Keyword Cannibalization giải quyết vấn đề tranh chấp từ khóa

Keyword Cannibalization là gì? Những tác động tiêu cực đến Seo của việc tranh chấp từ khóa, ăn thịt lẫn nhau, tự triệt tiêu từ khóa và giải pháp khắc phục

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
08:43 06/05/20 trong Seo website
08:43 06/05/20 2.736 lượt xem
Mục lục
Keyword Cannibalization. Chào các bạn, lại là mình đây. Các bạn đã nghe đến thuật ngữ sự Tranh Chấp Từ Khóa – Ăn Thịt Từ Khóa – Tự Triệt Tiêu Từ Khóa chưa?. Mọi người đã từng đọc tin có những bộ lạc Cannibals thời xa xưa thường ăn thịt đồng loại của mình? Rất có thể trang web của bạn là 1 trong những nơi đang diễn ra cảnh tượng kinh hãi như vậy đấy. Nếu như ở bài viết trước mình gửi đến các bạn các kỹ thuật để tối ưu Keyword Consistency – Tính Nhất Quán Của Từ Khóa, bằng cách đưa từ khóa vào những vị trí quan trọng trên website, webpage sẽ khiến công cụ tìm kiếm hiểu hơn về nội dung bạn muốn truyền tải. Nhưng sẽ là thảm họa nếu bạn tối ưu cho cùng 1 từ khóa trên nhiều URL khác nhau. Hôm nay mình xin phép “Đào Mộ” một bài viết từ mãi năm 2007 cách đây 10 năm của tác giả Rand Fishkin moz để luận bàn cùng các bạn.
 
Đây là bài viết trong Seri về tag Keyword Research của mình (Nguyên cứu, phân tích từ khóa.) – Một trong những công đoạn đầu tiên khi chúng ta làm Seo. Tưởng chừng như đơn giản dễ dàng và thường bị các Seoer bỏ qua hay làm sơ sài. Nhưng thực chất với những cao thủ Content/Onpage thì bước nghiên cứu từ khóa cực kỳ quan trọng. Nó quyết định 70-80% thành công của dự án, nếu làm tốt khâu này quá trình SEO sẽ thực sự dễ dàng và hiệu quả, cũng như ít phụ thuộc vào backlink phần nào. Thông thường việc này dành cho những người ở mức chuyên gia hoặc kiến thức cũng như kinh nghiệm. Nhìn vào 1 Keyword họ có thể hiểu về nội dung, lĩnh vực đang làm, hình dung ra được khung sườn cấu trúc website: Menu, Catagory, Tag như thế nào, vấn đề điều hướng người dùng trong bài viết ra sao để bán được hàng, giữ chân khách, tăng chuyển đổi … Nếu như bạn đang xây một căn nhà, thì đây là bước các kỹ sư tài ba tạo ra mẫu thiết kế, làm móng và đổ bê tông phần khung nhà. Công việc còn lại là xây tường, quét sơn và hoàn thiện thì quá đơn giản rồi dành cho các bác thợ xây. Nó chính là giai đoạn của các nhân viên nội dung lên bài viết. Let’s Go, vào nội dung chính thôi nào.!

Tranh chấp từ khóa là gì?

Keyword Cannibalization – Tranh chấp từ khóa: là hiện tượng xảy ra khi bạn vô tình hay cố ý nhắm mục tiêu cùng một từ khóa cho hai hay nhiều bài viết trên website của mình. Điều này dẫn tới sự cạnh tranh nội bộ lẫn nhau giữa các page ngay trên 1 site. Nó khiến cho Google (công cụ tìm kiếm nói chung) khó xác định đâu là trang đích xứng đáng được xếp hạng hay nó làm cho người dùng trở nên bối rối đâu là nội dung thực sự họ đang tìm kiếm. Nhiều spammer không những nhồi nhét từ khóa trên cùng 1 trang, mà thực hiện trên toàn site rất dễ mắc phải tình trạng này. Keyword Cannibalize thuộc một lỗi nhỏ nằm trong Duplicate Content – Trùng lặp nội dung. Mình phát âm nó là Cen-ni-bôn-zây-xừn các bác ạ.
 
Ví dụ bạn có một cửa hàng bán giầy gồm rất nhiều sản phẩm: giầy đôi, giầy nam, giầy nữ, giầy Adidas, giầy Nike, Việt Nam xuất khẩu, giầy da, giầy vải … Bạn có rất nhiều bài viết và trang sản phẩm cho từng loại. Vậy khi người dùng tìm từ khóa “giầy”, thì liệu kết quả nào sẽ được ưu tiên ??? Hay bạn có một thương hiệu, và ở đâu bạn cũng nhồi nhét tên thương hiệu vào tiêu đề, vào body text. Vậy nó sẽ được xếp hạng chính xác ở đâu ???
 
Keyword Cannibalization giải quyết vấn đề tranh chấp từ khóa
Keyword Cannibalization là gì?

Nguyên nhân các từ khóa ăn thịt lẫn nhau

Từ Cannibalization có nghĩa là tự ăn thịt đồng loại, rất khó dịch nghĩa. Mình mạn phép gọi là sự tranh chấp từ khóa, tự triệt tiêu từ khóa. Nó biểu hiện ở việc từ khóa của bạn lên TOP sai đích, hoặc nhiều trang cùng lên nhưng không có thứ hạng cao, tồi tệ nhất là từ khóa not in 100 (nhưng thường khó xảy ra do thằng này).
 
Nếu như trước đây nguyên nhân là do bài viết phụ nổi bật hơn bài chính và các bạn dễ dàng xử lý bằng việc đi internal link và backlink về trang đích là giải quyết được vấn đề.
Nhưng gần đây Google thay đổi nhiều thuật toán, phát triển trí tuệ nhân tạo (AI), nên họ bắt đầu ít phụ thuộc vào Anchortext, vào liên kết ngược để xác định chủ đề bài viết, mà thiên về trải nghiệm người dùng, mở rộng kết quả tìm kiếm bằng cách sử dụng ngữ nghĩa kết hợp với bản đồ tri thức.
Họ nghiêm ngặt hơn xưa trong việc cho nhiều kết quả hiển thị trên cùng một domain lên top với cùng một từ khóa tìm kiếm. Vì vậy mọi thứ trở nên phức tạp hơn rất nhiều.
 
Keyword Cannibalization giải quyết vấn đề tranh chấp từ khóa 1
Tranh chấp từ khóa
 
Cụ thể, ngay cả bản thân mình hay rất nhiều anh em trước đây chỉ seo trang chủ, đi link về trang chủ. Nhưng hiện tại từ khóa lại lên Top ở bài viết chi tiết. Trang nào mạnh có thể Top cả 2, mặc dù bài viết hoàn toàn không seo. Đó là do khi người dùng search -> vào trang chủ -> sau đó tiếp tục phải click để truy cập bài viết để đọc thông tin. Đây mới thực sự là trang đích cung cấp thứ mà người dùng họ cần. Vì vậy Google đã nhắm mục tiêu cho họ vào thẳng bài viết, mà bỏ qua bước vào trang chủ. Khi gặp phải trường hợp này, mình cũng từng đi hỏi rất nhiều người rằng: Chỉ nên viết một bài duy nhất đầy đủ các vấn đề. Hay chia nhỏ ra nhiều bài nhưng chỉ điều hướng về bài quan trọng nhất, nhưng chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng. Nhưng bây giờ vấn đề đôi chút đã được làm rõ với kiến thức về Keyword Cannibalizing moz.
 
Đối với những từ dễ, ít cạnh tranh bạn vẫn hoàn toàn có thể lên kế hoạch rank cho nhiều trang chiếm nhiều vị trí trên bảng xếp hạng. Còn với những từ khoai khoai làm 1 trang chưa lên thì không nên tham vọng quá làm gì. Đã yếu thì không nên ra gió, có bệnh thì nên đi uống thuốc.

Keyword Cannibalization ảnh hưởng đến xếp hạng từ khóa ra sao?

Giảm độ uy tín của trang (Authority Page)

Thay vì tạo ra một bài viết có thẩm quyền Authority cao, nội dung tổng hợp, toàn diện, giải quyết triệt để mục đích tìm kiếm (Search Intent), thời gian onsite tăng, tỷ lệ thoát bound rate giảm. Điều mà Google ngày nay đang đánh giá cao, xu hướng content trên 2,000 words, người dùng cũng thỏa mãn. Thì bạn lại cố tình tạo ra nhiều trang con, các trang lẻ hòng có được tỷ lệ nhấp chuột chuyển đổi giữa các page.

Pha loãng liên kết và anchortext

Việc có nhiều trang, khiến bạn gặp khó khăn hơn trong việc điều hướng internal nội bộ và backlink bên ngoài. Điều này cũng đồng nghĩa với việc văn bản neo bị phân bổ rải rác khắp nơi làm mất tính nhất quán, tập trung, mất đi sức mạnh tổng hợp. Thay vì kéo traffic, khách hàng về một trang đích duy nhất, bạn lại chia nhỏ ra ở mỗi bài một ít.

Khiến Google bối rối

Hiện tại và tương lai Google không muốn cho nhiều kết quả của cùng một truy vấn tìm kiếm trên cùng domain chiếm nhiều vị trí. Quá nhiều thông tin cho một từ khóa rải rác khắp nơi, khiến họ phân vân trong việc chọn ra trang nào phù hợp nhất. Đôi khi bạn sẽ bị đánh đồng tất cả các trang đều kém chất lượng, phản tác dụng. Họ muốn đa dạng kết quả cho người dùng. Họ muốn trả về nội dung chính xác nhất, hữu ích nhất, phù hợp nhất. Thử nghĩ xem, nếu bạn muốn mua một chiếc máy giặt. Bạn lên các công cụ để tìm kiếm. Nhưng 10 sản phẩm trả về đều của 1 nhà phân phối, 1 hãng sản xuất trên 1 website thì bạn không có nhiều lựa chọn và quyền tự quyết khi có 10 sản phẩm khác nhau từ các đơn vị khác nhau cạnh tranh nhau. Người dùng sẽ có cơ hội tìm được sản phẩm phù hợp với mình nhất: dựa vào giá tiền, chất lượng, vị trí địa điểm, chế độ bảo hành … Trong ví dụ sau gồm 3 bài viết về: Máy giặt Toshiba, Sanyo, SamSung nên chắc chắn sẽ nhắc rất nhiều đến cụm từ máy giặt. Khi khách hàng sử dụng truy vấn với từ khóa là “Máy giặt” hoặc “Máy giặt tốt”, “Máy giặt giá rẻ” thì google không biết bài nào phù hợp nhất, và rất có thể toàn bộ cả 3 bài đều không có thứ hạng tốt. (Trừ bọn mạnh cỡ dienmayxanh hay thegioididong, không khéo cả 3 đều đứng top. hihi).
 
Keyword Cannibalization giải quyết vấn đề tranh chấp từ khóa 2
Từ khóa ăn thịt đồng loại

Giảm tốc độ thu thập dữ liệu

Có thể nhiều bạn không rành về kỹ thuật sẽ không biết. Nhưng trên mỗi website sẽ có một số lượng search engine spider nhất định. Hiểu nôm na nó là bọn Bot của Google thường trực để thu thập dữ liệu. Trang thường xuyên cập nhật, có traffic nhiều sẽ có nhiều Bot hơn. Để xem cái này, bạn truy cập Webmaster tools -> Click vào cái bánh xe hình răng cưa ở phía trên tay phải -> Cài đặt trang web -> Tốc độ thu thập dữ liệu. Mặc định chúng ta sẽ sử dụng theo khuyến nghị được tối ưu hoặc tự thay đổi. Tăng tốc độ thu thập giúp website nhanh được cập nhật hơn, nhưng nếu hosting cùi bắp, băng thông thấp có thể dẫn tới làm chậm, sập đường truyền, hoặc nhà cung cấp dịch vụ chặn IP. Không nên nghịch dại. Quay trở lại vấn đề, site nhiều index, nhiều chỉ mục, nhiều bài viết sẽ mất nhiều thời gian và phiên làm việc hơn để update sự thay đổi. Những trang web nhỏ thì chúng ta khó cảm nhận được điều này, nhưng ví dụ đối với những trang thương mại điện tử lớn sẽ thấy rõ sự khác biệt.

Ảnh hưởng đến chất lượng nội dung

Thông thường với mỗi chủ đề, bạn chỉ có thể tạo ra một số nội dung chất lượng, chuyên sâu, hữu ích mang lại giá trị đích thực cho người dùng. Quá nhiều nội dung mỏng, nghèo nàn, lạc đề, nhàm chán sẽ tự đánh mất niềm tin của khách hàng. Bị công cụ tìm kiếm đánh giá thấp, index chậm, thâm chí de-index. Thà ít mà chất lượng vẫn tốt hơn nhiều. Một số diễn giả, chuyên gia hay kể cả trung tâm đào tạo SEO đưa ra quan điểm: Website thường xuyên có bài viết mới sẽ khiến Google yêu hơn. Dẫn đến tình trạng hàng nghìn, hàng vạn học viên dập khuôn máy móc, ngày ngày cứ phải làm sao đăng lên 2-3 bài mới chịu. Nhưng hệ quả là cạn ý tưởng, hết nội dung để viết dẫn tới viết linh tinh, viết tào lao. Thậm chí là coppy, sao chép của đối thủ, spin để chống chế. Hãy theo dõi một số website uy tín chuyên sâu chất lượng, ví dụ BacklinkO. Hoạt động mấy năm tổng số lượng index = 74. Các bạn nghĩ sao với quan điểm: Để có một bài viết chất lượng thì lâu lâu mới ra một bài vì nó cần phải có thời gian nghiên cứu.

Tỷ lệ chuyển đổi thấp

Traffic bị phân tán, đôi khi tranh chấp từ khóa sẽ cho lên TOP bài viết sai đích, chính là những bài viết kém chất lượng chứ không phải bài chính được đầu tư nội dung. Nên thường tỷ lệ thoát ở các trang này sẽ cao. Vừa bị đánh giá thấp về trải nghiệm người dùng, time onsite, vừa tự tay bóp dái, đánh mất đi thương hiệu của sản phẩm, của doanh nghiệp mình.

Làm thế nào để khắc phục vấn đề tự triệt tiêu từ khóa

Tối ưu cấu trúc website

Mỗi một trang chỉ nên nhắm mục tiêu đến một cụm từ khóa duy nhất hoặc một số tù khóa liên quan. Việc phân loại từ khóa thành các nhóm, trong mỗi nhóm gồm những keyword nào thật sự rất quan trọng và phải cân nhắc rất kỹ càng. Hãy đọc bài viết tối ưu tính nhất quán Keyword Consistency của mình và luôn nhớ: đặt từ khóa vào những vị trí quan trọng nhưng nó là duy nhất ở mỗi page, mỗi URL. Điều hướng internal tập trung về những trang quan trọng và sử dụng cấu trúc phù hợp để tránh Cannibalization.
 
Sử dụng công cụ Screaming Frog SEO Spider để xem báo cáo đầy đủ thông tin về: titles, meta descriptions, headline tags, internal link … Tại đây bạn có thể nhanh chóng nhận ra sự chồng chéo của các từ khóa trong tiêu đề, H1. Nghiên cứu lại chiến lược nội dung cũng như miệu tiêu từ khóa để điều chỉnh lại cho hợp lý. Phân tích kỹ để quyết định giữ từ nào, bỏ từ nào, tử nào ở trang nào …

Tạo các trang đích chất lượng (Landing Pages)

Google và cả người dùng thích những trang có nội dung toàn diện, đầy đủ, phân tích chuyên sâu, giải quyết được mục đích tìm kiếm của họ. Sau đó mới đến những vấn đề khác liên quan trực tiếp theo nhu cầu cụ thể. Phân tích Search Intent là một khâu quan trọng trong nghiên cứu từ khóa. Đừng nghĩ bài viết quá dài người ta sẽ bỏ qua không đọc. Nếu thông tin của bạn thực sự có ích, chắc chắn họ sẽ không bỏ sót một chữ nào.
 
Quay trở lại ví dụ về máy giặt mình trình bày ở trên. Chúng nên tạo một trang về máy giặt và tối ưu nó. Trang này sẽ gồm thông tin của tất cả các hãng. Thông thường đây là sẽ Catagories, và những site TMĐT thường seo về danh mục gồm nhiều sản phẩm. Cấu trúc vừa tốt, vừa hiệu quả lại giải quyết được vấn đề từ khóa ăn thịt lẫn nhau. Những bác bán hàng mà seo từng sản phẩm một, seo toàn bộ các mặt hàng trên cả website thì rất mất công sức, thời gian và rất sai lầm.
 
Keyword Cannibalization giải quyết vấn đề tranh chấp từ khóa 3
Khắc phục từ khóa triệt tiêu lẫn nhau

Thống nhất lại nội dung

Nếu có nhiều trang nội dung trùng lặp, kém chất lượng. Hãy cân nhắc update lại hoặc xử lý nó bằng cách loại bỏ phần giống nhau rồi hợp nhất tất cả chúng lại thành một bài duy nhất. Loại bỏ vĩnh viễn khỏi công cụ tìm kiếm bằng cách vào WMT -> Chỉ mục của Google -> Xóa URL. Ngày trước nó có phần Liên kết trang web trong WMT -> Giao diện tìm kiếm -> Có tùy chọn giảm hạng URL mà giờ không biết mất đi đâu rồi.

Tìm kiếm từ khóa mới

Với những từ khóa dài, liên quan dạng Long Tail Keyword thường chứa luôn cả từ khóa chính. Nên việc phân loại chúng, chia nhóm rất dễ dẫn tới nội dung trùng lặp hay cạnh tranh từ khóa. Vì vậy rất cẩn thận trong việc này. Riêng cá nhân mình thời gian gần đây nghiên cứu nhiều hơn về cách hoạt động mới của google, mình thích những từ khóa ngữ nghĩa LSI hơn. Chúng ta cần nhiều kiến thức nâng cao, chuyên sâu hơn về nó. Chứ không đơn giản search từ khóa chính, rồi nhặt những từ được google gợi ý ở Search Box hay ở cuối trang rồi gọi là LSI. Hoàn toàn sai lầm. Ví dụ khi chúng ta tìm kiếm về Barack Obama. Chúng ta nhận được những thông tin như: Họ tên, ngày sinh, tổng thống Hoa Kỳ, Michelle Obama (Phu nhân), tên một số cuốn sách về ổng, ngoài ra cũng còn có cả Donal Trump, Hillary Clinton … Đó mới chính là những thông tin liên quan mà không chứa từ khóa chính nhưng chúng có liên kết cực kỳ chặt chẽ với nhau trong mắt Google.

Chuyển hướng 301

Việc sử dụng thủ thuật 301 Redirect không được khuyến khích nhưng trong nhiều trường hợp bạn nên dùng nó để chuyển hướng về đúng nội dung mong muốn. Vừa giải quyết bài toán trùng lặp nội dung, vừa truyền về đôi chút sức mạnh Link Juice.

Sử dụng Canonical

Cân nhắc sử dụng Canonical URLs, đặc biệt với những site thương mại điện tử. Cụ thể chúng ta sẽ chỉ định URL quan trọng bằng cách thêm một phần tử <Link rel =”canonical” href=”yourURL” /> để công cụ tìm kiếm bỏ qua những trang còn lại và tránh khỏi những rủi ro có thể bị phạt chất lượng content. Xem chi tiết tại đây: Use canonical URLs.

Kết Luận

Sự tranh chấp từ khóa Keyword Cannibalization, tự triệt tiêu, ăn thịt lẫn nhau ngay trên chính website là rất dễ xảy ra. Chúng ta không chỉ phải đối phó giặc ngoài mà còn phải chống thù trong. Cạnh tranh với đấu thủ trên bảng xếp hạng đã đủ mệt rồi, nhưng đừng để những yếu tố kỹ thuật Onpage nội tại ảnh hưởng xấu đến quá trình xếp hạng từ khóa của bạn trong khi chúng ta hoàn toàn có thể chủ động xử lý chúng. Onsite để các trang hỗ trợ nhau, cùng kéo nhau lên chứ không phải kìm hãm nhau, anh em đồng loại lại dìm nhau xuống. Qua bài viết này, Mình chỉ muốn gợi ý cho các bạn một thuật ngữ nữa ít phổ biến trong Seo. Biết đến nó rồi bạn hoàn toàn có cơ sở để tìm hiểu, nghiên cứu sâu hơn. Kiến thức cũng đặc biệt có ích đối với những bạn làm content, nội dung. Hãy ủng hộ mình bằng cách Like, Share, Comment.
 
Chúc các bạn thành công.!
 
>> Đọc thêm: Keyword Intent hiểu ý định từ khóa và mục đích tìm kiếm.
Tác giả: Chipheoseo
Rakuten Là Gì? Hướng Dẫn Cách Mua Hàng Trên Rakuten Nhật Bản

Rakuten là gì? Hướng dẫn cách tự mua hàng trên Rakuten Nhật Bản nhanh chóng, an toàn. Xem ngay bài viết để cùng Tất Thành thực hiện các mua hàng trên Rakuten dễ dàng nhất nhé.

16:00 01/09/20 830 lượt xem
Đấu Giá Ebay Là Gì? Cách Đấu Giá Trên Ebay 【Tỷ Lệ Thắng 99%】

Đấu giá Ebay là gì? Chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn cách đấu giá trên Ebay Mỹ chuyên nghiệp nhất ✅ Tỷ lệ thắng cao ✅ Tối ưu giá ✅ Đặt hàng về nhanh. Xem ngay đi!

15:58 01/09/20 784 lượt xem
Ebay Là Gì? Cách Mua Hàng Trên Ebay Về Việt Nam Đảm Bảo

Ebay là gì? Bạn muốn biết cách mua hàng trên Ebay về Việt Nam? Những kinh nghiệm mua hàng trên Ebay giúp bạn mua sắm dễ dàng, tiết kiệm tối đa chi phí. Xem ngay!

15:57 01/09/20 829 lượt xem
Bestbuy là gì? Cách mua hàng trên Bestbuy về Việt Nam

Bestbuy là gì? Có nên mua hàng trên Bestbuy hay không? Hướng dẫn cách mua hàng trên Bestbuy về Việt Nam nhanh chóng. Xem ngay nếu bạn muốn mua hàng trên Bestbuy

15:56 01/09/20 928 lượt xem
Top 10 Trang Web Bán Hàng Online Nhật Bản Uy Tín

Thị trường bán hàng online ở Nhật Bản cũng đang phát triển không ngừng vì chính sự tiện ích, tiết kiệm của nó. Dưới đây là Top 10 trang website bán hàng online ở Nhật Bản uy tín

15:51 01/09/20 851 lượt xem
Top 10 Các Trang Bán Hàng Online Nổi Tiếng Uy Tín Tại Việt Nam

Tất Thành giới thiệu Top 10 trang web online được đánh giá là sôi động nhất thị trường mua bán trực tuyến tại Việt Nam hiện nay.

15:49 01/09/20 707 lượt xem
Top 10 trang web bán hàng online Mỹ uy tín

Bạn muốn mua hàng nội địa Mỹ nhưng không biết trang web bán hàng online Mỹ nào uy tín, đảm bảo chất lượng? Vậy mời bạn theo dõi bài viết dưới đây, Tất Thành sẽ gửi ý cho bạn top 10 trang web bán hàng online Mỹ uy tín để bạn tham khảo

15:49 01/09/20 724 lượt xem
Top 10 trang web bán hàng online Trung Quốc uy tín

Bạn đang muốn tìm kiếm những trang web bán hàng online Trung Quốc giá rẻ để sử dụng. Trong bài viết này, Tất Thành sẽ giới thiệu đến bạn những trang web bán hàng online Trung Quốc uy tín.

15:48 01/09/20 592 lượt xem
Top 10 các trang web bán hàng online Hàn Quốc uy tín nhất

Các sản phẩm của Hàn Quốc rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn Top 10 Trang website bán hàng online Hàn Quốc uy tín để bạn có thể thoải mái mua sắm.

15:47 01/09/20 1.085 lượt xem
Top 10 trang website bán hàng online Đài Loan uy tín nhất

Các sản phẩm, đồ dùng của Đài Loan được nhiều người tiêu dùng Việt Nam tìm kiếm sử dụng. Bạn đang không biết trang website bán hàng online Đài Loan nào uy tín? Vậy hãy theo dõi tiếp bài viết, Tất Thành gửi đến bạn những chia sẻ hữu ích.

15:46 01/09/20 4.795 lượt xem
Top 10 Website Bán Hàng Trực Tuyến Tại Úc Uy Tín Nhất

Bạn có nhu cầ tím kiếm trang web mua, bán hàng online Úc nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm nên không biết địa chỉ nào uy tín, chất lượng? Đừng lo lắng, vì sau đây Tất Thành sẽ gợi ý Top 10 Trang web bán hàng trực tuyến tại Úc uy tín nhất để bạn tham khảo.

15:45 01/09/20 662 lượt xem
M&A là gì? Tìm hiểu về M&A và các thương vụ tại Việt Nam

M&A là hoạt động mua bán và sát nhập các doanh nghiệp trên thị trường. Tìm hiểu về M&A và các thương vụ M&A tại Việt Nam.

17:29 20/08/20 6.029 lượt xem
Những Câu Slogan Hay Về Chăm Sóc Khách Hàng

Nếu bạn đang làm trong ngành dịch vụ, bạn chuẩn bị bắt đầu khóa đào tạo dịch vụ khách hàng hay chuẩn bị cho một sự kiện dành cho khách hàng, một câu slogan hay về chăm sóc khách hàng là cách để chào đón khách hàng của bạn.

17:22 20/08/20 2.461 lượt xem
Tuyển Tập Slogan Hay Cho Quán Ăn - Lời Hay Ý Đẹp Về Ăn Uống

Tuyển tập slogan hay cho quán ăn - lời hay ý đẹp về ăn uống vừa Hot, hài hước, dí dỏm nhưng không kém phần văn minh lịch sự. Xem ngay những câu nói hay về đồ uống, thực phẩm cực chất sau đây

17:20 20/08/20 15.321 lượt xem
Kinh doanh quốc tế là gì?

Kinh doanh quốc tế là gì? Nó có những lợi ích và khó khăn gì? Làm thế nào để bạn có thể kinh doanh quốc tế thành công?

17:15 20/08/20 3.938 lượt xem
Tết Bán Gì Chạy Nhất? Kinh Doanh Gì Dịp Tết 2020 Vốn Ít Lời Nhiều?

Tết bán gì chạy nhất? Gần Tết nên kinh doanh gì? Vốn nhỏ thì kinh doanh gì dịp tết 2020? Chưa biết Kinh doanh mặt hàng gì bán chạy nhất ngày tết thì xem ngay đi!

17:07 20/08/20 4.332 lượt xem
120+ Câu Slogan Bảo Vệ Môi Trường ẤN TƯỢNG NHẤT!

Bạn đang gặp khó khăn trong việc sáng tạo một ý tưởng Slogan bảo vệ môi trường cho chiến dịch bảo vệ môi trường sắp tới? Bạn mong muốn slogan chiến dịch của mình thật ấn tượng, ý nghĩa, khác biệt và có sức tác động lớn đến mọi người?

16:59 20/08/20 5.436 lượt xem
Danh sách báo điện tử hàng đầu Việt Nam [Update T1/2020]

Top 10 Danh sách báo điện tử hàng đầu Việt Nam được xếp hạng bởi Alexa - Cập nhật mới nhất tháng 1/2020.

16:47 20/08/20 19.272 lượt xem
Lịch sử biểu trưng Google: Sự "tiến hóa" mạnh mẽ qua 20 năm

Nếu bạn tò mò về lịch sử biểu trưng Google, bài viết này là giành cho bạn. Trong chưa đầy 2 thập kỷ, logo của Google đã trở thành một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất trên toàn thế giới.

16:42 20/08/20 3.454 lượt xem
1
12 Phong cách lãnh đạo phổ biến
10:19 16/04/20 140.223 lượt xem
2
Cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết nhất!
15:53 21/08/20 86.793 lượt xem
3
Chiến thuật làm hậu vệ trong sân bóng đá mini
14:34 19/02/20 77.250 lượt xem
4
Những câu Slogan hay trong kinh doanh "CHẠM" tới 💘 Khách hàng!
15:06 20/08/20 76.972 lượt xem
5
Thương hiệu là gì? Các định nghĩa cơ bản liên quan đến thương hiệu
14:15 21/08/20 55.509 lượt xem
6
Vlog là gì? Vlogger là gì
15:59 21/08/20 37.919 lượt xem
7
EU là gì? Lịch sử hình thành - Vai Trò - Ý nghĩa
14:14 21/08/20 33.179 lượt xem
8
Quy tắc sử dụng các loại dấu trong văn bản
15:32 21/08/20 32.194 lượt xem
Làm Catalog Là Gì? 6 Bước Làm Catalog Hiệu Quả

Không dưới 1 lần bạn nghe rằng cần làm catalog để thúc đẩy doanh thu, catalog là công cụ tiếp thị mạnh mẽ... Vậy, làm catalog là làm gì? Tham khảo bài viết dưới đây để biết catalog là gì và các công việc cần làm để có catalog chất lượng, hiệu quả.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:38 01/09/20 trong Thương hiệu
14:38 01/09/20 1.108 lượt xem
Các loại giấy in catalogue phổ biến hiện nay

Giấy in catalogue là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế catalogue. Mỗi loại giấy lại có những đặc điểm riêng, phù hợp với trường hợp khác nhau. Các loại giấy in catalogue phổ biến có thể kể đến như giấy tráng màu, matte, trang bóng, mịn, v.v

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:35 01/09/20 trong Thương hiệu
14:35 01/09/20 1.793 lượt xem
Phần mềm thiết kế catalogue phổ biến nhất hiện nay

Chỉ khi lựa chọn đúng phần mềm thiết kế catalogue, bạn mới có được sản phẩm hiệu quả nhất với ít công sức và trong thời gian ngắn nhất. Cùng tìm hiểu các phầm mềm thiết kế catalogue chuyên nghiệp trong bài viết dưới đây.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:32 01/09/20 trong Thương hiệu
14:32 01/09/20 5.088 lượt xem
Những phần mềm thiết kế hồ sơ năng lực đỉnh nhất

Phần mềm thiết kế hồ sơ năng lực là công cụ hữu hiệu cũng là trợ thủ đắc lực giúp bạn hoàn thành một ấn phẩm Profile cho công ty đẹp mắt. Dưới đây là các phần mềm thiết kế profile giúp bạn thao tác nhanh, chính xác nhất

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:30 01/09/20 trong Thương hiệu
14:30 01/09/20 3.044 lượt xem
Thiết kế túi quà Tết 2021 | 1000+ Mẫu thiết kế túi đựng quà Tết đẹp

Thiết kế túi quà Tết Đẹp – Sang – Bền – Rẻ. Những mẫu thiết kế túi đựng quà Tết sẽ thay bạn trao gởi yêu thương và tri ân đến những người mà bạn trân trọng nhất.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:12 01/09/20 trong Thương hiệu
11:12 01/09/20 2.245 lượt xem
Thiết kế Túi Giấy Đẹp - Mang thương hiệu đi khắp mọi nơi

Mẫu thiết kế TÚI GIẤY ĐẸP có thể giúp sản phẩm của bạn trông CAO CẤP hơn ✅Tăng 200% doanh thu ✅ Mang thương hiệu đi khắp mọi nơi, nhờ thiết kế túi giấy đẹp mang thương hiệu riêng.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:09 01/09/20 trong Thương hiệu
11:09 01/09/20 4.740 lượt xem
100+ Mẫu Thiết Kế Túi Cà Phê Đẹp Siêu Cấp 2020

100 thiết kế túi cà phê đẹp và ấn tượng nhất 2020 đến từ các thương hiệu cà phê nổi tiếng của Việt Nam và trên thế giới. Xem ngay kho mẫu thiết kế túi cà phê đẹp siêu cấp!

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:05 01/09/20 trong Thương hiệu
11:05 01/09/20 1.513 lượt xem
Thiết kế túi đựng mỹ phẩm đẹp nổi bật so với đối thủ‎

Thiết kế túi đựng mỹ phẩm phải thể hiện được vẻ Thời Thượng và Cao Cấp. Xem ngay 1000+ Mẫu Thiết kế túi đựng mỹ phẩm Đẹp – Sang Trọng giúp đánh bật mọi đối thủ!

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:04 01/09/20 trong Thương hiệu
11:04 01/09/20 1.107 lượt xem
100+ mẫu thiết kế bao bì bánh kẹo đẹp siêu cấp 2020

Thiết kế bao bì bánh kẹo đẹp cần nhất là gợi được cảm giác tò mò và kích thích vị giác người tiêu dùng, thúc đẩy nhanh chóng quyết định mua hàng. Tham khảo ngay!

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:02 01/09/20 trong Thương hiệu
11:02 01/09/20 2.759 lượt xem
9 Xu Hướng Thiết Kế Bao Bì Hứa Hẹn Phá Đảo 2020

Những xu hướng thiết kế bao bì 2020 được Tất Thành giới thiệu trong bài dưới đây sẽ là một định hướng đúng đắn cho các quy luật thiết kế bao bì sản phẩm của năm 2020. Cùng khám phá ngay !

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:00 01/09/20 trong Thương hiệu
11:00 01/09/20 895 lượt xem
Thiết kế brochure tại Hà Nội Uy tín - Chuyên nghiệp

Nhận báo giá dịch vụ thiết kế Brochure tại Hà Nội của Tất Thành ✩ Trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp, sáng tạo với giá tốt nhất ✩ Khám phá hàng nghìn mẫu brochure ấn tượng cho mọi lĩnh vực ngay hôm nay!

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
10:43 01/09/20 trong Thương hiệu
10:43 01/09/20 1.678 lượt xem
Cách thiết kế brochure thực sự ấn tượng & nổi bật

Chúng ta luôn biết rằng brochure cho vai trò tiếp thị quan trọng đối với doanh nghiệp và cần thiết kế nó sao cho nổi bật và thu hút được sự chú ý của mọi người. Nhưng, làm sao để thiết kế brochure đẹp? Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn cách thiết kế brochure thật nổi bật và ấn tượng.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
10:40 01/09/20 trong Thương hiệu
10:40 01/09/20 675 lượt xem
Top Các Trang Web Học Tập Miễn Phí Nhất Định Bạn Cần Biết

Hiện nay, khi internet ngày càng phát triển và trở nên phổ biến, các trang web học tập miễn phí cũng được xây dựng, phát triển với mục tiêu xóa bỏ mọi rào cản về chi phí, khoảng cách và kiến thức giữa người với người

14:48 01/09/20 7.040 lượt xem
Cộng đồng trực tuyến là gì? Mục đích của Online Brand community là gì?

Cộng đồng trực tuyến là gì? Như thế nào là cộng đồng trực tuyến. Những yếu tố nào sau đây tạo nên một cộng đồng trực tuyến (online brand community). Mục đích của Online brand community là gì? Cùng tìm hiểu tại bài viết!

16:17 21/08/20 7.895 lượt xem
100+ Theme Wordpress Nội Thất || Theme Wordpress Nội Thất Free 2020

Trong bài viết này, thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn 100+ mẫu theme wordpress đẹp, bạn có thể tham khảo những theme này để làm nguồn ý tưởng thiết kế những website nội thất đẹp, ấn tượng

16:13 21/08/20 1.402 lượt xem
10 bí quyết phòng bệnh mùa đông cho dân văn phòng

Dân văn phòng “chống” lạnh cần có quy tắc nhất định. Ngoài việc thường xuyên tập luyện thể thao để nâng cao sức đề kháng ra, 10 lưu ý dưới đây sẽ chống lại căn bệnh viêm họng hay cảm lạnh rất phổ biến khi thời tiết vào đông.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
12:43 17/04/20 trong Làm việc
12:43 17/04/20 1.016 lượt xem
Để trở thành một nhân viên ưu tú

Trong xã hội hiện nay, "thầy" luôn nhiều hơn "thợ". Bởi vì, ai cũng muốn mình phải hơn người khác. Nhưng nếu không là một nhân viên tốt, sao bạn có thể trở thành ông chủ tốt được(?)

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
12:41 17/04/20 trong Làm việc
12:41 17/04/20 2.112 lượt xem
Hãy mài sắc “những chiếc rìu cùn” của bạn

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, thấy công việc của mình chưa hiệu quả mặc dù mình rất cố gắng, hãy kết hợp làm các công việc hiện tại và mài lại cho những “chiếc rìu cùn”

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
12:38 17/04/20 trong Làm việc
12:38 17/04/20 1.545 lượt xem
Cách chống buồn ngủ khi làm việc hiệu quả

Nếu là một nhân viên văn phòng chắc hẳn bạn đã từng trải qua những cơn buồn ngủ vật vã khi đang làm việc. Có những cách gì để chống lại cơn buồn ngủ không mong muốn đó. Cùng Tất Thành đọc một vài mẹo nhỏ nhé!

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
12:37 17/04/20 trong Làm việc
12:37 17/04/20 4.860 lượt xem
Phương pháp lập kế hoạch cho một ngày làm việc hiệu quả... ít người biết đến!

Tôi cũng đã từng gặp khó khăn trong việc sắp xếp công việc một ngày như thế nào. Nên tôi có thể hiểu được nỗi lòng của các bạn bây giờ. Nếu bạn cũng gặp vấn đề đó thì có thể làm theo …

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
12:35 17/04/20 trong Làm việc
12:35 17/04/20 2.281 lượt xem
Các lỗi nghiêm trọng của ứng viên khi đi phỏng vấn

Trong bài viết này, thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ với các bạn một số lỗi nghiêm trọng của ứng viên khi đi phỏng vấn. Tất Thành sẽ lấy một số tình huống

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:29 19/02/20 trong Làm việc
11:29 19/02/20 966 lượt xem
Trong công ty thiết kế website, bộ phận nào là quan trọng nhất?

Đến nay, thiết kế website Tất Thành đã bước sang tuổi thứ 9. Một hành trình khá dài với nhiều điều thú vị đã đi qua. Tương lai, quy mô của Tất Thành sẽ được đẩy mạnh hơn nữa.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:31 19/02/20 trong Làm việc
11:31 19/02/20 852 lượt xem
Hãy phản hồi cho khách hàng một cách chi tiết - cụ thể

Tất Thành không những chuyên nghiệp về những sản phẩm thiết kế website mà chúng tôi còn chuyên nghiệp trong cách làm việc, cách phải hồi cho khách hàng một cách chi tiết cụ thể.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:31 19/02/20 trong Làm việc
11:31 19/02/20 671 lượt xem
Sức tưởng tượng là gì?

Trong bài viết này thì thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ với các bạn về chủ đề "Sức tưởng tượng". Hỏi tại sao một công ty thiết kế website như Tất Thành lại quan tâm đến một chủ đề khá là học thuật như Sức tưởng tượng?

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:32 19/02/20 trong Làm việc
11:32 19/02/20 1.027 lượt xem
Mục đích xây dựng và phát triển trang blog của Tất Thành

Đã từ rất lâu, thiết kế website Tất Thành đã từng ước có một nơi để viết, để chia sẻ, để thỏa cái chí của những người yêu website, yêu quản trị, yêu công nghệ. Chúng tôi không muốn nói về những điều quá to tát. Mà chỉ muốn có một nơi để chia sẻ, để tâm sự và lan tỏa những điều tốt đẹp, dù là nhỏ nhất.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:33 19/02/20 trong Làm việc
11:33 19/02/20 740 lượt xem
Bí kíp tư vấn khách hàng không cho số điện thoại, chỉ cho Email

Để kinh doanh thành công, hiệu quả, ít mất công sức thời gian nhất mà hiệu quả lại cao nhất thì nhân viên kinh doanh cần dành nhiều thời gian công sức cho các khách hàng có tỷ lệ ký cao nhất, dành một chút ít thời gian cho các khách hàng có tỷ lệ ký thấp.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:34 19/02/20 trong Làm việc
11:34 19/02/20 704 lượt xem
Chia sẻ góc nhìn về tổ chức làm việc thứ 7

Trong bài viết này, chúng tôi không bàn tới việc tại sao các công ty, cơ quan, đơn vị nhà nước lại được nghỉ toàn bộ thứ 7 nhé.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:39 19/02/20 trong Làm việc
11:39 19/02/20 635 lượt xem
Rakuten Là Gì? Hướng Dẫn Cách Mua Hàng Trên Rakuten Nhật Bản

Rakuten là gì? Hướng dẫn cách tự mua hàng trên Rakuten Nhật Bản nhanh chóng, an toàn. Xem ngay bài viết để cùng Tất Thành thực hiện các mua hàng trên Rakuten dễ dàng nhất nhé.

16:00 01/09/20 830 lượt xem
Đấu Giá Ebay Là Gì? Cách Đấu Giá Trên Ebay 【Tỷ Lệ Thắng 99%】

Đấu giá Ebay là gì? Chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn cách đấu giá trên Ebay Mỹ chuyên nghiệp nhất ✅ Tỷ lệ thắng cao ✅ Tối ưu giá ✅ Đặt hàng về nhanh. Xem ngay đi!

15:58 01/09/20 784 lượt xem
Ebay Là Gì? Cách Mua Hàng Trên Ebay Về Việt Nam Đảm Bảo

Ebay là gì? Bạn muốn biết cách mua hàng trên Ebay về Việt Nam? Những kinh nghiệm mua hàng trên Ebay giúp bạn mua sắm dễ dàng, tiết kiệm tối đa chi phí. Xem ngay!

15:57 01/09/20 829 lượt xem
Phong cách lãnh đạo nhóm

Tập hợp của tất cả các hành động có liên quan đến hoạt động của nhóm, của team góp phần tạo lên một phong cách của người lãnh đạo. Phong cách đó gọi là phong cách nhóm

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
15:01 21/04/20 trong Lãnh đạo
15:01 21/04/20 777 lượt xem
Học tập phong cách lãnh đạo sâu sát

Trong thời gian vừa qua, thiết kế website Tất Thành đã nhận được khá nhiều câu hỏi về việc có thể học được phong cách lãnh đạo, quản lý sâu sát hay không, chúng tôi xin trả lời các bạn là hoàn toàn có thể học được.

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
14:57 21/04/20 trong Lãnh đạo
14:57 21/04/20 1.412 lượt xem
Phong cách lãnh đạo sâu sát

Phong cách lãnh đạo sâu sát

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
14:50 21/04/20 trong Lãnh đạo
14:50 21/04/20 2.742 lượt xem
​Phong cách lãnh đạo độc đoán

Ứng dụng của phong cách lãnh đạo độc đoán trong công tác quản lý. Bài viết này phù hợp với các vị trí:Trưởng phòng, bộ phận, CEO, sếp, Các bạn có mong muốn học hỏi phong cách quản lý

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
14:42 21/04/20 trong Lãnh đạo
14:42 21/04/20 4.688 lượt xem
Phong cách lãnh đạo quản lý

Chia sẻ về phong cách lãnh đạo quản lý đến nhân viên, quản lý, lãnh đạo và những người có mong muốn trở thành lãnh đạo.

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
14:37 21/04/20 trong Lãnh đạo
14:37 21/04/20 686 lượt xem
Yếu tố hình thành phong cách lãnh đạo

Với chủ đề này chúng tôi sẽ nói đến những yếu tố hình thành phong cách lãnh đạo và phong cách quản lý, vì xét về bản chất công việc của người làm quản lý và người làm lãnh đạo cũng gần giống nhau…

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
14:33 21/04/20 trong Lãnh đạo
14:33 21/04/20 7.995 lượt xem
Tình huống về phong cách lãnh đạo độc đoán

Trong bài viết này, Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn một tình huống về phong cách lãnh đạo độc đoán. Tình huống dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phong cách lãnh đạo này từ đó ứng dụng vào các tình huống khác, giúp hiệu quả công việc được nâng cao hơn.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:10 21/04/20 trong Lãnh đạo
14:10 21/04/20 4.753 lượt xem
Giao việc cho nhân viên

Giao việc cho nhân viên là một kỹ năng quan trọng mà những người làm quản lý cần phải học.Trong bài viết này thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ đến các bạn một số kiến thức về giao việc cho nhân viên.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
12:25 17/04/20 trong Lãnh đạo
12:25 17/04/20 2.152 lượt xem
Phong cách lãnh đạo hỗn hợp

Chỉ một phương pháp, một phong cách làm việc hay một phong cách lãnh đạo là không đủ. Vẫn có phong cách lãnh đạo chủ lực dùng chính yếu và trong nhiều tình huống.

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
11:10 16/04/20 trong Lãnh đạo
11:10 16/04/20 469 lượt xem
Giải pháp thực hiện phong cách lãnh đạo sâu sát

Giải pháp thực hiện phong cách lãnh đạo sâu sát. Làm thế nào để thực hiện điều này? Trong các bài viết trước, Tất Thành đã chia sẻ với các bạn về: Phong cách lãnh đạo sâu sát là gì? Các ưu điểm, nhược điểm của phong cách lãnh đạo sâu sát?

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
11:07 16/04/20 trong Lãnh đạo
11:07 16/04/20 323 lượt xem
Giữ đúng vai trò, thể hiện đúng vai trò?!

Trong Góc tản mạn, chuyện đời, chuyện nghề này, thiết kế website Tất Thành xin được chia sẻ với bạn một chút về câu truyện: giữ đúng vai trò, thể hiện đúng vai trò

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
10:50 16/04/20 trong Lãnh đạo
10:50 16/04/20 1.050 lượt xem
Khi người khác đối xử không tốt với bạn. Mình đáng thương hay họ đáng thương?

Khi thông hiểu một phần về Phật pháp, tôi hiểu ra rằng những người đối xử với mọi người xung quanh họ thật đáng thương. Cuộc sống của họ đang bĩ cực không lối thoát. Bởi họ không hiểu, đối xử tốt với người khác cũng chính là gieo duyên tốt cho họ.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
10:42 16/04/20 trong Lãnh đạo
10:42 16/04/20 3.907 lượt xem
Trụ sở chính
 Địa chỉ: Phòng 1709, tòa nhà 17T7, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
 Điện thoại: 0242.2617.666 - 0988.56.59.56
 Email: lienhe@tatthanh.com.vn
Chi nhánh
 Địa chỉ: Nhổn, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội
 Điện thoại: 0242.2617.666 - 0988.56.59.56
 Email: lienhe@tatthanh.com.vn
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCSJnQS2GEQAjJPZm4g8Pupw
Twitter
Facebook
http://facebook.com/tatthanh.com.vn
Facebook
http://facebook.com/tatthanh.com.vn
Instagram
Popup trượt bên trái web
Popup trượt bên phải web