Đầu năm làm gì với website để công việc kinh doanh hiệu quả hơn?

Có một số khách hàng hỏi chúng tôi: đầu năm thì nên làm gì với website để công việc kinh doanh trong năm mới trở lên hiệu quả, phát đạt hơn? Tất Thành xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm sau, nhằm giúp các bạn có một website đem lại hiệu quả cao hơn.
Tất Thành
112 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Đầu năm, trừ các ngành có liên quan sát sườn với các hoạt động đầu năm, du xuân, du lịch,... thì phát triển mạnh. Còn lại các ngành hàng khác không khởi sắc lắm. Bởi mọi người dành khá nhiều thời gian cho du xuân. Hoặc mọi người có tâm lý thư thái một chút đầu năm, tạo tâm lý thoải mái, đón chào một năm mới nhiều bận rộn.

Có một số khách hàng hỏi chúng tôi: đầu năm thì nên làm gì với website để công việc kinh doanh trong năm mới trở lên hiệu quả, phát đạt hơn? Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, phát triển website - Tất Thành xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm sau, nhằm giúp các bạn có một website đem lại hiệu quả cao hơn.

 
Đầu năm làm gì với website để công việc kinh doanh hiệu quả hơn?
Đầu năm làm gì với website để công việc kinh doanh hiệu quả hơn?

1. HÃY ĐẦU TƯ CHO NỘI DUNG WEBSITE

Nếu anh chị đã có website thì đầu năm là thời điểm vàng để các anh chị làm nội dung cho website - việc mà trong năm các anh chị khó có thể làm tốt hoặc tập trung để làm do các công việc khác đan xen vào. Và đây cũng là thời điểm mà đầu óc thường nhẹ nhàng, thư thái nhất sẽ rất thích hợp cho việc viết nội dung của website.

 
Hãy đầu tư nội dung cho website
Hãy đầu tư nội dung cho website

Mà như các anh chị đã biết hoặc chưa biết :), nội dung và hình ảnh, video,... là những thứ quan trọng nhất, quyết định việc khách hàng của anh chị có xem thông tin, tìm hiểu về sản phẩm dịch vụ hay không? Họ phải tìm hiểu phải đọc thì mới có nhiều khả năng trở thành một người mua hàng. Nhìn chung, nội dung càng hấp dẫn thì tỷ lệ mua hàng, sử dụng dịch vụ càng cao.

Anh chị cứ tưởng tượng. Nếu mỗi ngày, website của anh chị dù chỉ có 100 người truy cập đi nữa. Nếu nội dung của website không hấp dẫn, không phù hợp với các khách hàng mục tiêu của anh chị thì tỷ lệ chuyển đổi từ người xem website thành người có nhu cầu mua hàng/ dịch vụ website chỉ là 1%, tức anh chị chỉ có một khách hàng. Nhưng nếu anh chị đầu tư vào nội dung website sao cho tốt, hấp dẫn khách hàng xem website thì tỷ lệ này có thể nâng lên thành 20-30%. Tức anh chị sẽ có từ 20-30 khách hàng liên hệ mỗi ngày. Đây quả là một điều tuyệt vời đúng không ạ?

Vậy nên, đầu năm, các anh chị hãy dành thời gian của anh chị và nhân viên của anh chị để xây dựng nội dung website, tút tát lại nội dung website cho thật tốt, thật hấp dẫn khách hàng.

2. HÃY ĐẦU TƯ CHO HÌNH ẢNH TRÊN WEBSITE

Các chữ viết là điều quan trọng và bắt buộc phải có của website. Tuy nhiên, hình ảnh ngày càng có tính hấp dẫn hơn. Minh chứng các anh chị thấy là facebook, intagram ngày càng phát triển, mọi người ngày càng show nhiều ảnh hơn. Tại sao lại như vậy? Vì hình ảnh kích thích não bộ, có tính hấp dẫn hơn. Hình ảnh chưa chắc đã quyết định trong việc người xem website trở thành khách hàng. Nhưng chắc chắn, hình ảnh đẹp, trực quan sẽ hấp dẫn khách hàng, khiến khách hàng dành thời gian đọc thông tin trên website của anh chị. Và chỉ khi họ đọc thông tin thì họ mới có nhiều khả năng trở thành khách hàng liên hệ sử dụng dịch vụ của anh chị.

Hãy đầu tư hình ảnh cho website
Hãy đầu tư hình ảnh cho website

Một số bí quyết để làm hình ảnh cho website:

 • Hình ảnh trên website không nhất thiết phải bóng bẩy quá, ảo quá. Bởi nếu tinh chỉnh cho hình ảnh vừa thật, vừa đẹp thì tuyệt vời rồi. Tuy nhiên, như thế sẽ mất nhiều công và đại đa số mọi người sẽ không làm được hoặc ngại làm, hoặc làm mất quá nhiều thời gian. Bí quyết là có thể dùng iphone, điện thoại thông minh, máy ảnh thông thường, nếu có máy ảnh xịn cũng tốt, không có không sao, để chụp các hình ảnh thật về công ty của anh chị, sản phẩm, dịch vụ của anh chị, các hoạt động thực tế của anh chị. Và đưa chúng nên website, thế đã là vô cùng tuyệt vời rồi.
 • Nếu các anh chị có thời gian và khả năng, có thể học cách thức chỉnh sửa ảnh website đơn giản bằng photoshop hoặc các phần mềm tương tự. Để từ đó có thể tinh chỉnh cho hình ảnh đẹp hơn và đưa lên website. Thế cũng là rất tốt rồi, không cần phải quá cao siêu.
 • Vậy nên đưa những hình ảnh gì nên website? Thường thì người ta hay nghĩ rằng, cần phải chăm chút hết sức cẩn thận các hình ảnh khi đưa lên website. Chính vì suy nghĩ đó mà gần như chẳng có hình ảnh nào được đưa lên website. Hoặc website ít khi được cập nhật. Trong khi thực tế, khách hàng khi tìm hiểu thông tin trên website, họ ưu tiên những hình ảnh có tính chất chân thật và thuường xuyên được cập nhật. Chỉ cần làm như thế, anh chị đã có thể khiến website của mình mang lại hiệu quả rất cao rồi.

Một số hình ảnh mà các anh chị có thể chụp để đưa lên website của mình:

 • Hình ảnh không gian văn phòng của công ty
 • Hình ảnh các hoạt động sinh nhật của nhân viên hàng tháng, sinh nhật công ty
 • Hình ảnh các hoạt động vui chơi ăn uống của công ty, tất niên, hết năm, kỷ niệm thành lập,...
 • Hình ảnh các hoạt động có liên quan đến khách hàng, đối tác, tư vấn, bàn giao, giao lưu
 • Hình ảnh các trang thiết bị, máy móc, vật dụng trong công ty,
 • ...

Nhìn chung, hình ảnh để cung cấp thông tin. Các anh chị chỉ cần lưu ý về góc chụp, bối cảnh chụp, ánh sáng,... là đã có một bức ảnh đẹp rồi. Bởi ngày nay, chỉ cần chụp bằng điện thoại thôi là đã có một bức ảnh đẹp rồi :).

3. XÂY DỰNG VIDEO CHO CÔNG TY

Như mọi người đã biết, Facebook và Youtube ngày nay đã là một phần không thể thiếu trong đời sống của chúng ta. Nơi đấy có gì? Có rất nhiều video. Cuộc sống bận rộn và gấp gáp. Vì thế, người ta ngày càng thích xem video để nắm bắt được một lượng thông tin lớn trong một thời gian ngắn.

 
Xây dựng video cho công ty
Xây dựng video cho công ty

Đối với nội dung trên website cũng vậy. Nếu có video sẽ khiến khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn, hấp dẫn hơn. Video ngày xưa thì để quay rất khó. Nhưng ngày nay lại quá đơn giản. Chỉ quay bằng điện thoại thôi đã có thể tạo ra những thuước phim tuyệt vời rồi. Các anh chị hãy quay lại các hoạt động trong công ty để đưa lên website. Tin chắc, hiệu quả mang lại từ website sẽ lớn hơn nhiều, công ty anh chị sẽ có thêm nhiều khách hàng.

Tất nhiên, video sẽ khó setup hơn chụp ảnh. Nên đầu năm các anh chị khó có thể quay hết được. Nhưng đây là thời điểm tuyệt vời để các anh chị lên kịch bản, liệt kê các video mà các anh chị sẽ quay. Dưới đây là một số gợi ý anh chị có thể tham khảo:

 • Video quay không gian làm việc của công ty
 • Video quay lại hoạt động liên hoan đầu năm, du xuân, khai trương của công ty.
 • Video quay lại hoạt động gặp gỡ khách hàng, tư vấn, bàn giao cho khách hàng
 • Video quay lại nhận xét của khách hàng về chất lượng sản phẩm dịch vụ của công ty,...

Hãy nhớ: có một video bình thường còn tốt hơn nhiều lần không có gì các anh chị nhé :).

4. CUỐI CÙNG, HÃY TINH CHỈNH MỌI THỨ TRÊN WEBSITE

 • Một thông điệp tuyệt vời sẽ mang lại hiệu quả hơn nhiều so với một thông điệp bình thuường.
 • Một bức ảnh đẹp sẽ hấp dẫn khách hàng, sẽ giúp anh chị có thêm nhiều khách hàng hơn nhiều một bức ảnh bình thường hoặc xấu.
 • Một câu truyện về sản phẩm, dịch vụ hay, hấp dẫn, rõ ràng sẽ giúp tăng hiệu quả mua hàng hơn nhiều một bài viết giới thiệu đơn điệu.

Xuất sắc hoặc tốt luôn mang lại hiệu quả hơn rất rất nhiều những thứ bình thường. Bởi trên đời này có quá nhiều thứ bình thường và tầm thường rồi. Chỉ cần anh chị làm cho website của mình tốt hơn đối thủ một chút thôi. Hiệu quả sẽ vô cùng khác biệt.

Nếu anh chị cần thiết kế website chuyên nghiệp, hãy nhớ đến Tất Thành Tatthanh.com.vn các anh chị nhé! ;)

Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 20/02/2019 3.139 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 2.164 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 516 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 474 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 346 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 335 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 232 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 193 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 165 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 142 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 139 lượt xem
Ngày đăng: 21/02/2019 133 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 133 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 127 lượt xem
Ngày đăng: 21/02/2019 118 lượt xem
Ngày đăng: 21/02/2019 117 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 111 lượt xem
go top
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!