Hướng dẫn cách làm lịch để bàn handmade ĐẸP - ĐỘC - LẠ

Cách làm lịch để bàn handmade dưới đây là cách làm lịch đơn giản với kích thước và thiết kế lịch theo ý muốn. Bạn có thể sử dụng những sản phẩm tự làm này để trang trí trong phòng ngủ, phòng khách hay trên bàn làm việc của mình.

Trương Thu Trà
Trà TT
10:08 31/08/20 trong Thương hiệu
10:08 31/08/20 6.020 lượt xem
Cách làm lịch để bàn handmade dưới đây là cách làm lịch đơn giản với kích thước và thiết kế lịch theo ý muốn. Bạn có thể sử dụng những sản phẩm tự làm này để trang trí trong phòng ngủ, phòng khách hay trên bàn làm việc của mình. Cách làm này về cơ bản sẽ hướng dẫn đến bạn các bước để làm ra một phôi lịch còn việc trang trí cũng như thiết kế phong cách sẽ tùy thuộc vào sở thích của bạn. Cùng theo dõi nhé:

Cách tự làm lịch để bàn đơn giản

Để làm một mẫu lịch để bàn đơn giản, ta cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, nguyên liệu cũng như có một thiết kế lịch treo tường tốt, dưới đây là các nguyên liệu và công thức thực hiện cơ bản của lịch để bàn:
Chuẩn bị nguyên liệu làm lịch để bàn
 • Giấy bìa cứng màu trắng
 • Giấy gói quà trơn màu
 • Bút màu, thước
 • Giấy in
 • Hồ dán
 • Dao rọc giấy, kéo
 • Khoen tròn, dùi đục lỗ
Các bước tự làm lịch để bàn đơn giản:
Trong phần này, thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn cách làm lịch để bàn hình chuột mickey sáng tạo cho năm 2020 sắp tới, cùng xem nhé:

Bước 1: In màu ra giấy các mẫu nền như hình:

 
Hướng dẫn cách làm lịch để bàn handmade ĐẸP - ĐỘC - LẠHướng dẫn cách làm lịch để bàn handmade ĐẸP - ĐỘC - LẠ 1Hướng dẫn cách làm lịch để bàn handmade ĐẸP - ĐỘC - LẠ 2Hướng dẫn cách làm lịch để bàn handmade ĐẸP - ĐỘC - LẠ 3Hướng dẫn cách làm lịch để bàn handmade ĐẸP - ĐỘC - LẠ 4Hướng dẫn cách làm lịch để bàn handmade ĐẸP - ĐỘC - LẠ 5Hướng dẫn cách làm lịch để bàn handmade ĐẸP - ĐỘC - LẠ 6Hướng dẫn cách làm lịch để bàn handmade ĐẸP - ĐỘC - LẠ 7Hướng dẫn cách làm lịch để bàn handmade ĐẸP - ĐỘC - LẠ 8Hướng dẫn cách làm lịch để bàn handmade ĐẸP - ĐỘC - LẠ 9Hướng dẫn cách làm lịch để bàn handmade ĐẸP - ĐỘC - LẠ 10Hướng dẫn cách làm lịch để bàn handmade ĐẸP - ĐỘC - LẠ 11

Và mẫu lịch như dưới đây (Đây là lịch 12 tháng trong năm 2020):
 
Hướng dẫn cách làm lịch để bàn handmade ĐẸP - ĐỘC - LẠ 13Hướng dẫn cách làm lịch để bàn handmade ĐẸP - ĐỘC - LẠ 14Hướng dẫn cách làm lịch để bàn handmade ĐẸP - ĐỘC - LẠ 15Hướng dẫn cách làm lịch để bàn handmade ĐẸP - ĐỘC - LẠ 16Hướng dẫn cách làm lịch để bàn handmade ĐẸP - ĐỘC - LẠ 17Hướng dẫn cách làm lịch để bàn handmade ĐẸP - ĐỘC - LẠ 18Hướng dẫn cách làm lịch để bàn handmade ĐẸP - ĐỘC - LẠ 19Hướng dẫn cách làm lịch để bàn handmade ĐẸP - ĐỘC - LẠ 20Hướng dẫn cách làm lịch để bàn handmade ĐẸP - ĐỘC - LẠ 21Hướng dẫn cách làm lịch để bàn handmade ĐẸP - ĐỘC - LẠ 22Hướng dẫn cách làm lịch để bàn handmade ĐẸP - ĐỘC - LẠ 23Hướng dẫn cách làm lịch để bàn handmade ĐẸP - ĐỘC - LẠ 24
 

Bước 2: Cắt bìa cứng

Cắt một tấm bìa cứng hình chữ nhật với tỉ lệ 1,1/3 (Tùy theo kích cỡ mong muốn mà bạn có thể chọn một kích cỡ phù hợp). Chia chiều dài hình chữ nhật thành 5 đoạn. Trong đó:
 • Đoạn 1 là một đoạn ngắn làm mép dán
 • Đoạn 2 = đoạn 3 là 2 đoạn ngắn làm nếp gấp nối mặt trước và sau tấm lịch
 • Đoạn 4 = đoạn 5 có chiều dài dài nhất là mặt trước và sau tấm lịch.
Dùng dao trổ một phần bìa tại đoạn gấp để gấp dễ hơn.
Cụ thể như hình:
 
Hướng dẫn cách làm lịch để bàn handmade ĐẸP - ĐỘC - LẠ 25
Trong đó:
 • Đường cắt khúc là gấp lồi
 • Đường thẳng là gấp lõm
>>> Xem thêm: 5 Mẹo lên ý tưởng thiết kế lịch ấn tượng

Bước 3: Bọc phần bìa vừa cắt

Sau khi gấp phần bìa vừa cắt, dùng giấy gói quà trơn màu để bọc lại phần bìa vừa cắt sao cho giấy gói bọc kín phần bìa ngoài
Trên mặt bài đã bọc, tính từ ngoài vào ở cả 2 mặt với khoảng cách bằng 1/5 chiều rộng của bìa và cách phần trên cùng của lịch khoảng 1-2 cm, dùng dùi đục 2 lỗ đối xứng ở cả mặt trước và sau của bìa lịch. Vị trí như hình:
 
Hướng dẫn cách làm lịch để bàn handmade ĐẸP - ĐỘC - LẠ 26

Bước 4: Cắt 13 miếng bìa theo hình đã in ra ở bước 1.

Dùng hồ dán 13 hình đã in lên bìa. Sau khi hồ khô dán tiếp 12 tháng lên 12 bìa lịch không có hình chuột mickey và để khô. Sau khi khô, đo miếng bìa có lịch lên phần đế lịch đã đục ở bước 3. Đục trên phần tai chuột 2 lỗ sao cho đối xứng vừa với lỗ đã đục trên đế lịch. Làm tương tự với 13 miếng bìa, kết quá thu được:
 
Hướng dẫn cách làm lịch để bàn handmade ĐẸP - ĐỘC - LẠ 27

Bước 5: Luồn lịch qua khoen

Dùng khoen tròn kim loại, lồng 13 tờ lịch theo thứ tự sao đó luồn qua lỗ đã đục trên phần chân đế và đóng chốt.

Bước 6: Hoàn thiện

Dùng hồ dãn phần mép của chân đế với phần lưng của mặt trước chân đế lịch và để khô. Có thể dùng bút màu để vẽ thêm họa tiết cho mẫu lịch để bàn thêm xinh.
Vậy là xong. Đây là 6 bước cơ bản để làm lịch để bàn handmade ĐẸP - ĐỘC - LẠ. Thật đơn giản đúng không nào. Dưới đây là một số mẫu lịch để bàn dễ thương được làm theo cách trên:
 
Hướng dẫn cách làm lịch để bàn handmade ĐẸP - ĐỘC - LẠ 28Hướng dẫn cách làm lịch để bàn handmade ĐẸP - ĐỘC - LẠ 29Hướng dẫn cách làm lịch để bàn handmade ĐẸP - ĐỘC - LẠ 30Hướng dẫn cách làm lịch để bàn handmade ĐẸP - ĐỘC - LẠ 31Hướng dẫn cách làm lịch để bàn handmade ĐẸP - ĐỘC - LẠ 32

Trên đây là tất tần tật các thông tin từ A - Z về cách làm lịch để bàn hanmade ĐẸP - ĐỘC - LẠ mà thiết kế website Tất Thành muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết này là hữu ích. Chúc bạn thành công!
Rakuten Là Gì? Hướng Dẫn Cách Mua Hàng Trên Rakuten Nhật Bản

Rakuten là gì? Hướng dẫn cách tự mua hàng trên Rakuten Nhật Bản nhanh chóng, an toàn. Xem ngay bài viết để cùng Tất Thành thực hiện các mua hàng trên Rakuten dễ dàng nhất nhé.

16:00 01/09/20 677 lượt xem
Đấu Giá Ebay Là Gì? Cách Đấu Giá Trên Ebay 【Tỷ Lệ Thắng 99%】

Đấu giá Ebay là gì? Chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn cách đấu giá trên Ebay Mỹ chuyên nghiệp nhất ✅ Tỷ lệ thắng cao ✅ Tối ưu giá ✅ Đặt hàng về nhanh. Xem ngay đi!

15:58 01/09/20 659 lượt xem
Ebay Là Gì? Cách Mua Hàng Trên Ebay Về Việt Nam Đảm Bảo

Ebay là gì? Bạn muốn biết cách mua hàng trên Ebay về Việt Nam? Những kinh nghiệm mua hàng trên Ebay giúp bạn mua sắm dễ dàng, tiết kiệm tối đa chi phí. Xem ngay!

15:57 01/09/20 682 lượt xem
Bestbuy là gì? Cách mua hàng trên Bestbuy về Việt Nam

Bestbuy là gì? Có nên mua hàng trên Bestbuy hay không? Hướng dẫn cách mua hàng trên Bestbuy về Việt Nam nhanh chóng. Xem ngay nếu bạn muốn mua hàng trên Bestbuy

15:56 01/09/20 743 lượt xem
Top 10 Trang Web Bán Hàng Online Nhật Bản Uy Tín

Thị trường bán hàng online ở Nhật Bản cũng đang phát triển không ngừng vì chính sự tiện ích, tiết kiệm của nó. Dưới đây là Top 10 trang website bán hàng online ở Nhật Bản uy tín

15:51 01/09/20 599 lượt xem
Top 10 Các Trang Bán Hàng Online Nổi Tiếng Uy Tín Tại Việt Nam

Tất Thành giới thiệu Top 10 trang web online được đánh giá là sôi động nhất thị trường mua bán trực tuyến tại Việt Nam hiện nay.

15:49 01/09/20 546 lượt xem
Top 10 trang web bán hàng online Mỹ uy tín

Bạn muốn mua hàng nội địa Mỹ nhưng không biết trang web bán hàng online Mỹ nào uy tín, đảm bảo chất lượng? Vậy mời bạn theo dõi bài viết dưới đây, Tất Thành sẽ gửi ý cho bạn top 10 trang web bán hàng online Mỹ uy tín để bạn tham khảo

15:49 01/09/20 556 lượt xem
Top 10 trang web bán hàng online Trung Quốc uy tín

Bạn đang muốn tìm kiếm những trang web bán hàng online Trung Quốc giá rẻ để sử dụng. Trong bài viết này, Tất Thành sẽ giới thiệu đến bạn những trang web bán hàng online Trung Quốc uy tín.

15:48 01/09/20 445 lượt xem
Top 10 các trang web bán hàng online Hàn Quốc uy tín nhất

Các sản phẩm của Hàn Quốc rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn Top 10 Trang website bán hàng online Hàn Quốc uy tín để bạn có thể thoải mái mua sắm.

15:47 01/09/20 887 lượt xem
Top 10 trang website bán hàng online Đài Loan uy tín nhất

Các sản phẩm, đồ dùng của Đài Loan được nhiều người tiêu dùng Việt Nam tìm kiếm sử dụng. Bạn đang không biết trang website bán hàng online Đài Loan nào uy tín? Vậy hãy theo dõi tiếp bài viết, Tất Thành gửi đến bạn những chia sẻ hữu ích.

15:46 01/09/20 4.541 lượt xem
Top 10 Website Bán Hàng Trực Tuyến Tại Úc Uy Tín Nhất

Bạn có nhu cầ tím kiếm trang web mua, bán hàng online Úc nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm nên không biết địa chỉ nào uy tín, chất lượng? Đừng lo lắng, vì sau đây Tất Thành sẽ gợi ý Top 10 Trang web bán hàng trực tuyến tại Úc uy tín nhất để bạn tham khảo.

15:45 01/09/20 475 lượt xem
M&A là gì? Tìm hiểu về M&A và các thương vụ tại Việt Nam

M&A là hoạt động mua bán và sát nhập các doanh nghiệp trên thị trường. Tìm hiểu về M&A và các thương vụ M&A tại Việt Nam.

17:29 20/08/20 5.880 lượt xem
Những Câu Slogan Hay Về Chăm Sóc Khách Hàng

Nếu bạn đang làm trong ngành dịch vụ, bạn chuẩn bị bắt đầu khóa đào tạo dịch vụ khách hàng hay chuẩn bị cho một sự kiện dành cho khách hàng, một câu slogan hay về chăm sóc khách hàng là cách để chào đón khách hàng của bạn.

17:22 20/08/20 2.251 lượt xem
Tuyển Tập Slogan Hay Cho Quán Ăn - Lời Hay Ý Đẹp Về Ăn Uống

Tuyển tập slogan hay cho quán ăn - lời hay ý đẹp về ăn uống vừa Hot, hài hước, dí dỏm nhưng không kém phần văn minh lịch sự. Xem ngay những câu nói hay về đồ uống, thực phẩm cực chất sau đây

17:20 20/08/20 8.001 lượt xem
Kinh doanh quốc tế là gì?

Kinh doanh quốc tế là gì? Nó có những lợi ích và khó khăn gì? Làm thế nào để bạn có thể kinh doanh quốc tế thành công?

17:15 20/08/20 3.815 lượt xem
Tết Bán Gì Chạy Nhất? Kinh Doanh Gì Dịp Tết 2020 Vốn Ít Lời Nhiều?

Tết bán gì chạy nhất? Gần Tết nên kinh doanh gì? Vốn nhỏ thì kinh doanh gì dịp tết 2020? Chưa biết Kinh doanh mặt hàng gì bán chạy nhất ngày tết thì xem ngay đi!

17:07 20/08/20 4.150 lượt xem
120+ Câu Slogan Bảo Vệ Môi Trường ẤN TƯỢNG NHẤT!

Bạn đang gặp khó khăn trong việc sáng tạo một ý tưởng Slogan bảo vệ môi trường cho chiến dịch bảo vệ môi trường sắp tới? Bạn mong muốn slogan chiến dịch của mình thật ấn tượng, ý nghĩa, khác biệt và có sức tác động lớn đến mọi người?

16:59 20/08/20 1.551 lượt xem
Danh sách báo điện tử hàng đầu Việt Nam [Update T1/2020]

Top 10 Danh sách báo điện tử hàng đầu Việt Nam được xếp hạng bởi Alexa - Cập nhật mới nhất tháng 1/2020.

16:47 20/08/20 19.106 lượt xem
Lịch sử biểu trưng Google: Sự "tiến hóa" mạnh mẽ qua 20 năm

Nếu bạn tò mò về lịch sử biểu trưng Google, bài viết này là giành cho bạn. Trong chưa đầy 2 thập kỷ, logo của Google đã trở thành một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất trên toàn thế giới.

16:42 20/08/20 3.320 lượt xem
1
12 Phong cách lãnh đạo phổ biến
10:19 16/04/20 139.239 lượt xem
2
Cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết nhất!
15:53 21/08/20 86.622 lượt xem
3
Chiến thuật làm hậu vệ trong sân bóng đá mini
14:34 19/02/20 77.090 lượt xem
4
Những câu Slogan hay trong kinh doanh "CHẠM" tới 💘 Khách hàng!
15:06 20/08/20 76.508 lượt xem
5
Thương hiệu là gì? Các định nghĩa cơ bản liên quan đến thương hiệu
14:15 21/08/20 55.384 lượt xem
6
Vlog là gì? Vlogger là gì
15:59 21/08/20 37.758 lượt xem
7
EU là gì? Lịch sử hình thành - Vai Trò - Ý nghĩa
14:14 21/08/20 32.908 lượt xem
8
Quy tắc sử dụng các loại dấu trong văn bản
15:32 21/08/20 32.027 lượt xem
Trụ sở chính
 Địa chỉ: Phòng 1709, tòa nhà 17T7, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
 Điện thoại: 0242.2617.666 - 0988.56.59.56
 Email: lienhe@tatthanh.com.vn
Chi nhánh
 Địa chỉ: Nhổn, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội
 Điện thoại: 0242.2617.666 - 0988.56.59.56
 Email: lienhe@tatthanh.com.vn
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCSJnQS2GEQAjJPZm4g8Pupw
Twitter
Facebook
http://facebook.com/tatthanh.com.vn
Facebook
http://facebook.com/tatthanh.com.vn
Instagram
Popup trượt bên trái web
Popup trượt bên phải web