Disavow link – Hướng dẫn cách từ chối liên kết xấu

Google Disavow Tool là gì? Hướng dẫn disavow link từ chối liên kết xấu. Cách sử dụng disavow chặn backlink xấu từ domain spam tránh thuật toán Penguin phạt

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
09:15 06/05/20 trong Seo website
09:15 06/05/20 2.097 lượt xem
Mục lục
Google’s Disavow Tool hướng dẫn chặn backlink xấu – Xin chào anh em, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về cách từ chối liên kết kém chất lượng của Google. Các vấn đề liên quan xung quanh chủ đề cách sử dụng và kiểm tra danh sách domain duy nhất từ backlink để tạo file disavow.txt.

Disavow Tool là gì?

Disavow tool là công cụ được Google cung cấp vào tháng 10 năm 2012 cho quản trị viên website với mục đích có thể chủ động từ chối liên kết tới trang web của mình. Hành động này có tác dụng thông báo cho công cụ tìm kiếm không tính những backlink xấu được liệt kê trong file danh sách domain được gửi lên. Sử dụng disavow link file format theo định dạng domain:ten-domain-xau trong các chiến dịch xây dựng liên kết ngược quy mô lớn trên các thực mục, trang web chất lượng thấp. Để gỡ bỏ các hình phạt bị áp dụng đối với tác vụ thủ công hoặc tự vệ trước những cuộc tấn công với mục đích xấu của đối thủ.
 
Disavow link – Hướng dẫn cách từ chối liên kết xấu

Hướng dẫn disavow link

Kiểm tra liên kết xấu

Hiện nay Google cũng như rất nhiều công cụ khác luôn thu thập liên kết ngược tới trang web của bạn và có thể cung cấp một bản danh sách các backlink trỏ về.
 
Trong Webmaster Tools -> Lưu lượng tìm kiếm -> Các liên kết tới trang web của bạn -> Thêm -> Tải xuống thêm liên kết mẫu.
Tuy nhiên WMT cập nhật hơi chậm nên có thể người dùng sẽ phải mất một khoảng thời gian chờ đợi khá lâu mới tìm thấy liên kết tại đây. Một số công cụ cập nhật dữ liệu nhanh hơn được nhiều người sử dụng đó là Majestic, Opensiteexplorer, Ahrefs (Trong trường hợp không chặn bot). Hãy copy cột danh sách URL backlink vào một file Excel mới (Cột A). Loại bỏ phần tử “www.” bằng cách:
 • Ấn tổ hợp phím Ctrl + H.
 • Find what: nhập “www.”
 • Replace with: để trống.
 • Click chọn: Replace All.

Tạo danh sách domain

Sử dụng hàm =MID(A1,FIND(“/”,A1,2)+2,FIND(“/”,A1,9)-FIND(“/”,A1,2)-2) cho cột B
 
Disavow link – Hướng dẫn cách từ chối liên kết xấu 1

Loại bỏ domain trùng lặp

Do trên 1 tên miền có thể có nhiều backlink nên sau khi lọc ra list domain vẫn tồn tại rất nhiều domain trùng nhau. Ta cần loại bỏ chúng đi và chỉ giữ lại 1 tên miền duy nhất. Ngày trước mình có dùng phần mềm VFP PRO thì nó có một tính năng lọc các domain giống nhau nhưng giờ không chơi nữa thì thực hiện thủ công bằng cách: Right Click (Chuột phải) vào Cột B -> Sort -> Sort A – Z mục đích nhằm sắp xếp chúng theo thứ tự liên tiếp liền kề nhau.
Dùng hàm =IF(B11=B2,”Trùng lặp”,”Duy Nhất”) tại cột C.

Chặn backlink xấu

 • Copy giá trị 2 cột B và C ra Note Pad.
 • Sau đó lại sao chép từ Note Pad để dán vào một file excel mới hoặc Sheet mới tại 2 cột A và B.
 • Right Click (Chuột phải) vào Cột B -> Sort -> Sort A – Z để sắp xếp domain thành 2 phần riêng biệt Duy Nhất và Trùng Lặp.
 • Chúng ta chỉ lấy phần tên miền Duy Nhất để làm danh sách chặn backlink.
 • Sử dụng hàm =”domain:”&A1 cho Cột C đối với những domain có giá trị ở cột B là Duy Nhất.
 • Copy giá trị ở cột C ra file text.txt là chúng đã tạo thành công list domain duy nhất lọc từ danh sách backlink của website.
Từ danh sách này các bạn xác định những domain nào là spam, là liên kết xấu thì để lại. Những domain nào chứa backlink chất lượng thì xóa đi.
 
Disavow link – Hướng dẫn cách từ chối liên kết xấu 2

Cách sử dụng Disavow

Truy cập đường dẫn: https://www.google.com/webmasters/tools/disavow-links-main để Disavow Links -> Chọn file txt đã tạo ở trên và gửi lên. Lưu ý các tên miền không chứa các ký tự đặc biệt hay tên miền có dấu. Nếu có lỗi hệ thống sẽ thông báo và chỉ ra chính xác lỗi ở dòng nào. Hãy xóa domain đó đi và gửi lại. Trong trường hợp bạn muốn cập nhật lại danh sách tên miền trong file đã Disavow hãy download file cũ về máy, cập nhật hoặc xóa bớt đi những domain mới và gửi lại.

Các câu hỏi liên quan đến disavow backlinks

Khi nào từ chối liên kết hoạt động?

Ngay sau khi bạn gửi danh sách gồm cú pháp domain:spammysite.com thì ở lần cập nhật tiếp theo Google sẽ không sử dụng tất cả các liên kết ở domain này trỏ về website của mình nữa. Để dễ hiểu chúng ta có thể hình dung công cụ tìm kiếm sẽ tự gắn thẻ rel=nofollow vô hình cho những tên miền được liệt kê. Trong trường hợp bị đối thủ chơi xấu bắn link bẩn hoặc bạn spam, mua text, đi link trên những site kém chất lượng sau khi từ chối liên kết sẽ không bị Penguin tính đến nữa. Đây được xem là cách tự ăn năn hối lỗi về những hành động sai trái trước đây được Google chấp nhận hoặc để tự bảo vệ mình.
 
Ngược lại, nếu website đã bị phạt tác vụ thủ công, chúng ta không thể thấy kết quả ngay lập tức được. Theo John Mueller – một nhân viên của Google nói thì đôi khi bạn phải chờ 6 tháng cho tới 1 năm để thuật toán thu thập lại tất cả các thông tin. Tuy nhiên trên thực tế thời gian lâu nhất khoảng 3 tháng, thông thường chỉ mất 1 tháng. Tuy nhiên với thuật toán Penguin 4.0 Real-time update gần đây, chúng ta tin rằng disavow links được áp dụng nhanh hơn và các trang web có khả năng thoát án phạt nhanh hơn trước đây. Trong trường hợp bạn gửi yêu cầu xem xét lại tác vụ thủ công thì sẽ chờ 5-7 ngày làm việc để biết kết quả.

Xóa domain khỏi danh sách disavow

Điều gì xảy ra nếu bạn nhầm lẫn thêm domain chất lượng vào danh sách từ chối liên kết và muốn xóa nó đi?. Bạn hoàn toàn có thể làm điều đó bằng cách cập nhật lại danh sách tên miền và update lại. Tuy nhiên mọi chuyện không đơn giản như thế. Theo Matt Cutts cho biết: sẽ mất nhiều thời gian hơn để đưa một domain ra khỏi danh sách từ chối. Google sẽ gỡ bỏ thuộc tính nofollow ảo đã áp đặt tuy nhiên sẽ có độ trễ. Điều này nhằm ngăn chặn những hành vi cố tình lừa đảo hệ thống. Ví dụ với những bác khôn lỏi sau khi gỡ bỏ thành công án phạt từ Penguin rồi muốn remove file disavow. Không chắc chắn nhưng đôi khi website của bạn sẽ nhận thêm án phạt cho hành động này.
Disavow link – Hướng dẫn cách từ chối liên kết xấu 3

Disavow Links có xóa backlink trong WMT không?

Câu trả lời là: Không (Trong WMT, ahrefs hay bất kỳ công cụ báo cáo backlink nào). John Mueller đã trả lời như vậy trong một bài nói chuyện. Qua kiến thức về cách hoạt động của công cụ Disavow Tools mình đã trình bày ở trên chúng ta cũng dễ dàng hiểu được điều này. Việc chúng ta từ chối liên kết và việc công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu và trả về kết quả là 2 vấn đề hoàn toàn khác nhau. Khi các liên kết không tốt nằm trong list domain bị từ chối thì nó được coi như 1 backlink nofollow ảo nằm trong Webmaster Tools.

Website nằm trong file disavow của ai đó có sao không?

Đáp án là: Không.! Trong trường hợp website của chúng ta bị nhiều người khác đưa vào danh sách domain bị chặn của họ liệu có là tín hiệu xấu khiến google đánh giá thấp hay bị phạt. Hành động này quá dễ dàng để lợi dụng và hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng trang web.

Có cần từ chối backlink từ site de-index?

Câu trả lời là: Có.! Rất nhiều người đi link trên VIP forum, diễn đàn hay các hệ thống kém chất lượng. Sau này khi hệ thống bị phạt và deindex toàn bộ website, đồng nghĩa với những backlink trên đó cũng không còn tồn tại. Vậy có cần thiết phải thêm vào danh sách bị từ chối không?. Có 2 lý do:
 1. Link trên những site nonindex bị đánh giá kém.
 2. Đôi khi PageRank vẫn được chuyển dịch qua những trang này.
Vì vậy khuyến cáo người dùng vẫn nên từ chối link kể cả các site đó không còn được lập chỉ mục trên các công cụ tìm kiếm.

Remove backlink hay disavow Backlink?

Đây là một vấn đề cũng khá thú vị. Đầu tiên mình muốn phân biệt lại như thế này: Penguin là một thuật toán tự động về đánh giá chất lượng liên kết kém chất lượng hoạt động âm thầm. Sẽ chẳng có cái email hay thông báo nào cho bạn cả. Gần đây chúng ta hay gọi là nó tối ưu quá liều chẳng hạn. Đôi khi nó sẽ gắn cờ và khiến từ khóa seo mãi không lên hoặc càng seo càng tụt. Còn tác vụ thủ công là một án phạt rõ ràng mà bạn đã mắc phải. Sẽ có thông báo cụ thể và hướng giải quyết trong WMT. Còn hậu quả thì dễ dàng nhận thấy thì từ khóa bay Not in 100 hoặc tụt dốc không phanh. Chúng ta hoàn toàn có thể dựa vào Disavow Links để tránh thuật toán Penguin và bảo vệ website của mình. Ngược lại, khi bạn đã bị phạt thủ công ví dụ như liên kết bất thường, mưu đồ liên kết … thì cách xử lý như thế nào để được thả.
 
Disavow link – Hướng dẫn cách từ chối liên kết xấu 4

Nói về trường hợp của Tất Thành. Trong đợt bão tháng 09-2016 mình và rất nhiều anh em bạn bè có bị phạt do đặt text. Lần 1: gỡ text và gửi yêu cầu xem xét lại -> Bị từ chối. Lần 2: gỡ thêm 1 số ít link dofollow -> Bị từ chối tiếp và gửi về 3 mẫu làm ví dụ. Khi chúng ta đã bị phạt thì dường như Google muốn chúng ta gỡ bỏ tất cả liên kết đã xây dựng. Không cần biết tốt xấu thế nào toàn bộ sẽ bị đánh đồng là bất thường. Sau 2 lần không thành công, mình đã quá quen với cái lý thuyết của anh Gồ: Chúng tôi thực sự muốn thấy nỗ lực muốn gỡ bỏ liên kết xấu của bạn. Hãy cố gắng remove chúng nếu có thể. Phương án cuối cùng mới là disavow. Vì vậy lần thứ 3 mình đã gỡ bỏ phần lớn lượng backlink đã đi, số ít còn lại disavow thì được chấp nhận. Sau này mình cũng khuyên các anh em làm tương tự.
 
Tuy nhiên trên các diễn đàn, group có nhiều người hướng dẫn anh em chỉ cần tải về danh sách ref-domain và disavow toàn bộ là được thả. Trường hợp này mình chưa thử nên cũng chưa biết kết quả như thế nào. Nếu thành công thì tốt quá, đỡ tốn công mất sức. Nhưng kể cũng lạ. Nếu đơn giản như vậy thì làm gì có cái dịch vụ gỡ phạt thuê. Lần sau bị phạt mình sẽ làm theo xem sao. Nhưng hy vọng cái lần sau đó sẽ không xảy ra. Một lần là nhớ cả đời rồi. Thà ăn chắc mặc bền sẽ tốt hơn huy hoàng phút chốc rồi vụt tắt. Làm lại từ đầu đôi khi khó khăn hơn rất nhiều.
 
Còn trường hợp gỡ phạt xong từ khóa có lên lại hay không là còn tùy nhé. Ngay trong thông báo “Chúc Mừng” Gu Gồ gửi cho chúng ta đã nói rõ: Tác vụ thủ công được gỡ bỏ nhưng không có gì đảm bảo từ khóa sẽ về lại vị trí cũ. Nhân gian thì hay đồn nhau rằng: Site bị phạt thì nên bỏ đi làm cái mới. Vì muốn seo lại cũng rất khó do đã bị mang tiếng xấu rồi. Tuy nhiên trên thực tế phần lớn các website sau khi phát tội keywords và traffic sẽ lên trở lại. Có trang còn mạnh mẽ hơn xưa. Ý mình ở đây là Hên – Xui chứ không có gì chắc chắn nhé.

Disavow thời Penguin 4.0 update

Theo lời của Gary Illyes thì một phiên bản mới của Penguin ra mắt vào tháng 9/2016 sau một quá trình dài nghiên cứu phát triển và hoàn thiện. Có một số điểm quan trọng đáng lưu ý đó là: sẽ chỉ phạt từng trang vi phạm thay vì đánh vào toàn bộ website. Thuật toán sẽ tìm kiếm đánh giá và giảm giá trị các liên kết spam để ngăn cản việc thăng hạng cho từ khóa keywords. Và nó hoạt động trong thời gian thực giúp việc phát hiện và gỡ bỏ án phạt diễn ra nhanh hơn.
 
Disavow link – Hướng dẫn cách từ chối liên kết xấu 5

Chính vì những tính năng như vậy mà sau khi Penguin 4.0 Real-time Nature ra đời có nhiều ý kiến xung quanh việc: Liệu có cần đến công cụ chặn Backlink xấu nữa hay không khi mà hiện nay Google có thể tự mình hạ điểm của những liên kết kém chất lượng?. Hiểu đơn giản các liên kết xấu sẽ tự động bị gắn cờ và không có nhiều tác dụng đối với việc Seo từ khóa. Tuy nhiên có 3 lý do chúng ta vẫn phải thường xuyên cập nhật disavow links.
 1. Tác vụ thủ công vẫn tồn tại. Penguin có thể không đánh trực tiếp website của chúng ta nhưng chúng có thể cung cấp những tín hiệu bất thường dẫn tới các hình phạt được làm bằng tay. Nên vẫn phải thường xuyên kiểm tra link xấu để chặn.
 2. Còn nhiều thuật toán khác sử dụng links: kiểm tra backlink và chất lượng của nó mang nhiều giá trị lớn đối với bảng xếp hạng của từ khóa. Penguin chỉ là một trong số nhiều thuật toán dựa vào liên kết ngược để đánh giá tổng thể trang web.
 3. Chưa nên tin tưởng vào đánh giá của Google. Chúng ta không thể biết chính xác cách công cụ tìm kiếm xác định đâu là liên kết tốt, đâu là liên kết xấu không tốt. Chính bạn là người tạo ra chúng, nên hãy chủ động thực hiện việc này thì hơn.

Kết Luận

Như đã được khuyến cáo, Disavow Links là chức năng tiên tiến nhưng cần hết sức cẩn thận khi sử dụng. Thường xuyên kiểm tra và chặn backlink xấu trỏ về website là công việc nên làm để thông báo với công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên người dùng cần chắc chắn những liên kết bị từ chối là backlink spam, giả tạo hoặc chất lượng thấp. Nếu không có thể nó sẽ làm tổn thương chính bạn và ảnh hưởng đến kết quả xếp hạng. Nên nhớ một câu nói kinh điển: “Một liên kết tốt có thể đến từ một trang web spam – Một trang web tốt có thể cho ta một liên kết không tự nhiên”.

Download disavow-links file format excel mẫu

Link tải file Excel mẫu đây nhé: Disavow-Link.xlsl
>>> Đọc tiếp: Tứ trụ trong SEO năm 2020
Tác giả: Chipheoseo
Rakuten Là Gì? Hướng Dẫn Cách Mua Hàng Trên Rakuten Nhật Bản

Rakuten là gì? Hướng dẫn cách tự mua hàng trên Rakuten Nhật Bản nhanh chóng, an toàn. Xem ngay bài viết để cùng Tất Thành thực hiện các mua hàng trên Rakuten dễ dàng nhất nhé.

16:00 01/09/20 870 lượt xem
Đấu Giá Ebay Là Gì? Cách Đấu Giá Trên Ebay 【Tỷ Lệ Thắng 99%】

Đấu giá Ebay là gì? Chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn cách đấu giá trên Ebay Mỹ chuyên nghiệp nhất ✅ Tỷ lệ thắng cao ✅ Tối ưu giá ✅ Đặt hàng về nhanh. Xem ngay đi!

15:58 01/09/20 824 lượt xem
Ebay Là Gì? Cách Mua Hàng Trên Ebay Về Việt Nam Đảm Bảo

Ebay là gì? Bạn muốn biết cách mua hàng trên Ebay về Việt Nam? Những kinh nghiệm mua hàng trên Ebay giúp bạn mua sắm dễ dàng, tiết kiệm tối đa chi phí. Xem ngay!

15:57 01/09/20 875 lượt xem
Bestbuy là gì? Cách mua hàng trên Bestbuy về Việt Nam

Bestbuy là gì? Có nên mua hàng trên Bestbuy hay không? Hướng dẫn cách mua hàng trên Bestbuy về Việt Nam nhanh chóng. Xem ngay nếu bạn muốn mua hàng trên Bestbuy

15:56 01/09/20 1.007 lượt xem
Top 10 Trang Web Bán Hàng Online Nhật Bản Uy Tín

Thị trường bán hàng online ở Nhật Bản cũng đang phát triển không ngừng vì chính sự tiện ích, tiết kiệm của nó. Dưới đây là Top 10 trang website bán hàng online ở Nhật Bản uy tín

15:51 01/09/20 891 lượt xem
Top 10 Các Trang Bán Hàng Online Nổi Tiếng Uy Tín Tại Việt Nam

Tất Thành giới thiệu Top 10 trang web online được đánh giá là sôi động nhất thị trường mua bán trực tuyến tại Việt Nam hiện nay.

15:49 01/09/20 747 lượt xem
Top 10 trang web bán hàng online Mỹ uy tín

Bạn muốn mua hàng nội địa Mỹ nhưng không biết trang web bán hàng online Mỹ nào uy tín, đảm bảo chất lượng? Vậy mời bạn theo dõi bài viết dưới đây, Tất Thành sẽ gửi ý cho bạn top 10 trang web bán hàng online Mỹ uy tín để bạn tham khảo

15:49 01/09/20 773 lượt xem
Top 10 trang web bán hàng online Trung Quốc uy tín

Bạn đang muốn tìm kiếm những trang web bán hàng online Trung Quốc giá rẻ để sử dụng. Trong bài viết này, Tất Thành sẽ giới thiệu đến bạn những trang web bán hàng online Trung Quốc uy tín.

15:48 01/09/20 639 lượt xem
Top 10 các trang web bán hàng online Hàn Quốc uy tín nhất

Các sản phẩm của Hàn Quốc rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn Top 10 Trang website bán hàng online Hàn Quốc uy tín để bạn có thể thoải mái mua sắm.

15:47 01/09/20 1.131 lượt xem
Top 10 trang website bán hàng online Đài Loan uy tín nhất

Các sản phẩm, đồ dùng của Đài Loan được nhiều người tiêu dùng Việt Nam tìm kiếm sử dụng. Bạn đang không biết trang website bán hàng online Đài Loan nào uy tín? Vậy hãy theo dõi tiếp bài viết, Tất Thành gửi đến bạn những chia sẻ hữu ích.

15:46 01/09/20 4.850 lượt xem
Top 10 Website Bán Hàng Trực Tuyến Tại Úc Uy Tín Nhất

Bạn có nhu cầ tím kiếm trang web mua, bán hàng online Úc nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm nên không biết địa chỉ nào uy tín, chất lượng? Đừng lo lắng, vì sau đây Tất Thành sẽ gợi ý Top 10 Trang web bán hàng trực tuyến tại Úc uy tín nhất để bạn tham khảo.

15:45 01/09/20 715 lượt xem
M&A là gì? Tìm hiểu về M&A và các thương vụ tại Việt Nam

M&A là hoạt động mua bán và sát nhập các doanh nghiệp trên thị trường. Tìm hiểu về M&A và các thương vụ M&A tại Việt Nam.

17:29 20/08/20 6.079 lượt xem
Những Câu Slogan Hay Về Chăm Sóc Khách Hàng

Nếu bạn đang làm trong ngành dịch vụ, bạn chuẩn bị bắt đầu khóa đào tạo dịch vụ khách hàng hay chuẩn bị cho một sự kiện dành cho khách hàng, một câu slogan hay về chăm sóc khách hàng là cách để chào đón khách hàng của bạn.

17:22 20/08/20 2.531 lượt xem
Tuyển Tập Slogan Hay Cho Quán Ăn - Lời Hay Ý Đẹp Về Ăn Uống

Tuyển tập slogan hay cho quán ăn - lời hay ý đẹp về ăn uống vừa Hot, hài hước, dí dỏm nhưng không kém phần văn minh lịch sự. Xem ngay những câu nói hay về đồ uống, thực phẩm cực chất sau đây

17:20 20/08/20 16.568 lượt xem
Kinh doanh quốc tế là gì?

Kinh doanh quốc tế là gì? Nó có những lợi ích và khó khăn gì? Làm thế nào để bạn có thể kinh doanh quốc tế thành công?

17:15 20/08/20 3.982 lượt xem
Tết Bán Gì Chạy Nhất? Kinh Doanh Gì Dịp Tết 2020 Vốn Ít Lời Nhiều?

Tết bán gì chạy nhất? Gần Tết nên kinh doanh gì? Vốn nhỏ thì kinh doanh gì dịp tết 2020? Chưa biết Kinh doanh mặt hàng gì bán chạy nhất ngày tết thì xem ngay đi!

17:07 20/08/20 4.388 lượt xem
120+ Câu Slogan Bảo Vệ Môi Trường ẤN TƯỢNG NHẤT!

Bạn đang gặp khó khăn trong việc sáng tạo một ý tưởng Slogan bảo vệ môi trường cho chiến dịch bảo vệ môi trường sắp tới? Bạn mong muốn slogan chiến dịch của mình thật ấn tượng, ý nghĩa, khác biệt và có sức tác động lớn đến mọi người?

16:59 20/08/20 6.770 lượt xem
Danh sách báo điện tử hàng đầu Việt Nam [Update T1/2020]

Top 10 Danh sách báo điện tử hàng đầu Việt Nam được xếp hạng bởi Alexa - Cập nhật mới nhất tháng 1/2020.

16:47 20/08/20 19.324 lượt xem
Lịch sử biểu trưng Google: Sự "tiến hóa" mạnh mẽ qua 20 năm

Nếu bạn tò mò về lịch sử biểu trưng Google, bài viết này là giành cho bạn. Trong chưa đầy 2 thập kỷ, logo của Google đã trở thành một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất trên toàn thế giới.

16:42 20/08/20 3.498 lượt xem
1
12 Phong cách lãnh đạo phổ biến
10:19 16/04/20 140.444 lượt xem
2
Cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết nhất!
15:53 21/08/20 86.871 lượt xem
3
Chiến thuật làm hậu vệ trong sân bóng đá mini
14:34 19/02/20 77.291 lượt xem
4
Những câu Slogan hay trong kinh doanh "CHẠM" tới 💘 Khách hàng!
15:06 20/08/20 77.106 lượt xem
5
Thương hiệu là gì? Các định nghĩa cơ bản liên quan đến thương hiệu
14:15 21/08/20 55.556 lượt xem
6
Vlog là gì? Vlogger là gì
15:59 21/08/20 37.970 lượt xem
7
EU là gì? Lịch sử hình thành - Vai Trò - Ý nghĩa
14:14 21/08/20 33.309 lượt xem
8
Quy tắc sử dụng các loại dấu trong văn bản
15:32 21/08/20 32.277 lượt xem
Làm Catalog Là Gì? 6 Bước Làm Catalog Hiệu Quả

Không dưới 1 lần bạn nghe rằng cần làm catalog để thúc đẩy doanh thu, catalog là công cụ tiếp thị mạnh mẽ... Vậy, làm catalog là làm gì? Tham khảo bài viết dưới đây để biết catalog là gì và các công việc cần làm để có catalog chất lượng, hiệu quả.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:38 01/09/20 trong Thương hiệu
14:38 01/09/20 1.146 lượt xem
Các loại giấy in catalogue phổ biến hiện nay

Giấy in catalogue là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế catalogue. Mỗi loại giấy lại có những đặc điểm riêng, phù hợp với trường hợp khác nhau. Các loại giấy in catalogue phổ biến có thể kể đến như giấy tráng màu, matte, trang bóng, mịn, v.v

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:35 01/09/20 trong Thương hiệu
14:35 01/09/20 1.829 lượt xem
Phần mềm thiết kế catalogue phổ biến nhất hiện nay

Chỉ khi lựa chọn đúng phần mềm thiết kế catalogue, bạn mới có được sản phẩm hiệu quả nhất với ít công sức và trong thời gian ngắn nhất. Cùng tìm hiểu các phầm mềm thiết kế catalogue chuyên nghiệp trong bài viết dưới đây.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:32 01/09/20 trong Thương hiệu
14:32 01/09/20 5.122 lượt xem
Những phần mềm thiết kế hồ sơ năng lực đỉnh nhất

Phần mềm thiết kế hồ sơ năng lực là công cụ hữu hiệu cũng là trợ thủ đắc lực giúp bạn hoàn thành một ấn phẩm Profile cho công ty đẹp mắt. Dưới đây là các phần mềm thiết kế profile giúp bạn thao tác nhanh, chính xác nhất

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:30 01/09/20 trong Thương hiệu
14:30 01/09/20 3.117 lượt xem
Thiết kế túi quà Tết 2021 | 1000+ Mẫu thiết kế túi đựng quà Tết đẹp

Thiết kế túi quà Tết Đẹp – Sang – Bền – Rẻ. Những mẫu thiết kế túi đựng quà Tết sẽ thay bạn trao gởi yêu thương và tri ân đến những người mà bạn trân trọng nhất.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:12 01/09/20 trong Thương hiệu
11:12 01/09/20 2.271 lượt xem
Thiết kế Túi Giấy Đẹp - Mang thương hiệu đi khắp mọi nơi

Mẫu thiết kế TÚI GIẤY ĐẸP có thể giúp sản phẩm của bạn trông CAO CẤP hơn ✅Tăng 200% doanh thu ✅ Mang thương hiệu đi khắp mọi nơi, nhờ thiết kế túi giấy đẹp mang thương hiệu riêng.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:09 01/09/20 trong Thương hiệu
11:09 01/09/20 4.775 lượt xem
100+ Mẫu Thiết Kế Túi Cà Phê Đẹp Siêu Cấp 2020

100 thiết kế túi cà phê đẹp và ấn tượng nhất 2020 đến từ các thương hiệu cà phê nổi tiếng của Việt Nam và trên thế giới. Xem ngay kho mẫu thiết kế túi cà phê đẹp siêu cấp!

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:05 01/09/20 trong Thương hiệu
11:05 01/09/20 1.540 lượt xem
Thiết kế túi đựng mỹ phẩm đẹp nổi bật so với đối thủ‎

Thiết kế túi đựng mỹ phẩm phải thể hiện được vẻ Thời Thượng và Cao Cấp. Xem ngay 1000+ Mẫu Thiết kế túi đựng mỹ phẩm Đẹp – Sang Trọng giúp đánh bật mọi đối thủ!

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:04 01/09/20 trong Thương hiệu
11:04 01/09/20 1.137 lượt xem
100+ mẫu thiết kế bao bì bánh kẹo đẹp siêu cấp 2020

Thiết kế bao bì bánh kẹo đẹp cần nhất là gợi được cảm giác tò mò và kích thích vị giác người tiêu dùng, thúc đẩy nhanh chóng quyết định mua hàng. Tham khảo ngay!

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:02 01/09/20 trong Thương hiệu
11:02 01/09/20 2.781 lượt xem
9 Xu Hướng Thiết Kế Bao Bì Hứa Hẹn Phá Đảo 2020

Những xu hướng thiết kế bao bì 2020 được Tất Thành giới thiệu trong bài dưới đây sẽ là một định hướng đúng đắn cho các quy luật thiết kế bao bì sản phẩm của năm 2020. Cùng khám phá ngay !

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:00 01/09/20 trong Thương hiệu
11:00 01/09/20 921 lượt xem
Thiết kế brochure tại Hà Nội Uy tín - Chuyên nghiệp

Nhận báo giá dịch vụ thiết kế Brochure tại Hà Nội của Tất Thành ✩ Trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp, sáng tạo với giá tốt nhất ✩ Khám phá hàng nghìn mẫu brochure ấn tượng cho mọi lĩnh vực ngay hôm nay!

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
10:43 01/09/20 trong Thương hiệu
10:43 01/09/20 1.707 lượt xem
Cách thiết kế brochure thực sự ấn tượng & nổi bật

Chúng ta luôn biết rằng brochure cho vai trò tiếp thị quan trọng đối với doanh nghiệp và cần thiết kế nó sao cho nổi bật và thu hút được sự chú ý của mọi người. Nhưng, làm sao để thiết kế brochure đẹp? Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn cách thiết kế brochure thật nổi bật và ấn tượng.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
10:40 01/09/20 trong Thương hiệu
10:40 01/09/20 708 lượt xem
Top Các Trang Web Học Tập Miễn Phí Nhất Định Bạn Cần Biết

Hiện nay, khi internet ngày càng phát triển và trở nên phổ biến, các trang web học tập miễn phí cũng được xây dựng, phát triển với mục tiêu xóa bỏ mọi rào cản về chi phí, khoảng cách và kiến thức giữa người với người

14:48 01/09/20 7.093 lượt xem
Cộng đồng trực tuyến là gì? Mục đích của Online Brand community là gì?

Cộng đồng trực tuyến là gì? Như thế nào là cộng đồng trực tuyến. Những yếu tố nào sau đây tạo nên một cộng đồng trực tuyến (online brand community). Mục đích của Online brand community là gì? Cùng tìm hiểu tại bài viết!

16:17 21/08/20 8.018 lượt xem
100+ Theme Wordpress Nội Thất || Theme Wordpress Nội Thất Free 2020

Trong bài viết này, thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn 100+ mẫu theme wordpress đẹp, bạn có thể tham khảo những theme này để làm nguồn ý tưởng thiết kế những website nội thất đẹp, ấn tượng

16:13 21/08/20 1.438 lượt xem
10 bí quyết phòng bệnh mùa đông cho dân văn phòng

Dân văn phòng “chống” lạnh cần có quy tắc nhất định. Ngoài việc thường xuyên tập luyện thể thao để nâng cao sức đề kháng ra, 10 lưu ý dưới đây sẽ chống lại căn bệnh viêm họng hay cảm lạnh rất phổ biến khi thời tiết vào đông.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
12:43 17/04/20 trong Làm việc
12:43 17/04/20 1.077 lượt xem
Để trở thành một nhân viên ưu tú

Trong xã hội hiện nay, "thầy" luôn nhiều hơn "thợ". Bởi vì, ai cũng muốn mình phải hơn người khác. Nhưng nếu không là một nhân viên tốt, sao bạn có thể trở thành ông chủ tốt được(?)

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
12:41 17/04/20 trong Làm việc
12:41 17/04/20 2.155 lượt xem
Hãy mài sắc “những chiếc rìu cùn” của bạn

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, thấy công việc của mình chưa hiệu quả mặc dù mình rất cố gắng, hãy kết hợp làm các công việc hiện tại và mài lại cho những “chiếc rìu cùn”

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
12:38 17/04/20 trong Làm việc
12:38 17/04/20 1.585 lượt xem
Cách chống buồn ngủ khi làm việc hiệu quả

Nếu là một nhân viên văn phòng chắc hẳn bạn đã từng trải qua những cơn buồn ngủ vật vã khi đang làm việc. Có những cách gì để chống lại cơn buồn ngủ không mong muốn đó. Cùng Tất Thành đọc một vài mẹo nhỏ nhé!

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
12:37 17/04/20 trong Làm việc
12:37 17/04/20 4.919 lượt xem
Phương pháp lập kế hoạch cho một ngày làm việc hiệu quả... ít người biết đến!

Tôi cũng đã từng gặp khó khăn trong việc sắp xếp công việc một ngày như thế nào. Nên tôi có thể hiểu được nỗi lòng của các bạn bây giờ. Nếu bạn cũng gặp vấn đề đó thì có thể làm theo …

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
12:35 17/04/20 trong Làm việc
12:35 17/04/20 2.326 lượt xem
Các lỗi nghiêm trọng của ứng viên khi đi phỏng vấn

Trong bài viết này, thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ với các bạn một số lỗi nghiêm trọng của ứng viên khi đi phỏng vấn. Tất Thành sẽ lấy một số tình huống

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:29 19/02/20 trong Làm việc
11:29 19/02/20 989 lượt xem
Trong công ty thiết kế website, bộ phận nào là quan trọng nhất?

Đến nay, thiết kế website Tất Thành đã bước sang tuổi thứ 9. Một hành trình khá dài với nhiều điều thú vị đã đi qua. Tương lai, quy mô của Tất Thành sẽ được đẩy mạnh hơn nữa.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:31 19/02/20 trong Làm việc
11:31 19/02/20 879 lượt xem
Hãy phản hồi cho khách hàng một cách chi tiết - cụ thể

Tất Thành không những chuyên nghiệp về những sản phẩm thiết kế website mà chúng tôi còn chuyên nghiệp trong cách làm việc, cách phải hồi cho khách hàng một cách chi tiết cụ thể.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:31 19/02/20 trong Làm việc
11:31 19/02/20 700 lượt xem
Sức tưởng tượng là gì?

Trong bài viết này thì thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ với các bạn về chủ đề "Sức tưởng tượng". Hỏi tại sao một công ty thiết kế website như Tất Thành lại quan tâm đến một chủ đề khá là học thuật như Sức tưởng tượng?

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:32 19/02/20 trong Làm việc
11:32 19/02/20 1.106 lượt xem
Mục đích xây dựng và phát triển trang blog của Tất Thành

Đã từ rất lâu, thiết kế website Tất Thành đã từng ước có một nơi để viết, để chia sẻ, để thỏa cái chí của những người yêu website, yêu quản trị, yêu công nghệ. Chúng tôi không muốn nói về những điều quá to tát. Mà chỉ muốn có một nơi để chia sẻ, để tâm sự và lan tỏa những điều tốt đẹp, dù là nhỏ nhất.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:33 19/02/20 trong Làm việc
11:33 19/02/20 762 lượt xem
Bí kíp tư vấn khách hàng không cho số điện thoại, chỉ cho Email

Để kinh doanh thành công, hiệu quả, ít mất công sức thời gian nhất mà hiệu quả lại cao nhất thì nhân viên kinh doanh cần dành nhiều thời gian công sức cho các khách hàng có tỷ lệ ký cao nhất, dành một chút ít thời gian cho các khách hàng có tỷ lệ ký thấp.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:34 19/02/20 trong Làm việc
11:34 19/02/20 729 lượt xem
Chia sẻ góc nhìn về tổ chức làm việc thứ 7

Trong bài viết này, chúng tôi không bàn tới việc tại sao các công ty, cơ quan, đơn vị nhà nước lại được nghỉ toàn bộ thứ 7 nhé.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
11:39 19/02/20 trong Làm việc
11:39 19/02/20 730 lượt xem
Rakuten Là Gì? Hướng Dẫn Cách Mua Hàng Trên Rakuten Nhật Bản

Rakuten là gì? Hướng dẫn cách tự mua hàng trên Rakuten Nhật Bản nhanh chóng, an toàn. Xem ngay bài viết để cùng Tất Thành thực hiện các mua hàng trên Rakuten dễ dàng nhất nhé.

16:00 01/09/20 870 lượt xem
Đấu Giá Ebay Là Gì? Cách Đấu Giá Trên Ebay 【Tỷ Lệ Thắng 99%】

Đấu giá Ebay là gì? Chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn cách đấu giá trên Ebay Mỹ chuyên nghiệp nhất ✅ Tỷ lệ thắng cao ✅ Tối ưu giá ✅ Đặt hàng về nhanh. Xem ngay đi!

15:58 01/09/20 824 lượt xem
Ebay Là Gì? Cách Mua Hàng Trên Ebay Về Việt Nam Đảm Bảo

Ebay là gì? Bạn muốn biết cách mua hàng trên Ebay về Việt Nam? Những kinh nghiệm mua hàng trên Ebay giúp bạn mua sắm dễ dàng, tiết kiệm tối đa chi phí. Xem ngay!

15:57 01/09/20 875 lượt xem
Phong cách lãnh đạo nhóm

Tập hợp của tất cả các hành động có liên quan đến hoạt động của nhóm, của team góp phần tạo lên một phong cách của người lãnh đạo. Phong cách đó gọi là phong cách nhóm

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
15:01 21/04/20 trong Lãnh đạo
15:01 21/04/20 823 lượt xem
Học tập phong cách lãnh đạo sâu sát

Trong thời gian vừa qua, thiết kế website Tất Thành đã nhận được khá nhiều câu hỏi về việc có thể học được phong cách lãnh đạo, quản lý sâu sát hay không, chúng tôi xin trả lời các bạn là hoàn toàn có thể học được.

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
14:57 21/04/20 trong Lãnh đạo
14:57 21/04/20 1.452 lượt xem
Phong cách lãnh đạo sâu sát

Phong cách lãnh đạo sâu sát

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
14:50 21/04/20 trong Lãnh đạo
14:50 21/04/20 2.783 lượt xem
​Phong cách lãnh đạo độc đoán

Ứng dụng của phong cách lãnh đạo độc đoán trong công tác quản lý. Bài viết này phù hợp với các vị trí:Trưởng phòng, bộ phận, CEO, sếp, Các bạn có mong muốn học hỏi phong cách quản lý

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
14:42 21/04/20 trong Lãnh đạo
14:42 21/04/20 4.783 lượt xem
Phong cách lãnh đạo quản lý

Chia sẻ về phong cách lãnh đạo quản lý đến nhân viên, quản lý, lãnh đạo và những người có mong muốn trở thành lãnh đạo.

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
14:37 21/04/20 trong Lãnh đạo
14:37 21/04/20 734 lượt xem
Yếu tố hình thành phong cách lãnh đạo

Với chủ đề này chúng tôi sẽ nói đến những yếu tố hình thành phong cách lãnh đạo và phong cách quản lý, vì xét về bản chất công việc của người làm quản lý và người làm lãnh đạo cũng gần giống nhau…

Nguyễn Thị Thoại
Thoại NT
14:33 21/04/20 trong Lãnh đạo
14:33 21/04/20 8.235 lượt xem
Tình huống về phong cách lãnh đạo độc đoán

Trong bài viết này, Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn một tình huống về phong cách lãnh đạo độc đoán. Tình huống dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phong cách lãnh đạo này từ đó ứng dụng vào các tình huống khác, giúp hiệu quả công việc được nâng cao hơn.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
14:10 21/04/20 trong Lãnh đạo
14:10 21/04/20 4.864 lượt xem
Giao việc cho nhân viên

Giao việc cho nhân viên là một kỹ năng quan trọng mà những người làm quản lý cần phải học.Trong bài viết này thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ đến các bạn một số kiến thức về giao việc cho nhân viên.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
12:25 17/04/20 trong Lãnh đạo
12:25 17/04/20 2.200 lượt xem
Phong cách lãnh đạo hỗn hợp

Chỉ một phương pháp, một phong cách làm việc hay một phong cách lãnh đạo là không đủ. Vẫn có phong cách lãnh đạo chủ lực dùng chính yếu và trong nhiều tình huống.

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
11:10 16/04/20 trong Lãnh đạo
11:10 16/04/20 545 lượt xem
Giải pháp thực hiện phong cách lãnh đạo sâu sát

Giải pháp thực hiện phong cách lãnh đạo sâu sát. Làm thế nào để thực hiện điều này? Trong các bài viết trước, Tất Thành đã chia sẻ với các bạn về: Phong cách lãnh đạo sâu sát là gì? Các ưu điểm, nhược điểm của phong cách lãnh đạo sâu sát?

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
11:07 16/04/20 trong Lãnh đạo
11:07 16/04/20 353 lượt xem
Giữ đúng vai trò, thể hiện đúng vai trò?!

Trong Góc tản mạn, chuyện đời, chuyện nghề này, thiết kế website Tất Thành xin được chia sẻ với bạn một chút về câu truyện: giữ đúng vai trò, thể hiện đúng vai trò

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
10:50 16/04/20 trong Lãnh đạo
10:50 16/04/20 1.076 lượt xem
Khi người khác đối xử không tốt với bạn. Mình đáng thương hay họ đáng thương?

Khi thông hiểu một phần về Phật pháp, tôi hiểu ra rằng những người đối xử với mọi người xung quanh họ thật đáng thương. Cuộc sống của họ đang bĩ cực không lối thoát. Bởi họ không hiểu, đối xử tốt với người khác cũng chính là gieo duyên tốt cho họ.

Nguyễn Thị Hiền
Hiền NT
10:42 16/04/20 trong Lãnh đạo
10:42 16/04/20 3.940 lượt xem
Trụ sở chính
 Địa chỉ: Phòng 1709, tòa nhà 17T7, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
 Điện thoại: 0242.2617.666 - 0988.56.59.56
 Email: lienhe@tatthanh.com.vn
Chi nhánh
 Địa chỉ: Nhổn, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội
 Điện thoại: 0242.2617.666 - 0988.56.59.56
 Email: lienhe@tatthanh.com.vn
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCSJnQS2GEQAjJPZm4g8Pupw
Twitter
Facebook
http://facebook.com/tatthanh.com.vn
Facebook
http://facebook.com/tatthanh.com.vn
Instagram
Popup trượt bên trái web
Popup trượt bên phải web