Giữ đúng vai trò, thể hiện đúng vai trò?!

Trong Góc tản mạn, chuyện đời, chuyện nghề này, thiết kế website Tất Thành xin được chia sẻ với bạn một chút về câu truyện: giữ đúng vai trò, thể hiện đúng vai trò

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
10:50 16/04/20 trong Lãnh đạo
10:50 16/04/20 1.071 lượt xem
Mục lục

Trong Góc tản mạn, chuyện đời, chuyện nghề này, Tất Thành xin được chia sẻ với bạn một chút về câu truyện: giữ đúng vai trò, thể hiện đúng vai trò?! Câu truyện này được được các bậc cao nhân truyền lại. Bản thân tập thể Tất Thành và mỗi thành viên đều từng va vấp một hoặc vài vấn đề như này trong công việc, trong cuộc sống. Chính vì vậy, chúng tôi chia sẻ một vài góc nhìn, một vài lời bình. Biết đâu điều đó giúp được chút nào đó cho cuộc sống của mỗi người.

Giữ đúng vai trò, thể hiện đúng vai trò?!

Truyện bắt đầu từ một câu nói trong bộ sách Tứ Thư. Trong sách có đoạn:

"Là vua. Hãy ra vua. Hoàn thành phận sự và trách nhiệm của mình.

Làm quan. Hãy ra quan. Hoàn thành đúng phận sự và trách nhiệm của mình.

Là dân. Hãy ra dân. Hoàn thành đúng phận sự và trách nhiệm của mình".

Bà một cách mở rộng thì có thể suy luận tiếp:

TRONG GIA ĐÌNH:

"Là bố mẹ. Hãy ra bố mẹ. Hãy hoàn thành phận sự và trách nhiệm của bố mẹ.

Làm con. Hãy ra con. Hoàn thành phận sự và trách nhiệm của bậc làm con.

Làm anh/chị. Hãy ra anh/chị. Hoàn thành phận sự và trách nhiệm của bậc làm anh/chị.

Làm em. Hãy ra em. Hoàn thành phận sự và trách nhiệm của bậc làm em."

TRONG CÔNG VIỆC

"Là sếp. Hãy ra sếp. Hãy hoàn thành phận sự và trách nhiệm của người làm sếp.

Làm quản lý. Hãy ra quản lý. Hãy hoàn thành phận sự và trách nhiệm của một người làm quản lý.

Làm nhân viên. Hãy ra nhân viên. Hãy hoàn thành phận sự và trách nhiệm của một người làm nhân viên."

Lời trong sách Tứ Thư của vĩ nhân Khổng tử do học trò Chu Hy viết lại thật hay, thật nhiều ý nghĩa sâu xa. Nếu ai chịu khó bình tâm suy nghĩ suy luận sẽ thấy đây là đỉnh cao của cách thức tổ chức xã hội, tổ chức gia đình, tổ chức công việc. Sao cho mọi thứ thực sự là chính nó. Bởi mỗi thành phần mà hoàn thành được đúng vai trò, trách nhiệm của mình đã là tuyệt vời rồi.

Tại sao ngày nay xã hội lại đảo điên. Bởi, mọi thứ không vận hành đúng theo trật tự vốn có của nó. Vua thì không ra vua. Quan không ra quan. Dân thì không ra dân. Cha mẹ không ra cha mẹ. Anh chị không ra anh chị. Em không ra em. Sếp không ra sếp. Quản lý không ra quản lý. Nhân viên không ra nhân viên. Vua không hoàn thành phận sự và trách nhiệm của vua. Quan không hoàn thành trách nhiệm và phận sự của quan. Dân không hoàn thành trách nhiệm và phận sự của dân. Cha mẹ không hoàn thành trách nhiệm và phận sự của cha mẹ. Anh chị không hoàn thành trách nhiệm và phận sự của anh chị. Em không hoàn thành trách nhiệm và phận sự của bậc làm em. Sếp không hoàn thành trách nhiệm và phận sự của sếp. Quản lý không hoàn thành trách nhiệm và phận sự của quản lý. Nhân viên không hoàn thành trách nhiệm và phận sự của nhân viên.

Thế họ làm gì?... Mỗi người họ toàn làm việc của người khác, toàn để ý việc của người khác, toàn yêu cầu người khác.... còn việc của mình, thuộc trách nhiệm và phận sự của mình thì họ chẳng làm. Họ để ý và tham gia quá nhiều vấn đề một cách không cần thiết. Vì vậy, họ chẳng chú tâm làm việc của mình. Họ đem sự thành bại của người khác ra để đánh giá, để bào chữa cho thất bại của những việc trong trách nhiệm và phận sự của bản thân. Vì họ không tập trung vào việc, phận sự của họ nên họ thường thất bại hoặc không phát huy hết được tiềm năng của bản thân vốn có.

Thiết kế website Tất Thành là một công ty. Chính vì vậy Tất Thành xin được chia sẻ, phân tích về hai chủ đề: Sếp - Quản lý - Nhân viên và Bố mẹ - Anh chị - Em để mọi người hiểu về nội dung trên nhất. Còn chủ đề Vua - Quan - Dân thì thiết kế website Tất Thành xin được phân tích trong một bài viết khác.

Bài học trên là một bài học hay. Có nhiều ý nghĩa. Vậy làm thế nào để bắt đầu hiểu và ứng dụng?

ĐẦU TIÊN: BẠN PHẢI HIỂU RÕ MÌNH LÀ AI, VAI TRÒ/PHẬN SỰ, TRÁCH NHIỆM CỦA MÌNH LÀ GÌ?

Bởi chỉ có hiểu rõ thì bạn mới có thể làm đúng, làm tốt được. Thường thì rất nhiều người không hiểu rõ điều này. Nên có nhiều khi làm với ý tốt nhưng lại sai vai trò/trách nhiệm dẫn đến làm việc không có hiệu quả hoặc phát sinh nhiều vấn đề.

"Là sếp. Hãy ra sếp". Là sếp tức là gì? Sếp là người có quyền lớn nhất và trách nhiệm lớn nhất trong một công ty, một tổ chức; người có quyền và trách nhiệm đưa ra những quyết định cuối cùng, quyết định sự tồn tại và phát triển của công ty, tổ chức. Và mỗi nhân viên, quản lý sẽ là người tham gia, có ảnh hưởng và chịu sự ảnh hưởng của mỗi quyết định ấy. Trong các bổn phận và trách nhiệm ý thì có những bổn phận và trách nhiệm:

  • Đưa công ty, tổ chức ngày càng phát triển.
  • Đưa đời sống vật chất (là chính) và tinh thần của những người làm việc trong công ty, tổ chức ngày càng được nâng cao.

Đó là những điều quan trọng nhất. Những thứ khác, cũng có vai trò nhưng không quan trọng bằng hai điều trên. Nếu không làm được hai điều như trên thì người làm sếp đã thất bại trên vai trò và trách nhiệm của mình. Còn bất kể có điều gì khác, nếu người làm sếp làm được hai điều trên thì đã hoàn thành trách nhiệm và sứ mệnh của một người làm sếp. Người làm sếp cần luôn suy nghĩ và tìm tòi con đường, cách thức để hiện thực hóa hai mục tiêu, sứ mệnh và trách nhiệm bên trên.

Vậy cấp quản lý là ai? Vai trò của họ là gì?. Mỗi một công ty, tổ chức thường gồm phòng ban, bộ phận, đội nhóm. Người đứng đầu đội nhóm ấy, thay mặt công ty, tổ chức làm việc và thực hiện vai trò, trách nhiệm đối với mỗi người trong từng đơn vị ấy.

  • Vậy phải chăng người quản lý không được tham gia bất kỳ việc gì đối với các "quyền, vai trò, trách nhiệm của sếp"? Đúng, người quản lý là người cố vấn, bổ sung thông tin, chia sẻ góc nhìn để hỗ trợ sếp ra quyết định. Các quản lý có vai trò rất quan trọng. Có thể coi là máu, là trái tim của cơ thể, nhưng họ không thể quyết định thay trung ương là bộ óc.
  • Thế quản lý phải chăng là bù nhìn? Không phải, không phải là bộ óc, nhưng là mạch máu, là trái tim, họ cũng có những vai trò nhất định. Và trong một mối quan hệ giữa người làm sếp và quản lý là một mối quan hệ cộng hưởng. Người quản lý đi theo định hướng, tính cách, quản điểm, góc nhìn, năng lực,... của người làm sếp để cùng phát triển song song với sự phát triển của tổ chức. Nếu các chiến lược, định hướng,... của người làm sếp không đưa "Đưa đời sống vật chất (là chính) và tinh thần của những người làm việc trong công ty, tổ chức ngày càng được nâng cao" thì rồi người quản lý ý cũng sẽ hoặc bắt buộc phải chuyển sang tổ chức khác. Thế nên, người làm sếp tưởng chừng có quyền lực "vô hạn" nhưng thực tế, họ cũng phải chịu trách nhiệm rất lớn. Mỗi quyết định đúng đắn của người làm sếp sẽ đưa tổ chức phát triển. Còn mỗi quyết định sai thì sẽ phá hủy hoặc làm suy yếu tổ chức đó. Và họ chính là người bị thiệt hại đầu tiên và trước tiên nhất. Sau đó là đến người khác.
  • Người quản lý làm gì? Họ cần tìm hiểu và đi theo định hướng, chiến lược của người đứng đầu tổ chức (sếp). Họ sẽ là một mắt xích quan trọng để kết nối, phối hợp với nhân viên mình quản lý để thực hiện quyết định, hiện thực tầm nhìn, chiến lược, định hướng của người đứng đầu tổ chức.
  • Họ được làm gì? Họ được quyết định trong bộ phận quản lý của họ và theo định hướng chung của tổ chức và sếp. Nếu khi họ đã hiện thực hóa nhiều quyết định, hướng đi của sếp mà không đạt kết quả khả quan thì họ có quyền rời bỏ tổ chức đó, rời bỏ vị sếp đó. Còn đúng là họ không có quyền quyết định như người làm sếp, người đứng đầu tổ chức. Bởi quyền hạn và trách nhiệm của mỗi người là khác nhau. Họ có thể cung cấp thêm thông tin, cung cấp theo góc nhìn, phân tích, đánh giá của bản thân để hỗ trợ người đứng đầu tổ chức đưa ra quyết định có tỷ lệ đúng cao hơn. Tại sao họ lại chỉ nên tham gia ở mức độ vừa phải như thế và phải tham gia? Vì họ cũng là một thành phần trong tổ chức. Họ được hưởng quyền lợi và chịu ảnh hưởng khi tổ chức phát triển hoặc suy yếu.

Nhân viên là ai? Họ cần làm gì để ra một người nhân viên "xịn", chuyên nghiệp. Họ cần làm gì để hoàn thành sứ mệnh và trách nhiệm của họ?

Xét về mặc cấp bậc thì đúng là nhân viên là vị trí thấp nhất trong một tổ chức, công ty. Tuy nhiên, mỗi người dù là nhân viên, quản lý hay sếp đều có sự mệnh và trách nhiệm của riêng họ. Quyền lợi, áp lực, trách nhiệm rủi ro cũng tương xứng tùy theo từng cấp độ.

Nhân viên không nên tham gia các việc, vấn đề không thuộc về trách nhiệm, vai trò của mình? Tại sao lại như vậy? Tôi cũng là một phần của công ty, của tổ chức cơ mà? Đúng, bạn là một phần của tổ chức, cũng tham gia ảnh hưởng đến sự tồn tại, phát triển hay suy vong của công ty, tổ chức mà bạn đang làm việc. Tuy nhiên, có những vấn đề thuộc vai trò và trách nhiệm của sếp, quản lý thì không nên tham gia, không nên đánh giá, bình phẩm. Tại sao? Bạn có giỏi như quản lý, giỏi như sếp không? @@. Bạn có nhiều trải nghiệm, trình độ và kiến thức như sếp, quản lý không? @@. Khi tổ chức, công ty phá sản hay vỡ nợ thì bạn có bị ảnh hưởng nhiều như sếp, quản lý không? Sự thực là không. Trong các tình huống xấu thì sếp sẽ là người chịu ảnh hưởng lớn nhất, sau đến quản lý. Vì vậy, sếp hay quản lý không thể để bạn quyết thay họ được.

Nhân viên ngoài việc có gắng hoàn thành tốt công việc của bản thân mình, trách nhiệm của mình. Nhân viên vẫn có thể tham gia cung cấp thông tin, cố vấn, chia sẻ góc nhìn để giúp quản lý có những quyết định đúng nhất, tốt nhất trong phòng, bộ phận của mình. Nhân viên cũng có thể cung cấp thông tin, cố vấn, chia sẻ góc nhìn để hỗ trợ sếp ra được những quyết định đúng nhất, tốt nhất, sáng suốt nhất cho công ty, tổ chức. Khi công ty phát triển thì bạn cũng được hưởng lợi một phần từ sự phát triển đó, tùy theo mức độ đóng góp của bạn và đánh giá của quản lý, sếp.

Vậy nhân viên cứ mãi là nhân viên à? Sự thực, người làm sếp tốt, giỏi không bao giờ cất nhắc người làm nhân viên chưa làm tốt việc, vai trò của nhân viên lên làm quản lý cả. Bởi việc ở cấp độ cá nhân, của nhân viên đó mà họ còn không hoàn thành tốt được thì làm sao họ có thể làm tốt công việc của quản lý được. Kiểu như phép cộng, phép trừ còn chưa làm được, chưa làm đúng lại muốn làm phép nhân, phép chia vậy. Cộng trừ còn không giỏi thì liệu có làm được nhân chia không? Tất nhiên là không. Nhân viên trước nhất cần làm tốt vai trò, trách nhiệm của nhân viên  đã.

Nhưng quản lý, sếp không đánh giá đúng năng lực của bạn? Chỉ có hai khả năng xảy ra. Một là đúng như bạn nói, năng lực của sếp, quản lý kém không đánh giá đúng năng lực của bạn. Thế thì bạn hãy tiếp tục cố gắng. Bởi có thể sự cố gắng, kết quả của bạn là có nhưng chưa đủ hoặc chưa đến thời điểm để được cất nhắc, ghi nhận. Còn nếu đã đủ, tất cả là do năng lực, nhận định của sếp, quản lý kém thôi :). Vậy thì tốt nhất là bạn nên chuyển sang công ty khác, tổ chức khác. Bạn có quyền đó mà. Trước khi chuyển, bạn nên cân nhắc những quyền lợi, tiềm năng và khó khăn ở công ty hiện tại và công ty khác để đưa ra quyết định sáng suốt nhất, tốt nhất cho bạn và tổ chức của bạn. Khả năng thứ hai là bạn đang đánh giá quá cao đóng góp, năng bản thân. Việc này bạn cần suy nghĩ kỹ.

Cũng giống như vậy. "Là bố mẹ.  Hãy ra bố mẹ". Bố mẹ là tấm gương cho con cái học tập, là người ươm mầm, chăm sóc để con cái trưởng thành và phát triển, sống tốt với bản thân, gia đình và xã hội. Nếu bố mẹ mà đầu trộm đuôi cướp, gian tà, ác độc,... thì sẽ hủy hoại cả một đời con trẻ. Những người đó phải thay đổi, nếu không họ không xứng đáng là bố mẹ, họ sẽ không hoàn thành đúng với bổn phận, trách nhiệm của một người làm cha làm mẹ.

Viết ra mới thấy là khá dài mới có thể diễn tả hết ý. Tất Thành sẽ tiếp tục chia sẻ với bạn trong một bài viết tiếp theo nhé!

Chúc bạn có một tuần mới vui vẻ, hạnh phúc!

Tác giả: Tatthanh-NB

Rakuten Là Gì? Hướng Dẫn Cách Mua Hàng Trên Rakuten Nhật Bản

Rakuten là gì? Hướng dẫn cách tự mua hàng trên Rakuten Nhật Bản nhanh chóng, an toàn. Xem ngay bài viết để cùng Tất Thành thực hiện các mua hàng trên Rakuten dễ dàng nhất nhé.

16:00 01/09/20 861 lượt xem
Đấu Giá Ebay Là Gì? Cách Đấu Giá Trên Ebay 【Tỷ Lệ Thắng 99%】

Đấu giá Ebay là gì? Chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn cách đấu giá trên Ebay Mỹ chuyên nghiệp nhất ✅ Tỷ lệ thắng cao ✅ Tối ưu giá ✅ Đặt hàng về nhanh. Xem ngay đi!

15:58 01/09/20 816 lượt xem
Ebay Là Gì? Cách Mua Hàng Trên Ebay Về Việt Nam Đảm Bảo

Ebay là gì? Bạn muốn biết cách mua hàng trên Ebay về Việt Nam? Những kinh nghiệm mua hàng trên Ebay giúp bạn mua sắm dễ dàng, tiết kiệm tối đa chi phí. Xem ngay!

15:57 01/09/20 867 lượt xem
Bestbuy là gì? Cách mua hàng trên Bestbuy về Việt Nam

Bestbuy là gì? Có nên mua hàng trên Bestbuy hay không? Hướng dẫn cách mua hàng trên Bestbuy về Việt Nam nhanh chóng. Xem ngay nếu bạn muốn mua hàng trên Bestbuy

15:56 01/09/20 995 lượt xem
Top 10 Trang Web Bán Hàng Online Nhật Bản Uy Tín

Thị trường bán hàng online ở Nhật Bản cũng đang phát triển không ngừng vì chính sự tiện ích, tiết kiệm của nó. Dưới đây là Top 10 trang website bán hàng online ở Nhật Bản uy tín

15:51 01/09/20 882 lượt xem
Top 10 Các Trang Bán Hàng Online Nổi Tiếng Uy Tín Tại Việt Nam

Tất Thành giới thiệu Top 10 trang web online được đánh giá là sôi động nhất thị trường mua bán trực tuyến tại Việt Nam hiện nay.

15:49 01/09/20 739 lượt xem
Top 10 trang web bán hàng online Mỹ uy tín

Bạn muốn mua hàng nội địa Mỹ nhưng không biết trang web bán hàng online Mỹ nào uy tín, đảm bảo chất lượng? Vậy mời bạn theo dõi bài viết dưới đây, Tất Thành sẽ gửi ý cho bạn top 10 trang web bán hàng online Mỹ uy tín để bạn tham khảo

15:49 01/09/20 766 lượt xem
Top 10 trang web bán hàng online Trung Quốc uy tín

Bạn đang muốn tìm kiếm những trang web bán hàng online Trung Quốc giá rẻ để sử dụng. Trong bài viết này, Tất Thành sẽ giới thiệu đến bạn những trang web bán hàng online Trung Quốc uy tín.

15:48 01/09/20 631 lượt xem
Top 10 các trang web bán hàng online Hàn Quốc uy tín nhất

Các sản phẩm của Hàn Quốc rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn Top 10 Trang website bán hàng online Hàn Quốc uy tín để bạn có thể thoải mái mua sắm.

15:47 01/09/20 1.119 lượt xem
Top 10 trang website bán hàng online Đài Loan uy tín nhất

Các sản phẩm, đồ dùng của Đài Loan được nhiều người tiêu dùng Việt Nam tìm kiếm sử dụng. Bạn đang không biết trang website bán hàng online Đài Loan nào uy tín? Vậy hãy theo dõi tiếp bài viết, Tất Thành gửi đến bạn những chia sẻ hữu ích.

15:46 01/09/20 4.837 lượt xem
Top 10 Website Bán Hàng Trực Tuyến Tại Úc Uy Tín Nhất

Bạn có nhu cầ tím kiếm trang web mua, bán hàng online Úc nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm nên không biết địa chỉ nào uy tín, chất lượng? Đừng lo lắng, vì sau đây Tất Thành sẽ gợi ý Top 10 Trang web bán hàng trực tuyến tại Úc uy tín nhất để bạn tham khảo.

15:45 01/09/20 701 lượt xem
M&A là gì? Tìm hiểu về M&A và các thương vụ tại Việt Nam

M&A là hoạt động mua bán và sát nhập các doanh nghiệp trên thị trường. Tìm hiểu về M&A và các thương vụ M&A tại Việt Nam.

17:29 20/08/20 6.071 lượt xem
Những Câu Slogan Hay Về Chăm Sóc Khách Hàng

Nếu bạn đang làm trong ngành dịch vụ, bạn chuẩn bị bắt đầu khóa đào tạo dịch vụ khách hàng hay chuẩn bị cho một sự kiện dành cho khách hàng, một câu slogan hay về chăm sóc khách hàng là cách để chào đón khách hàng của bạn.

17:22 20/08/20 2.516 lượt xem
Tuyển Tập Slogan Hay Cho Quán Ăn - Lời Hay Ý Đẹp Về Ăn Uống

Tuyển tập slogan hay cho quán ăn - lời hay ý đẹp về ăn uống vừa Hot, hài hước, dí dỏm nhưng không kém phần văn minh lịch sự. Xem ngay những câu nói hay về đồ uống, thực phẩm cực chất sau đây

17:20 20/08/20 16.183 lượt xem
Kinh doanh quốc tế là gì?

Kinh doanh quốc tế là gì? Nó có những lợi ích và khó khăn gì? Làm thế nào để bạn có thể kinh doanh quốc tế thành công?

17:15 20/08/20 3.972 lượt xem
Tết Bán Gì Chạy Nhất? Kinh Doanh Gì Dịp Tết 2020 Vốn Ít Lời Nhiều?

Tết bán gì chạy nhất? Gần Tết nên kinh doanh gì? Vốn nhỏ thì kinh doanh gì dịp tết 2020? Chưa biết Kinh doanh mặt hàng gì bán chạy nhất ngày tết thì xem ngay đi!

17:07 20/08/20 4.378 lượt xem
120+ Câu Slogan Bảo Vệ Môi Trường ẤN TƯỢNG NHẤT!

Bạn đang gặp khó khăn trong việc sáng tạo một ý tưởng Slogan bảo vệ môi trường cho chiến dịch bảo vệ môi trường sắp tới? Bạn mong muốn slogan chiến dịch của mình thật ấn tượng, ý nghĩa, khác biệt và có sức tác động lớn đến mọi người?

16:59 20/08/20 6.318 lượt xem
Danh sách báo điện tử hàng đầu Việt Nam [Update T1/2020]

Top 10 Danh sách báo điện tử hàng đầu Việt Nam được xếp hạng bởi Alexa - Cập nhật mới nhất tháng 1/2020.

16:47 20/08/20 19.318 lượt xem
Lịch sử biểu trưng Google: Sự "tiến hóa" mạnh mẽ qua 20 năm

Nếu bạn tò mò về lịch sử biểu trưng Google, bài viết này là giành cho bạn. Trong chưa đầy 2 thập kỷ, logo của Google đã trở thành một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất trên toàn thế giới.

16:42 20/08/20 3.491 lượt xem
1
12 Phong cách lãnh đạo phổ biến
10:19 16/04/20 140.373 lượt xem
2
Cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết nhất!
15:53 21/08/20 86.860 lượt xem
3
Chiến thuật làm hậu vệ trong sân bóng đá mini
14:34 19/02/20 77.279 lượt xem
4
Những câu Slogan hay trong kinh doanh "CHẠM" tới 💘 Khách hàng!
15:06 20/08/20 77.068 lượt xem
5
Thương hiệu là gì? Các định nghĩa cơ bản liên quan đến thương hiệu
14:15 21/08/20 55.547 lượt xem
6
Vlog là gì? Vlogger là gì
15:59 21/08/20 37.960 lượt xem
7
EU là gì? Lịch sử hình thành - Vai Trò - Ý nghĩa
14:14 21/08/20 33.271 lượt xem
8
Quy tắc sử dụng các loại dấu trong văn bản
15:32 21/08/20 32.252 lượt xem
Làm Catalog Là Gì? 6 Bước Làm Catalog Hiệu Quả

Không dưới 1 lần bạn nghe rằng cần làm catalog để thúc đẩy doanh thu, catalog là công cụ tiếp thị mạnh mẽ... Vậy, làm catalog là làm gì? Tham khảo bài viết dưới đây để biết catalog là gì và các công việc cần làm để có catalog chất lượng, hiệu quả.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:38 01/09/20 trong Thương hiệu
14:38 01/09/20 1.135 lượt xem
Các loại giấy in catalogue phổ biến hiện nay

Giấy in catalogue là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế catalogue. Mỗi loại giấy lại có những đặc điểm riêng, phù hợp với trường hợp khác nhau. Các loại giấy in catalogue phổ biến có thể kể đến như giấy tráng màu, matte, trang bóng, mịn, v.v

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:35 01/09/20 trong Thương hiệu
14:35 01/09/20 1.823 lượt xem
Phần mềm thiết kế catalogue phổ biến nhất hiện nay

Chỉ khi lựa chọn đúng phần mềm thiết kế catalogue, bạn mới có được sản phẩm hiệu quả nhất với ít công sức và trong thời gian ngắn nhất. Cùng tìm hiểu các phầm mềm thiết kế catalogue chuyên nghiệp trong bài viết dưới đây.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:32 01/09/20 trong Thương hiệu
14:32 01/09/20 5.115 lượt xem
Những phần mềm thiết kế hồ sơ năng lực đỉnh nhất

Phần mềm thiết kế hồ sơ năng lực là công cụ hữu hiệu cũng là trợ thủ đắc lực giúp bạn hoàn thành một ấn phẩm Profile cho công ty đẹp mắt. Dưới đây là các phần mềm thiết kế profile giúp bạn thao tác nhanh, chính xác nhất

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:30 01/09/20 trong Thương hiệu
14:30 01/09/20 3.096 lượt xem
Thiết kế túi quà Tết 2021 | 1000+ Mẫu thiết kế túi đựng quà Tết đẹp

Thiết kế túi quà Tết Đẹp – Sang – Bền – Rẻ. Những mẫu thiết kế túi đựng quà Tết sẽ thay bạn trao gởi yêu thương và tri ân đến những người mà bạn trân trọng nhất.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:12 01/09/20 trong Thương hiệu
11:12 01/09/20 2.265 lượt xem
Thiết kế Túi Giấy Đẹp - Mang thương hiệu đi khắp mọi nơi

Mẫu thiết kế TÚI GIẤY ĐẸP có thể giúp sản phẩm của bạn trông CAO CẤP hơn ✅Tăng 200% doanh thu ✅ Mang thương hiệu đi khắp mọi nơi, nhờ thiết kế túi giấy đẹp mang thương hiệu riêng.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:09 01/09/20 trong Thương hiệu
11:09 01/09/20 4.768 lượt xem
100+ Mẫu Thiết Kế Túi Cà Phê Đẹp Siêu Cấp 2020

100 thiết kế túi cà phê đẹp và ấn tượng nhất 2020 đến từ các thương hiệu cà phê nổi tiếng của Việt Nam và trên thế giới. Xem ngay kho mẫu thiết kế túi cà phê đẹp siêu cấp!

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:05 01/09/20 trong Thương hiệu
11:05 01/09/20 1.534 lượt xem
Thiết kế túi đựng mỹ phẩm đẹp nổi bật so với đối thủ‎

Thiết kế túi đựng mỹ phẩm phải thể hiện được vẻ Thời Thượng và Cao Cấp. Xem ngay 1000+ Mẫu Thiết kế túi đựng mỹ phẩm Đẹp – Sang Trọng giúp đánh bật mọi đối thủ!

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:04 01/09/20 trong Thương hiệu
11:04 01/09/20 1.130 lượt xem
100+ mẫu thiết kế bao bì bánh kẹo đẹp siêu cấp 2020

Thiết kế bao bì bánh kẹo đẹp cần nhất là gợi được cảm giác tò mò và kích thích vị giác người tiêu dùng, thúc đẩy nhanh chóng quyết định mua hàng. Tham khảo ngay!

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:02 01/09/20 trong Thương hiệu
11:02 01/09/20 2.776 lượt xem
9 Xu Hướng Thiết Kế Bao Bì Hứa Hẹn Phá Đảo 2020

Những xu hướng thiết kế bao bì 2020 được Tất Thành giới thiệu trong bài dưới đây sẽ là một định hướng đúng đắn cho các quy luật thiết kế bao bì sản phẩm của năm 2020. Cùng khám phá ngay !

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:00 01/09/20 trong Thương hiệu
11:00 01/09/20 916 lượt xem
Thiết kế brochure tại Hà Nội Uy tín - Chuyên nghiệp

Nhận báo giá dịch vụ thiết kế Brochure tại Hà Nội của Tất Thành ✩ Trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp, sáng tạo với giá tốt nhất ✩ Khám phá hàng nghìn mẫu brochure ấn tượng cho mọi lĩnh vực ngay hôm nay!

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
10:43 01/09/20 trong Thương hiệu
10:43 01/09/20 1.702 lượt xem
Cách thiết kế brochure thực sự ấn tượng & nổi bật

Chúng ta luôn biết rằng brochure cho vai trò tiếp thị quan trọng đối với doanh nghiệp và cần thiết kế nó sao cho nổi bật và thu hút được sự chú ý của mọi người. Nhưng, làm sao để thiết kế brochure đẹp? Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn cách thiết kế brochure thật nổi bật và ấn tượng.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
10:40 01/09/20 trong Thương hiệu
10:40 01/09/20 700 lượt xem
Top Các Trang Web Học Tập Miễn Phí Nhất Định Bạn Cần Biết

Hiện nay, khi internet ngày càng phát triển và trở nên phổ biến, các trang web học tập miễn phí cũng được xây dựng, phát triển với mục tiêu xóa bỏ mọi rào cản về chi phí, khoảng cách và kiến thức giữa người với người

14:48 01/09/20 7.083 lượt xem
Cộng đồng trực tuyến là gì? Mục đích của Online Brand community là gì?

Cộng đồng trực tuyến là gì? Như thế nào là cộng đồng trực tuyến. Những yếu tố nào sau đây tạo nên một cộng đồng trực tuyến (online brand community). Mục đích của Online brand community là gì? Cùng tìm hiểu tại bài viết!

16:17 21/08/20 7.986 lượt xem
100+ Theme Wordpress Nội Thất || Theme Wordpress Nội Thất Free 2020

Trong bài viết này, thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn 100+ mẫu theme wordpress đẹp, bạn có thể tham khảo những theme này để làm nguồn ý tưởng thiết kế những website nội thất đẹp, ấn tượng

16:13 21/08/20 1.430 lượt xem
Viết đúng chính tả cho Seoer: (KHÔNG DỄ MÀ CŨNG DỄ)

Viết sai lỗi chính tả là một trong những yếu huyệt của người làm Seo (Seoer). Các Seoer thường chỉ quan tâm đến các checklist viết bài chuẩn SEO, các kỹ thuật link building, viral social.. mà bỏ qua phần chính tả.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:26 01/09/20 trong Seo website
14:26 01/09/20 2.970 lượt xem
Similarweb là gì? Hướng dẫn sử dụng similarweb chi tiết nhất!

SimilarWeb là gì? Similarweb là Công cụ phân tích website toàn diện. Điều thú vị nhất là Similar Web rất linh hoạt, không chỉ giúp bạn phân tích website của mình mà có thể truy cập thông tin những website khác.

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
14:59 20/08/20 trong Seo website
14:59 20/08/20 9.761 lượt xem
Cách Seo không Backlink cần ít liên kết - [Case study 2019]

Chia sẻ case study Seo KHÔNG backlink: tư duy, thời gian triển khai, phương pháp, cách làm và kết quả thực tế mình đã triển khai SEO theo cách của người làm nội dung

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
16:47 06/05/20 trong Seo website
16:47 06/05/20 2.452 lượt xem
Keyword Intent hiểu ý định từ khóa và mục đích tìm kiếm

Keyword Intent là gì? Tìm hiểu ý định từ khóa và phân loại mục đích tìm kiếm Search intent gồm: từ khóa thông tin, điều hướng hay giao dịch để viết nội dung

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
16:46 06/05/20 trong Seo website
16:46 06/05/20 2.843 lượt xem
Thủ thuật tìm kiếm mọi thông tin với Google Power Search

Google là kho tài nguyên kiến thức vô giá. Bài viết này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng sử dụng Google Search hiệu quả để tìm kiếm mọi thông tin.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
16:43 06/05/20 trong Seo website
16:43 06/05/20 916 lượt xem
Top công cụ kiểm tra backlink website tốt nhất năm 2020

Tổng hợp các công cụ kiểm tra backlink tốt nhất năm 2020 giúp bạn kiểm tra backlink xấu, khắc phục nhanh chóng. Danh sách bao gồm các công cụ kiểm tra backlink miễn phí bạn nên tham khảo

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
16:35 06/05/20 trong Seo website
16:35 06/05/20 1.330 lượt xem
Tứ trụ trong Seo – 4 Trụ cột quan trọng trong quá khứ và tương lai

Tứ trụ trong Seo là gì? 4 yếu tố trụ cột quan trọng khi Seo gồm: Content - Backlink - Traffic - Social. Tương lai sẽ là RankBrain - AMP - Knowledge Graph

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
16:27 06/05/20 trong Seo website
16:27 06/05/20 2.817 lượt xem
Long tail keyword là gì và tầm quan trọng của nó trong SEO

Từ khóa dài Long Tail Keyword được xem là có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất trong các loại từ khóa. Bài viết này giúp bạn hình dung rõ ràng hơn về từ khóa dài.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
16:25 06/05/20 trong Seo website
16:25 06/05/20 596 lượt xem
Keyword Consistency - Tối ưu tính nhất quán của từ khóa

Keyword Consistency là việc sử dụng nhất quán một cụm từ nào đó ở những nơi quan trọng của website giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng hiểu được nội dung, chủ đề bạn đang muốn nói đến

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
16:22 06/05/20 trong Seo website
16:22 06/05/20 2.419 lượt xem
Article heading là gì? Tiêu chuẩn heading trong SEO

Article heading là gì? Nó đóng vai trò gì trong SEO website, có những loại heading nào? Cách sử dụng Article heading như thế nào hiệu quả? Sau đây là các tiêu chuẩn khi sử dụng heading

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
09:17 06/05/20 trong Seo website
09:17 06/05/20 951 lượt xem
Disavow link – Hướng dẫn cách từ chối liên kết xấu

Google Disavow Tool là gì? Hướng dẫn disavow link từ chối liên kết xấu. Cách sử dụng disavow chặn backlink xấu từ domain spam tránh thuật toán Penguin phạt

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
09:15 06/05/20 trong Seo website
09:15 06/05/20 2.094 lượt xem
Tag, Meta Tag là gì và dùng để làm gì?

Meta Tag: là các thẻ Meta được sử dụng ở phần Header của HTML, dùng để cung cấp các thông tin về website một cách tóm gọn đối với các trình duyệt lẫn người dùng hay bot từ các search engine.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
09:13 06/05/20 trong Seo website
09:13 06/05/20 1.029 lượt xem
10 bí quyết phòng bệnh mùa đông cho dân văn phòng

Dân văn phòng “chống” lạnh cần có quy tắc nhất định. Ngoài việc thường xuyên tập luyện thể thao để nâng cao sức đề kháng ra, 10 lưu ý dưới đây sẽ chống lại căn bệnh viêm họng hay cảm lạnh rất phổ biến khi thời tiết vào đông.

12:43 17/04/20 1.066 lượt xem
Để trở thành một nhân viên ưu tú

Trong xã hội hiện nay, "thầy" luôn nhiều hơn "thợ". Bởi vì, ai cũng muốn mình phải hơn người khác. Nhưng nếu không là một nhân viên tốt, sao bạn có thể trở thành ông chủ tốt được(?)

12:41 17/04/20 2.147 lượt xem
Hãy mài sắc “những chiếc rìu cùn” của bạn

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, thấy công việc của mình chưa hiệu quả mặc dù mình rất cố gắng, hãy kết hợp làm các công việc hiện tại và mài lại cho những “chiếc rìu cùn”

12:38 17/04/20 1.576 lượt xem
Rakuten Là Gì? Hướng Dẫn Cách Mua Hàng Trên Rakuten Nhật Bản

Rakuten là gì? Hướng dẫn cách tự mua hàng trên Rakuten Nhật Bản nhanh chóng, an toàn. Xem ngay bài viết để cùng Tất Thành thực hiện các mua hàng trên Rakuten dễ dàng nhất nhé.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
16:00 01/09/20 trong Kinh doanh
16:00 01/09/20 861 lượt xem
Đấu Giá Ebay Là Gì? Cách Đấu Giá Trên Ebay 【Tỷ Lệ Thắng 99%】

Đấu giá Ebay là gì? Chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn cách đấu giá trên Ebay Mỹ chuyên nghiệp nhất ✅ Tỷ lệ thắng cao ✅ Tối ưu giá ✅ Đặt hàng về nhanh. Xem ngay đi!

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
15:58 01/09/20 trong Kinh doanh
15:58 01/09/20 816 lượt xem
Ebay Là Gì? Cách Mua Hàng Trên Ebay Về Việt Nam Đảm Bảo

Ebay là gì? Bạn muốn biết cách mua hàng trên Ebay về Việt Nam? Những kinh nghiệm mua hàng trên Ebay giúp bạn mua sắm dễ dàng, tiết kiệm tối đa chi phí. Xem ngay!

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
15:57 01/09/20 trong Kinh doanh
15:57 01/09/20 867 lượt xem
Bestbuy là gì? Cách mua hàng trên Bestbuy về Việt Nam

Bestbuy là gì? Có nên mua hàng trên Bestbuy hay không? Hướng dẫn cách mua hàng trên Bestbuy về Việt Nam nhanh chóng. Xem ngay nếu bạn muốn mua hàng trên Bestbuy

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
15:56 01/09/20 trong Kinh doanh
15:56 01/09/20 995 lượt xem
Top 10 Trang Web Bán Hàng Online Nhật Bản Uy Tín

Thị trường bán hàng online ở Nhật Bản cũng đang phát triển không ngừng vì chính sự tiện ích, tiết kiệm của nó. Dưới đây là Top 10 trang website bán hàng online ở Nhật Bản uy tín

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
15:51 01/09/20 trong Kinh doanh
15:51 01/09/20 882 lượt xem
Top 10 Các Trang Bán Hàng Online Nổi Tiếng Uy Tín Tại Việt Nam

Tất Thành giới thiệu Top 10 trang web online được đánh giá là sôi động nhất thị trường mua bán trực tuyến tại Việt Nam hiện nay.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
15:49 01/09/20 trong Kinh doanh
15:49 01/09/20 739 lượt xem
Top 10 trang web bán hàng online Mỹ uy tín

Bạn muốn mua hàng nội địa Mỹ nhưng không biết trang web bán hàng online Mỹ nào uy tín, đảm bảo chất lượng? Vậy mời bạn theo dõi bài viết dưới đây, Tất Thành sẽ gửi ý cho bạn top 10 trang web bán hàng online Mỹ uy tín để bạn tham khảo

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
15:49 01/09/20 trong Kinh doanh
15:49 01/09/20 766 lượt xem
Top 10 trang web bán hàng online Trung Quốc uy tín

Bạn đang muốn tìm kiếm những trang web bán hàng online Trung Quốc giá rẻ để sử dụng. Trong bài viết này, Tất Thành sẽ giới thiệu đến bạn những trang web bán hàng online Trung Quốc uy tín.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
15:48 01/09/20 trong Kinh doanh
15:48 01/09/20 631 lượt xem
Top 10 các trang web bán hàng online Hàn Quốc uy tín nhất

Các sản phẩm của Hàn Quốc rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn Top 10 Trang website bán hàng online Hàn Quốc uy tín để bạn có thể thoải mái mua sắm.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
15:47 01/09/20 trong Kinh doanh
15:47 01/09/20 1.119 lượt xem
Top 10 trang website bán hàng online Đài Loan uy tín nhất

Các sản phẩm, đồ dùng của Đài Loan được nhiều người tiêu dùng Việt Nam tìm kiếm sử dụng. Bạn đang không biết trang website bán hàng online Đài Loan nào uy tín? Vậy hãy theo dõi tiếp bài viết, Tất Thành gửi đến bạn những chia sẻ hữu ích.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
15:46 01/09/20 trong Kinh doanh
15:46 01/09/20 4.837 lượt xem
Top 10 Website Bán Hàng Trực Tuyến Tại Úc Uy Tín Nhất

Bạn có nhu cầ tím kiếm trang web mua, bán hàng online Úc nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm nên không biết địa chỉ nào uy tín, chất lượng? Đừng lo lắng, vì sau đây Tất Thành sẽ gợi ý Top 10 Trang web bán hàng trực tuyến tại Úc uy tín nhất để bạn tham khảo.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
15:45 01/09/20 trong Kinh doanh
15:45 01/09/20 701 lượt xem
Top 10 Trang website bán hàng online Thái Lan uy tín nhất

Bạn muốn mua hàng online Thái Lan nhưng đang không biết trang web bán hàng Thái Lan online nào uy tín để đặt hàng? Vậy mời bạn theo dõi bài viết sau đây, Tất Thành sẽ chia sẻ Top 10 Trang web bán hàng online Thái Lan uy tín nhất để bạn tham khảo.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
15:28 01/09/20 trong Kinh doanh
15:28 01/09/20 580 lượt xem
Trụ sở chính
 Địa chỉ: Phòng 1709, tòa nhà 17T7, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
 Điện thoại: 0242.2617.666 - 0988.56.59.56
 Email: lienhe@tatthanh.com.vn
Chi nhánh
 Địa chỉ: Nhổn, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội
 Điện thoại: 0242.2617.666 - 0988.56.59.56
 Email: lienhe@tatthanh.com.vn
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCSJnQS2GEQAjJPZm4g8Pupw
Twitter
Facebook
http://facebook.com/tatthanh.com.vn
Facebook
http://facebook.com/tatthanh.com.vn
Instagram
Popup trượt bên trái web
Popup trượt bên phải web