Graphic design là gì? Ngành Graphic design là làm gì?

Graphic design là gì? Graphic design là làm gì? Nếu bạn yêu thích đồ họa, muốn trở thành một design chuyên nghiệp trong ngành graphic design. Hãy nắm rõ các yếu tố sau đây

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
16:39 20/08/20 trong Kiến thức website
16:39 20/08/20 474 lượt xem
Graphic là gì? Graphic design là gì? Ngành Graphic design là làm gì? Bạn có đang có cùng nhưng câu hỏi như vậy?

Bài viết này, công ty thiết kế website trọn gói Tất Thành xin đưa ra tất tần tậ các thông tin cầ thiết về Graphic design, các yếu tố quan trọng của nó, cách làm hiệu quả nhất.

Graphic design là gì? 

Graphic design là tên tiếng anh, nếu dịch ra tiếng Việt nó có nghĩa là Thiết kế đồ họa. Nếu bạn không rành về tiếng anh, chắc chắn bạn sẽ khó mà biết được Graphic design là gì? 

Thiết kế đồ họa là sử dụng sự sáng tạo giải quyết tất cả các vấn đề thông qua kiểu chữ, văn bản, hình ảnh minh họa, biểu tượng. Nó được xem là một cách giao tiếp trực quan và biểu hiện thẩm mỹ để thể hiện các ý tưởng và thông điệp bằng cách sử dụng các yếu tố và công cụ đồ họa khác nhau.

Bạn cũng có thể hiểu đơn giản, Graphic design là truyền đạt một số ý tưởng hoặc thông điệp nhất định thông qua hình ảnh. Những hình ảnh này có thể đơn giản như logo doanh nghiệp hoặc phức tạp như các trang thiết kế web.
 
Graphic design là gì? Ngành Graphic design là làm gì?

Vậy, ví dụ dễ hiểu về Graphic design là gì? 

Tất cả các ví dụ dễ hiểu nhất về thiết kế đồ họa bao gồm rất nhiều thứ có ngay ở xung quanh bạn. Có thể bạn đã biết rõ các sản phẩm Graphic design là gì nhưng không biết đích thị về nó. Các vị dụ đơn giản về Graphic design là: áp phích, bìa sách, nhãn sản phẩm, logo, danh thiếp, bảng hiệu, bố cục trang web, ứng dụng di động, giao diện phần mềm, bao bì... và hàng loạt các sản phẩm khác nữa.

Hiện nay, ngành Graphic design là một trong những nghành nghề cực Hot được trọng dụng. Bởi hầu hết các công ty sử dụng thiết kế đồ họa cho việc quảng bá và bán sản phẩm thông qua quảng cáo, nó có thể là các trang web, logo thương hiệu, áp phích, sách, báo... để truyền tải thông tin phức tạp một cách rõ ràng, nhận diện thương hiệu tốt nhất.

Giờ thì bạn đã hiểu Graphic design là gì, ngành Graphic design sẽ cần phải làm gì và công việc này sẽ được tuyển dụng ở đâu rồi chứ? Nếu bạn là một người yêu thích thiết kế đồ họa, thích sáng tạo ý tưởng để truyền đạt thông tin bằng hình ảnh. Đừng bỏ qua các yếu tố quan trọng nhất về thiết kế đồ họa mà Tất Thành sắp liệt kê ở dưới đây.

Các loại thiết kế đồ họa 

Muốn trở thành một Designer chuyên nghiệp, bạn nên bắt đầu bằng việc tìm hiểu các loại Graphic design là gì? 

1. Thiết kế đồ họa nhận diện thương hiệu

Thương hiệu là mối quan hệ giữa một doanh nghiệp hoặc tổ chức và đối tượng của nó. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều muốn xây dựng cho mình một thương hiệu tốt được nhiều người biết đến. Tất cả sẽ nhờ cả vào thiết kế đồ họa nhận diện thương hiệu. Các yếu tố trực quan của nhận diện thương hiệu đóng vai trò là bộ mặt của thương hiệu, truyền đạt những phẩm chất, giá trị vô hình đó thông qua hình ảnh, hình dạng và màu sắc đến các đối tượng.

Vậy, các sản phẩm nhận diện thương hiệu cần Graphic design là gì? Nằm trong bộ nhận diện thương hiệu bao gồm: logo, danh thiếp, hồ sơ năng lực, catalogue,....

Graphic design là gì? Ngành Graphic design là làm gì? 1
Thiết kế logo

Công việc của Graphic design là tạo ra các kiểu chữ, bảng màu, biểu tượng và thư viện hình ảnh đại diện biểu trưng cho tính cách của thương hiệu. Bộ nhận diện thương hiệu cần đảm bảo tính nhất quán của thương hiệu trong suốt các sản phẩm trong tương lai.

2. Graphic design trong Tiếp thị & Quảng cáo

Hầu hết mọi người nghĩ về thiết kế đồ họa sinh ra để tiếp thị và quảng cáo. Bạn có chung một suy nghĩ như vậy không?

Các công ty đều rất nỗ lực tiếp thị và luôn đẩy mạnh tiếp thị bằng nhiều hình thức khác nhau để thành công và tiếp tục đưa ra cá đối tượng mục tiêu của họ. 

Nếu bạn muốn tiếp thị hiệu quả và thành công, bạn không thể không sử dụng đến thiết kế đồ họa. Bởi Graphic design là cách để bạn tiếp thị tuyệt vời hơn, thu hút mọi người bằng các hình ảnh, thông điệp rõ ràng, ấn tượng. Giúp các tổ chức quảng bá và giao tiếp hiệu quả hơn. 

Graphic design là gì? Ngành Graphic design là làm gì? 2
Thiết kế tờ rơi bất động sản

Các công ty lớn hiện nay đều có riêng các bộ phận chuyên về thiết kế đồ họa. Các ví dụ về Graphic design trong Tiếp thị & Quảng cáo hiện nay bao gồm:
 • Bưu thiếp, tờ rơi, Tạp chí và quảng cáo trên báo, Áp phích, băng rôn, biển quảng cáo
 • Đồ họa thông tin
 • Tài liệu quảng cáo
 • Mẫu tiếp thị qua email
 • Thuyết trình PowerPoint
 • Menu
 • Quảng cáo truyền thông xã hội, biểu ngữ 
 • Hình ảnh cho các trang web và blog

Vậy, yêu cầu dành cho những người làm trong ngành Graphic design là gì? Các nhà thiết kếđồ họa cần có kỹ năng sáng tạo tuyệt vời, thành thạo một số ứng dụng thiết kế đồ họa, bố cục và trình bày. Biết in ấn, tiếp thị và quảng cáo trực tuyến. Tủy thuộc xem bạn là Người thiết kế đồ họa, nhà thiết kế web, nhà thiết kế hình ảnh hay một công việc nào khác.

3. Graphic design giao diện người dùng

Giao diện người dùng (UI) là cách người dùng tương tác với thiết bị hoặc ứng dụng. Giao diện mà bạn thưởng thấy trên các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, máy tính với các ứng dụng, phần mềm. Thiết kế giao diện người dùng là quá trình thiết kế giao diện để làm cho chúng dễ sử dụng và cung cấp trải nghiệm thân thiện với người dùng.

Giao diện người dùng bao gồm tất cả những thứ mà người dùng tương tác với màn hình, bàn phím và chuột. Tại thời điểm hiện tại, thiết kế giao diện người dùng hiện đang tập trung vào trải nghiệm hình ảnh của người dùng. Thiết kế các yếu tố đồ họa trên màn hình như nút, menu, micro tương tác, và nhiều hơn nữa.  

Nếu bạn chưa biết những người làm trong graphic design là làm gì? Công việc của họ chuyên về các ứng dụng máy tính để bàn, ứng dụng di động, ứng dụng web và trò chơi.

Graphic design là gì? Ngành Graphic design là làm gì? 3
Graphic design giao diện người dùng


Ví dụ đơn giản về thiết kế đồ họa giao diện người dùng: 

 • Thiết kế trang web
 • Giao diện trò chơi
 • Thiết kế ứng dụng, phân mềm

 Yêu cầu công việc của graphic design là gì? 

Người thiết kế giao diện người dùng ngoài các ứng dụng đồ họa, họ cần có kiến ​​thức về các ngôn ngữ lập trình như HTML, CSS và JavaScript.

4. Thiết kế đồ họa xuất bản

Ấn phẩm là những tác phẩm dài giao tiếp với khán giả, bạn có thể thấy đơn giản nhất qua sách, báo, tạp chí hay tất cả những ấn phẩm được in ấn, xuất bản.

Công việc chính của các nhà thiết kế đồ họa chuyên về các ấn phẩm là làm việc với các biên tập viên và nhà xuất bản để tạo ra bố cục của sản phẩm. Kiểu chữ được lựa chọn cẩn thận và các yếu tố khác bao gồm nhiếp ảnh, đồ họa biểu tượng và các hình minh họa.

Graphic design là gì? Ngành Graphic design là làm gì? 4
 Thiết kế đồ họa xuất bản

Ví dụ về thiết kế đồ họa xuất bản

 • Sách
 • Báo
 • Bản tin
 • Tạp chí
 • Báo cáo thường niên

5. Thiết kế đồ họa bao bì

Hầu hết các sản phẩm hiện nay đều cần đến hình thức đóng gói để bảo vệ cho các sản phẩm bên trong hoặc dễ dàng hơn để lưu trữ, phân phối, vận chuyển và bán. Đó chính là thiết kế bao bì.

Thiết kế bao bì là một công cụ tiếp thị cực kỳ giá trị. Bao bì ở đây bao gồm: hộp, chai và túi. Mỗi bao bì là một cơ hội để bạn tiếp thị chúng đến khách hàng.  

Graphic design là gì? Ngành Graphic design là làm gì? 5
Thiết kế bao bì

Ngoài các loại thiết kế đồ họa kể trên, vẫn còn một số loại thiết kế đồ họa (graphic design) như: 

 • Thiết kế đồ họa chuyển động 
 • Thiết kế đồ họa môi trường
 • Thiết kế đồ họa sản phẩm công nghiệp
 • ....

Graphic design là một trong những ngành, lĩnh vực Hot và vẫn không ngừng phát triển. Giờ thì bạn đã hiểu Graphic design là gì? Ngành Graphic design là làm gì rồi chứ? Đừng bỏ qua các bài viết chúng tôi sắp chia sẻ trong thời gian tới để cập nhật nhanh nhất các thông tin về thiết kế đồ họa.

Rakuten Là Gì? Hướng Dẫn Cách Mua Hàng Trên Rakuten Nhật Bản

Rakuten là gì? Hướng dẫn cách tự mua hàng trên Rakuten Nhật Bản nhanh chóng, an toàn. Xem ngay bài viết để cùng Tất Thành thực hiện các mua hàng trên Rakuten dễ dàng nhất nhé.

16:00 01/09/20 677 lượt xem
Đấu Giá Ebay Là Gì? Cách Đấu Giá Trên Ebay 【Tỷ Lệ Thắng 99%】

Đấu giá Ebay là gì? Chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn cách đấu giá trên Ebay Mỹ chuyên nghiệp nhất ✅ Tỷ lệ thắng cao ✅ Tối ưu giá ✅ Đặt hàng về nhanh. Xem ngay đi!

15:58 01/09/20 656 lượt xem
Ebay Là Gì? Cách Mua Hàng Trên Ebay Về Việt Nam Đảm Bảo

Ebay là gì? Bạn muốn biết cách mua hàng trên Ebay về Việt Nam? Những kinh nghiệm mua hàng trên Ebay giúp bạn mua sắm dễ dàng, tiết kiệm tối đa chi phí. Xem ngay!

15:57 01/09/20 680 lượt xem
Bestbuy là gì? Cách mua hàng trên Bestbuy về Việt Nam

Bestbuy là gì? Có nên mua hàng trên Bestbuy hay không? Hướng dẫn cách mua hàng trên Bestbuy về Việt Nam nhanh chóng. Xem ngay nếu bạn muốn mua hàng trên Bestbuy

15:56 01/09/20 743 lượt xem
Top 10 Trang Web Bán Hàng Online Nhật Bản Uy Tín

Thị trường bán hàng online ở Nhật Bản cũng đang phát triển không ngừng vì chính sự tiện ích, tiết kiệm của nó. Dưới đây là Top 10 trang website bán hàng online ở Nhật Bản uy tín

15:51 01/09/20 598 lượt xem
Top 10 Các Trang Bán Hàng Online Nổi Tiếng Uy Tín Tại Việt Nam

Tất Thành giới thiệu Top 10 trang web online được đánh giá là sôi động nhất thị trường mua bán trực tuyến tại Việt Nam hiện nay.

15:49 01/09/20 546 lượt xem
Top 10 trang web bán hàng online Mỹ uy tín

Bạn muốn mua hàng nội địa Mỹ nhưng không biết trang web bán hàng online Mỹ nào uy tín, đảm bảo chất lượng? Vậy mời bạn theo dõi bài viết dưới đây, Tất Thành sẽ gửi ý cho bạn top 10 trang web bán hàng online Mỹ uy tín để bạn tham khảo

15:49 01/09/20 555 lượt xem
Top 10 trang web bán hàng online Trung Quốc uy tín

Bạn đang muốn tìm kiếm những trang web bán hàng online Trung Quốc giá rẻ để sử dụng. Trong bài viết này, Tất Thành sẽ giới thiệu đến bạn những trang web bán hàng online Trung Quốc uy tín.

15:48 01/09/20 444 lượt xem
Top 10 các trang web bán hàng online Hàn Quốc uy tín nhất

Các sản phẩm của Hàn Quốc rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn Top 10 Trang website bán hàng online Hàn Quốc uy tín để bạn có thể thoải mái mua sắm.

15:47 01/09/20 887 lượt xem
Top 10 trang website bán hàng online Đài Loan uy tín nhất

Các sản phẩm, đồ dùng của Đài Loan được nhiều người tiêu dùng Việt Nam tìm kiếm sử dụng. Bạn đang không biết trang website bán hàng online Đài Loan nào uy tín? Vậy hãy theo dõi tiếp bài viết, Tất Thành gửi đến bạn những chia sẻ hữu ích.

15:46 01/09/20 4.541 lượt xem
Top 10 Website Bán Hàng Trực Tuyến Tại Úc Uy Tín Nhất

Bạn có nhu cầ tím kiếm trang web mua, bán hàng online Úc nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm nên không biết địa chỉ nào uy tín, chất lượng? Đừng lo lắng, vì sau đây Tất Thành sẽ gợi ý Top 10 Trang web bán hàng trực tuyến tại Úc uy tín nhất để bạn tham khảo.

15:45 01/09/20 473 lượt xem
M&A là gì? Tìm hiểu về M&A và các thương vụ tại Việt Nam

M&A là hoạt động mua bán và sát nhập các doanh nghiệp trên thị trường. Tìm hiểu về M&A và các thương vụ M&A tại Việt Nam.

17:29 20/08/20 5.879 lượt xem
Những Câu Slogan Hay Về Chăm Sóc Khách Hàng

Nếu bạn đang làm trong ngành dịch vụ, bạn chuẩn bị bắt đầu khóa đào tạo dịch vụ khách hàng hay chuẩn bị cho một sự kiện dành cho khách hàng, một câu slogan hay về chăm sóc khách hàng là cách để chào đón khách hàng của bạn.

17:22 20/08/20 2.250 lượt xem
Tuyển Tập Slogan Hay Cho Quán Ăn - Lời Hay Ý Đẹp Về Ăn Uống

Tuyển tập slogan hay cho quán ăn - lời hay ý đẹp về ăn uống vừa Hot, hài hước, dí dỏm nhưng không kém phần văn minh lịch sự. Xem ngay những câu nói hay về đồ uống, thực phẩm cực chất sau đây

17:20 20/08/20 7.988 lượt xem
Kinh doanh quốc tế là gì?

Kinh doanh quốc tế là gì? Nó có những lợi ích và khó khăn gì? Làm thế nào để bạn có thể kinh doanh quốc tế thành công?

17:15 20/08/20 3.813 lượt xem
Tết Bán Gì Chạy Nhất? Kinh Doanh Gì Dịp Tết 2020 Vốn Ít Lời Nhiều?

Tết bán gì chạy nhất? Gần Tết nên kinh doanh gì? Vốn nhỏ thì kinh doanh gì dịp tết 2020? Chưa biết Kinh doanh mặt hàng gì bán chạy nhất ngày tết thì xem ngay đi!

17:07 20/08/20 4.148 lượt xem
120+ Câu Slogan Bảo Vệ Môi Trường ẤN TƯỢNG NHẤT!

Bạn đang gặp khó khăn trong việc sáng tạo một ý tưởng Slogan bảo vệ môi trường cho chiến dịch bảo vệ môi trường sắp tới? Bạn mong muốn slogan chiến dịch của mình thật ấn tượng, ý nghĩa, khác biệt và có sức tác động lớn đến mọi người?

16:59 20/08/20 1.550 lượt xem
Danh sách báo điện tử hàng đầu Việt Nam [Update T1/2020]

Top 10 Danh sách báo điện tử hàng đầu Việt Nam được xếp hạng bởi Alexa - Cập nhật mới nhất tháng 1/2020.

16:47 20/08/20 19.105 lượt xem
Lịch sử biểu trưng Google: Sự "tiến hóa" mạnh mẽ qua 20 năm

Nếu bạn tò mò về lịch sử biểu trưng Google, bài viết này là giành cho bạn. Trong chưa đầy 2 thập kỷ, logo của Google đã trở thành một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất trên toàn thế giới.

16:42 20/08/20 3.319 lượt xem
1
12 Phong cách lãnh đạo phổ biến
10:19 16/04/20 139.238 lượt xem
2
Cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết nhất!
15:53 21/08/20 86.620 lượt xem
3
Chiến thuật làm hậu vệ trong sân bóng đá mini
14:34 19/02/20 77.088 lượt xem
4
Những câu Slogan hay trong kinh doanh "CHẠM" tới 💘 Khách hàng!
15:06 20/08/20 76.507 lượt xem
5
Thương hiệu là gì? Các định nghĩa cơ bản liên quan đến thương hiệu
14:15 21/08/20 55.383 lượt xem
6
Vlog là gì? Vlogger là gì
15:59 21/08/20 37.755 lượt xem
7
EU là gì? Lịch sử hình thành - Vai Trò - Ý nghĩa
14:14 21/08/20 32.906 lượt xem
8
Quy tắc sử dụng các loại dấu trong văn bản
15:32 21/08/20 32.026 lượt xem
Trụ sở chính
 Địa chỉ: Phòng 1709, tòa nhà 17T7, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
 Điện thoại: 0242.2617.666 - 0988.56.59.56
 Email: lienhe@tatthanh.com.vn
Chi nhánh
 Địa chỉ: Nhổn, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội
 Điện thoại: 0242.2617.666 - 0988.56.59.56
 Email: lienhe@tatthanh.com.vn
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCSJnQS2GEQAjJPZm4g8Pupw
Twitter
Facebook
http://facebook.com/tatthanh.com.vn
Facebook
http://facebook.com/tatthanh.com.vn
Instagram
Popup trượt bên trái web
Popup trượt bên phải web