Làm Catalog Là Gì? 6 Bước Làm Catalog Hiệu Quả

Không dưới 1 lần bạn nghe rằng cần làm catalog để thúc đẩy doanh thu, catalog là công cụ tiếp thị mạnh mẽ... Vậy, làm catalog là làm gì? Tham khảo bài viết dưới đây để biết catalog là gì và các công việc cần làm để có catalog chất lượng, hiệu quả.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:38 01/09/20 trong Thương hiệu
14:38 01/09/20 997 lượt xem
Không dưới 1 lần bạn nghe rằng cần làm catalog để thúc đẩy doanh thu, catalog là công cụ tiếp thị mạnh mẽ... Vậy, làm catalog là làm gì? Tham khảo bài viết dưới đây để biết catalog là gì và các công việc cần làm để có catalog chất lượng, hiệu quả.

Catalog là gì?

Catalog (hay catalogue) là một danh sách hàng hóa, dịch vụ với hình ảnh, thông tin, mô tả trong một bản in ( catalogue giấy) hoặc trực tuyến (e-catalogue). Catalogue được thiết kế chuyên nghiệp là một công cụ bán hàng quan trọng và tiếp thị dịch vụ của bạn đến với thị trường mục tiêu. Một cuốn catalogue chất lượng có thể thể hiện uy tín, khả năng, sản phẩm và cả những thông điệp thương hiệu của công ty.

Các bước làm catalog

Bạn đã biết catalogue là gì, tại sao cần thiết kế catalogue. Nhưng, bạn có biết các bước để làm catalogue? Tham khảo 6 bước cơ bản để làm catalog hiệu quả.

1. Xác định mục tiêu thiết kế catalogue

Làm Catalog Là Gì? 6 Bước Làm Catalog Hiệu Quả

Để làm ra một cuốn catalogue hiệu quả, đầu tiêu, bạn cần xác định được mục tiêu mà catalogue sẽ hướng đến. Ví dụ, bạn muốn khách hàng tiềm năng của mình thấy được những thông tin gì? catalogue của bạn được sử dụng để tiếp thị qua thư hay sử dụng trong một cuộc triển lãm? Catalog của bạn dành cho đối tượng nào?

Bạn nên hiểu tính cách của đối tượng mục tiêu và cách để catalogue giao tiếp với họ. Bạn đã biết khách hàng của mình có nhân khẩu học cơ bản như thế nào, họ thích hay không thích điều gì hay không?

Hiểu được tất cả những điều này là bước đầu tiên quan trọng quyết định đến sự thành công của catalogue.

2. Thiết lập ngân sách

Làm Catalog Là Gì? 6 Bước Làm Catalog Hiệu Quả 1

Bạn có thể chi bao nhiêu để làm catalogue? Chi phí bạn bỏ ra sẽ quyết định các yếu tố của catalog. Tùy mức chi phí mà bạn có thể lựa chọn loại giấy in bình thường hay giấy in chất lượng cao, logo dập nổi hay thêm lớp phủ mực bóng trên logo...Xác định trước được mức ngân sách giúp cho việc lựa chọn các yếu tố của catalog trở nên dễ dàng hơn.

3. Tham khảo các mẫu catalogue đẹp

Làm Catalog Là Gì? 6 Bước Làm Catalog Hiệu Quả 2
 
Việc tự thiết kế catalogue chưa bao giờ là việc dễ dàng. Ngay cả những nhà thiết kế chuyên nghiệp cũng thường tham khảo các mẫu thiết kế catalogue đẹp để tìm cảm hứng cho cuốn catalogue của mình. Bạn có thể xem những gì các công ty khác đang làm. Tìm những gì bạn thích theo các tiêu chí như bố cục, định dạng, màu sắc, hình ảnh... và bạn đã có thể phần nào hình dung được cuốn catalogue mà mình muốn!

Tốt nhất là bạn nên tham khảo các mẫu catalogue thuộc lĩnh vực của mình. Với những cuốn catalog cùng lĩnh vực, bạn có thể tìm thấy những nét tương đồng và độ phù hợp tốt hơn. Ngoài ra, còn có thể học hỏi cách mà công ty đó tiếp cận với khách hàng như thế nào.

►►►Xem thêm: Thiết kế catalogue đẹp

4. Viết đề cương nội dung

Làm Catalog Là Gì? 6 Bước Làm Catalog Hiệu Quả 3
 
Sau khi chuẩn bị xong các bước ở trên, bạn cần bắt tay vào phác thảo nội dung mà mình muốn thể hiện trong catalog. Điều này có thể tiết kiệm chi phí và thời gian khi bạn thuê đơn vị thiết kế catalog hoặc công ty xây dựng thương hiệu.

Có thể nói, không ai hiểu sản phẩm của công ty hơn chính những người làm ra nó. Dù công ty bạn có đội ngũ thiết kế đồ họa hay bạn đang thuê thiết kế bên ngoài, tự chuẩn bị nội dung sẽ tiết kiệm được thời gian xét duyệt nội dung, chi phí sửa đổi mà nội dung lại chất lượng hơn nhiều.

5. Chuẩn bị hình ảnh và thực hiện đồ họa cần thiết

Làm Catalog Là Gì? 6 Bước Làm Catalog Hiệu Quả 4
 
Hình ảnh là yếu tố vô cùng, vô cùng, vô cùng quan trọng của catalog! Hình ảnh có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng của người nhận được catalog. Vì vậy, hãy chuẩn bị hình ảnh sắc nét, chất lượng cao và tốt nhất là được thực hiện bởi các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.
  • Hình ảnh dùng cho catalogue phải có độ phân giải cao (ít nhất 300 dpi). Đừng lấy hình ảnh trên website dể cho vào catalog nếu không muốn catalogue mờ nhạt và kém hiệu quả. Bởi hình ảnh trên web chỉ có 72 dpi, thấp hơn nhiều so với yêu cầu tối thiểu dành cho bản in.
  • Xác định những bức hình của bạn có đủ lớn cho ý tưởng thiết kế catalog không?
  • Và, cũng vô cùng quan trọng, hình ảnh có truyền tải được thông điệp mà bạn muốn hay không?
Các doanh nghiệp có nhu cầu làm catalog cũng có thể lựa chọn các phương án hình ảnh cho mình như: Tự chụp hình, thuê nhiếp ảnh chuyên nghiệp, dùng ảnh của nhà cung cấp hay mua ảnh trên các kho ảnh trên mạng.

Bên cạnh yếu tố hình ảnh, Infographics là bổ sung tuyệt vời cho catalogue và giúp nó truyền đạt thông điệp nhanh hơn. Chọn những thông tin mà bạn có thể biến thành một infographics. Ví dụ như: Số liệu thống kê của công ty hay ngành, Quy trình, phạm vi quốc gia, doanh thu hoặc bất kỳ thứ gì có thể thể hiện một cách trực quan thông qua đồ họa tuyệt vời.

6. Chọn công ty thiết kế catalogue tuyệt vời

Bạn đã xác định mục tiêu catalog, ngân sách dành cho catalog, tìm ý tưởng thiết kế, chuẩn bị hình ảnh và ý tưởng cho infographics. Bây giờ là lúc tìm một đơn vị thiết kế & in ấn catalogue uy tín và chất lượng. Bạn có tìm kiếm các đơn vị thiết kế catalog trên Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác. Hãy tìm các đơn vị có kinh nghiệm và có những dự án tuyệt vời trên website của họ.

Sau khi xác định được một vài đơn vị ưng ý thông qua tìm hiểu trên internet, hãy liên hệ trực tiếp với họ để được tư vấn, hiểu được quy trình làm việc của mỗi công ty, bao gồm: cách họ sẽ làm việc với bạn và các chính sách về phê duyệt và sửa đổi trong quá trình thiết kế catalogue. Sau đó, bạn chỉ cần lựa chọn đơn vị phù hợp nhất và hoàn thành dự án làm catalog của mình.

►►►Tìm hiểu thêm: Công ty thiết kế catalogue tại Hà Nội
Rakuten Là Gì? Hướng Dẫn Cách Mua Hàng Trên Rakuten Nhật Bản

Rakuten là gì? Hướng dẫn cách tự mua hàng trên Rakuten Nhật Bản nhanh chóng, an toàn. Xem ngay bài viết để cùng Tất Thành thực hiện các mua hàng trên Rakuten dễ dàng nhất nhé.

16:00 01/09/20 677 lượt xem
Đấu Giá Ebay Là Gì? Cách Đấu Giá Trên Ebay 【Tỷ Lệ Thắng 99%】

Đấu giá Ebay là gì? Chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn cách đấu giá trên Ebay Mỹ chuyên nghiệp nhất ✅ Tỷ lệ thắng cao ✅ Tối ưu giá ✅ Đặt hàng về nhanh. Xem ngay đi!

15:58 01/09/20 656 lượt xem
Ebay Là Gì? Cách Mua Hàng Trên Ebay Về Việt Nam Đảm Bảo

Ebay là gì? Bạn muốn biết cách mua hàng trên Ebay về Việt Nam? Những kinh nghiệm mua hàng trên Ebay giúp bạn mua sắm dễ dàng, tiết kiệm tối đa chi phí. Xem ngay!

15:57 01/09/20 680 lượt xem
Bestbuy là gì? Cách mua hàng trên Bestbuy về Việt Nam

Bestbuy là gì? Có nên mua hàng trên Bestbuy hay không? Hướng dẫn cách mua hàng trên Bestbuy về Việt Nam nhanh chóng. Xem ngay nếu bạn muốn mua hàng trên Bestbuy

15:56 01/09/20 743 lượt xem
Top 10 Trang Web Bán Hàng Online Nhật Bản Uy Tín

Thị trường bán hàng online ở Nhật Bản cũng đang phát triển không ngừng vì chính sự tiện ích, tiết kiệm của nó. Dưới đây là Top 10 trang website bán hàng online ở Nhật Bản uy tín

15:51 01/09/20 598 lượt xem
Top 10 Các Trang Bán Hàng Online Nổi Tiếng Uy Tín Tại Việt Nam

Tất Thành giới thiệu Top 10 trang web online được đánh giá là sôi động nhất thị trường mua bán trực tuyến tại Việt Nam hiện nay.

15:49 01/09/20 546 lượt xem
Top 10 trang web bán hàng online Mỹ uy tín

Bạn muốn mua hàng nội địa Mỹ nhưng không biết trang web bán hàng online Mỹ nào uy tín, đảm bảo chất lượng? Vậy mời bạn theo dõi bài viết dưới đây, Tất Thành sẽ gửi ý cho bạn top 10 trang web bán hàng online Mỹ uy tín để bạn tham khảo

15:49 01/09/20 555 lượt xem
Top 10 trang web bán hàng online Trung Quốc uy tín

Bạn đang muốn tìm kiếm những trang web bán hàng online Trung Quốc giá rẻ để sử dụng. Trong bài viết này, Tất Thành sẽ giới thiệu đến bạn những trang web bán hàng online Trung Quốc uy tín.

15:48 01/09/20 444 lượt xem
Top 10 các trang web bán hàng online Hàn Quốc uy tín nhất

Các sản phẩm của Hàn Quốc rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn Top 10 Trang website bán hàng online Hàn Quốc uy tín để bạn có thể thoải mái mua sắm.

15:47 01/09/20 887 lượt xem
Top 10 trang website bán hàng online Đài Loan uy tín nhất

Các sản phẩm, đồ dùng của Đài Loan được nhiều người tiêu dùng Việt Nam tìm kiếm sử dụng. Bạn đang không biết trang website bán hàng online Đài Loan nào uy tín? Vậy hãy theo dõi tiếp bài viết, Tất Thành gửi đến bạn những chia sẻ hữu ích.

15:46 01/09/20 4.541 lượt xem
Top 10 Website Bán Hàng Trực Tuyến Tại Úc Uy Tín Nhất

Bạn có nhu cầ tím kiếm trang web mua, bán hàng online Úc nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm nên không biết địa chỉ nào uy tín, chất lượng? Đừng lo lắng, vì sau đây Tất Thành sẽ gợi ý Top 10 Trang web bán hàng trực tuyến tại Úc uy tín nhất để bạn tham khảo.

15:45 01/09/20 473 lượt xem
M&A là gì? Tìm hiểu về M&A và các thương vụ tại Việt Nam

M&A là hoạt động mua bán và sát nhập các doanh nghiệp trên thị trường. Tìm hiểu về M&A và các thương vụ M&A tại Việt Nam.

17:29 20/08/20 5.879 lượt xem
Những Câu Slogan Hay Về Chăm Sóc Khách Hàng

Nếu bạn đang làm trong ngành dịch vụ, bạn chuẩn bị bắt đầu khóa đào tạo dịch vụ khách hàng hay chuẩn bị cho một sự kiện dành cho khách hàng, một câu slogan hay về chăm sóc khách hàng là cách để chào đón khách hàng của bạn.

17:22 20/08/20 2.250 lượt xem
Tuyển Tập Slogan Hay Cho Quán Ăn - Lời Hay Ý Đẹp Về Ăn Uống

Tuyển tập slogan hay cho quán ăn - lời hay ý đẹp về ăn uống vừa Hot, hài hước, dí dỏm nhưng không kém phần văn minh lịch sự. Xem ngay những câu nói hay về đồ uống, thực phẩm cực chất sau đây

17:20 20/08/20 7.988 lượt xem
Kinh doanh quốc tế là gì?

Kinh doanh quốc tế là gì? Nó có những lợi ích và khó khăn gì? Làm thế nào để bạn có thể kinh doanh quốc tế thành công?

17:15 20/08/20 3.813 lượt xem
Tết Bán Gì Chạy Nhất? Kinh Doanh Gì Dịp Tết 2020 Vốn Ít Lời Nhiều?

Tết bán gì chạy nhất? Gần Tết nên kinh doanh gì? Vốn nhỏ thì kinh doanh gì dịp tết 2020? Chưa biết Kinh doanh mặt hàng gì bán chạy nhất ngày tết thì xem ngay đi!

17:07 20/08/20 4.149 lượt xem
120+ Câu Slogan Bảo Vệ Môi Trường ẤN TƯỢNG NHẤT!

Bạn đang gặp khó khăn trong việc sáng tạo một ý tưởng Slogan bảo vệ môi trường cho chiến dịch bảo vệ môi trường sắp tới? Bạn mong muốn slogan chiến dịch của mình thật ấn tượng, ý nghĩa, khác biệt và có sức tác động lớn đến mọi người?

16:59 20/08/20 1.550 lượt xem
Danh sách báo điện tử hàng đầu Việt Nam [Update T1/2020]

Top 10 Danh sách báo điện tử hàng đầu Việt Nam được xếp hạng bởi Alexa - Cập nhật mới nhất tháng 1/2020.

16:47 20/08/20 19.105 lượt xem
Lịch sử biểu trưng Google: Sự "tiến hóa" mạnh mẽ qua 20 năm

Nếu bạn tò mò về lịch sử biểu trưng Google, bài viết này là giành cho bạn. Trong chưa đầy 2 thập kỷ, logo của Google đã trở thành một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất trên toàn thế giới.

16:42 20/08/20 3.319 lượt xem
1
12 Phong cách lãnh đạo phổ biến
10:19 16/04/20 139.239 lượt xem
2
Cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết nhất!
15:53 21/08/20 86.620 lượt xem
3
Chiến thuật làm hậu vệ trong sân bóng đá mini
14:34 19/02/20 77.088 lượt xem
4
Những câu Slogan hay trong kinh doanh "CHẠM" tới 💘 Khách hàng!
15:06 20/08/20 76.507 lượt xem
5
Thương hiệu là gì? Các định nghĩa cơ bản liên quan đến thương hiệu
14:15 21/08/20 55.383 lượt xem
6
Vlog là gì? Vlogger là gì
15:59 21/08/20 37.755 lượt xem
7
EU là gì? Lịch sử hình thành - Vai Trò - Ý nghĩa
14:14 21/08/20 32.906 lượt xem
8
Quy tắc sử dụng các loại dấu trong văn bản
15:32 21/08/20 32.026 lượt xem
Trụ sở chính
 Địa chỉ: Phòng 1709, tòa nhà 17T7, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
 Điện thoại: 0242.2617.666 - 0988.56.59.56
 Email: lienhe@tatthanh.com.vn
Chi nhánh
 Địa chỉ: Nhổn, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội
 Điện thoại: 0242.2617.666 - 0988.56.59.56
 Email: lienhe@tatthanh.com.vn
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCSJnQS2GEQAjJPZm4g8Pupw
Twitter
Facebook
http://facebook.com/tatthanh.com.vn
Facebook
http://facebook.com/tatthanh.com.vn
Instagram
Popup trượt bên trái web
Popup trượt bên phải web