cũng phải phục vụ khách hàng, đều có mong muốn hoạt động kinh doanh phát triển chứ :).

Nên có bản đồ đường đi đến công ty tại trang Liên hệ:

Kể từ ngày Google Map ra đời thì tính năng này là vô cùng hữu ích. Tuy nhiên, một số công ty thiết kế website và khách hàng lại không làm điều này. Đưa sơ đồ vào phần liên hệ của website thì có lợi ích gì chứ?

 • Khách hàng vào mục Liên hệ trên website tức là họ có nhu cầu làm việc với công ty của bạn. Việc cung cấp thông tin địa chỉ và địa điểm cụ thể trên bản đồ sẽ kích thích họ liên hệ với công ty của bạn.
 • Có địa điểm cụ thể, cũng khiến khách hàng xem thông tin trên website cảm thấy tin tưởng hơn. Từ đó nâng cao tỷ lệ mua hàng, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của website hơn so với thông thường.
 • Có một số khách hàng họ có nhu cầu đến trực tiếp công ty, cửa hàng của bạn để làm việc. Vậy chúng ta cần tạo thuận lợi nhất cho họ, khuyến khích họ đến nơi chúng ta làm việc sẽ giúp bạn, nhân viên của bạn tiết kiệm thời gian, giảm thiểu chi phí và tăng được tỷ lệ mua hàng, tỷ lệ ký hợp đồng.
 • Và khi có bản đồ, khách hàng sẽ dễ hình dung và ước lượng khoảng cách địa điểm của khách hàng với công ty/cửa hàng của bạn. Bạn thì tất nhiên sẽ rất dễ hình dung công ty/cửa hàng của bạn ở đâu. Còn khách hàng không dễ hình dung như bạn nghĩ đâu. Có thể họ ở không quá xa bạn, nhưng nếu bạn không có bản đồ. Họ có thể hình dung bạn ở hơi xa chỗ làm việc/ chỗ ở của họ. Từ đó nảy sinh tâm lý ngại làm việc, ngại liên hệ. Và bạn sẽ bị mất một lượng khách hàng nhất định.
 • Đặc biệt, tính năng này cũng rất dễ lập trình và lại hoàn toàn miễn phí. Vậy sao chúng ta lại không làm chứ :).

Một số công ty thiết kế website không lưu ý đến những điểm nhỏ nhưng mà hiệu quả như trên. Bạn nên yêu cầu các công ty thiết kế website này bổ sung cho website của bạn nhé.

Trong một số website, nếu cảm thấy thuận tiện, bạn nên bố trí phần bản đồ thu nhỏ vào footer của website thì hiệu quả còn cao hơn nữa.

Và thôi thì tốt nhất, cứ làm việc với Tất Thành - một trong những công ty hàng đầu về thiết kế website ở Việt Nam để bạn có được một website được chăm chút tỷ mỷ nhất, hiệu quả nhất và ít phải lo nghĩ nhất :).
 

Chúc bạn thành công, gặt hái được nhiều thành quả trong hoạt động kinh doanh trực tuyến!

Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 20/02/2019 3.139 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 2.164 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 516 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 474 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 346 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 335 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 232 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 193 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 165 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 142 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 139 lượt xem
Ngày đăng: 21/02/2019 133 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 133 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 127 lượt xem
Ngày đăng: 21/02/2019 117 lượt xem
Ngày đăng: 21/02/2019 117 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 111 lượt xem
go top
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!