Chia sẻ về tính năng phụ nhưng hữu ích trong thiết kế website

Các tính năng này tuy nhỏ mà rất hay trong thiết kế website. Trong bài viết này, thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ chi tiết về các tính năng này.
Tất Thành
174 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Các tính năng này tuy nhỏ mà rất hay trong thiết kế website. Trong bài viết này, thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ chi tiết về các tính năng này. Bạn hãy đọc và vận dụng trong việc thiết kế website của mình nhé.

Chia sẻ về tính năng phụ nhưng hữu ích trong thiết kế website

Ngày đăng của bài viết/thông tin trong thiết kế website

Trong quá trình thiết kế website, nhiều công ty thiết kế web không chú ý chi tiết này. Việc không có ngày đăng khiến bài viết khá "bơ vơ". Nếu là tin tức thì khiến người đọc không nắm bắt được thời điểm của bài viết để chuẩn bị cho sự đọc. Nếu bài viết được đăng được một vài năm trước thì người đọc sẽ có tâm lý đọc khác với bài viết mới được đăng.

Đây cũng là chi tiết dùng để trang trí cho bài viết trong thiết kế website, giúp bài viết đỡ bị trơ hoặc không có điểm chuyển tiếp giữa tiêu đề của tin, nội dung,... với phần thông tin chính.

Ngày đăng chỉ cần đi theo cấu trúc đơn giả: Ngày đăng: dd/mm/yyyy. Trong một số trường hợp thông tin có tính chất cập nhật nhanh thì mới cần có thêm, giờ phút giây. Lúc đó cấu trúc sẽ là: Ngày đăng: dd/mm/yyyy - giờ : phút: giây.

Lượt xem trong thiết kế website

Giúp thu hút người đọc hơn. Sau một thời gian, bài viết sẽ có một lượng đọc nhất định. Số lượng người đọc này sẽ hấp dẫn những người tiếp theo xem thông tin. Nếu bài viết có lượng đọc lớn thì lại càng hấp dẫn người đọc khác hơn. Tính năng này trong thiết kế website giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của website.

Giúp người sở hữu website đánh giá được hiệu quả của các bài viết mang lại. Đánh giá được chất lượng của từng bài viết một cách nhanh chóng, hiệu quả. Bởi dù gì thì nói, thiết kế website, làm ra website, xây dựng nội dung là để phục vụ người đọc, phục vụ khách hàng. Và điều đó được phản ánh qua số lượng người xem thông tin

Tính năng lượt xem này còn được sử dụng để phục vụ một số tính năng hữu ích khác trên website như: Các bài viết có nhiều lượt xem, Bài viết nổi bật. Ngoài ra, đây cũng là tính năng có tính chất trang trí, tạo điểm nhấn, chi tiết kết nối cho website. Lượt xem thường được bố trí ngay sau phần Ngày đăng.

Phóng to, thu nhỏ trong thiết kế website

Đây cũng là một tính năng hay. Chúng tôi kế thừa tính năng này từ trình duyệt Safari của Mac Os của Apple. Bởi đối với người thiết kế website và người sở hữu website, chúng ta không thể phán đoán được cơ chữ hiện tại đã đáp ứng được tất cả những người xem website của chúng ta hay chưa. Chúng ta chỉ có thể đưa ra một cỡ chữ cho nhóm đối tượng đông nhất. Vậy còn những người có sở thích đọc với cỡ chữ bé hơn cỡ chữ tiêu chuẩn, to hơn cỡ chữ tiêu chuẩn thì sao? Tính năng phóng to, thu nhỏ chữ này sẽ đáp ứng nốt điều đó.

Tính năng này của website thường được bố trí cùng hàng với ngày đăng, lượt xem và được bố trí ở bên phải. Đây là tính năng giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng khi thiết kế website. Nếu bạn là một người thiết kế website thì cần chú ý đến điểm này.

Phông chữ trong thiết kế website

Cũng giống như tính năng Phóng to thu nhỏ. Người thiết kế website, người sở hữu website sẽ có những sở thích, quan điểm thẩm mỹ khác nhau. Vì thế, họ sẽ chọn lựa cho website những phông chữ khác nhau hoặc theo phông chữ tiêu chuẩn trong thiết kế website. Nhưng vẫn có những khách hàng thích font chữ khác. Đáp ứng tốt các nhu cầu khác nhau của tất cả các khách hàng là một trải nghiệm tuyệt vời khi thiết kế website.

Những chi tiết nhỏ bên trên tuy nhỏ nhưng rất hiệu quả với người xem. Và đặc biệt, những tính năng này giúp website của bạn khác biệt với các website khác. Nhờ đó hiệu quả website mang lại cho bạn sẽ cao hơn so với các website khác. Một tính năng website nhỏ, không mất công làm nhưng lại mang lại hiệu quả cao thì sao không làm chứ. Hãy lưu ý trong quá trình thiết kế website các bạn nhé.

Các tính năng trên bạn nên bố trí trên phần đầu của bài viết. Bởi những tính năng này là các tính năng bổ trợ cho người xem thông tin trên website. Một số đơn vị bố trí các tính năng này bên dưới của website là rất dở, họ sáng tạo mà không hiểu bản chất, ý nghĩa của các tính năng đâm ra lại phản tác dụng đấy.

Thiết kế website xin chúc bạn sẽ có được những website đẹp mắt, mang lại hiệu quả cao nhé!

Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
go top
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!