Lịch sử biểu trưng Google: Sự "tiến hóa" mạnh mẽ qua 20 năm

Nếu bạn tò mò về lịch sử biểu trưng Google, bài viết này là giành cho bạn. Trong chưa đầy 2 thập kỷ, logo của Google đã trở thành một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất trên toàn thế giới.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
16:42 20/08/20 trong Kiến thức website
16:42 20/08/20 3.438 lượt xem
Mục lục
Nếu bạn tò mò về lịch sử biểu trưng Google, bài viết này là dành cho bạn. Trong chưa đầy 2 thập kỷ, logo của Google đã trở thành một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất trên toàn thế giới. Bắt đầu từ một ý tưởng đơn giản, logo của Google có sự "tiến hóa" mạnh mẽ như chính thương hiệu của công cụ tìm kiếm này. Theo một bài báo của tạp chí Forbes, Google chỉ đứng sau Lego với sức mạnh thương hiệu toàn cầu vào năm 2017. Có thể khẳng định, logo của Google là 1 trong những tài sản sáng tạo nhất của Google cho tới hiện nay.
 
Một thiết kế đơn giản, nhưng đằng sau nó lại là nhưng câu chuyện rất hấp dẫn. Hãy cùng Tất Thành khám phá nhé.

1995: Biểu trưng đầu tiên của Google

Câu chuyện của Google bắt đầu vào năm 1995. Hồi đó, nó chỉ là một dự án nghiên cứu còn non trẻ tại Đại học Stanford, có tên là "Back Rub" của nhà sáng lập Larry Page, khi đó còn là sinh viên và Sergey Brin, một nghiên cứu sinh tiến sĩ tại đó. BackRub là 1 nền tảng thu thập dữ liệu webiste, được viết bằng Java và Python, chạy trên nền Linux với vài máy Sun Ultras và Intel Pentium. Đến tháng 8/1996, BackRub đã lập chỉ mục được 75 triệu URL và lấy dữ liệu từ 30 triệu trang web - một con số ấn tượng ở thời điểm đó.
 
Lịch sử biểu trưng Google: Sự tiến hóa mạnh mẽ qua 20 năm
 
Mọi thứ bắt đầu thay đổi khá nhanh chóng. Dự án đã được đổi tên thành Google (phiên bản googol viết sai chính tả, hoặc 10100). Mục đích là truyền tải ý tưởng rằng Google có tiềm năng xử lý lớn và có thể xử lý các lượng dữ liệu mà các công cụ tìm kiếm khác không thể.

Năm 1997, một bộ máy tìm kiếm Google đã thành hình nhưng chỉ khiêm tốn chạy trên các máy chủ tại Đại học Stanford. Thiết kế website tìm kiếm Google vẫn còn quá khác xa những gì chúng ta nhìn thấy hiện nay. Bạn có thể nhìn thấy có 2 khung tìm kiếm, 1 tại Stanford và 1 là các web khác trên giao diện của Google năm 1997
 
Lịch sử biểu trưng Google: Sự tiến hóa mạnh mẽ qua 20 năm 1
Logo 6 màu đầu tiên của Google 
 
Khi tôi thấy điều này lúc đầu, thật khó tin, đây có phải là logo của Google không? Nó dường như được tạo ra bằng cách sử dụng Microsoft Words. Dù nó có vẻ đơn giản và khá xấu nhưng nó lại được thiết kế theo xu hướng 3D đang thịnh hành thời kỳ đó. Câu chuyện đằng sau thiết kế logo 1997 này vẫn còn là một bí ẩn. Chúng tôi đã cố gắng tìm kiếm thông tin về nhà thiết kế hoặc nguồn gốc của mẫu logo 1997 này trên Wikipedia và cả Google. Nhưng không có bất kỳ một thông tin nào được đăng tải. 

1998: Logo Google chính thức đầu tiên

Phiên bản chính thức đầu tiên của logo được tạo ra vào năm 1998. Larry Page và Sergey Brin sử dụng biểu trưng này cho dự án tốt nghiệp trường đại học Stanford. Logo có vẻ đã thay đổi nhiều, kiểu 3D lỗi thời không còn và thay vào đó là dòng chữ Google với 4 màu xanh lục, xanh lam, đỏ và vàng. Mẫu logo này được chính tay Sergey Brin thiết kế bằng bộ công cụ chỉnh sửa hình ảnh mã nguồn mở GIMP.

Lịch sử biểu trưng Google: Sự tiến hóa mạnh mẽ qua 20 năm 2
Logo này có sự kết hợp màu sắc hơi khác so với logo được sử dụng ngày nay. Chữ “G” và “L” đầu tiên có màu xanh lá cây. Phiên bản này đã được sử dụng chỉ trong một tháng, tuy nhiên, nó nổi bật như là biểu tượng chính thức đầu tiên và được kế thừa phần lớn ở những phiên bản tiếp theo.

Google đã tiếp tục nâng cấp biểu trưng của mình. Phiên bản tiếp theo, Google vẫn sử dụng kiểu chữ Baskerville Bold như phiên bản đầu tiên nhưng đã thay thế màu chữ cái đầu tiên “G” từ xanh lá cây sang xanh dương. Các chữ cái trong logo mới này cũng được làm tròn và hiển thị sắc thái chữ khác nhau, với hiệu ứng đổ bóng Shadow và thêm dấu chấm than vào cuối phần text logo. Theo một báo cáo từ Gizmodo, dấu chấm than ở đây là cách Google quảng bá thương hiệu, lấy cảm hứng từ Yahoo thời điểm đó..
Lịch sử biểu trưng Google: Sự tiến hóa mạnh mẽ qua 20 năm 3

Vào tháng 9 năm 1998, Google chính thức ra mắt. Google chuyển thành google.com và chia sẻ bản phát hành beta với toàn thế giới.
Lịch sử biểu trưng Google: Sự tiến hóa mạnh mẽ qua 20 năm 4

1999: Thiết kế logo của Ruth Kedar

Đến năm 1999, Google phát triển mạnh mẽ, loại bỏ các đối thủ của mình. Những người trước đây sử dụng Altavista, Hotbot, Mamamia và vô số các dịch vụ khác đã bắt đầu đổ xô đến Google nhờ vào khả năng tìm kiếm cao cấp của nó. Theo đó, Google quyết định thực hiện việc nâng cấp thương hiệu của mình. 
Một người bạn chung đã giới thiệu Brin và Page với nhà thiết kế nữ Ruth Kedar - người đã tạo nên tên tuổi của mình trong việc tạo ra các bộ bài chơi được ca ngợi rộng rãi, và vào cuối những năm 1990, cô là trợ lý giáo sư của khoa nghệ thuật tại Stanford. 

Cô bắt đầu với mẫu thiết kế chữ Google chủ yếu là màu đen, sử dụng font chữ Adobe Garamond (một dạng chữ có chân cổ). Giữa 2 chữ O được nối với nhau bằng một biểu tượng mang 4 màu cơ bản để làm nên ký hiệu vô cực, nghĩa là kết nối vô hạn. Theo Kedar, “Brian và Page thích logo này bởi nó giống trò Chinese Finger Trap”.
 
Lịch sử biểu trưng Google: Sự tiến hóa mạnh mẽ qua 20 năm 5
Nỗ lực tiếp theo của Kedar, cô sử dụng kiểu chữ có chân Catull nhằm thay thế cho ý nghĩa kết nối vô hạn. Cô tập trung vào 1 chữ O ở chính giữa, vừa mang ý nghĩa về sự vô hạn  nhưng cũng thêm cạnh đích vào một chữ O như một mục tiêu, biểu thị cho sự chính xác trong việc tìm kiếm của Google.
Các nhà sáng lập “Brin và Page muốn phân biệt rõ ràng Google với các công cụ tìm kiếm cạnh tranh và truyền đạt rằng dịch vụ này là nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm đầu tiên và quan trọng nhất, với một ứng dụng phức tạp nhưng đơn giản để sử dụng thuật toán” Kedar nói. 
Lịch sử biểu trưng Google: Sự tiến hóa mạnh mẽ qua 20 năm 6
 
 
Thử nghiệm thiết kế logo Google tiếp theo mang màu sắc tươi vui hơn với sự thay đổi trong kiểu chữ và bố cục. Kedar đã chọn kiểu chữ ITC Leawood và 2 chữ O 4 màu được lồng vào nhau tạo thành hình mắt xích, ám chỉ Google có một sứ mạng tiếp cận toàn cầu. Tuy nhiên, Kedar nghĩ rằng thiết kế này có vẻ giống như biểu tượng Olympic nên hủy đi.
 
Lịch sử biểu trưng Google: Sự tiến hóa mạnh mẽ qua 20 năm 7
 
Kedar lại tiếp tục với một mẫu thiết kế logo khác. 2 chữ O đã được tách ra, chữ O đầu tiên vẫn có một dấu chữ thập miêu tả độ chính xác của kết quả tìm kiếm. Chữ O thứ 2 to hơn chữ O trước, đồng thời được vẽ như một cái kính lúp phóng to một cạnh chữ O đứng trước lên để biểu thị sự tìm kiếm. Logo xuất hiện thêm màu tím. Kedar cho biết “Sergey và Grin thích kính lúp và chữ thập, nhưng không phải cả 2 xuất hiện cùng lúc."
Lịch sử biểu trưng Google: Sự tiến hóa mạnh mẽ qua 20 năm 8
 
 
Làm việc với những người sáng lập, Kedar đã đơn giản hóa thiết kế trước đó, loại bỏ các hình chữ thập trong khi vẫn giữ kính lúp với nụ cười trên đó - nỗ lực phản ánh trải nghiệm người dùng tích cực mà người khổng lồ tìm kiếm có thể cung cấp. Độ lệch của O thứ hai đó từ đường cơ sở là cách minh họa cho những xoắn và biến bất ngờ của trải nghiệm tìm kiếm, một khái niệm mà nhiều người trong chúng ta đã khá quen thuộc với ngày hôm nay.  Chữ L được tô màu hồng cánh sen lên. Mẫu thiết kế này có cảm giác trẻ trung hơn và ít nghiêm trọng hơn các phiên bản trước
Lịch sử biểu trưng Google: Sự tiến hóa mạnh mẽ qua 20 năm 9

 
Vẫn chưa hài lòng, Kedar tiếp tục vẽ ra một cái nữa, đơn giản hơn, bỏ luôn nụ cười lẫn kính lúp. Logo Google bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên, khác biệt lớn nhất chính là cho logo có đổ bóng phía sau để tạo chiều sâu, trông có vẻ như dòng chữ đang nổi lềnh bềnh lên trên nền trắng.
Lịch sử biểu trưng Google: Sự tiến hóa mạnh mẽ qua 20 năm 10
 
 
Thiết kế thứ tám là đơn giản nhất. Cuối cùng, Kedar muốn cho thấy tiềm năng phát triển và mở rộng của Google trong tương lai không chỉ dừng lại là một công cụ tìm kiếm (do đó loại bỏ kính lúp). Cô cũng thay đổi thứ tự truyền thống của các màu cơ bản để cho thấy một ý nghĩa của sự tự do, đáng tin cậy của một bộ máy tìm kiếm. Màu sắc của phiên bản này và góc nghiêng nghiêng khiến nó cảm thấy trẻ trung và tràn đầy năng lượng.
Lịch sử biểu trưng Google: Sự tiến hóa mạnh mẽ qua 20 năm 11
 
 

Cuối cùng thì Kedar đã làm ra được một sản phẩm cuối cùng, gần như chỉ là dòng chữ duy nhất với kiểu chữ Times New Roman huyền thoại, kiểu font có chân được cho là dễ đọc hơn. Kedar cho biết: “Có nhiều màu sắc khác nhau được lặp lại.. Chúng tôi hoàn thành dòng chữ với 3 màu cơ bản, nhưng thay vì đi theo một mô hình khuôn mẫu, chúng tôi đã đưa thêm một màu xanh lá vào chữ L, điều này nói lên ý tưởng là Google sẽ không theo bất cứ một quy tắc nào. Kết cấu và bóng đổ của mỗi chữ cái được thể hiện một cách không quá phô trương nên cho cảm giác vừa nhẹ nhàng, vừa có trọng lượng, cứng cáp nhưng thanh tao.
Lịch sử biểu trưng Google: Sự tiến hóa mạnh mẽ qua 20 năm 12

Thiết kế cuối cùng là một trong những thiết kế tối thiểu nhất. Đó là logo chính thức của Google  trong gần 11 năm từ năm 1999 đến năm 2010.

Lịch sử biểu trưng Google giai đoạn 2010 - 2013: 


Thiết kế logo do Ruth Kedar kéo dài từ năm 1999 đến năm 2010 thì Google đã đổi mới một lần nữa trong năm 2013. 
 
Vào ngày 6 tháng 5 năm 2010, Google đã cập nhật biểu tượng của nó, thay đổi "O" từ màu vàng sang màu cam và xóa bỏ bóng đổ. Logo được thay đổi theo hướng có màu sắc nhẹ nhàng hơn, sáng hơn, bỏ các yếu tố bóng đổ nhưng chữ vẫn có vẻ nổi lên để thể hiện trong lượng. 
 
Lịch sử biểu trưng Google: Sự tiến hóa mạnh mẽ qua 20 năm 13

Lịch sử biểu trưng Google giai đoạn 2013 - 2015

Năm 2013, Google đã quyết định thay đổi logo mới cho phù hợp với thiết kế phẳng hóa mọi thứ, chọn bo tròn một số góc cạnh và làm cho logo dễ đọc hơn dù là trên những thiết bị có màn hình nhỏ.
 
Lịch sử biểu trưng Google: Sự tiến hóa mạnh mẽ qua 20 năm 14
 

2015: Biểu trưng mới cho Google

Vào tháng 9, 2015, Google quyết định thay đổi mọi thứ một lần nữa bằng cách tạo biểu tượng là một phần của một gia đình. Biểu tượng mới này nhằm phản ánh cách người dùng tương tác với các sản phẩm của Google trên các nền tảng khác nhau.
 
Như bạn thấy, chúng tôi đã lấy biểu tượng và thương hiệu của Google, ban đầu được xây dựng cho một trang trình duyệt dành cho máy tính để bàn và cập nhật chúng cho một thế giới máy tính liền mạch qua vô số thiết bị và các loại đầu vào khác nhau”. Google đã viết để giải thích bản cập nhật.

Biểu trưng mới của Google ra đời bao gồm các dấu chấm của Google và biểu tượng 'G'. Biểu trưng này vẫn giữ mẫu màu xanh-đỏ-cam-xanh-xanh-đỏ đặc biệt của nó, nhưng đã thay đổi kiểu chữ từ Catull thành Product Sans - Font chữ do Google phát triển và đã trở thành xu hướng của Thung lũng Silicon, được mọi người sử dụng từ Microsoft cho đến Motorola.
 
Đồng thời, Google cũng tung ra một số biến thể trên biểu trưng của nó, bao gồm cầu vồng “G” đại diện cho ứng dụng điện thoại thông minh và biểu tượng yêu thích cho các trang web của Google và một micrô để tìm kiếm bằng giọng nói.
 
Lịch sử biểu trưng Google: Sự tiến hóa mạnh mẽ qua 20 năm 15
Logo mới có thể trông đơn giản, nhưng sự biến đổi là đáng kể. Catull - kiểu chữ cũ - có chữ serif, các dòng nhỏ tô điểm các nét chính dọc và ngang của một số chữ cái. Kiểu chữ Serif kém linh hoạt hơn kiểu chữ sans-serif của chúng, vì các chữ cái khác nhau về trọng lượng.
Lịch sử biểu trưng Google: Sự tiến hóa mạnh mẽ qua 20 năm 16
Sans sản phẩm là kiểu chữ sans-serif. Điều đó có nghĩa là các nhà thiết kế của Google dễ dàng thao tác và điều chỉnh biểu tượng cho các kích thước khác nhau - ví dụ: khuôn mặt của đồng hồ Android hoặc màn hình của máy tính để bàn của bạn. Khi dòng sản phẩm của Google ngày càng đa dạng, một thiết kế có thể thích nghi trở nên cần thiết.
 
Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã tạo ra một Google hoàn chỉnh nhất (đơn giản, gọn gàng, đầy màu sắc và thân thiện), và phản ánh một Google không chỉ của hiện tại, mà là còn của tương lai.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi thay đổi diện mạo và cũng có lẽ sẽ không phải là lần cuối cùng, tuy nhiên chúng tôi nghĩ rằng bản cập nhật ngày hôm nay là sự thể hiện rõ nét và chân thực nhất về cách thức hoạt động của Google thông qua các công cụ như Tìm kiếm, Maps, Gmail, Chrome và những sản phẩm khác.

Các ý kiến phản hồi về biểu trưng mới của Google

Có rất nhiều ý kiến về biểu trưng mới của Google.

Một bạn đọc nhận xét:
4 màu chủ đạo: xanh da trời, đỏ, vàng, xanh lá. Thủy, Hỏa, Kim, Mộc+Thổ. Cũng là 4 màu dây chủ đạo của cáp mạng. Thật là nhiều ý nghĩa. Kết hợp giữ hiện đại và cổ điển.
 
Một ý kiên phản hồi khác:
 
Logo mới theo thiết kế phẳng, tối giản đang là xu hướng thịnh hành hiện nay
 
Hay như: 
Logo mới trẻ con, rẻ tiền. Họ thích mẫu logo nổi của 2010 - 2013 hơn, nhìn hiện đại hơn.

Có người lại nói logo mới phảng phất chất Ấn Độ, đơn giản vì CEO mới của Google - Ông Sundar Pichai là người Ấn Độ mà :)

Người theo chủ nghĩa bàng quan thì cho rằng: 
Em biết tới GG gần chục năm nay rồi mà hình như không cảm nhận được sự thay đổi logo, cứ nghĩ trước giờ logo nó vẫn thế :D, đọc bài này của bác mới biết.
Hết lồi rồi lại phẳng, và hết phẳng rồi lại lồi. Cũng như quần áo thôi, quần ống loe, rồi đến quần ống côn, cứ lặp đi lặp lại mãi. Con người thích đổi mới mà ;)
 
Tuy nhiên, Google đã giải thích về thiết kế logo mới của mình như sau:

“ Điều này giúp chúng tôi tạo pixel thiết kế hoàn hảo ở mọi nơi được sử dụng và cho phép chúng tôi tối ưu hóa các tài sản này về kích thước và độ trễ, bao gồm xây dựng một biến thể đặc biệt của biểu trưng đủ màu của chúng tôi chỉ 305 byte so với biểu trưng hiện tại của chúng tôi ở ~ 14.000 byte. Biểu tượng cũ, với các serif phức tạp và kích thước tệp lớn hơn, yêu cầu chúng tôi phân phối một xấp xỉ dựa trên văn bản của biểu trưng cho các kết nối băng thông thấp. Kích thước tệp giảm của biểu trưng mới tránh được giải pháp này và tính nhất quán có tác động to lớn khi bạn xem xét mục tiêu làm cho Google trở nên dễ tiếp cận và hữu ích hơn cho người dùng trên khắp thế giới, bao gồm cả tỷ đô la tiếp theo.
 
Vậy đó, Logo mới nhằm giảm băng thông, hướng tới các dịch vụ di động. 

Biểu tượng động

Logo của Google giờ đây cũng năng động. Khi bạn bắt đầu tìm kiếm bằng giọng nói trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình, bạn sẽ thấy các chấm Google nảy lên với dự đoán truy vấn của bạn.
 
Khi bạn nói, những dấu chấm đó biến thành một bộ cân bằng đáp ứng với giọng nói của bạn. Và sau khi bạn nói xong, trình chỉnh sửa sẽ biến thành các chấm có gợn sóng khi Google tìm thấy kết quả của bạn.
 
Giải thích Trong khi chuyển động của chúng có vẻ tự phát, chuyển động của chúng bắt nguồn từ các đường đi và thời gian nhất quán, với các dấu chấm di chuyển dọc theo vòng cung hình học và theo một tiêu chuẩn thiết lập các đường cong nới lỏng snappy.
Lịch sử biểu trưng Google: Sự tiến hóa mạnh mẽ qua 20 năm 17Lịch sử biểu trưng Google: Sự tiến hóa mạnh mẽ qua 20 năm 18Lịch sử biểu trưng Google: Sự tiến hóa mạnh mẽ qua 20 năm 19Lịch sử biểu trưng Google: Sự tiến hóa mạnh mẽ qua 20 năm 20
 

Google Doodle - hình tượng trưng của Google

Google Doodle là bản sửa đổi ngắn hạn của biểu trưng Google truyền thống. Chúng thường được sử dụng để kỷ niệm ngày lễ, những dịp đặc biệt và sinh nhật của các nhà khoa học, nhà tư tưởng, nghệ sĩ và những người quan trọng khác.
 
Năm 1998, trước khi công ty được thành lập, khái niệm về hình tượng trưng được sinh ra khi những người sáng lập Google Larry và Sergey đặt một hình dán vào sau chữ "o" thứ hai trong từ Google. Điều này được dự định là một thông điệp hài hước cho người dùng Google rằng những người sáng lập đã "vắng mặt" Trong khi hình tượng trưng đầu tiên tương đối đơn giản, ý tưởng trang trí logo của công ty để kỷ niệm các sự kiện đáng chú ý được sinh ra. 
Lịch sử biểu trưng Google: Sự tiến hóa mạnh mẽ qua 20 năm 21
 
Hai năm sau vào năm 2000, Larry và Sergey đã yêu cầu quản trị viên web hiện tại Dennis Hwang tạo hình tượng trưng cho Ngày phá ngục Bastille. Nó được người dùng của chúng tôi đón nhận nồng hậu rằng Dennis đã được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành của Google và hình tượng trưng bắt đầu xuất hiện thường xuyên hơn trên trang chủ của Google. 
Lịch sử biểu trưng Google: Sự tiến hóa mạnh mẽ qua 20 năm 22
 
 
Hiện nay, Google đã tạo hơn 2.000 Doodle, hình tượng trưng cho các trang chủ khác nhau trên khắp thế giới. Dưới đây là danh sách 10 Google Doodles hàng đầu mọi thời đại.
 
  • Kỷ niệm 78 năm ngày sinh của Robert Moog
  • Kỷ niệm 70 năm ngày sinh của John Lennon
  • Kỷ niệm 93 năm ngày sinh của Saul Bass
  • Kỷ niệm 65 năm ngày sinh của Freddie Mercury
  • Pac-Man
  • Halloween 2012
  • Kỷ niệm 151 năm ngày sinh của Claude Debussy
  • Kỷ niệm 122 năm ngày sinh của Charlie Chaplin
  • Kỷ niệm 96 năm ngày sinh của Paul
  • Burning Man (Google Doodle đầu tiên)
 
Để quyết định sự kiện nào có hình tượng trưng, ​​nhóm sẽ cùng nhau định kỳ để suy nghĩ. Ý tưởng Doodle đến từ những người dùng Google khác cũng như người dùng. Hình tượng trưng thực tế được thiết kế bởi các họa sĩ và kỹ sư.
 
Để gửi ý tưởng cho hình tượng trưng, ​​hãy gửi email tới proposal@google.com .

Google Visual Branding

Google đang nỗ lực để trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới mà mọi người quen thuộc. Công ty đã phát triển các sản phẩm mở rộng thương hiệu của mình bằng cách chèn các yếu tố của biểu tượng và làm cho kết nối của họ với Google hiển thị. Google Drive, Google Wallet, Google Maps và Gmail chỉ là một vài trong số rất nhiều dịch vụ và sản phẩm mà “công cụ tìm kiếm” này hiện đang cung cấp thêm.
 
Biểu trưng của Google không hiển thị mỗi ngày ở dạng thuần túy. Trong nhiều ngày, bạn sẽ thức dậy để tìm Google Doodle tương tác. Việc xây dựng thương hiệu trực quan không chỉ giới hạn ở các biểu trưng nữa, vì vậy tính sáng tạo có ít ranh giới hơn, nhưng sẽ luôn quan trọng đối với các thương hiệu để thiết lập một bản sắc trực quan mạnh mẽ và dễ nhận biết.

Điều gì tiếp theo cho thương hiệu của Google? Chỉ có thời gian mới biết. Nhưng nếu có một điều mà chúng ta có thể học hỏi từ những thay đổi được thực hiện cho logo của nó trong hai mươi năm qua, đó là Google không ngại điều chỉnh mọi thứ để theo kịp với thời gian.
Rakuten Là Gì? Hướng Dẫn Cách Mua Hàng Trên Rakuten Nhật Bản

Rakuten là gì? Hướng dẫn cách tự mua hàng trên Rakuten Nhật Bản nhanh chóng, an toàn. Xem ngay bài viết để cùng Tất Thành thực hiện các mua hàng trên Rakuten dễ dàng nhất nhé.

16:00 01/09/20 819 lượt xem
Đấu Giá Ebay Là Gì? Cách Đấu Giá Trên Ebay 【Tỷ Lệ Thắng 99%】

Đấu giá Ebay là gì? Chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn cách đấu giá trên Ebay Mỹ chuyên nghiệp nhất ✅ Tỷ lệ thắng cao ✅ Tối ưu giá ✅ Đặt hàng về nhanh. Xem ngay đi!

15:58 01/09/20 773 lượt xem
Ebay Là Gì? Cách Mua Hàng Trên Ebay Về Việt Nam Đảm Bảo

Ebay là gì? Bạn muốn biết cách mua hàng trên Ebay về Việt Nam? Những kinh nghiệm mua hàng trên Ebay giúp bạn mua sắm dễ dàng, tiết kiệm tối đa chi phí. Xem ngay!

15:57 01/09/20 816 lượt xem
Bestbuy là gì? Cách mua hàng trên Bestbuy về Việt Nam

Bestbuy là gì? Có nên mua hàng trên Bestbuy hay không? Hướng dẫn cách mua hàng trên Bestbuy về Việt Nam nhanh chóng. Xem ngay nếu bạn muốn mua hàng trên Bestbuy

15:56 01/09/20 911 lượt xem
Top 10 Trang Web Bán Hàng Online Nhật Bản Uy Tín

Thị trường bán hàng online ở Nhật Bản cũng đang phát triển không ngừng vì chính sự tiện ích, tiết kiệm của nó. Dưới đây là Top 10 trang website bán hàng online ở Nhật Bản uy tín

15:51 01/09/20 837 lượt xem
Top 10 Các Trang Bán Hàng Online Nổi Tiếng Uy Tín Tại Việt Nam

Tất Thành giới thiệu Top 10 trang web online được đánh giá là sôi động nhất thị trường mua bán trực tuyến tại Việt Nam hiện nay.

15:49 01/09/20 694 lượt xem
Top 10 trang web bán hàng online Mỹ uy tín

Bạn muốn mua hàng nội địa Mỹ nhưng không biết trang web bán hàng online Mỹ nào uy tín, đảm bảo chất lượng? Vậy mời bạn theo dõi bài viết dưới đây, Tất Thành sẽ gửi ý cho bạn top 10 trang web bán hàng online Mỹ uy tín để bạn tham khảo

15:49 01/09/20 714 lượt xem
Top 10 trang web bán hàng online Trung Quốc uy tín

Bạn đang muốn tìm kiếm những trang web bán hàng online Trung Quốc giá rẻ để sử dụng. Trong bài viết này, Tất Thành sẽ giới thiệu đến bạn những trang web bán hàng online Trung Quốc uy tín.

15:48 01/09/20 582 lượt xem
Top 10 các trang web bán hàng online Hàn Quốc uy tín nhất

Các sản phẩm của Hàn Quốc rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn Top 10 Trang website bán hàng online Hàn Quốc uy tín để bạn có thể thoải mái mua sắm.

15:47 01/09/20 1.071 lượt xem
Top 10 trang website bán hàng online Đài Loan uy tín nhất

Các sản phẩm, đồ dùng của Đài Loan được nhiều người tiêu dùng Việt Nam tìm kiếm sử dụng. Bạn đang không biết trang website bán hàng online Đài Loan nào uy tín? Vậy hãy theo dõi tiếp bài viết, Tất Thành gửi đến bạn những chia sẻ hữu ích.

15:46 01/09/20 4.781 lượt xem
Top 10 Website Bán Hàng Trực Tuyến Tại Úc Uy Tín Nhất

Bạn có nhu cầ tím kiếm trang web mua, bán hàng online Úc nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm nên không biết địa chỉ nào uy tín, chất lượng? Đừng lo lắng, vì sau đây Tất Thành sẽ gợi ý Top 10 Trang web bán hàng trực tuyến tại Úc uy tín nhất để bạn tham khảo.

15:45 01/09/20 647 lượt xem
M&A là gì? Tìm hiểu về M&A và các thương vụ tại Việt Nam

M&A là hoạt động mua bán và sát nhập các doanh nghiệp trên thị trường. Tìm hiểu về M&A và các thương vụ M&A tại Việt Nam.

17:29 20/08/20 6.021 lượt xem
Những Câu Slogan Hay Về Chăm Sóc Khách Hàng

Nếu bạn đang làm trong ngành dịch vụ, bạn chuẩn bị bắt đầu khóa đào tạo dịch vụ khách hàng hay chuẩn bị cho một sự kiện dành cho khách hàng, một câu slogan hay về chăm sóc khách hàng là cách để chào đón khách hàng của bạn.

17:22 20/08/20 2.451 lượt xem
Tuyển Tập Slogan Hay Cho Quán Ăn - Lời Hay Ý Đẹp Về Ăn Uống

Tuyển tập slogan hay cho quán ăn - lời hay ý đẹp về ăn uống vừa Hot, hài hước, dí dỏm nhưng không kém phần văn minh lịch sự. Xem ngay những câu nói hay về đồ uống, thực phẩm cực chất sau đây

17:20 20/08/20 14.910 lượt xem
Kinh doanh quốc tế là gì?

Kinh doanh quốc tế là gì? Nó có những lợi ích và khó khăn gì? Làm thế nào để bạn có thể kinh doanh quốc tế thành công?

17:15 20/08/20 3.930 lượt xem
Tết Bán Gì Chạy Nhất? Kinh Doanh Gì Dịp Tết 2020 Vốn Ít Lời Nhiều?

Tết bán gì chạy nhất? Gần Tết nên kinh doanh gì? Vốn nhỏ thì kinh doanh gì dịp tết 2020? Chưa biết Kinh doanh mặt hàng gì bán chạy nhất ngày tết thì xem ngay đi!

17:07 20/08/20 4.317 lượt xem
120+ Câu Slogan Bảo Vệ Môi Trường ẤN TƯỢNG NHẤT!

Bạn đang gặp khó khăn trong việc sáng tạo một ý tưởng Slogan bảo vệ môi trường cho chiến dịch bảo vệ môi trường sắp tới? Bạn mong muốn slogan chiến dịch của mình thật ấn tượng, ý nghĩa, khác biệt và có sức tác động lớn đến mọi người?

16:59 20/08/20 4.998 lượt xem
Danh sách báo điện tử hàng đầu Việt Nam [Update T1/2020]

Top 10 Danh sách báo điện tử hàng đầu Việt Nam được xếp hạng bởi Alexa - Cập nhật mới nhất tháng 1/2020.

16:47 20/08/20 19.258 lượt xem
Lịch sử biểu trưng Google: Sự "tiến hóa" mạnh mẽ qua 20 năm

Nếu bạn tò mò về lịch sử biểu trưng Google, bài viết này là giành cho bạn. Trong chưa đầy 2 thập kỷ, logo của Google đã trở thành một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất trên toàn thế giới.

16:42 20/08/20 3.439 lượt xem
1
12 Phong cách lãnh đạo phổ biến
10:19 16/04/20 140.165 lượt xem
2
Cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết nhất!
15:53 21/08/20 86.780 lượt xem
3
Chiến thuật làm hậu vệ trong sân bóng đá mini
14:34 19/02/20 77.243 lượt xem
4
Những câu Slogan hay trong kinh doanh "CHẠM" tới 💘 Khách hàng!
15:06 20/08/20 76.949 lượt xem
5
Thương hiệu là gì? Các định nghĩa cơ bản liên quan đến thương hiệu
14:15 21/08/20 55.498 lượt xem
6
Vlog là gì? Vlogger là gì
15:59 21/08/20 37.906 lượt xem
7
EU là gì? Lịch sử hình thành - Vai Trò - Ý nghĩa
14:14 21/08/20 33.155 lượt xem
8
Quy tắc sử dụng các loại dấu trong văn bản
15:32 21/08/20 32.185 lượt xem
Làm Catalog Là Gì? 6 Bước Làm Catalog Hiệu Quả

Không dưới 1 lần bạn nghe rằng cần làm catalog để thúc đẩy doanh thu, catalog là công cụ tiếp thị mạnh mẽ... Vậy, làm catalog là làm gì? Tham khảo bài viết dưới đây để biết catalog là gì và các công việc cần làm để có catalog chất lượng, hiệu quả.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:38 01/09/20 trong Thương hiệu
14:38 01/09/20 1.096 lượt xem
Các loại giấy in catalogue phổ biến hiện nay

Giấy in catalogue là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế catalogue. Mỗi loại giấy lại có những đặc điểm riêng, phù hợp với trường hợp khác nhau. Các loại giấy in catalogue phổ biến có thể kể đến như giấy tráng màu, matte, trang bóng, mịn, v.v

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:35 01/09/20 trong Thương hiệu
14:35 01/09/20 1.785 lượt xem
Phần mềm thiết kế catalogue phổ biến nhất hiện nay

Chỉ khi lựa chọn đúng phần mềm thiết kế catalogue, bạn mới có được sản phẩm hiệu quả nhất với ít công sức và trong thời gian ngắn nhất. Cùng tìm hiểu các phầm mềm thiết kế catalogue chuyên nghiệp trong bài viết dưới đây.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:32 01/09/20 trong Thương hiệu
14:32 01/09/20 5.080 lượt xem
Những phần mềm thiết kế hồ sơ năng lực đỉnh nhất

Phần mềm thiết kế hồ sơ năng lực là công cụ hữu hiệu cũng là trợ thủ đắc lực giúp bạn hoàn thành một ấn phẩm Profile cho công ty đẹp mắt. Dưới đây là các phần mềm thiết kế profile giúp bạn thao tác nhanh, chính xác nhất

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:30 01/09/20 trong Thương hiệu
14:30 01/09/20 3.026 lượt xem
Thiết kế túi quà Tết 2021 | 1000+ Mẫu thiết kế túi đựng quà Tết đẹp

Thiết kế túi quà Tết Đẹp – Sang – Bền – Rẻ. Những mẫu thiết kế túi đựng quà Tết sẽ thay bạn trao gởi yêu thương và tri ân đến những người mà bạn trân trọng nhất.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:12 01/09/20 trong Thương hiệu
11:12 01/09/20 2.237 lượt xem
Thiết kế Túi Giấy Đẹp - Mang thương hiệu đi khắp mọi nơi

Mẫu thiết kế TÚI GIẤY ĐẸP có thể giúp sản phẩm của bạn trông CAO CẤP hơn ✅Tăng 200% doanh thu ✅ Mang thương hiệu đi khắp mọi nơi, nhờ thiết kế túi giấy đẹp mang thương hiệu riêng.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:09 01/09/20 trong Thương hiệu
11:09 01/09/20 4.729 lượt xem
100+ Mẫu Thiết Kế Túi Cà Phê Đẹp Siêu Cấp 2020

100 thiết kế túi cà phê đẹp và ấn tượng nhất 2020 đến từ các thương hiệu cà phê nổi tiếng của Việt Nam và trên thế giới. Xem ngay kho mẫu thiết kế túi cà phê đẹp siêu cấp!

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:05 01/09/20 trong Thương hiệu
11:05 01/09/20 1.506 lượt xem
Thiết kế túi đựng mỹ phẩm đẹp nổi bật so với đối thủ‎

Thiết kế túi đựng mỹ phẩm phải thể hiện được vẻ Thời Thượng và Cao Cấp. Xem ngay 1000+ Mẫu Thiết kế túi đựng mỹ phẩm Đẹp – Sang Trọng giúp đánh bật mọi đối thủ!

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:04 01/09/20 trong Thương hiệu
11:04 01/09/20 1.102 lượt xem
100+ mẫu thiết kế bao bì bánh kẹo đẹp siêu cấp 2020

Thiết kế bao bì bánh kẹo đẹp cần nhất là gợi được cảm giác tò mò và kích thích vị giác người tiêu dùng, thúc đẩy nhanh chóng quyết định mua hàng. Tham khảo ngay!

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:02 01/09/20 trong Thương hiệu
11:02 01/09/20 2.752 lượt xem
9 Xu Hướng Thiết Kế Bao Bì Hứa Hẹn Phá Đảo 2020

Những xu hướng thiết kế bao bì 2020 được Tất Thành giới thiệu trong bài dưới đây sẽ là một định hướng đúng đắn cho các quy luật thiết kế bao bì sản phẩm của năm 2020. Cùng khám phá ngay !

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:00 01/09/20 trong Thương hiệu
11:00 01/09/20 889 lượt xem
Thiết kế brochure tại Hà Nội Uy tín - Chuyên nghiệp

Nhận báo giá dịch vụ thiết kế Brochure tại Hà Nội của Tất Thành ✩ Trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp, sáng tạo với giá tốt nhất ✩ Khám phá hàng nghìn mẫu brochure ấn tượng cho mọi lĩnh vực ngay hôm nay!

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
10:43 01/09/20 trong Thương hiệu
10:43 01/09/20 1.671 lượt xem
Cách thiết kế brochure thực sự ấn tượng & nổi bật

Chúng ta luôn biết rằng brochure cho vai trò tiếp thị quan trọng đối với doanh nghiệp và cần thiết kế nó sao cho nổi bật và thu hút được sự chú ý của mọi người. Nhưng, làm sao để thiết kế brochure đẹp? Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn cách thiết kế brochure thật nổi bật và ấn tượng.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
10:40 01/09/20 trong Thương hiệu
10:40 01/09/20 669 lượt xem
Viết đúng chính tả cho Seoer: (KHÔNG DỄ MÀ CŨNG DỄ)

Viết sai lỗi chính tả là một trong những yếu huyệt của người làm Seo (Seoer). Các Seoer thường chỉ quan tâm đến các checklist viết bài chuẩn SEO, các kỹ thuật link building, viral social.. mà bỏ qua phần chính tả.

14:26 01/09/20 2.934 lượt xem
Similarweb là gì? Hướng dẫn sử dụng similarweb chi tiết nhất!

SimilarWeb là gì? Similarweb là Công cụ phân tích website toàn diện. Điều thú vị nhất là Similar Web rất linh hoạt, không chỉ giúp bạn phân tích website của mình mà có thể truy cập thông tin những website khác.

14:59 20/08/20 9.720 lượt xem
Cách Seo không Backlink cần ít liên kết - [Case study 2019]

Chia sẻ case study Seo KHÔNG backlink: tư duy, thời gian triển khai, phương pháp, cách làm và kết quả thực tế mình đã triển khai SEO theo cách của người làm nội dung

16:47 06/05/20 2.392 lượt xem
10 bí quyết phòng bệnh mùa đông cho dân văn phòng

Dân văn phòng “chống” lạnh cần có quy tắc nhất định. Ngoài việc thường xuyên tập luyện thể thao để nâng cao sức đề kháng ra, 10 lưu ý dưới đây sẽ chống lại căn bệnh viêm họng hay cảm lạnh rất phổ biến khi thời tiết vào đông.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
12:43 17/04/20 trong Làm việc
12:43 17/04/20 1.007 lượt xem
Để trở thành một nhân viên ưu tú

Trong xã hội hiện nay, "thầy" luôn nhiều hơn "thợ". Bởi vì, ai cũng muốn mình phải hơn người khác. Nhưng nếu không là một nhân viên tốt, sao bạn có thể trở thành ông chủ tốt được(?)

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
12:41 17/04/20 trong Làm việc
12:41 17/04/20 2.103 lượt xem
Hãy mài sắc “những chiếc rìu cùn” của bạn

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, thấy công việc của mình chưa hiệu quả mặc dù mình rất cố gắng, hãy kết hợp làm các công việc hiện tại và mài lại cho những “chiếc rìu cùn”

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
12:38 17/04/20 trong Làm việc
12:38 17/04/20 1.537 lượt xem
Cách chống buồn ngủ khi làm việc hiệu quả

Nếu là một nhân viên văn phòng chắc hẳn bạn đã từng trải qua những cơn buồn ngủ vật vã khi đang làm việc. Có những cách gì để chống lại cơn buồn ngủ không mong muốn đó. Cùng Tất Thành đọc một vài mẹo nhỏ nhé!

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
12:37 17/04/20 trong Làm việc
12:37 17/04/20 4.849 lượt xem
Phương pháp lập kế hoạch cho một ngày làm việc hiệu quả... ít người biết đến!

Tôi cũng đã từng gặp khó khăn trong việc sắp xếp công việc một ngày như thế nào. Nên tôi có thể hiểu được nỗi lòng của các bạn bây giờ. Nếu bạn cũng gặp vấn đề đó thì có thể làm theo …

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
12:35 17/04/20 trong Làm việc
12:35 17/04/20 2.273 lượt xem
Các lỗi nghiêm trọng của ứng viên khi đi phỏng vấn

Trong bài viết này, thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ với các bạn một số lỗi nghiêm trọng của ứng viên khi đi phỏng vấn. Tất Thành sẽ lấy một số tình huống

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:29 19/02/20 trong Làm việc
11:29 19/02/20 961 lượt xem
Trong công ty thiết kế website, bộ phận nào là quan trọng nhất?

Đến nay, thiết kế website Tất Thành đã bước sang tuổi thứ 9. Một hành trình khá dài với nhiều điều thú vị đã đi qua. Tương lai, quy mô của Tất Thành sẽ được đẩy mạnh hơn nữa.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:31 19/02/20 trong Làm việc
11:31 19/02/20 843 lượt xem
Hãy phản hồi cho khách hàng một cách chi tiết - cụ thể

Tất Thành không những chuyên nghiệp về những sản phẩm thiết kế website mà chúng tôi còn chuyên nghiệp trong cách làm việc, cách phải hồi cho khách hàng một cách chi tiết cụ thể.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:31 19/02/20 trong Làm việc
11:31 19/02/20 666 lượt xem
Sức tưởng tượng là gì?

Trong bài viết này thì thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ với các bạn về chủ đề "Sức tưởng tượng". Hỏi tại sao một công ty thiết kế website như Tất Thành lại quan tâm đến một chủ đề khá là học thuật như Sức tưởng tượng?

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:32 19/02/20 trong Làm việc
11:32 19/02/20 1.014 lượt xem
Mục đích xây dựng và phát triển trang blog của Tất Thành

Đã từ rất lâu, thiết kế website Tất Thành đã từng ước có một nơi để viết, để chia sẻ, để thỏa cái chí của những người yêu website, yêu quản trị, yêu công nghệ. Chúng tôi không muốn nói về những điều quá to tát. Mà chỉ muốn có một nơi để chia sẻ, để tâm sự và lan tỏa những điều tốt đẹp, dù là nhỏ nhất.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:33 19/02/20 trong Làm việc
11:33 19/02/20 734 lượt xem
Bí kíp tư vấn khách hàng không cho số điện thoại, chỉ cho Email

Để kinh doanh thành công, hiệu quả, ít mất công sức thời gian nhất mà hiệu quả lại cao nhất thì nhân viên kinh doanh cần dành nhiều thời gian công sức cho các khách hàng có tỷ lệ ký cao nhất, dành một chút ít thời gian cho các khách hàng có tỷ lệ ký thấp.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:34 19/02/20 trong Làm việc
11:34 19/02/20 691 lượt xem
Chia sẻ góc nhìn về tổ chức làm việc thứ 7

Trong bài viết này, chúng tôi không bàn tới việc tại sao các công ty, cơ quan, đơn vị nhà nước lại được nghỉ toàn bộ thứ 7 nhé.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:39 19/02/20 trong Làm việc
11:39 19/02/20 621 lượt xem
Rakuten Là Gì? Hướng Dẫn Cách Mua Hàng Trên Rakuten Nhật Bản

Rakuten là gì? Hướng dẫn cách tự mua hàng trên Rakuten Nhật Bản nhanh chóng, an toàn. Xem ngay bài viết để cùng Tất Thành thực hiện các mua hàng trên Rakuten dễ dàng nhất nhé.

16:00 01/09/20 819 lượt xem
Đấu Giá Ebay Là Gì? Cách Đấu Giá Trên Ebay 【Tỷ Lệ Thắng 99%】

Đấu giá Ebay là gì? Chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn cách đấu giá trên Ebay Mỹ chuyên nghiệp nhất ✅ Tỷ lệ thắng cao ✅ Tối ưu giá ✅ Đặt hàng về nhanh. Xem ngay đi!

15:58 01/09/20 773 lượt xem
Ebay Là Gì? Cách Mua Hàng Trên Ebay Về Việt Nam Đảm Bảo

Ebay là gì? Bạn muốn biết cách mua hàng trên Ebay về Việt Nam? Những kinh nghiệm mua hàng trên Ebay giúp bạn mua sắm dễ dàng, tiết kiệm tối đa chi phí. Xem ngay!

15:57 01/09/20 816 lượt xem
Phong cách lãnh đạo nhóm

Tập hợp của tất cả các hành động có liên quan đến hoạt động của nhóm, của team góp phần tạo lên một phong cách của người lãnh đạo. Phong cách đó gọi là phong cách nhóm

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
15:01 21/04/20 trong Lãnh đạo
15:01 21/04/20 764 lượt xem
Học tập phong cách lãnh đạo sâu sát

Trong thời gian vừa qua, thiết kế website Tất Thành đã nhận được khá nhiều câu hỏi về việc có thể học được phong cách lãnh đạo, quản lý sâu sát hay không, chúng tôi xin trả lời các bạn là hoàn toàn có thể học được.

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
14:57 21/04/20 trong Lãnh đạo
14:57 21/04/20 1.406 lượt xem
Phong cách lãnh đạo sâu sát

Phong cách lãnh đạo sâu sát

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
14:50 21/04/20 trong Lãnh đạo
14:50 21/04/20 2.733 lượt xem
​Phong cách lãnh đạo độc đoán

Ứng dụng của phong cách lãnh đạo độc đoán trong công tác quản lý. Bài viết này phù hợp với các vị trí:Trưởng phòng, bộ phận, CEO, sếp, Các bạn có mong muốn học hỏi phong cách quản lý

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
14:42 21/04/20 trong Lãnh đạo
14:42 21/04/20 4.672 lượt xem
Phong cách lãnh đạo quản lý

Chia sẻ về phong cách lãnh đạo quản lý đến nhân viên, quản lý, lãnh đạo và những người có mong muốn trở thành lãnh đạo.

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
14:37 21/04/20 trong Lãnh đạo
14:37 21/04/20 679 lượt xem
Yếu tố hình thành phong cách lãnh đạo

Với chủ đề này chúng tôi sẽ nói đến những yếu tố hình thành phong cách lãnh đạo và phong cách quản lý, vì xét về bản chất công việc của người làm quản lý và người làm lãnh đạo cũng gần giống nhau…

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
14:33 21/04/20 trong Lãnh đạo
14:33 21/04/20 7.936 lượt xem
Tình huống về phong cách lãnh đạo độc đoán

Trong bài viết này, Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn một tình huống về phong cách lãnh đạo độc đoán. Tình huống dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phong cách lãnh đạo này từ đó ứng dụng vào các tình huống khác, giúp hiệu quả công việc được nâng cao hơn.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:10 21/04/20 trong Lãnh đạo
14:10 21/04/20 4.718 lượt xem
Giao việc cho nhân viên

Giao việc cho nhân viên là một kỹ năng quan trọng mà những người làm quản lý cần phải học.Trong bài viết này thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ đến các bạn một số kiến thức về giao việc cho nhân viên.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
12:25 17/04/20 trong Lãnh đạo
12:25 17/04/20 2.143 lượt xem
Phong cách lãnh đạo hỗn hợp

Chỉ một phương pháp, một phong cách làm việc hay một phong cách lãnh đạo là không đủ. Vẫn có phong cách lãnh đạo chủ lực dùng chính yếu và trong nhiều tình huống.

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
11:10 16/04/20 trong Lãnh đạo
11:10 16/04/20 456 lượt xem
Giải pháp thực hiện phong cách lãnh đạo sâu sát

Giải pháp thực hiện phong cách lãnh đạo sâu sát. Làm thế nào để thực hiện điều này? Trong các bài viết trước, Tất Thành đã chia sẻ với các bạn về: Phong cách lãnh đạo sâu sát là gì? Các ưu điểm, nhược điểm của phong cách lãnh đạo sâu sát?

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
11:07 16/04/20 trong Lãnh đạo
11:07 16/04/20 311 lượt xem
Giữ đúng vai trò, thể hiện đúng vai trò?!

Trong Góc tản mạn, chuyện đời, chuyện nghề này, thiết kế website Tất Thành xin được chia sẻ với bạn một chút về câu truyện: giữ đúng vai trò, thể hiện đúng vai trò

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
10:50 16/04/20 trong Lãnh đạo
10:50 16/04/20 1.043 lượt xem
Khi người khác đối xử không tốt với bạn. Mình đáng thương hay họ đáng thương?

Khi thông hiểu một phần về Phật pháp, tôi hiểu ra rằng những người đối xử với mọi người xung quanh họ thật đáng thương. Cuộc sống của họ đang bĩ cực không lối thoát. Bởi họ không hiểu, đối xử tốt với người khác cũng chính là gieo duyên tốt cho họ.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
10:42 16/04/20 trong Lãnh đạo
10:42 16/04/20 3.893 lượt xem
Trụ sở chính
 Địa chỉ: Phòng 1709, tòa nhà 17T7, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
 Điện thoại: 0242.2617.666 - 0988.56.59.56
 Email: lienhe@tatthanh.com.vn
Chi nhánh
 Địa chỉ: Nhổn, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội
 Điện thoại: 0242.2617.666 - 0988.56.59.56
 Email: lienhe@tatthanh.com.vn
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCSJnQS2GEQAjJPZm4g8Pupw
Twitter
Facebook
http://facebook.com/tatthanh.com.vn
Facebook
http://facebook.com/tatthanh.com.vn
Instagram
Popup trượt bên trái web
Popup trượt bên phải web