Hướng Dẫn Đặt Tên Công Ty Theo Phong Thủy Đơn Giản Nhất

Dù phong thủy có khoa học hay không, các công ty vẫn coi trọng việc đặt tên công ty theo phong thủy để tránh những trở ngại trong sự phát triển và xây dựng thương hiệu.

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
14:52 21/08/20 trong Kinh doanh
14:52 21/08/20 308 lượt xem
Từ xa xưa, phong thủy đã là một phần của văn hóa truyền thống Việt Nam. Đến tận bây giờ, yếu tố phong thủy vẫn có vai trò quan trọng trong nhiều vấn đề của cuộc sống, trong đó có đặt tên công ty. Nhiều người tin rằng, đặt tên công ty theo phong thủy sẽ giúp công ty gặp nhiều thuận lợi, may mắn trong quá trình kinh doanh và có thể phát triển mạnh mẽ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn lý do vì sao phong thủy được tính đến trong việc đặt tên công ty và cách đặt trên công ty theo phong thủy hiệu quả nhất. Đừng bỏ qua những thông tin thú vị trong bài viết dưới đây các bạn nhé!

Tại sao nên đặt tên công ty theo phong thủy

Hướng Dẫn Đặt Tên Công Ty Theo Phong Thủy Đơn Giản Nhất
 
Lý thuyết Âm - Dương và Ngũ hành đóng vai trò quan trọng trong chiêm tinh và văn hóa Việt Nam nói riêng và văn hóa phương Đông nói chung. Ngũ hành chỉ 5 loại vật chất cấu tạo nên trái đất: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và mối quan hệ trong vận động chuyển hóa của 5 loại vật chất đó.

Các sự vật, hiện tượng trong thế giới tự nhiên có sự phát triển và biến đổi đều là kết quả của sự vận động không ngừng và tác dụng lẫn nhau của 5 nguyên tố này. Âm - Dương là chỉ hết thảy vạn vật trong vũ trụ đều chứa đựng 2 chủng lực lượng vừa đối lập lại vừa gắn kết với nhau. Sự cân bằng âm - dương chính là chìa khóa cho một cuộc sống hạnh phúc.

Âm dương chính là ngũ hành, mà ngũ hành hàm chứa âm dương.

Theo suy nghĩ thông thường, ai cũng muốn tránh những điều bất lợi và nhận những lợi thế. Và phong thủy đóng vai trò quan trọng để làm điều đó. Người ta tin rằng, nếu tên công ty hợp phong thủy, công ty đó sẽ có cơ hội phát triển, công việc kinh doanh thuận lợi, phát triển nhanh chóng và vững mạnh. Vì vậy, một cái tên công ty tốt không chỉ có ý nghĩa tốt mà nó còn phải phù hợp với các quy tắc phong thủy. Đó là lý do vì sao những nhà sáng lập, chủ sở hữu công ty cần quan tâm đến yếu tố phong thủy khi đặt tên công ty để tạo ra nền tảng phát triển thuận lợi cho công ty của mình.

Cách đặt tên công ty theo phong thủy

Hướng Dẫn Đặt Tên Công Ty Theo Phong Thủy Đơn Giản Nhất 1
 
Do sự phức tạp của phong thủy trong tên công ty, trước kia, các chủ sở hữu công ty sẽ tìm các bậc thầy phong thủy để đặt tên cho công ty của họ. Ngày nay, việc tìm thầy phong thủy để đặt tên công ty có chi phí đắt đỏ và Internet làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn (và rẻ hơn!). Có rất nhiều website giúp bạn chấm điểm phong thủy của tên công ty hay chia sẻ cách đặt tên công ty theo phong thủy. Tuy nhiên cũng lưu ý là, kết quả phân tích tên công ty ở các website khác nhau có thể thể không thống nhất và công ty nên lựa chọn một website uy tín nhất để tin tưởng.

Ngày nay, nhiều người vẫn còn quan tâm đến phong thủy, các yếu tố tốt lành trong cuộc sống. Vì vậy, dù phong thủy có khoa học hay không, các công ty vẫn coi trọng yếu tố phong thủy trong đặt tên công ty để tránh những trở ngại trong sự phát triển và xây dựng thương hiệu của họ.

Dưới đây là một số cách đặt tên công ty theo phong thủy bạn có thể tham khảo.

Đặt tên theo yếu tố phong thủy may mắn

Yếu tố phong thủy may mắn của công ty dựa vào ngành nghề nó kinh doanh thuộc hành nào cũng như mệnh của chủ sở hữu.
 • Nếu yếu tố may mắn thuộc Kim, bạn nên chọn tên có ý nghĩa kim loại, trang sức, vàng... hoặc màu trắng. ► Xem thêm: Đặt tên công ty theo mệnh Kim đón tài lộc

 • Nếu yếu tố may mắn thuộc Mộc, hãy chọn những cái tên có ý nghĩa của gỗ, cây, hoa,... hoặc màu xanh lá cây. ► Xem thêm: Cách đặt tên công ty theo mệnh Mộc

 • Nếu yếu tố may mắn thuộc Thủy, tên công ty may mắn mang liên quan đến nước, đại dương, đá, bãi biển, sông...hoặc màu đen. ► Xem thêm: Đặt tên công ty theo mệnh Thủy

 • Nếu yếu tố may mắn thuộc Hỏa, bạn có thể đặt tên công ty liên quan đến lửa, nhiệt, ấm... hoặc màu đỏ. ► Xem thêm: Hướng dẫn đặt tên công ty theo mệnh Hỏa

 • Nếu yếu tố may mắn thuộc Thổ, có thể chọn những cái tên liên quan đến đất, trung tâm... hoặc màu nâu

Đặt tên theo mối quan hệ của ngũ hành với các chữ cái latin

Mỗi hành trong phong thủy đều được đại diện bởi một số các chữ cái trong bảng chữ cái. Và khi bạn biết được yếu tố may mắn của mình cũng như mỗi quan hệ giữa chữ cái với ngũ hành, bạn có thể dễ dàng tạo ra cái tên ưng ý:
 • Chữ cái thuộc mệnh Kim: C, Q, R, S, X; 

 • Chữ cái thuộc mệnh Mộc: G, K; 

 • Chữ cái thuộc mệnh Thủy: Đ, B, P, H, M; 

 • Chữ cái thuộc mệnh Hỏa: D, L,N,T,V;

 • Chữ cái thuộc mệnh Thổ: A, Y, E, U, O, I. 

Ví dụ, công ty Đồng Gia - hoạt động trong lĩnh vực nội thất gỗ - Thuộc hành Mộc. 

 • "Đồng" bằng đầu bằng chữ Đ (hành Thủy), Thủy sinh Mộc. 

 • "Gia" bằng đầu bằng chữ G (hành Mộc)

Hướng Dẫn Đặt Tên Công Ty Theo Phong Thủy Đơn Giản Nhất 2

Đặt tên theo số lượng chữ cái

Người ta nói rằng, số lượng chữ cái ở tên gọi sẽ ngụ ý các loại yếu tố:

 • Tổng số chữ cái trong tên có số cuối cùng là 1 hoặc 2, tên công ty thuộc Mộc

 • Tổng số chữ cái trong tên có số cuối cùng là 3 hoặc 4, tên công ty thuộc Hỏa

 • Tổng số chữ cái trong tên có số cuối cùng là 5 hoặc 6, tên công ty thuộc Thổ

 • Tổng số chữ cái trong tên có số cuối cùng là 7 hoặc 8, tên công ty thuộc Kim

 • Tổng số chữ cái trong tên có số cuối cùng là 9 hoặc 0, tên công ty thuộc Thủy

Đặt tên theo số nét của chữ Hán

Dựa vào nét bút để đặt tên công ty theo phong thủy (lưu ý là tên bằng chữ Hán). Số nét chẵn là dương, số nét lẻ là âm. Theo phong thủy, tên công ty nên dùng đơn số (Âm hoặc Dương) và song số có âm có dương là tốt nhất.

Thứ tự sắp xếp tốt nhất đó là:

 • Dương – Âm; 

 • Âm – Âm – Dương

 • Âm – Dương – Dương

Tránh sắp xếp theo thứ tự:

 • Âm – Dương – Âm

 • Dương – Âm – Dương.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về đặt tên công ty theo phong thủy. Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn hiểu được tại sao nên đặt tên theo phong thủy và tìm được tên công ty cân bằng các yếu tố phong thủy, phù hợp với công việc kinh doanh và truyền tải thông điệp tích cực đến người tiêu dùng. Chúc bạn thành công!
 

Xem thêm bài viết liên quan:
Rakuten Là Gì? Hướng Dẫn Cách Mua Hàng Trên Rakuten Nhật Bản

Rakuten là gì? Hướng dẫn cách tự mua hàng trên Rakuten Nhật Bản nhanh chóng, an toàn. Xem ngay bài viết để cùng Tất Thành thực hiện các mua hàng trên Rakuten dễ dàng nhất nhé.

16:00 01/09/20 677 lượt xem
Đấu Giá Ebay Là Gì? Cách Đấu Giá Trên Ebay 【Tỷ Lệ Thắng 99%】

Đấu giá Ebay là gì? Chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn cách đấu giá trên Ebay Mỹ chuyên nghiệp nhất ✅ Tỷ lệ thắng cao ✅ Tối ưu giá ✅ Đặt hàng về nhanh. Xem ngay đi!

15:58 01/09/20 656 lượt xem
Ebay Là Gì? Cách Mua Hàng Trên Ebay Về Việt Nam Đảm Bảo

Ebay là gì? Bạn muốn biết cách mua hàng trên Ebay về Việt Nam? Những kinh nghiệm mua hàng trên Ebay giúp bạn mua sắm dễ dàng, tiết kiệm tối đa chi phí. Xem ngay!

15:57 01/09/20 680 lượt xem
Bestbuy là gì? Cách mua hàng trên Bestbuy về Việt Nam

Bestbuy là gì? Có nên mua hàng trên Bestbuy hay không? Hướng dẫn cách mua hàng trên Bestbuy về Việt Nam nhanh chóng. Xem ngay nếu bạn muốn mua hàng trên Bestbuy

15:56 01/09/20 743 lượt xem
Top 10 Trang Web Bán Hàng Online Nhật Bản Uy Tín

Thị trường bán hàng online ở Nhật Bản cũng đang phát triển không ngừng vì chính sự tiện ích, tiết kiệm của nó. Dưới đây là Top 10 trang website bán hàng online ở Nhật Bản uy tín

15:51 01/09/20 598 lượt xem
Top 10 Các Trang Bán Hàng Online Nổi Tiếng Uy Tín Tại Việt Nam

Tất Thành giới thiệu Top 10 trang web online được đánh giá là sôi động nhất thị trường mua bán trực tuyến tại Việt Nam hiện nay.

15:49 01/09/20 546 lượt xem
Top 10 trang web bán hàng online Mỹ uy tín

Bạn muốn mua hàng nội địa Mỹ nhưng không biết trang web bán hàng online Mỹ nào uy tín, đảm bảo chất lượng? Vậy mời bạn theo dõi bài viết dưới đây, Tất Thành sẽ gửi ý cho bạn top 10 trang web bán hàng online Mỹ uy tín để bạn tham khảo

15:49 01/09/20 555 lượt xem
Top 10 trang web bán hàng online Trung Quốc uy tín

Bạn đang muốn tìm kiếm những trang web bán hàng online Trung Quốc giá rẻ để sử dụng. Trong bài viết này, Tất Thành sẽ giới thiệu đến bạn những trang web bán hàng online Trung Quốc uy tín.

15:48 01/09/20 444 lượt xem
Top 10 các trang web bán hàng online Hàn Quốc uy tín nhất

Các sản phẩm của Hàn Quốc rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn Top 10 Trang website bán hàng online Hàn Quốc uy tín để bạn có thể thoải mái mua sắm.

15:47 01/09/20 887 lượt xem
Top 10 trang website bán hàng online Đài Loan uy tín nhất

Các sản phẩm, đồ dùng của Đài Loan được nhiều người tiêu dùng Việt Nam tìm kiếm sử dụng. Bạn đang không biết trang website bán hàng online Đài Loan nào uy tín? Vậy hãy theo dõi tiếp bài viết, Tất Thành gửi đến bạn những chia sẻ hữu ích.

15:46 01/09/20 4.541 lượt xem
Top 10 Website Bán Hàng Trực Tuyến Tại Úc Uy Tín Nhất

Bạn có nhu cầ tím kiếm trang web mua, bán hàng online Úc nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm nên không biết địa chỉ nào uy tín, chất lượng? Đừng lo lắng, vì sau đây Tất Thành sẽ gợi ý Top 10 Trang web bán hàng trực tuyến tại Úc uy tín nhất để bạn tham khảo.

15:45 01/09/20 473 lượt xem
M&A là gì? Tìm hiểu về M&A và các thương vụ tại Việt Nam

M&A là hoạt động mua bán và sát nhập các doanh nghiệp trên thị trường. Tìm hiểu về M&A và các thương vụ M&A tại Việt Nam.

17:29 20/08/20 5.879 lượt xem
Những Câu Slogan Hay Về Chăm Sóc Khách Hàng

Nếu bạn đang làm trong ngành dịch vụ, bạn chuẩn bị bắt đầu khóa đào tạo dịch vụ khách hàng hay chuẩn bị cho một sự kiện dành cho khách hàng, một câu slogan hay về chăm sóc khách hàng là cách để chào đón khách hàng của bạn.

17:22 20/08/20 2.250 lượt xem
Tuyển Tập Slogan Hay Cho Quán Ăn - Lời Hay Ý Đẹp Về Ăn Uống

Tuyển tập slogan hay cho quán ăn - lời hay ý đẹp về ăn uống vừa Hot, hài hước, dí dỏm nhưng không kém phần văn minh lịch sự. Xem ngay những câu nói hay về đồ uống, thực phẩm cực chất sau đây

17:20 20/08/20 7.988 lượt xem
Kinh doanh quốc tế là gì?

Kinh doanh quốc tế là gì? Nó có những lợi ích và khó khăn gì? Làm thế nào để bạn có thể kinh doanh quốc tế thành công?

17:15 20/08/20 3.813 lượt xem
Tết Bán Gì Chạy Nhất? Kinh Doanh Gì Dịp Tết 2020 Vốn Ít Lời Nhiều?

Tết bán gì chạy nhất? Gần Tết nên kinh doanh gì? Vốn nhỏ thì kinh doanh gì dịp tết 2020? Chưa biết Kinh doanh mặt hàng gì bán chạy nhất ngày tết thì xem ngay đi!

17:07 20/08/20 4.148 lượt xem
120+ Câu Slogan Bảo Vệ Môi Trường ẤN TƯỢNG NHẤT!

Bạn đang gặp khó khăn trong việc sáng tạo một ý tưởng Slogan bảo vệ môi trường cho chiến dịch bảo vệ môi trường sắp tới? Bạn mong muốn slogan chiến dịch của mình thật ấn tượng, ý nghĩa, khác biệt và có sức tác động lớn đến mọi người?

16:59 20/08/20 1.550 lượt xem
Danh sách báo điện tử hàng đầu Việt Nam [Update T1/2020]

Top 10 Danh sách báo điện tử hàng đầu Việt Nam được xếp hạng bởi Alexa - Cập nhật mới nhất tháng 1/2020.

16:47 20/08/20 19.105 lượt xem
Lịch sử biểu trưng Google: Sự "tiến hóa" mạnh mẽ qua 20 năm

Nếu bạn tò mò về lịch sử biểu trưng Google, bài viết này là giành cho bạn. Trong chưa đầy 2 thập kỷ, logo của Google đã trở thành một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất trên toàn thế giới.

16:42 20/08/20 3.319 lượt xem
1
12 Phong cách lãnh đạo phổ biến
10:19 16/04/20 139.239 lượt xem
2
Cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết nhất!
15:53 21/08/20 86.620 lượt xem
3
Chiến thuật làm hậu vệ trong sân bóng đá mini
14:34 19/02/20 77.088 lượt xem
4
Những câu Slogan hay trong kinh doanh "CHẠM" tới 💘 Khách hàng!
15:06 20/08/20 76.507 lượt xem
5
Thương hiệu là gì? Các định nghĩa cơ bản liên quan đến thương hiệu
14:15 21/08/20 55.383 lượt xem
6
Vlog là gì? Vlogger là gì
15:59 21/08/20 37.755 lượt xem
7
EU là gì? Lịch sử hình thành - Vai Trò - Ý nghĩa
14:14 21/08/20 32.906 lượt xem
8
Quy tắc sử dụng các loại dấu trong văn bản
15:32 21/08/20 32.026 lượt xem
Trụ sở chính
 Địa chỉ: Phòng 1709, tòa nhà 17T7, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
 Điện thoại: 0242.2617.666 - 0988.56.59.56
 Email: lienhe@tatthanh.com.vn
Chi nhánh
 Địa chỉ: Nhổn, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội
 Điện thoại: 0242.2617.666 - 0988.56.59.56
 Email: lienhe@tatthanh.com.vn
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCSJnQS2GEQAjJPZm4g8Pupw
Twitter
Facebook
http://facebook.com/tatthanh.com.vn
Facebook
http://facebook.com/tatthanh.com.vn
Instagram
Popup trượt bên trái web
Popup trượt bên phải web