Hãy để người khác có không gian thể hiện mình

Trong kỹ năng làm việc nhóm, có những điều tối kỵ. Một trong những tối kỵ đó là "làm công việc của người khác". Tại sao lại là tối kỵ?
Tất Thành
211 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Hãy để người khác có không gian thể hiện mình

Trong kỹ năng làm việc nhóm, có những điều tối kỵ. Một trong những tối kỵ đó là "làm công việc của người khác". Tại sao lại là tối kỵ?

Thứ nhất. Chỉ làm công việc của mình thôi, mình đã chưa làm tốt thì sao lại làm công việc của người khác. Nếu bạn đã hoàn thành tốt công việc của mình, sao không tập trung để trở thành xuất sắc hoặc vượt trội. Mỗi người mỗi công việc. Khi bạn làm công việc của người khác thì rất có thể, bạn đã bỏ đi những cách thức vừa làm tốt công việc của mình, vừa giúp đỡ người khác. Ví dụ, thành viên gặp khó khăn trong việc giải quyết công việc được giao. Công việc của bạn là hỗ trợ thành viên đó, hướng dẫn, chỉ phương hướng tìm hiểu để người đó tự giải quyết công việc của mình. Khi đó, bạn không phải mất thời gian để thực hiện, thành viên có cơ hội trưởng thành hơn. Cách làm đó tốt hơn nhiều việc bạn nhảy vào trực tiếp xử lý công việc của thành viên.

Thứ hai. Nếu một thành viên nào đó thường xuyên không hoàn thành công việc hoặc không có khả năng tiến bộ. Công việc của người trưởng nhóm hoặc đồng nghiệp không phải là nhảy sang làm công việc của người đó. Nếu bạn cứ làm việc của người đó sẽ khiến cấp trên tưởng rằng thành viên đó có thể làm được việc. Trong khi, trên thực tế, thành viên đó nên được thuyên chuyển sang một vị trí khác phù hợp hơn hoặc được cho nghỉ để không làm ảnh hưởng đến công việc chung của toàn đội.

Thứ ba. Khi bạn cứ tập trung, hỗ trợ cho các thành viên một cách "thái quá". Mô hình chung, bạn đã "nuông chiều" họ, khiến họ lười suy nghĩ và phụ thuộc vào bạn. Một người quản lý tốt là người cung cấp cho nhân viên của mình "chiếc cần câu tốt" (tư duy làm việc, tư duy giải quyết vấn đề) chứ không phải là cho thành viên "con cá" (trực tiếp giải quyết các vấn đề của thành viên). Người được cho con cá có thể hạnh phúc trong giây lát. Còn niềm hạnh phúc khi mình tự giải quyết được công việc của mình mới là đỉnh cao.

Thứ tư. Bạn làm công việc của người khác thì tất yếu bạn không làm tốt một công việc của mình: đào tạo nhân viên. Người trưởng nhóm hoặc người quản lý cần rèn luyện, suy nghĩ để có một tầm nhìn dài hạn. Khi bạn nghĩ đến hiệu quả công việc trong dài hạn, bạn cần dành thời gian để hướng dẫn, để đào tạo nhân viên/thành viên của mình. Đào tạo kỹ năng tư duy, phương hướng giải quyết công việc. Ví dụ, khi một nhân viên thiết kế chưa hiểu "sự gắn kết giữa các chi tiết trong giao diện website thể hiện sự đẳng cấp của website" thì tất yếu các chi tiết của họ sẽ rời rạc. Công việc của người trưởng nhóm không phải là đi sửa "sự rời rạc" đó trong từng thiết kế website. Mà phải đào tạo, hướng dẫn thành viên/nhân viên nhìn ra được sự hòa quyện giữa các chi tiết, cách thức để làm các chi tiết hòa quyện nhau. Như vậy, thành viên có thể tự làm tốt công việc của mình. Bạn không phải làm công việc của thành viên. Bạn có thời gian để làm công việc của mình.

Thứ năm. Bạn là trưởng nhóm hoặc là nhà quản lý. Bạn có rất nhiều công việc phải làm. Áp lực đến từ các công việc không hề nhỏ. Nếu bạn nhảy vào công việc của người khác, bạn sẽ rất căng thẳng. Bạn sẽ thấy mình quay mòng giữa cả đống công việc. Bạn phải làm nhiều việc trong cùng một khoảng thời gian ngắn. Bạn cảm thấy căng thẳng và chán nản? Điều đó là do góc nhìn của bạn còn kém. Bạn cần thay đổi cách thức làm việc và quản lý của mình. Trên đời, có rất nhiều cách làm đơn giản mà hiệu quả công việc lại cao. Làm việc căng thẳng chưa chắc đã tốt :).

Thứ sáu. Nếu bạn cứ liên tục phải "chữa cháy" các sự cố do thành viên gây ra hoặc các sản phẩm liên tục mắc những lỗi cơ bản hoặc các lỗi thường xuyên lặp lại. Bạn liên tục phải nhảy vào xử lý. Chứng tỏ tầm quản lý của bạn khá yếu. Kỹ năng quản lý yếu trong một thời gian ngắn khi mới tham gia vào công việc quản lý là điều bình thường. Nhưng nó liên tục diễn ra thì nó phản ánh "tầm" của bạn. Khi đó, bạn sẽ khó có thể thăng tiến nhanh, mạnh trong công ty.

Tác giả: Nguyễn Minh Thắng

Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 20/02/2019 76.783 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 807 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 678 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 643 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 431 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 373 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 327 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 313 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 224 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 212 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 202 lượt xem
Ngày đăng: 21/02/2019 198 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 175 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 153 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 152 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 151 lượt xem
go top
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!