Hàng Tạp Hóa Gồm Những Gì? Bảng Báo Giá Hàng Tạp Hóa 2020

Hàng tạp hóa gồm những gì? Danh mục các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất và bảng báo giá hàng tạp hóa 2020. Xem ngay nếu bạn có ý định kinh doanh cửa hàng tạp hóa.

Trương Thu Trà
Trà TT
16:43 20/08/20 trong Kinh doanh
16:43 20/08/20 792 lượt xem
Nếu bạn đang chuẩn bị kinh doanh hàng tạp hóa, ngoài vốn, trang thiết bị mặt bằng, nhân sự thì không thể bỏ qua câu hỏi: Hàng tạp hóa gồm những gì? Đâu là những mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất? Và lên bảng báo giá các mặt hàng tạp hóa này một cách chi tiết và khoa học? 

Hãy cùng Tất Thành liệt kê ra danh mục các mặt hàng tạp hóa thiết yếu nhất mà bất kỳ một cửa hàng tạp hóa lớn hay nhỏ đều phải có nhé.

Hàng Tạp Hóa Gồm Những Gì? Bảng Báo Giá Hàng Tạp Hóa 2020
 

Hàng Tạp Hóa Gồm Những Gì?

Chắc hẳn các bạn đều có thói quen ghé qua các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini để mua những đồ ăn vặt như bánh kẹo, mỳ tôm, nước ngọt, sữa chua, ... hay những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu như: bàn chải, kem đánh răng, dầu gội, xà bông, dầu ăn, muối, nước mắm, nước ngọt, giấy vệ sinh ... Sự tiện lợi của các cửa hàng này giúp chúng ta không cần phải trữ quá nhiều nhu yếu phẩm tại nhà mà dễ dàng mua khi cần thiết. Cửa hàng tạp hoá luôn gần như giữ vị trí độc tôn trong từng khu vực riêng lẻ, và trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày của người dân Việt Nam

Việc xác định các danh mục mặt hàng tạp hóa thiết yếu nhất giúp các bạn phân bổ được tài chính phù hợp cho việc nhập đầy đủ và đa dạng các mặt hàng phục vụ đúng những nhu cầu của người tiêu dùng. 

Hàng Tạp Hóa Gồm Những Gì? Bảng Báo Giá Hàng Tạp Hóa 2020 1
Hàng tạp hóa gồm những gì? Nhất định không thể thiếu các mặt hàng thực phẩm

Mặt hàng thực phẩm

Thực phẩm là nhóm mặt hàng thiết yếu nhất trong một cửa hàng tạp hóa. Người tiêu dùng sử dụng thực phẩm hàng ngày nên sức mua của nhóm hàng này luôn lớn nhất. Mặt hàng này đem lại doanh thu cao nhất cho cửa hàng tạp hóa nên bạn cần tập trung nguồn lực, tài chính cho việc nhập và bán mặt hàng này

Ưu điểm: Hàng thực phẩm có giá trị thấp, có thể bán lẻ và không yêu cầu cao về phương thức bảo quản

Nhược điểm: Cần để ý hạn sử dụng của mỗi sản phẩm. Vì sản phẩm quá hạn thì không bán ra được.

Mặt hàng thực phẩm gồm những gì?
 • Các loại đồ uống: Bia, rượu, nước ngọt, sữa nước và sữa bột, các loại trà (túi lọc, trà hòa tan, trà khô,…)
 • Các loại đồ ăn nhanh: Bim bim, bánh, kẹo…
 • Các loại đồ ăn lạnh: Sữa chua, kem…
 • Thực phẩm khô: Mì tôm, phở, miến, bánh đa, nguyên liệu khô (nấm, mộc nhỉ…), cá khô, mực khô, thịt bò khô nguyên liệu khô (mộc nhĩ, hành, tỏi,…)…
 • Thực phẩm đóng hộp: như pate, xúc xích, thịt xay,…
 • Gia vị: Bột canh, bột nêm, mì chính, nước mắm, xì dầu,…
 • Lương thực: gạo, khoai mì, ngô,…
 • Thực phẩm tươi: Rau, củ, quả.. nhưng cần lưu ý vấn đề bảo quản

Lưu ý: Bảo quản các loại đồ uống giải khát và đồ ăn lạnh trong tủ lạnh để phục vụ nhu cầu khách hàng trong những ngày nắng nóng.
 
Hàng Tạp Hóa Gồm Những Gì? Bảng Báo Giá Hàng Tạp Hóa 2020 2

Các loại hóa mỹ phẩm

Hóa mỹ phẩm bao gồm các sản phẩm: sữa tắm, dầu gội, dầu xả, xà phòng, bột giột, nước xả vải, nước giặt, nước lau nhà, nước rửa chén, nước dọn vệ sinh, sữa rửa mặt, mặt nạ, son dưỡng,.....

Đây đều là các mặt hàng thiết yếu, được nhà nhà người ngưởi sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày. 
 
Hàng Tạp Hóa Gồm Những Gì? Bảng Báo Giá Hàng Tạp Hóa 2020 3
Hàng tạp hóa gồm những gì?  Hóa mỹ phẩm là nhóm mặt hàng thiết yếu của các cửa hàng tạp hóa

Đồ sinh hoạt cá nhân

Các loại đồ sinh hoạt cá nhân gồm: Dao cạo râu, bàn chải đánh răng, kem đánh răng… là loại hàng tạp hóa nhất định phải bán. Bởi nhu cầu tiêu thụ nhóm hàng này rất lớn, và thói quen của người dùng là tiện đường mua ở các cửa hàng tạp hóa gần đường di chuyển. Vì vậy bạn cần list ngay danh sách các mặt hàng này vào danh mục các mặt hàng tạp hóa cần nhập cho cửa hàng của mình nhé.

Khăn giấy, giấy vệ sinh, tã bỉm em bé và người già

Các sản phẩm như khăn giấy, giấy vệ sinh, băng vệ sinh, tã bỉm cho em bé và người già là những hàng tạp hóa có tiềm năng lợi nhuận cao cho các chủ cửa hàng. Tuy nhiên để thu hút và giữ chân các khách hàng trở thành "fan ruột" của mình, các chủ cửa hàng cần tìm hiểu các thương hiệu được nhiều người yêu thích và sử dụng.
Từ đó định hướng việc nhập đa dạng các thương hiệu từ bình dân đến cao cấp để phục vụ đa dạng các nhóm khách hàng.
 
Hàng Tạp Hóa Gồm Những Gì? Bảng Báo Giá Hàng Tạp Hóa 2020 4
Hàng tạp hóa gồm những gì? Các loại khăn giấy, tã bỉm là mặt hàng đem đến lợi nhuận cao

Các loại thẻ cào điện thoại

Hiện nay với sự phát triển của các app công nghệ cho phép nạp thẻ điện thoại qua các ví điện tử và tài khoản ngân hàng thì các loại hình thẻ cào điện thoại ít được sử dụng hơn trước. Tuy nhiên vẫn có 1 nhóm các đối tượng người đi làm, lớn tuổi chậm cập nhật công nghệ vẫn sử dụng thẻ cào này. 
Các cửa hàng tạp hóa có thể bán thêm các loại thẻ cào để phục vụ nhóm đối tượng trên, thu hút 1 lượng khách quen. Có thể vì mua thẻ cào họ sẽ mua thêm nhiều mặt hàng khác. Mà các loại thẻ này lại không tốn diện tích chưng bày quá nhiều trong cửa hàng.

Các đồ dùng văn phòng phẩm

Một trong những mặt hàng quan trọng nữa của các cửa hàng tạp hóa là các đồ dùng văn phòng phẩm. Vd: Bút bi, bút chì, bút màu, vở học sinh, sổ ghi chép, bảng, kẹp file, kẹp gim, kéo, keo dán, băng dính, mực, …
 
Hàng Tạp Hóa Gồm Những Gì? Bảng Báo Giá Hàng Tạp Hóa 2020 5
Các mặt hàng văn phòng phẩm cũng những mặt hàng tạp hóa bán rất chạy

Những Điều Cần Lưu Tâm Khi Nhập Hàng Tạp Hóa

Sau khi đã lên được danh mục các mặt hàng tạp hóa thiết yêu, bán chạy nhất, mang lại nhiều doanh thu nhất thì các bạn cần ngồi tính toán cẩn thận lại việc nhập hàng. Tùy thuộc vào quy mô ban đầu của cửa hàng mà bạn nên cân nhắc như sau:
 • Với các cửa hàng tạp hóa quy mô nhỏ thì nên nhập bán các mặt hàng thiết yếu phục vụ cho cuộc sống như nước, mắm, muối, mì chính, đường, thuốc lá, chè, bột giặt, sữa tắm, dầu gội…
 • Với các cửa hàng tạp hóa có quy mô lớn hơn, thì bạn cần nhập thêm các mặt hàng có thương hiệu uy tín, các sản phẩm chất lượng cao mà nhà nhà đều phải dùng như: sữa bột, bánh kẹo cao cấp, rượu vang, mỹ phẩm…
 • Khi nhập hàng hãy tìm hiểu và chọn nhà cung cấp có nguồn hàng uy tín, chất lượng và có chính sách khuyến mại, chiết khấu cao
  • Chọn hàng, bạn cần xác định số vốn đầu tư và khả năng quay vòng vốn của mình để biết nên nhập loại hàng nào
  • Chọn nhà cung cấp, thương lượng các điều khoản với nhà cung cấp có thể sẽ được nhập hàng trước, tiền trả sau theo đợt.
 • Đa dạng hàng hóa, giá bán hợp lý, lấy lãi nhỏ tích lũy, tái đầu tư mở rộng cửa hàng sau này
Hàng Tạp Hóa Gồm Những Gì? Bảng Báo Giá Hàng Tạp Hóa 2020 6
Bảng báo giá hàng tạp hóa 2020

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn trả lời cho câu hỏi: Hàng tạp hóa gồm những gì? Hy vọng các bạn đã có được những định hướng nhất định về danh mục các mặt hàng tạp hóa thiết yếu cho cửa hàng của mình và lên được bảng giá chi tiết cho các mặt hàng tạp hóa này.

Chúc các bạn thành công!
Rakuten Là Gì? Hướng Dẫn Cách Mua Hàng Trên Rakuten Nhật Bản

Rakuten là gì? Hướng dẫn cách tự mua hàng trên Rakuten Nhật Bản nhanh chóng, an toàn. Xem ngay bài viết để cùng Tất Thành thực hiện các mua hàng trên Rakuten dễ dàng nhất nhé.

16:00 01/09/20 677 lượt xem
Đấu Giá Ebay Là Gì? Cách Đấu Giá Trên Ebay 【Tỷ Lệ Thắng 99%】

Đấu giá Ebay là gì? Chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn cách đấu giá trên Ebay Mỹ chuyên nghiệp nhất ✅ Tỷ lệ thắng cao ✅ Tối ưu giá ✅ Đặt hàng về nhanh. Xem ngay đi!

15:58 01/09/20 659 lượt xem
Ebay Là Gì? Cách Mua Hàng Trên Ebay Về Việt Nam Đảm Bảo

Ebay là gì? Bạn muốn biết cách mua hàng trên Ebay về Việt Nam? Những kinh nghiệm mua hàng trên Ebay giúp bạn mua sắm dễ dàng, tiết kiệm tối đa chi phí. Xem ngay!

15:57 01/09/20 682 lượt xem
Bestbuy là gì? Cách mua hàng trên Bestbuy về Việt Nam

Bestbuy là gì? Có nên mua hàng trên Bestbuy hay không? Hướng dẫn cách mua hàng trên Bestbuy về Việt Nam nhanh chóng. Xem ngay nếu bạn muốn mua hàng trên Bestbuy

15:56 01/09/20 743 lượt xem
Top 10 Trang Web Bán Hàng Online Nhật Bản Uy Tín

Thị trường bán hàng online ở Nhật Bản cũng đang phát triển không ngừng vì chính sự tiện ích, tiết kiệm của nó. Dưới đây là Top 10 trang website bán hàng online ở Nhật Bản uy tín

15:51 01/09/20 599 lượt xem
Top 10 Các Trang Bán Hàng Online Nổi Tiếng Uy Tín Tại Việt Nam

Tất Thành giới thiệu Top 10 trang web online được đánh giá là sôi động nhất thị trường mua bán trực tuyến tại Việt Nam hiện nay.

15:49 01/09/20 546 lượt xem
Top 10 trang web bán hàng online Mỹ uy tín

Bạn muốn mua hàng nội địa Mỹ nhưng không biết trang web bán hàng online Mỹ nào uy tín, đảm bảo chất lượng? Vậy mời bạn theo dõi bài viết dưới đây, Tất Thành sẽ gửi ý cho bạn top 10 trang web bán hàng online Mỹ uy tín để bạn tham khảo

15:49 01/09/20 555 lượt xem
Top 10 trang web bán hàng online Trung Quốc uy tín

Bạn đang muốn tìm kiếm những trang web bán hàng online Trung Quốc giá rẻ để sử dụng. Trong bài viết này, Tất Thành sẽ giới thiệu đến bạn những trang web bán hàng online Trung Quốc uy tín.

15:48 01/09/20 445 lượt xem
Top 10 các trang web bán hàng online Hàn Quốc uy tín nhất

Các sản phẩm của Hàn Quốc rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn Top 10 Trang website bán hàng online Hàn Quốc uy tín để bạn có thể thoải mái mua sắm.

15:47 01/09/20 887 lượt xem
Top 10 trang website bán hàng online Đài Loan uy tín nhất

Các sản phẩm, đồ dùng của Đài Loan được nhiều người tiêu dùng Việt Nam tìm kiếm sử dụng. Bạn đang không biết trang website bán hàng online Đài Loan nào uy tín? Vậy hãy theo dõi tiếp bài viết, Tất Thành gửi đến bạn những chia sẻ hữu ích.

15:46 01/09/20 4.541 lượt xem
Top 10 Website Bán Hàng Trực Tuyến Tại Úc Uy Tín Nhất

Bạn có nhu cầ tím kiếm trang web mua, bán hàng online Úc nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm nên không biết địa chỉ nào uy tín, chất lượng? Đừng lo lắng, vì sau đây Tất Thành sẽ gợi ý Top 10 Trang web bán hàng trực tuyến tại Úc uy tín nhất để bạn tham khảo.

15:45 01/09/20 475 lượt xem
M&A là gì? Tìm hiểu về M&A và các thương vụ tại Việt Nam

M&A là hoạt động mua bán và sát nhập các doanh nghiệp trên thị trường. Tìm hiểu về M&A và các thương vụ M&A tại Việt Nam.

17:29 20/08/20 5.880 lượt xem
Những Câu Slogan Hay Về Chăm Sóc Khách Hàng

Nếu bạn đang làm trong ngành dịch vụ, bạn chuẩn bị bắt đầu khóa đào tạo dịch vụ khách hàng hay chuẩn bị cho một sự kiện dành cho khách hàng, một câu slogan hay về chăm sóc khách hàng là cách để chào đón khách hàng của bạn.

17:22 20/08/20 2.251 lượt xem
Tuyển Tập Slogan Hay Cho Quán Ăn - Lời Hay Ý Đẹp Về Ăn Uống

Tuyển tập slogan hay cho quán ăn - lời hay ý đẹp về ăn uống vừa Hot, hài hước, dí dỏm nhưng không kém phần văn minh lịch sự. Xem ngay những câu nói hay về đồ uống, thực phẩm cực chất sau đây

17:20 20/08/20 8.001 lượt xem
Kinh doanh quốc tế là gì?

Kinh doanh quốc tế là gì? Nó có những lợi ích và khó khăn gì? Làm thế nào để bạn có thể kinh doanh quốc tế thành công?

17:15 20/08/20 3.815 lượt xem
Tết Bán Gì Chạy Nhất? Kinh Doanh Gì Dịp Tết 2020 Vốn Ít Lời Nhiều?

Tết bán gì chạy nhất? Gần Tết nên kinh doanh gì? Vốn nhỏ thì kinh doanh gì dịp tết 2020? Chưa biết Kinh doanh mặt hàng gì bán chạy nhất ngày tết thì xem ngay đi!

17:07 20/08/20 4.150 lượt xem
120+ Câu Slogan Bảo Vệ Môi Trường ẤN TƯỢNG NHẤT!

Bạn đang gặp khó khăn trong việc sáng tạo một ý tưởng Slogan bảo vệ môi trường cho chiến dịch bảo vệ môi trường sắp tới? Bạn mong muốn slogan chiến dịch của mình thật ấn tượng, ý nghĩa, khác biệt và có sức tác động lớn đến mọi người?

16:59 20/08/20 1.551 lượt xem
Danh sách báo điện tử hàng đầu Việt Nam [Update T1/2020]

Top 10 Danh sách báo điện tử hàng đầu Việt Nam được xếp hạng bởi Alexa - Cập nhật mới nhất tháng 1/2020.

16:47 20/08/20 19.106 lượt xem
Lịch sử biểu trưng Google: Sự "tiến hóa" mạnh mẽ qua 20 năm

Nếu bạn tò mò về lịch sử biểu trưng Google, bài viết này là giành cho bạn. Trong chưa đầy 2 thập kỷ, logo của Google đã trở thành một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất trên toàn thế giới.

16:42 20/08/20 3.320 lượt xem
1
12 Phong cách lãnh đạo phổ biến
10:19 16/04/20 139.239 lượt xem
2
Cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết nhất!
15:53 21/08/20 86.622 lượt xem
3
Chiến thuật làm hậu vệ trong sân bóng đá mini
14:34 19/02/20 77.090 lượt xem
4
Những câu Slogan hay trong kinh doanh "CHẠM" tới 💘 Khách hàng!
15:06 20/08/20 76.508 lượt xem
5
Thương hiệu là gì? Các định nghĩa cơ bản liên quan đến thương hiệu
14:15 21/08/20 55.384 lượt xem
6
Vlog là gì? Vlogger là gì
15:59 21/08/20 37.758 lượt xem
7
EU là gì? Lịch sử hình thành - Vai Trò - Ý nghĩa
14:14 21/08/20 32.908 lượt xem
8
Quy tắc sử dụng các loại dấu trong văn bản
15:32 21/08/20 32.027 lượt xem
Trụ sở chính
 Địa chỉ: Phòng 1709, tòa nhà 17T7, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
 Điện thoại: 0242.2617.666 - 0988.56.59.56
 Email: lienhe@tatthanh.com.vn
Chi nhánh
 Địa chỉ: Nhổn, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội
 Điện thoại: 0242.2617.666 - 0988.56.59.56
 Email: lienhe@tatthanh.com.vn
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCSJnQS2GEQAjJPZm4g8Pupw
Twitter
Facebook
http://facebook.com/tatthanh.com.vn
Facebook
http://facebook.com/tatthanh.com.vn
Instagram
Popup trượt bên trái web
Popup trượt bên phải web