Hướng dẫn Nghiên cứu từ khóa toàn tập cho Newbie

Nghiên cứu từ khóa quyết định kết quả làm SEO của bạn. Hướng dẫn chi tiết này sẽ giúp các bạn newbie dễ dàng học được nó.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
08:53 06/05/20 trong Seo website
08:53 06/05/20 519 lượt xem
Mục lục
Chào các bạn, ở bài viết trước mình đã định nghĩa khái niệm làm SEO đúng là như thế nào, và để trở thành SEOer chất lượng chúng ta cần trang bị những gì. Tiếp theo, mình gửi đến các bạn bài viết “Hướng dẫn toàn tập” về một phần có thể nói là cực kì, cực kì quan trọng quyết định việc làm SEO của bạn đó là “Nghiên cứu từ khóa”.

Khi làm website bán sản phẩm hay những hình thức kiếm tiền online, chẳng hạn làm website affiliate marketing hay Youtube, nhiều bạn thường hay bỏ qua việc nghiên cứu từ khóa khi thực hiện các chiến dịch SEO, nhưng bạn nên biết đây là công đoạn ảnh hưởng rất lớn đến sự thành bại.
Ban đầu mình dự định ở mỗi công đoạn quan trọng như Nghiên cứu từ khóa, SEO On-page, SEO Off-page mình sẽ chia thành từng phần nhỏ để các bạn học dần, nhưng suy nghĩ kĩ mình quyết định sẽ đầu tư cho mỗi phần một bài viết dạng hướng dẫn toàn tập với nội dung tổng hợp đầy đủ kiến thức ở mảng đó để bạn có thể tra cứu lại bất cứ khi nào cần tham khảo mà không phải tìm từng bài riêng lẻ.

Mình sẽ đi qua từng phần cơ bản nhất, bạn sẽ thực hành song song cho việc Nghiên cứu từ khóa của bản thân trong khi đọc bài viết. Hướng dẫn của mình để có thể hiểu tận gốc luôn nhé. Vì nội dung sẽ khá dày nên nếu bạn không hiểu ở vấn đề nào hãy để lại comment bên dưới mình sẽ thảo luận cùng bạn  😉
 

1. Cơ chế làm việc của Google

Trước khi đi chi tiết vào phần Keyword và Keyword Research, mình muốn nói sơ qua về Cơ chế làm việc của Google để các bạn có thể hình dung cách thức mà Website của mình được Google index và xuất hiện trong kết quả tìm kiếm là như thế nào.

Cơ chế làm việc của Google
 
Cơ chế dò tìm của Google Bot
 
Đây là video Matt Cutts giải thích các hoạt động của Search Engine.

Mình sẽ tóm tắt lại Cơ chế làm việc của Google Search Engine như sau :

Đầu tiên, có một sự thật là công cụ tìm kiếm của Google không phải là con người. Vậy nên sẽ có sự khác nhau giữa việc đánh giá, nhận xét nội dung một Website giữa con người thật và công cụ tìm kiếm. Search Engine được tạo thành và làm việc dựa trên các thuật toán, nó sẽ tìm kiếm nội dung theo định hướng được truy vấn.

Mặc dù công cụ tìm kiếm này liên tục được Google cập nhật công nghệ hiện đại tuy nhiên nó vẫn không đủ thông minh để cảm nhận được vẻ đẹp của một mẫu thiết kế, đánh giá được âm thanh hay cảm thụ được những chuyển động trong video nào đó.

Vì vậy khi công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu, nó sẽ chỉ nhìn vào các văn bản cụ thể dưới định dạng mã HTML để hiểu được website này đang muốn nói đến điều gì.

Công cụ tìm kiếm có 3 bộ phận chính như mình đã trình bày ở dạng hình ảnh bên trên cho bạn dễ theo dõi.

(1) Bộ phận thu thập dữ liệu (Crawl):

Hay bạn còn được nghe những tên gọi khác mà giới làm SEO thường gọi như Google Spider, Google Bot, Con bọ tìm kiếm, Nhện tìm kiếm…

Đây là quá trình mà con bọ này sẽ đi từ trang này sang trang khác để khám phá các nội dung và liên kết có trong website của bạn, con bọ này cố gắng tìm các trang web mới và cập nhật thêm vào chỉ mục của Google.

Có thể xem đây là bước Google Bot tìm kiếm, cập nhật những dữ liệu mới, website mới và sắp xếp lại, thay đổi các website hiện có hoặc loại bỏ các liên kết không tồn tại.

(2) Bộ phận lập chỉ mục (Index):

Đây là quá trình xây dựng cơ sở dữ liệu, từ khóa, các trang web và các trang liên quan đến một lĩnh vực nào đó.

(3) Rank (Bộ phận Xử lí – Tính toán – Xếp hạng ):

Đây là công đoạn tính toán của Google nhằm cung cấp các kết quả cho người tìm kiếm. Theo thống kê, có đến hơn 200 yếu tố được sử dụng để xếp hạng trang web.

Tuy nhiên, bạn không phải quá lo lắng, nếu đã đọc qua sứ mệnh của Google mà mình đã nhắc đến ở bài viết trước bạn sẽ biết, Google luôn ưu tiên cho những trang web có nội dung chất lượng và có những liên kết tốt trỏ về website.

Đến đây bạn đã hiểu rất rõ về cách thức mà Website bạn được Google index và xếp hạng như thế nào rồi thì chúng ta vào phần cực kì quan trọng thôi.

Như bạn đã thấy, để người dùng tìm đến đúng trang web của mình thì việc lựa chọn đúng Từ khóa mà người tìm kiếm sẽ nhập vào thanh Search là công việc đầu tiên cần phải làm tốt nếu muốn SEO có kết quả.

2. Từ khóa là gì?

Từ khóa là một từ hoặc cụm từ xác định chủ đề, khái niệm hay một đối tượng cụ thể nào đó. Khi người dùng cần tìm kiếm một sản phẩm/ dịch vụ nào đó, họ cần nhập vào thanh công cụ một số từ hay cụm từ liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ đó để được trả về danh sách theo thứ tự xếp hạng những trang web liên quan đến dịch vụ/ sản phẩm đó.

Với người làm SEO, từ khóa là các từ và cụm từ mà bạn muốn xếp hạng trong công cụ tìm kiếm. Nếu bạn là một người kinh doanh nước hoa nam Paris cao cấp, từ khóa của bạn có thể là “nước hoa nam Paris” hay là “nước hoa nam Paris cao cấp”.

Từ khóa mà bạn làm SEO, sẽ là những cụm từ mà bạn muốn, bạn nghĩ rằng mọi người sẽ nhập vào ô tìm kiếm và sau đó kết quả hiện ra website của bạn, mọi người sẽ click vào và truy cập vào trang Web bạn làm.

3. Các “loại” và “kiểu” từ khóa

LOẠI TỪ KHÓA

Từ khóa gồm 3 loại : Từ khóa thương hiệu, Từ khóa thông tin Từ khóa hành vi mang tính chuyển đổi.
 
Các “loại” và “kiểu” từ khóa

KIỂU TỪ KHÓA

Từ khóa có 2 kiểu là : “Long Tail” và “Fat Head

Long Tail là những từ khóa dài , được lựa chọn mang tính chiến lược ngắn, chi phí đầu tư thấp, thời gian ngắn

Fat Head là những từ khóa ngắn, tìm kiếm nhiều, độ cạnh tranh cao/rất cao, mang tính chiến lược lâu dài, chi phí cao, thời gian dài.

Và Long Tail Keyword không phải mãi mãi luôn là Long Tail Keyword, qua thời gian chu kỳ từ 6 tháng – 12 tháng nó dần sẽ trở thành từ khóa ngắn Fat Head.

Bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem, giữa 2 kiểu từ khóa Long Tail và Fat Head này, thì kiểu từ khóa nào hiệu quả hơn để làm SEO, có tỉ lệ chuyển đổi cao hơn hay nói một cách dễ hiểu là với tư cách người dùng, bạn sẽ gõ vào ô tìm kiếm của Google kiểu từ khóa nào khi cần tìm mua một sản phẩm/dịch vụ.

Chúng ta cùng nhìn qua 2 biểu đồ thống kê dưới đây của Moz.com – công ty SEO hàng đầu thế giới hiện này để tìm câu trả lời nhé.

kiểu từ khóa nào hiệu quả hơn để làm SEO
Biểu đồ 1
 
kiểu từ khóa nào hiệu quả hơn để làm SEO 2
Biểu đồ 2
 
Từ 2 biểu đồ thống kê trên, có thể dễ dàng nhận thấy được Long Tail Keyword là từ khóa mang tính chuyển đổi cao, đại diện cho nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

Điều này cũng rất dễ hiểu, mình lấy ví dụ dạo này thời tiết Sài Gòn trở lạnh, bạn cần tìm mua áo khoác tặng gấu thì không thể nào mà bạn lên Google và Search với Fat Head Keyword là “áo khoác” cả, ít nhất cũng phải là “áo khoác nữ“, và theo xu hướng hơn nữa bạn sẽ Search là “áo khoác nữ hàn quốc”  hoặc “áo khoác nữ hàn quốc vải nỉ” .

Vậy đó. Làm SEO là làm Marketing với kênh tiếp thị số, hành vi thường ngày của bạn thế nào thì khách hàng/ người dùng của bạn cũng vậy. Cứ từ đó mà mang vào tư duy làm SEO là sẽ ổn thôi.

4. Tầm quan trọng của Nghiên cứu từ khóa trong SEO

Tầm quan trọng của việc nghiên cứu từ khóa

Như mình đã nói ở trên thì Từ khóa là những từ/ cụm từ được sử dụng để tối ưu hóa nội dung của một trang web, để người dùng có thể tìm đến và truy cập trực tiếp vào trang web thông qua truy vấn tìm kiếm khi nhập vào thanh Search của Google.

Nghiên cứu từ khóa là công đoạn cực kì quan trọng khi làm SEO, bởi nếu bạn chọn sai từ khóa, nhắm mục tiêu SEO cho những từ khóa sai sẽ dẫn đến lãng phí công sức, thời gian và cả tiền bạc cho chiến dịch SEO chỉ vì bạn không có được vị trí xếp hạng tốt trong các lĩnh vực mà bạn thật sự muốn.

Còn nếu bạn tiến hành Nghiên cứu từ khóa kĩ càng, chọn được từ khóa hợp lý và chính xác, sẽ giúp gia tăng cơ hội được xếp hạng tốt trên bảng kết quả tìm kiếm của Google.

Với một từ khóa chính xác cho đúng sản phẩm/dịch vụ cần làm, bạn sẽ gia tăng thêm lượng truy cập hàng ngày vào Website một cách đáng kể, quan trọng hơn, đó đều là những khách hàng truy cập đúng đối tượng mục tiêu mà bạn nhắm tới.

Đến đây bạn đã hiểu vì sao ở bài viết trước, khi giới thiệu đến các bạn khái niệm SEO là gì và Những lưu ý quan trọng để SEO chất lượng, mình lại đặt công việc “Nghiên cứu sản phẩm” và “Nghiên cứu từ dùng” lên đầu chưa ?

Chỉ có thấu hiểu sản phẩm, thấu hiểu người dùng bạn mới có thể sàng lọc ra những từ khóa hợp lý, chất lượng cho chiến dịch SEO của bạn. Có nhiều cách để chọn được Từ khóa tốt, bao gồm cả bằng tư duy và bằng công cụ hỗ trợ, mình sẽ nói chi tiết ở bài viết sau về cách Hướng dẫn Nghiên cứu từ khóa.

5. Tỷ lệ chuyển đổi của Từ khóa (CRO – Conversion Rate Optimization)

Tỷ lệ chuyển đổi của Từ khóa

Biểu đồ trên cho ta thấy rõ tỷ lệ chuyển đổi của Từ khóa có độ dài trung bình 4 từ là cao nhất . Thông thường với từ khóa là tiếng Việt thì độ dài trong khoảng từ 5-10 từ là có tỷ lệ chuyển đổi cao.

Bạn đừng cảm thấy quá khó khăn ở công đoạn chọn lựa từ khóa này, ngay từ đầu mình đã nói rất kỹ, hơn nhau ở chỗ là bạn có hiểu được Sản phẩm/ Dịch vụ và Đối tượng khách hàng của mình hay chưa.

Mình sẽ cung cấp cho các bạn một Quy trình Nghiên cứu từ khóa chi tiết từ A-Z kết hợp giữa tư duy, kiến thức sẵn có của chính bạn và sử dụng các công cụ hỗ trợ mạnh mẽ cho việc chọn lọc từ khóa đáp ứng các tiêu chí : cạnh tranh thấp, lượng tìm kiếm ổn định, tỷ lệ chuyển đổi cao.

6. Quy trình Nghiên cứu từ khóa từ A-Z cho Newbie

Quy trình nghiên cứu từ khóa của mình trình bày chi tiết ra thì sẽ dài nhưng trước tiên mình muốn tóm tắt nó qua 4 bước cho các bạn dễ hình dung như sau :
 
Bước 1 : Tự tìm hiểu thông tin về Sản phẩm/Dịch vụ cần làm SEO dựa vào kinh nghiệm, kiến thức của bản thân, hỏi thăm ý kiến khách hàng/ bạn bè/ người thân.

Bước 2 : Nghiên cứu đối thủ cùng lĩnh vực, cùng Sản phẩm/Dịch vụ để tìm ra các Keywords đối thủ đã và đang làm SEO.

Bước 3 : Sử dụng các công cụ hỗ trợ để nghiên cứu lưu lượng truy vấn, tiềm năng và thách thức của từng Keywords.

Bước 4 : Tổng hợp toàn bộ Keywords đã tìm được để tạo thành từng nhóm Keywords, sau đó xây dựng kế hoạch SEO tiếp theo

Giờ mình sẽ đi vào cụ thể từng bước bạn nên làm những công việc gì để thực hiện từng công đoạn một cách dễ dàng nhất. Mình trình bày rất chi tiết, bạn chỉ cần chịu khó đọc và nghiền ngẫm lại 1-2 lần là sẽ rõ hết nhé  😉 , có bất kì thắc mắc nào khi đọc bài viết của mình bạn cứ thoải mái để lại comment bên dưới mình sẽ reply nhanh nhất có thể  🙂 .

Bước 1 : Mình còn gọi là bước Nghiên cứu từ khóa không dùng công cụ hỗ trợ.

Ở bước này bạn sẽ:
 • Hỏi ý kiến khách hàng/ bạn bè/ người thân. Dựa vào kinh nghiệm hiểu biết của bản thân bạn về lĩnh vực bạn cần SEO nhằm đưa ra Keywords phù hợp.
 • Phân chia các từ khóa tìm kiếm mà bạn nghĩ ra được theo các mục đích cụ thể như :
  • Mục đích tìm hiểu thông tin
  • Mục đích tăng lượt truy cập.
  • Mục đích thương mại, mua bán, đặt hàng.
 • Dựa vào chính Sản phẩm/Dịch vụ mà bạn hoặc công ty bạn làm SEO cho đang cung cấp. Vì thường thì các Sản phẩm/ Dịch vụ mà công ty đang kinh doanh cũng chính là những Keywords mà khách hàng đang tìm kiếm thông tin liên quan đến Sản phẩm/ Dịch vụ của bạn.

Bước 2,3 : Mình gọi đây là công đoạn Nghiên cứu từ khóa có kết hợp Công cụ hỗ trợ để tăng tính chính xác, hiệu quả thực tế.

Bạn sử dụng các công cụ như sau :

+ Google Suggest ( hay còn gọi là Google Search Box ) : bạn có để ý khi bạn vừa nhập vào 1-2 từ khóa nào đó, ô tìm kiếm của Google sẽ hiển thị ra 1 danh sách các từ khóa dài gợi ý, đây là những từ khóa mà mọi người thường tìm kiếm cho đối tượng mà bạn cần. Bạn có thể thu thập ý tưởng từ những gợi ý này.
 
Nghiên cứu từ khóa seo bằng Google Suggest

+ Google Keyword Planner – 1 công cụ miễn phí từ Google để phục vụ cho các nhà quảng cáo xem từ khóa nào ở lĩnh vực họ chọn được tìm nhiều trên Google và độ cạnh tranh thế nào. Hoặc một công cụ cực mạnh mẽ khác với tính năng hoàn toàn tương tự mà giao diện dễ sử dụng hơn đó là KeywordTool.io

Với Google Keyword Planner đầu tiên bạn cần vào Google Ads để đăng ký 1 tài khoản,  khi đăng ký tài khoản thì Google có yêu cầu bạn nhập VISA để qua bước tiếp theo.


Khi đã đăng ký xong, các bạn vào Google Adword, chọn mục Tool và click chọn công cụ Keyword Planner
 
Nghiên cứu từ khóa seo bằng Google Keyword Planner 1

Sau đó nhấn tiếp vào “Search for new keywords… category”

Nghiên cứu từ khóa seo bằng Google Keyword Planner 2

Tại đây bạn sẽ chú ý 2 mục :

+ Your product or service : điền 1 vài từ khóa mà bạn nghĩ ra trước đó.

+ Targeting : nhằm khoanh vùng đối tượng mục tiêu, ngôn ngữ.

Nghiên cứu từ khóa seo bằng Google Keyword Planner 3

Rồi nhấn Get Ideas và bạn sẽ được trả về 1 bảng kết quả. Tại đây bạn sẽ có 1 danh sách dài các từ khóa liên quan đến lĩnh vực của bạn mà người dùng tìm kiếm trên Google.
 • Cột Avg Monthy Searches : Là lượng tìm kiếm trung bình mỗi tháng của từ khóa tương ứng
 • Cột Competition : Cạnh tranh quảng cáo Adword, làm SEO bạn không cần quan tâm.
 
Đến đây với cách làm kết hợp công cụ hỗ trợ như đã trình bày, bạn sẽ có rất nhiều từ khóa để bổ sung vào danh sách từ khóa ban đầu có được mà không dùng công cụ, cộng thêm có được số liệu thống kê chính xác cho lượng tìm kiếm và độ cạnh trang. Bạn đừng ham những từ khóa ngắn có lượt tìm kiếm cao, sẽ rất cạnh tranh trên google.

Bước 4: Phân loại, chọn lọc từ khóa vào nhóm

Đến đây bạn chỉ còn phân loại, chọn lọc những từ khóa dài vào những mục đích phân chia ban đầu đã liệt kê ở bước 1 để tạo thành từng nhóm Keywords, sắp xếp mức độ ưu tiên các từ khóa theo mục đích Kinh doanh và tiến hành kế hoạch SEO thôi.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Google Keyword Planner tìm từ khóa tiềm năng

7. Công thức hỗ trợ lựa chọn TỪ KHÓA đơn giản, hiệu quả

Với công thức này, công đoạn chọn Từ khóa của các bạn sẽ đảm bảo những yếu tố cơ bản sau :
 • Từ khóa sẽ là từ khóa dài.
 • Có tỷ lệ chuyển đổi cao.
 • Vận dụng được tư duy, khả năng Marketing thấu hiểu khách hàng để Brainstorm từ khóa mà chưa cần dùng đến công cụ.
Công thức hỗ trợ lựa chọn TỪ KHÓA đơn giản, hiệu quả
 • Keyword – Từ khóa chính cho sản phẩm/ dịch vụ cần SEO.
 • Brand – Thương hiệu sản phẩm/dịch vụ.
 • Adjective – Tính chất 
 • Target Audience – Đối tượng
 • Local – Địa điểm
Công thức này rất đơn giản, ưu điểm của nó là giúp bạn phát huy tối đa khả năng brainstorm từ khóa bằng tư duy và kiến thức vốn có của bản thân về loại sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang làm SEO. Sẽ không giới hạn bạn ở một tiêu chuẩn nào, những gì bạn cần làm chỉ là liệt kê ra hết ở mỗi cột những từ mà bạn nghĩ ra được. Mình lấy ví dụ : mình làm SEO cho website bán nước hoa. Mình sẽ liệt kê ra những gì mình nghĩ được như sau :
 • Keyword : nước hoa
 • Brand : Channel / Hugo Boss / Sexy 212 / …
 • Adjective : Cao cấp / Chính hãng / Hàng hiệu / Quyến rũ / Mạnh mẽ / Nam tính / Nữ tính / ….
 • Target Audience : cho nam / cho nữ / cho quý ông / …
 • Local : HCM / Hà Nội / Quận 1 / Quận 3 / …
Sau đó chỉ cần thực hiện thủ công phép toán tổ hợp lại là bạn đã dễ hàng có 1 list từ khóa dài có tỷ lệ chuyển đổi cao cho sản phẩm của mình, dựa vào độ ưu tiên cho chiến dịch SEO bạn sẽ quyết định được nên bắt đầu làm SEO cho từ khóa nào . Ví dụ mình đang cần đẩy mạnh cho trang nước hoa nam mình sẽ SEO từ khóa : “nước hoa nam Channel chính hãng HCM” . 

Mình không bao giờ là tín đồ của một công thức hay khuôn mẫu rập khuôn nào cả. Với công thức này cũng thế, đó chỉ là một cái gốc đầy đủ cho bạn tư duy từ khóa trước khi sử dụng công cụ. Bạn nên sử dụng linh hoạt, không gò bó về thứ tự tiêu chí cũng như không nhất thiết phải đầy đủ các mục đó.

Mình sẽ có một bài viết về Quy trình xây dựng kế hoạch SEO của bạn khi tiếp nhận một dự án bất kỳ, để từ đó có những quyết định đúng đắn cho mức độ ưu tiên và kiểu từ khóa phù hợp.

Cái hay của làm SEO đó là bạn đang làm Marketing trên nền tảng website, bạn cũng cần có những tư duy như những Traditional Marketer thực thụ. Chỉ cần trả lời được những câu hỏi sau
 • Ai sẽ tìm đến website của bạn ? ( Độ tuổi, Thu nhập, Giới tính, Vị trí địa lý, Sở thích…)
 • Họ cần gì và chúng ta sẽ mang lại gì cho họ ?
Đặt bản thân vào vị trí của khách hàng, bạn sẽ có câu trả lời.

Xem thêm: Quy trình Nghiên cứu từ khóa SEO 90 phút

8. Đánh giá độ khó của từ khóa

Mình đã đi qua Quy trình Nghiên cứu từ khóa căn bản, Cách tìm ra từ khóa để làm SEO bằng công cụ và bằng tư duy cá nhân. Tiếp theo đây sẽ là bước cuối cùng trong công đoạn Nghiên cứu từ khóa đó là “Đánh giá độ khó của từ khóa” cần SEO.

Bước này sẽ cho bạn câu trả lời và giúp bạn cho cái nhìn đúng cho từ khóa mình lựa chọn có khả thi không, có mang lại giá trị chuyển đổi không và nếu bạn là một SEO Leader hay một Freelancer làm SEO, bạn sẽ ước lượng được với độ khó này, mức cạnh tranh này thì sau bao lâu thì từ khóa sẽ lên TOP.

Ở phần này chúng ta sẽ cần dùng một chút công cụ miễn phí của Google để trợ giúp cho việc đánh giá từ khóa thông qua thống kê Search Volume (lượng tìm kiếm Google) đó là công cụ Google Keyword Planner,cách sử dụng công cụ này cũng như thao tác đăng ký tài khoản mình đã trình bày ở trên bạn có thể xem lại.

Để đánh giá độ khó của một từ khóa, mình sẽ quan tâm đến 4 khía cạnh như sau :

1. Tỷ lệ chuyển đổi của từ khóa .

Chúng ta sẽ đánh giá độ khó của từ khóa thông qua tỷ lệ chuyển đổi của nó. Tỷ lệ chuyển đổi của từ khóa mình đã giải thích ở bài viết trước, nếu bạn chưa nắm vững hãy đọc lại lần nữa. Mỗi một từ khóa được search ở ô tìm kiếm mang một mục đích khác nhau. Tại đây mình muốn bổ sung một chút về kiến thức từ khóa cho bạn.

Bạn cần quan tâm đến một khái niệm gọi là “Ý định của khách truy cập” (Traffic Intent) , với Traffic Intent mình sẽ chia thành 2 loại: Chủ động (Có dự định cụ thể liên quan đến việc mua hàng) và Thụ động (Chưa có dự định mua hàng, phần nhiều chỉ tham khảo thông tin).

Điều này là rất quan trọng để hiểu rõ ý định của khách truy cập vào website của bạn. Có một sự thật là không nhiều khách truy cập ở lần đầu vào website sẽ sẵn sàng thực hiện mua hàng. Không cần là một nhà phân tích hành vi, bạn sẽ dễ dàng phân tích được ý định của họ thông qua truy vấn tìm kiếm.

Cụ thể như sau :

Mình sẽ liệt kê ra những dạng từ khóa đi kèm với từ khóa chính trong truy vấn tìm kiếm của người dùng với cả 2 trường hợp Chủ động và Thụ động để bạn có thể phân tích được khách hàng của mình.

Mình liệt kê song ngữ Việt – Anh luôn nhé, các bạn làm MMO cũng áp dụng được luôn cho trang web Niche Site hoặc Authority Site, bạn sẽ biết người dùng thường tìm kiếm như thế nào.
 
Tỷ lệ chuyển đổi của từ khóa
 
Mình lấy ví dụ nhóm 2 từ khóa “Digital Marketing” và “học Digital Marketing“, bạn có thể hình dung nếu bạn lên Google và search với từ “Digital Marketing“, có thể bạn đang muốn tìm hiểu xem Digital Marketing là gì, tìm đọc kiến thức về nó chứ chưa có hành vi cụ thể.

Ngược lại nếu bạn search với từ khóa “học Digital Marketing” thì rõ ràng rồi, bạn đang muốn tìm nơi để học Digital Marketing, từ khóa này có xu hướng hành vi và mục đích cụ thể hơn nhiều. Và vì thế, nó có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn so với từ khóa “Digital Marketing”.

Theo quan điểm, kinh nghiệm của rất nhiều chuyên gia làm SEO thì những từ khóa dài thường có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và cũng dễ SEO hơn vì nó ít cạnh tranh.

Những từ khóa ngắn “Fat Head” thì tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn dù lượng tìm kiếm cực cao bởi nó quá cạnh tranh.

Tuy nhiên, xu hướng SEO ở 2016 và thời gian tới, với sự update thuật toán liên tục của Google đặc biệt là Thuật toán Google Hummingbird thì liệu Long-tail Keyword có còn là bá chủ nữa không hay còn một kiểu từ khóa khác chúng ta cần quan tâm và tập trung khai thác nó đó là Medium-tail Keyword, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở Series Kiến thức SEO nâng cao.

2. Đánh giá độ khó của từ khóa thông qua Search Volume ( Lượng tìm kiếm của người dùng)

Mình sử dụng tiếp 2 từ khóa ở ví dụ trên là “Digital Marketing” và “học Digital Marketing” để tham khảo thống kê lưu lượng tìm kiếm bằng Google Keyword Planner, cách sử dụng rất dễ nhé bạn cứ xem lại ở bài viết trước. Kết quả như sau:
 
Đánh giá độ khó của từ khóa thông qua Search Volume

Như hình bạn có thể thấy lượt tìm kiếm của từ “digital marketing” rất cao, cao hơn gấp nhiều lần so với từ “học digital marketing” . Lượng tìm kiếm cao như thế cũng đồng nghĩa với việc từ khóa này cực kì cạnh tranh và độ khó cũng cao hơn rất nhiều.

Thường thì những từ khóa ngắn sẽ có lượng tìm kiếm cao và cao hơn nhiều lần so với từ khóa dài. Tuy nhiên có một số trường hợp kết quả sẽ ngược lại. Mình lấy ví dụ với từ khóa “du lịch” và “du lịch phú quốc”, bạn xem hình dưới đây:
 
Đánh giá độ khó của từ khóa thông qua Search Volume 2

Từ khóa “Du lịch phú quốc” dài hơn nhưng có lượng tìm kiếm cao hơn. Với trường hợp này, chúng ta sẽ cần kết hợp thêm tiêu chí Tỷ lệ chuyển đổi của từ khóa để đánh giá nữa. Và với trường hợp này, từ khóa “Du lịch phú quốc” có lượng tìm kiếm cao hơn nhưng dài hơn và tỷ lệ chuyển đổi cũng tốt hơn so với từ “du lịch” , vì vậy từ khóa này sẽ có độ khó thấp hơn so với từ “Du lịch”.

3. Nghiên cứu từ khóa của đối thủ đang cùng SEO từ khóa đó.

Có câu “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, không sai. Trong SEO chúng ta càng cần quan tâm đến lĩnh vực này, điều cực kì quan trọng là phải phân tích đối thủ, phân tích ở đây để biết họ đang làm gì, đang SEO từ khóa nào, mức độ cạnh tranh ra sao để từ đó có chiến lược phù hợp cho cách SEO của mình. Không nói đến việc chơi bẩn đối thủ nhé  😆 .

Rất đơn giản, bạn vào Google và search với từ khóa cần SEO. SERPs sẽ trả về 1 list những trang web đối thủ đứng top với từ khóa đó. Từ đây bạn sẽ đánh giá được độ khó của từ khóa. Mình search thử với từ khóa “zenfone 5“.
 
Nghiên cứu từ khóa của đối thủ đang cùng SEO từ khóa đó.

Như hình có thể thấy, các đối thủ đứng top của bạn là những trang web rất mạnh như: thegioididong, fptshop, vienthonga,… Với trường hợp thế này, việc bạn gắng sức SEO 1 từ khóa dài, lượng tìm kiếm thấp, tỷ lệ chuyển đổi không cao cũng sẽ là khá khó để SEO lên top.

Bạn cần đánh giá lại nguồn thực, thời gian và mức độ khả thi của việc xây dựng một hệ thống được mạnh như vậy là có khả năng thực hiện được hay không.

4. Xem xét lại trang web hiện tại của bạn.


Cái này không liên quan đến từ khóa cho lắm nhưng nó ảnh hưởng khá nhiều đến việc bạn SEO cho từ khóa của mình có lên top nổi không. Khi tiếp nhận 1 dự án SEO, bạn cần nghiên cứu lại website sẽ SEO. Nếu đó là một trang web tốt, thì bạn SEO sẽ đỡ vất vả hơn rất nhiều.

Nhưng nếu đó là một trang web: nghèo nàn nội dung, nội dung không chất lượng, thường copy bài viết, không cập nhật nội dung… thì lúc này bạn cần vạch ra một kế hoạch rõ ràng từng bước cải tiến trang web, cần đầu tư những gì, thời gian dự kiến sẽ kéo dài bao lâu, bao nhiêu ngân sách là đủ, và mục tiêu của bạn đến đâu là khả thi.

Qua công thức nghiên cứu từ khóa đơn giản cũng như 4 tiêu chí đánh giá độ khó của từ khóa, mình tin bạn sẽ biết cách đánh giá được tiềm năng cũng như thách thức cho từ khóa bạn muốn SEO.

Với từng bài viết của mình, mình muốn cung cấp cho các bạn một Quy trình làm SEO đầy đủ, để bạn có thể tự lực tiếp nhận một dự án SEO nào, biết cách lên kế hoạch cho chiến dịch SEO của mình.

Như mình đã nói nhiều lần, làm SEO chúng ta cần sự linh hoạt, kết hợp giữa các yếu tố-tiêu chí và cảm thụ cá nhân để đưa ra quyết định đúng cho từ khóa SEO. Ngoài ra cần không ngừng tìm hiểu, trao dồi kiến thức xã hội, đa dạng các lĩnh vực ngành nghề để có thể là một SEOer chất lượng, kiến thức tốt, xây dựng Content tốt.

Các nội dung chính trong bài viết này theo mình đã đủ cung cấp cho bạn một nền tảng chuyên môn cho việc Nghiên cứu từ khóa trong SEO. Còn khá nhiều kiến thức nâng cao về Nghiên cứu từ khóa mình sẽ đầu tư viết cho Series SEO nâng cao, khi mới học bạn chỉ cần nắm những điều trên là đủ, tránh tình trạng “overload” hiểu mơ hồ rất nguy hiểm.

Kiến thức thì không bao giờ là đủ, bạn cần nỗ lực tìm tòi thêm nhiều. Từng bài viết của mình sẽ được update qua thời gian, ngay khi mình học được kiến thức nào mới và test qua nó, mình sẽ update cho các bạn.

Hi vọng bài viết tại Blog mình hữu ích cho hành trình học tập SEO của bạn. Chúc bạn SEO tốt  🙂
Rakuten Là Gì? Hướng Dẫn Cách Mua Hàng Trên Rakuten Nhật Bản

Rakuten là gì? Hướng dẫn cách tự mua hàng trên Rakuten Nhật Bản nhanh chóng, an toàn. Xem ngay bài viết để cùng Tất Thành thực hiện các mua hàng trên Rakuten dễ dàng nhất nhé.

16:00 01/09/20 819 lượt xem
Đấu Giá Ebay Là Gì? Cách Đấu Giá Trên Ebay 【Tỷ Lệ Thắng 99%】

Đấu giá Ebay là gì? Chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn cách đấu giá trên Ebay Mỹ chuyên nghiệp nhất ✅ Tỷ lệ thắng cao ✅ Tối ưu giá ✅ Đặt hàng về nhanh. Xem ngay đi!

15:58 01/09/20 773 lượt xem
Ebay Là Gì? Cách Mua Hàng Trên Ebay Về Việt Nam Đảm Bảo

Ebay là gì? Bạn muốn biết cách mua hàng trên Ebay về Việt Nam? Những kinh nghiệm mua hàng trên Ebay giúp bạn mua sắm dễ dàng, tiết kiệm tối đa chi phí. Xem ngay!

15:57 01/09/20 816 lượt xem
Bestbuy là gì? Cách mua hàng trên Bestbuy về Việt Nam

Bestbuy là gì? Có nên mua hàng trên Bestbuy hay không? Hướng dẫn cách mua hàng trên Bestbuy về Việt Nam nhanh chóng. Xem ngay nếu bạn muốn mua hàng trên Bestbuy

15:56 01/09/20 911 lượt xem
Top 10 Trang Web Bán Hàng Online Nhật Bản Uy Tín

Thị trường bán hàng online ở Nhật Bản cũng đang phát triển không ngừng vì chính sự tiện ích, tiết kiệm của nó. Dưới đây là Top 10 trang website bán hàng online ở Nhật Bản uy tín

15:51 01/09/20 837 lượt xem
Top 10 Các Trang Bán Hàng Online Nổi Tiếng Uy Tín Tại Việt Nam

Tất Thành giới thiệu Top 10 trang web online được đánh giá là sôi động nhất thị trường mua bán trực tuyến tại Việt Nam hiện nay.

15:49 01/09/20 694 lượt xem
Top 10 trang web bán hàng online Mỹ uy tín

Bạn muốn mua hàng nội địa Mỹ nhưng không biết trang web bán hàng online Mỹ nào uy tín, đảm bảo chất lượng? Vậy mời bạn theo dõi bài viết dưới đây, Tất Thành sẽ gửi ý cho bạn top 10 trang web bán hàng online Mỹ uy tín để bạn tham khảo

15:49 01/09/20 714 lượt xem
Top 10 trang web bán hàng online Trung Quốc uy tín

Bạn đang muốn tìm kiếm những trang web bán hàng online Trung Quốc giá rẻ để sử dụng. Trong bài viết này, Tất Thành sẽ giới thiệu đến bạn những trang web bán hàng online Trung Quốc uy tín.

15:48 01/09/20 582 lượt xem
Top 10 các trang web bán hàng online Hàn Quốc uy tín nhất

Các sản phẩm của Hàn Quốc rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn Top 10 Trang website bán hàng online Hàn Quốc uy tín để bạn có thể thoải mái mua sắm.

15:47 01/09/20 1.071 lượt xem
Top 10 trang website bán hàng online Đài Loan uy tín nhất

Các sản phẩm, đồ dùng của Đài Loan được nhiều người tiêu dùng Việt Nam tìm kiếm sử dụng. Bạn đang không biết trang website bán hàng online Đài Loan nào uy tín? Vậy hãy theo dõi tiếp bài viết, Tất Thành gửi đến bạn những chia sẻ hữu ích.

15:46 01/09/20 4.781 lượt xem
Top 10 Website Bán Hàng Trực Tuyến Tại Úc Uy Tín Nhất

Bạn có nhu cầ tím kiếm trang web mua, bán hàng online Úc nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm nên không biết địa chỉ nào uy tín, chất lượng? Đừng lo lắng, vì sau đây Tất Thành sẽ gợi ý Top 10 Trang web bán hàng trực tuyến tại Úc uy tín nhất để bạn tham khảo.

15:45 01/09/20 647 lượt xem
M&A là gì? Tìm hiểu về M&A và các thương vụ tại Việt Nam

M&A là hoạt động mua bán và sát nhập các doanh nghiệp trên thị trường. Tìm hiểu về M&A và các thương vụ M&A tại Việt Nam.

17:29 20/08/20 6.021 lượt xem
Những Câu Slogan Hay Về Chăm Sóc Khách Hàng

Nếu bạn đang làm trong ngành dịch vụ, bạn chuẩn bị bắt đầu khóa đào tạo dịch vụ khách hàng hay chuẩn bị cho một sự kiện dành cho khách hàng, một câu slogan hay về chăm sóc khách hàng là cách để chào đón khách hàng của bạn.

17:22 20/08/20 2.451 lượt xem
Tuyển Tập Slogan Hay Cho Quán Ăn - Lời Hay Ý Đẹp Về Ăn Uống

Tuyển tập slogan hay cho quán ăn - lời hay ý đẹp về ăn uống vừa Hot, hài hước, dí dỏm nhưng không kém phần văn minh lịch sự. Xem ngay những câu nói hay về đồ uống, thực phẩm cực chất sau đây

17:20 20/08/20 14.910 lượt xem
Kinh doanh quốc tế là gì?

Kinh doanh quốc tế là gì? Nó có những lợi ích và khó khăn gì? Làm thế nào để bạn có thể kinh doanh quốc tế thành công?

17:15 20/08/20 3.930 lượt xem
Tết Bán Gì Chạy Nhất? Kinh Doanh Gì Dịp Tết 2020 Vốn Ít Lời Nhiều?

Tết bán gì chạy nhất? Gần Tết nên kinh doanh gì? Vốn nhỏ thì kinh doanh gì dịp tết 2020? Chưa biết Kinh doanh mặt hàng gì bán chạy nhất ngày tết thì xem ngay đi!

17:07 20/08/20 4.317 lượt xem
120+ Câu Slogan Bảo Vệ Môi Trường ẤN TƯỢNG NHẤT!

Bạn đang gặp khó khăn trong việc sáng tạo một ý tưởng Slogan bảo vệ môi trường cho chiến dịch bảo vệ môi trường sắp tới? Bạn mong muốn slogan chiến dịch của mình thật ấn tượng, ý nghĩa, khác biệt và có sức tác động lớn đến mọi người?

16:59 20/08/20 4.998 lượt xem
Danh sách báo điện tử hàng đầu Việt Nam [Update T1/2020]

Top 10 Danh sách báo điện tử hàng đầu Việt Nam được xếp hạng bởi Alexa - Cập nhật mới nhất tháng 1/2020.

16:47 20/08/20 19.258 lượt xem
Lịch sử biểu trưng Google: Sự "tiến hóa" mạnh mẽ qua 20 năm

Nếu bạn tò mò về lịch sử biểu trưng Google, bài viết này là giành cho bạn. Trong chưa đầy 2 thập kỷ, logo của Google đã trở thành một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất trên toàn thế giới.

16:42 20/08/20 3.438 lượt xem
1
12 Phong cách lãnh đạo phổ biến
10:19 16/04/20 140.165 lượt xem
2
Cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết nhất!
15:53 21/08/20 86.780 lượt xem
3
Chiến thuật làm hậu vệ trong sân bóng đá mini
14:34 19/02/20 77.243 lượt xem
4
Những câu Slogan hay trong kinh doanh "CHẠM" tới 💘 Khách hàng!
15:06 20/08/20 76.949 lượt xem
5
Thương hiệu là gì? Các định nghĩa cơ bản liên quan đến thương hiệu
14:15 21/08/20 55.498 lượt xem
6
Vlog là gì? Vlogger là gì
15:59 21/08/20 37.906 lượt xem
7
EU là gì? Lịch sử hình thành - Vai Trò - Ý nghĩa
14:14 21/08/20 33.155 lượt xem
8
Quy tắc sử dụng các loại dấu trong văn bản
15:32 21/08/20 32.185 lượt xem
Làm Catalog Là Gì? 6 Bước Làm Catalog Hiệu Quả

Không dưới 1 lần bạn nghe rằng cần làm catalog để thúc đẩy doanh thu, catalog là công cụ tiếp thị mạnh mẽ... Vậy, làm catalog là làm gì? Tham khảo bài viết dưới đây để biết catalog là gì và các công việc cần làm để có catalog chất lượng, hiệu quả.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:38 01/09/20 trong Thương hiệu
14:38 01/09/20 1.096 lượt xem
Các loại giấy in catalogue phổ biến hiện nay

Giấy in catalogue là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế catalogue. Mỗi loại giấy lại có những đặc điểm riêng, phù hợp với trường hợp khác nhau. Các loại giấy in catalogue phổ biến có thể kể đến như giấy tráng màu, matte, trang bóng, mịn, v.v

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:35 01/09/20 trong Thương hiệu
14:35 01/09/20 1.785 lượt xem
Phần mềm thiết kế catalogue phổ biến nhất hiện nay

Chỉ khi lựa chọn đúng phần mềm thiết kế catalogue, bạn mới có được sản phẩm hiệu quả nhất với ít công sức và trong thời gian ngắn nhất. Cùng tìm hiểu các phầm mềm thiết kế catalogue chuyên nghiệp trong bài viết dưới đây.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:32 01/09/20 trong Thương hiệu
14:32 01/09/20 5.080 lượt xem
Những phần mềm thiết kế hồ sơ năng lực đỉnh nhất

Phần mềm thiết kế hồ sơ năng lực là công cụ hữu hiệu cũng là trợ thủ đắc lực giúp bạn hoàn thành một ấn phẩm Profile cho công ty đẹp mắt. Dưới đây là các phần mềm thiết kế profile giúp bạn thao tác nhanh, chính xác nhất

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:30 01/09/20 trong Thương hiệu
14:30 01/09/20 3.026 lượt xem
Thiết kế túi quà Tết 2021 | 1000+ Mẫu thiết kế túi đựng quà Tết đẹp

Thiết kế túi quà Tết Đẹp – Sang – Bền – Rẻ. Những mẫu thiết kế túi đựng quà Tết sẽ thay bạn trao gởi yêu thương và tri ân đến những người mà bạn trân trọng nhất.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:12 01/09/20 trong Thương hiệu
11:12 01/09/20 2.237 lượt xem
Thiết kế Túi Giấy Đẹp - Mang thương hiệu đi khắp mọi nơi

Mẫu thiết kế TÚI GIẤY ĐẸP có thể giúp sản phẩm của bạn trông CAO CẤP hơn ✅Tăng 200% doanh thu ✅ Mang thương hiệu đi khắp mọi nơi, nhờ thiết kế túi giấy đẹp mang thương hiệu riêng.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:09 01/09/20 trong Thương hiệu
11:09 01/09/20 4.729 lượt xem
100+ Mẫu Thiết Kế Túi Cà Phê Đẹp Siêu Cấp 2020

100 thiết kế túi cà phê đẹp và ấn tượng nhất 2020 đến từ các thương hiệu cà phê nổi tiếng của Việt Nam và trên thế giới. Xem ngay kho mẫu thiết kế túi cà phê đẹp siêu cấp!

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:05 01/09/20 trong Thương hiệu
11:05 01/09/20 1.506 lượt xem
Thiết kế túi đựng mỹ phẩm đẹp nổi bật so với đối thủ‎

Thiết kế túi đựng mỹ phẩm phải thể hiện được vẻ Thời Thượng và Cao Cấp. Xem ngay 1000+ Mẫu Thiết kế túi đựng mỹ phẩm Đẹp – Sang Trọng giúp đánh bật mọi đối thủ!

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:04 01/09/20 trong Thương hiệu
11:04 01/09/20 1.102 lượt xem
100+ mẫu thiết kế bao bì bánh kẹo đẹp siêu cấp 2020

Thiết kế bao bì bánh kẹo đẹp cần nhất là gợi được cảm giác tò mò và kích thích vị giác người tiêu dùng, thúc đẩy nhanh chóng quyết định mua hàng. Tham khảo ngay!

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:02 01/09/20 trong Thương hiệu
11:02 01/09/20 2.752 lượt xem
9 Xu Hướng Thiết Kế Bao Bì Hứa Hẹn Phá Đảo 2020

Những xu hướng thiết kế bao bì 2020 được Tất Thành giới thiệu trong bài dưới đây sẽ là một định hướng đúng đắn cho các quy luật thiết kế bao bì sản phẩm của năm 2020. Cùng khám phá ngay !

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:00 01/09/20 trong Thương hiệu
11:00 01/09/20 889 lượt xem
Thiết kế brochure tại Hà Nội Uy tín - Chuyên nghiệp

Nhận báo giá dịch vụ thiết kế Brochure tại Hà Nội của Tất Thành ✩ Trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp, sáng tạo với giá tốt nhất ✩ Khám phá hàng nghìn mẫu brochure ấn tượng cho mọi lĩnh vực ngay hôm nay!

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
10:43 01/09/20 trong Thương hiệu
10:43 01/09/20 1.671 lượt xem
Cách thiết kế brochure thực sự ấn tượng & nổi bật

Chúng ta luôn biết rằng brochure cho vai trò tiếp thị quan trọng đối với doanh nghiệp và cần thiết kế nó sao cho nổi bật và thu hút được sự chú ý của mọi người. Nhưng, làm sao để thiết kế brochure đẹp? Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn cách thiết kế brochure thật nổi bật và ấn tượng.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
10:40 01/09/20 trong Thương hiệu
10:40 01/09/20 669 lượt xem
Top Các Trang Web Học Tập Miễn Phí Nhất Định Bạn Cần Biết

Hiện nay, khi internet ngày càng phát triển và trở nên phổ biến, các trang web học tập miễn phí cũng được xây dựng, phát triển với mục tiêu xóa bỏ mọi rào cản về chi phí, khoảng cách và kiến thức giữa người với người

14:48 01/09/20 7.029 lượt xem
Cộng đồng trực tuyến là gì? Mục đích của Online Brand community là gì?

Cộng đồng trực tuyến là gì? Như thế nào là cộng đồng trực tuyến. Những yếu tố nào sau đây tạo nên một cộng đồng trực tuyến (online brand community). Mục đích của Online brand community là gì? Cùng tìm hiểu tại bài viết!

16:17 21/08/20 7.867 lượt xem
100+ Theme Wordpress Nội Thất || Theme Wordpress Nội Thất Free 2020

Trong bài viết này, thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn 100+ mẫu theme wordpress đẹp, bạn có thể tham khảo những theme này để làm nguồn ý tưởng thiết kế những website nội thất đẹp, ấn tượng

16:13 21/08/20 1.391 lượt xem
10 bí quyết phòng bệnh mùa đông cho dân văn phòng

Dân văn phòng “chống” lạnh cần có quy tắc nhất định. Ngoài việc thường xuyên tập luyện thể thao để nâng cao sức đề kháng ra, 10 lưu ý dưới đây sẽ chống lại căn bệnh viêm họng hay cảm lạnh rất phổ biến khi thời tiết vào đông.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
12:43 17/04/20 trong Làm việc
12:43 17/04/20 1.007 lượt xem
Để trở thành một nhân viên ưu tú

Trong xã hội hiện nay, "thầy" luôn nhiều hơn "thợ". Bởi vì, ai cũng muốn mình phải hơn người khác. Nhưng nếu không là một nhân viên tốt, sao bạn có thể trở thành ông chủ tốt được(?)

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
12:41 17/04/20 trong Làm việc
12:41 17/04/20 2.103 lượt xem
Hãy mài sắc “những chiếc rìu cùn” của bạn

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, thấy công việc của mình chưa hiệu quả mặc dù mình rất cố gắng, hãy kết hợp làm các công việc hiện tại và mài lại cho những “chiếc rìu cùn”

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
12:38 17/04/20 trong Làm việc
12:38 17/04/20 1.537 lượt xem
Cách chống buồn ngủ khi làm việc hiệu quả

Nếu là một nhân viên văn phòng chắc hẳn bạn đã từng trải qua những cơn buồn ngủ vật vã khi đang làm việc. Có những cách gì để chống lại cơn buồn ngủ không mong muốn đó. Cùng Tất Thành đọc một vài mẹo nhỏ nhé!

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
12:37 17/04/20 trong Làm việc
12:37 17/04/20 4.849 lượt xem
Phương pháp lập kế hoạch cho một ngày làm việc hiệu quả... ít người biết đến!

Tôi cũng đã từng gặp khó khăn trong việc sắp xếp công việc một ngày như thế nào. Nên tôi có thể hiểu được nỗi lòng của các bạn bây giờ. Nếu bạn cũng gặp vấn đề đó thì có thể làm theo …

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
12:35 17/04/20 trong Làm việc
12:35 17/04/20 2.273 lượt xem
Các lỗi nghiêm trọng của ứng viên khi đi phỏng vấn

Trong bài viết này, thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ với các bạn một số lỗi nghiêm trọng của ứng viên khi đi phỏng vấn. Tất Thành sẽ lấy một số tình huống

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:29 19/02/20 trong Làm việc
11:29 19/02/20 961 lượt xem
Trong công ty thiết kế website, bộ phận nào là quan trọng nhất?

Đến nay, thiết kế website Tất Thành đã bước sang tuổi thứ 9. Một hành trình khá dài với nhiều điều thú vị đã đi qua. Tương lai, quy mô của Tất Thành sẽ được đẩy mạnh hơn nữa.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:31 19/02/20 trong Làm việc
11:31 19/02/20 843 lượt xem
Hãy phản hồi cho khách hàng một cách chi tiết - cụ thể

Tất Thành không những chuyên nghiệp về những sản phẩm thiết kế website mà chúng tôi còn chuyên nghiệp trong cách làm việc, cách phải hồi cho khách hàng một cách chi tiết cụ thể.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:31 19/02/20 trong Làm việc
11:31 19/02/20 666 lượt xem
Sức tưởng tượng là gì?

Trong bài viết này thì thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ với các bạn về chủ đề "Sức tưởng tượng". Hỏi tại sao một công ty thiết kế website như Tất Thành lại quan tâm đến một chủ đề khá là học thuật như Sức tưởng tượng?

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:32 19/02/20 trong Làm việc
11:32 19/02/20 1.014 lượt xem
Mục đích xây dựng và phát triển trang blog của Tất Thành

Đã từ rất lâu, thiết kế website Tất Thành đã từng ước có một nơi để viết, để chia sẻ, để thỏa cái chí của những người yêu website, yêu quản trị, yêu công nghệ. Chúng tôi không muốn nói về những điều quá to tát. Mà chỉ muốn có một nơi để chia sẻ, để tâm sự và lan tỏa những điều tốt đẹp, dù là nhỏ nhất.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:33 19/02/20 trong Làm việc
11:33 19/02/20 734 lượt xem
Bí kíp tư vấn khách hàng không cho số điện thoại, chỉ cho Email

Để kinh doanh thành công, hiệu quả, ít mất công sức thời gian nhất mà hiệu quả lại cao nhất thì nhân viên kinh doanh cần dành nhiều thời gian công sức cho các khách hàng có tỷ lệ ký cao nhất, dành một chút ít thời gian cho các khách hàng có tỷ lệ ký thấp.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:34 19/02/20 trong Làm việc
11:34 19/02/20 691 lượt xem
Chia sẻ góc nhìn về tổ chức làm việc thứ 7

Trong bài viết này, chúng tôi không bàn tới việc tại sao các công ty, cơ quan, đơn vị nhà nước lại được nghỉ toàn bộ thứ 7 nhé.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:39 19/02/20 trong Làm việc
11:39 19/02/20 621 lượt xem
Rakuten Là Gì? Hướng Dẫn Cách Mua Hàng Trên Rakuten Nhật Bản

Rakuten là gì? Hướng dẫn cách tự mua hàng trên Rakuten Nhật Bản nhanh chóng, an toàn. Xem ngay bài viết để cùng Tất Thành thực hiện các mua hàng trên Rakuten dễ dàng nhất nhé.

16:00 01/09/20 819 lượt xem
Đấu Giá Ebay Là Gì? Cách Đấu Giá Trên Ebay 【Tỷ Lệ Thắng 99%】

Đấu giá Ebay là gì? Chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn cách đấu giá trên Ebay Mỹ chuyên nghiệp nhất ✅ Tỷ lệ thắng cao ✅ Tối ưu giá ✅ Đặt hàng về nhanh. Xem ngay đi!

15:58 01/09/20 773 lượt xem
Ebay Là Gì? Cách Mua Hàng Trên Ebay Về Việt Nam Đảm Bảo

Ebay là gì? Bạn muốn biết cách mua hàng trên Ebay về Việt Nam? Những kinh nghiệm mua hàng trên Ebay giúp bạn mua sắm dễ dàng, tiết kiệm tối đa chi phí. Xem ngay!

15:57 01/09/20 816 lượt xem
Phong cách lãnh đạo nhóm

Tập hợp của tất cả các hành động có liên quan đến hoạt động của nhóm, của team góp phần tạo lên một phong cách của người lãnh đạo. Phong cách đó gọi là phong cách nhóm

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
15:01 21/04/20 trong Lãnh đạo
15:01 21/04/20 764 lượt xem
Học tập phong cách lãnh đạo sâu sát

Trong thời gian vừa qua, thiết kế website Tất Thành đã nhận được khá nhiều câu hỏi về việc có thể học được phong cách lãnh đạo, quản lý sâu sát hay không, chúng tôi xin trả lời các bạn là hoàn toàn có thể học được.

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
14:57 21/04/20 trong Lãnh đạo
14:57 21/04/20 1.406 lượt xem
Phong cách lãnh đạo sâu sát

Phong cách lãnh đạo sâu sát

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
14:50 21/04/20 trong Lãnh đạo
14:50 21/04/20 2.733 lượt xem
​Phong cách lãnh đạo độc đoán

Ứng dụng của phong cách lãnh đạo độc đoán trong công tác quản lý. Bài viết này phù hợp với các vị trí:Trưởng phòng, bộ phận, CEO, sếp, Các bạn có mong muốn học hỏi phong cách quản lý

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
14:42 21/04/20 trong Lãnh đạo
14:42 21/04/20 4.672 lượt xem
Phong cách lãnh đạo quản lý

Chia sẻ về phong cách lãnh đạo quản lý đến nhân viên, quản lý, lãnh đạo và những người có mong muốn trở thành lãnh đạo.

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
14:37 21/04/20 trong Lãnh đạo
14:37 21/04/20 679 lượt xem
Yếu tố hình thành phong cách lãnh đạo

Với chủ đề này chúng tôi sẽ nói đến những yếu tố hình thành phong cách lãnh đạo và phong cách quản lý, vì xét về bản chất công việc của người làm quản lý và người làm lãnh đạo cũng gần giống nhau…

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
14:33 21/04/20 trong Lãnh đạo
14:33 21/04/20 7.936 lượt xem
Tình huống về phong cách lãnh đạo độc đoán

Trong bài viết này, Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn một tình huống về phong cách lãnh đạo độc đoán. Tình huống dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phong cách lãnh đạo này từ đó ứng dụng vào các tình huống khác, giúp hiệu quả công việc được nâng cao hơn.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:10 21/04/20 trong Lãnh đạo
14:10 21/04/20 4.718 lượt xem
Giao việc cho nhân viên

Giao việc cho nhân viên là một kỹ năng quan trọng mà những người làm quản lý cần phải học.Trong bài viết này thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ đến các bạn một số kiến thức về giao việc cho nhân viên.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
12:25 17/04/20 trong Lãnh đạo
12:25 17/04/20 2.143 lượt xem
Phong cách lãnh đạo hỗn hợp

Chỉ một phương pháp, một phong cách làm việc hay một phong cách lãnh đạo là không đủ. Vẫn có phong cách lãnh đạo chủ lực dùng chính yếu và trong nhiều tình huống.

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
11:10 16/04/20 trong Lãnh đạo
11:10 16/04/20 456 lượt xem
Giải pháp thực hiện phong cách lãnh đạo sâu sát

Giải pháp thực hiện phong cách lãnh đạo sâu sát. Làm thế nào để thực hiện điều này? Trong các bài viết trước, Tất Thành đã chia sẻ với các bạn về: Phong cách lãnh đạo sâu sát là gì? Các ưu điểm, nhược điểm của phong cách lãnh đạo sâu sát?

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
11:07 16/04/20 trong Lãnh đạo
11:07 16/04/20 311 lượt xem
Giữ đúng vai trò, thể hiện đúng vai trò?!

Trong Góc tản mạn, chuyện đời, chuyện nghề này, thiết kế website Tất Thành xin được chia sẻ với bạn một chút về câu truyện: giữ đúng vai trò, thể hiện đúng vai trò

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
10:50 16/04/20 trong Lãnh đạo
10:50 16/04/20 1.043 lượt xem
Khi người khác đối xử không tốt với bạn. Mình đáng thương hay họ đáng thương?

Khi thông hiểu một phần về Phật pháp, tôi hiểu ra rằng những người đối xử với mọi người xung quanh họ thật đáng thương. Cuộc sống của họ đang bĩ cực không lối thoát. Bởi họ không hiểu, đối xử tốt với người khác cũng chính là gieo duyên tốt cho họ.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
10:42 16/04/20 trong Lãnh đạo
10:42 16/04/20 3.893 lượt xem
Trụ sở chính
 Địa chỉ: Phòng 1709, tòa nhà 17T7, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
 Điện thoại: 0242.2617.666 - 0988.56.59.56
 Email: lienhe@tatthanh.com.vn
Chi nhánh
 Địa chỉ: Nhổn, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội
 Điện thoại: 0242.2617.666 - 0988.56.59.56
 Email: lienhe@tatthanh.com.vn
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCSJnQS2GEQAjJPZm4g8Pupw
Twitter
Facebook
http://facebook.com/tatthanh.com.vn
Facebook
http://facebook.com/tatthanh.com.vn
Instagram
Popup trượt bên trái web
Popup trượt bên phải web