Có nên bàn giao mã nguồn website cho khách hàng hay không?

Tất Thành
1,072 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Trong quá trình thực hiện hợp đồng thiết kế website, chúng ta thường xuyên gặp phải tình huống: "khách hàng hỏi có bàn giao mã nguồn website cho khách hàng hay không?". Vậy có nên bàn giao hay không? Khi nào thì bàn giao & khi nào thì không bàn giao?

Có nên bàn giao mã nguồn website cho khách hàng hay không?

1. CÂU TRẢ LỜI TỐT NHẤT

"Vì các khách hàng bên em (khoảng vài trăm khách hàng), cùng sử dụng chung một nền tảng mã nguồn. Mỗi bộ mã nguồn sẽ có một ưu, nhược điểm nhất định. Vì thế, nếu bàn giao mã nguồn cho một khách hàng có thể xảy ra tình huống khách hàng này phá hoại, hack được website của khách hàng khác. Vì thế, bên em không thể bàn giao mã nguồn cho bất kỳ khách hàng nào. Về chế độ hỗ trợ khách hàng thì chị cứ yên tâm. Chị có thể lên website của bên em để xem các nhận xét của khách hàng chất lượng dịch vụ của bên em."

2. ĐỐI VỚI CÁC WEBSITE ĐƯỢC XÂY DỰNG BẰNG MÃ NGUỒN MỞ

Trên thị trường, có nhiều công ty thiết kế website sử dụng các bộ mã nguồn mở như Joomla, Wordpress, DotnetNuke,... để làm website cho khách hàng. Các bộ mã nguồn được cung cấp miễn phí, mở cho cả cộng đồng. Đơn vị sử dụng không mất nhiều công sức để xây dựng hệ thống nền tảng. Ưu điểm của mô hình này là nhanh, rẻ. Nhược điểm là khả năng tùy biến, nâng cấp, du học hàn quốc bảo mật không cao do nhiều người biết cấu trúc của hệ thống. Vì vậy, các công ty này sẵn sàng bàn giao mã nguồn website cho khách hàng.

3. ĐỐI VỚI CÁC WEBSITE ĐƯỢC XÂY DỰNG BẰNG MÃ NGUỒN DO CÔNG TY TỰ XÂY DỰNG

Các công ty thiết kế website chuyên nghiệp luôn đầu tư xây dựng một bộ mã nguồn website riêng để chủ động cho việc xây dựng website của khách hàng. Để có một bộ mã nguồn tốt, doanh nghiệp phải tốn nhiều thời gian, chi phí đầu tư xây dựng hệ thống nền tảng. Hệ thống này cũng cần liên tục được nâng cấp. Mỗi bộ mã nguồn đều có ưu và nhược điểm riêng. Nếu một người am hiểu công nghệ có bộ mã nguồn của một website (trong một hệ thống các website của công ty đó) thì việc phá hoại, hack website khách hàng là không quá khó. Chí vì yếu tố bảo mật, chi phí đầu tư xây dựng hệ thống lớn nên các doanh nghiệp không bàn giao mã nguồn website cho khách hàng. Thay vào đó là xây dựng chính sách hỗ trợ khách hàng tốt để gắn kết dài lâu với khách hàng.

Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 20/02/2019 1.011 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 844 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 200 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 174 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 169 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 160 lượt xem
Ngày đăng: 21/02/2019 160 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 154 lượt xem
Ngày đăng: 21/02/2019 136 lượt xem
go top
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!