Cách Làm Hộp Quà Bằng Giấy Bìa Cứng Xinh Xắn Cực Đơn Giản

Cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng với nhiều kiểu dáng hình tròn, hình vuông, hình trái tim, origami... cực đơn giản. Nếu bạn đang đi tìm cách gấp hộp quà bằng giấy, đừng bỏ qua các bước sau

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
14:17 31/08/20 trong Thương hiệu
14:17 31/08/20 6.042 lượt xem
Cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng với các bước cực đơn giản sau đây sẽ giúp bạn có thể tự mình tạo ra các sản phẩm hộp quà tặng đẹp, độc đáo và đầy ý nghĩa với đủ các kiểu dáng đa dạng. Hình tròn, hình trái tim, hình chữ nhật, hình vuông, origami...

Nếu bạn đang tìm kiếm cách làm hộp đựng đồ bằng bìa cứng đơn giản với nhiều hình dáng. Thiết kế hộp giấy Tất Thành sẽ giúp bạn thực hiện nhanh chóng chỉ trong 5 phút. Bạn đã sẵn sàng cùng chúng tôi thực hiện chưa?

Xem thêm: 
 
Cách Làm Hộp Quà Bằng Giấy Bìa Cứng Xinh Xắn Cực Đơn Giản

Chuẩn bị làm hộp quà bằng giấy bìa cứng
  • Giấy bìa cứng hình vuông
  • Bút chì và thước kẻ

Cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng từng bước chi tiết

Bước 1: Đánh dấu trung tâm của mảnh giấy bằng bút và thước như hình minh họa. Bạn chỉ cần cẽ hai đường chéo từ góc này sang góc khác thành hình chữ X lớn, lấy bút đánh dấu điểm giao nhau là trung tâm. Bạn có thể yên tâm vì dấu mực này sẽ không bị lộ khi gấp hộp quà xong.

Cách Làm Hộp Quà Bằng Giấy Bìa Cứng Xinh Xắn Cực Đơn Giản 1
Bước 2: Gấp góc của mảnh giấy bìa cứng lần lượt đến chính trung tâm vừa đánh dấu. Hãy miết chặt miếng bìa cứng để tạo một nếp gấp rõ dệt.
Cách Làm Hộp Quà Bằng Giấy Bìa Cứng Xinh Xắn Cực Đơn Giản 2

Bước 3: Tiếp tục gấp góc đầu tiền vào đường gấp đầu tiên ở phía đối diện. Chú ý khi gấp góc thứ 3 và thứ 4 kẻo sai đường. Lặp lại cho các góc.
 
Cách Làm Hộp Quà Bằng Giấy Bìa Cứng Xinh Xắn Cực Đơn Giản 3
 
Bước 4: Gấp các góc với đường gấp nhỏ. Trên mặt bìa cứng sẽ có rất nhiều hình vuông khiến bạn rối mắt, hãy cận thận để không bị nhầm lẫn.
 
Cách Làm Hộp Quà Bằng Giấy Bìa Cứng Xinh Xắn Cực Đơn Giản 4
 
Bước 5: Sử dụng kéo để cắt các góc như hình, Chú ý, cắt 4 đường thẳng bằng nhau và đối diện nhau.
 
Cách Làm Hộp Quà Bằng Giấy Bìa Cứng Xinh Xắn Cực Đơn Giản 5
 
Bước 6: Bắt đầu gấp hộp. Gấp 2 góc không cắt vào trung tâm

Cách Làm Hộp Quà Bằng Giấy Bìa Cứng Xinh Xắn Cực Đơn Giản 6
 
Bước 7: Gấp các cạnh giống nhau lên như hình để tạo thành hai cạnh của hộp

Cách Làm Hộp Quà Bằng Giấy Bìa Cứng Xinh Xắn Cực Đơn Giản 7
 
Bước 8: Gấp các đầu cắt ở một trong hai đầu của hộp.
 
Cách Làm Hộp Quà Bằng Giấy Bìa Cứng Xinh Xắn Cực Đơn Giản 8
 
Bước 9: Gấp hai mảnh còn lại vào giữa hộp. Cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng này giúp bạn giữ nếp hộp khít, chắc chắn mà không cần keo hay băng dán.
 
Cách Làm Hộp Quà Bằng Giấy Bìa Cứng Xinh Xắn Cực Đơn Giản 9
 
Nếu bạn xác định đây là phần thân của hộp, hãy làm thêm 1 chiếc nắp hộp để đậy lên. Chuẩn bị mảnh bìa lớn hơn 1cm để đậy vừa với thân hộp.

Như vậy là chúng tôi vừa hướng dẫn xong cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng đơn giản và vô cùng xinh xắn rồi đấy. Ngoài sử dụng làm hộp quà tặng, bạn vẫn có thể áp dụng cách làm hộp đựng đồ bằng bìa cứng này để chứa các vật dụng trong nhà để bảo quản tốt hơn, gọn gàng hơn.

Trong trường hợp bạn không có bìa cứng. Bạn vẫn có thể áp dụng cách làm hộp quà bằng giấy a4 nhé. Bởi giấy A4 cũng là loại giấy dày và chắc chắn. Tuy nhiên, hộp quà có nắp bằng giấy a4 sẽ cần dùng giấy A4, vì chất liệu này mỏng hơn bìa cứng và có thể bị bung ra.

Cách làm hộp quà bằng giấy hinh trái tim 

Bạn chắc hẳn đã thấy những hộp quà xinh xắn hình trái tim, đặc biệt là dịp lễ tình nhân. Trong các loại hộp quà thì việc làm hộp giấy bằng bìa carton hình trái tim khó hơn đôi chút. Tuy nhiên, các hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện đơn giản hơn bao giờ hết. 

Dưới đây chính là cách làm hộp quà bằng giấy hinh trai tim cực đơn giản mà Tất Thành đã tổng hợp lại, hãy cùng thực hiện ngay bây giờ.
 
Bước 1: Cắt mảnh carton thành các cạnh của hình trái tim, bạn có thể dùng bút đánh dấu ở mặt trái của tờ giấy carton
 
Cách Làm Hộp Quà Bằng Giấy Bìa Cứng Xinh Xắn Cực Đơn Giản 10
 
Bước 2: Bắt đầu xếp và dán các cạnh này lại theo khung hình trái tim đã cắt, cố định chúng bằng băng keo 2 mặt, keo dán giấy hoặc súng bán keo
 
Cách Làm Hộp Quà Bằng Giấy Bìa Cứng Xinh Xắn Cực Đơn Giản 11
 
Bước 3: Hoàn thành 1 nắp hộp trái tim 
 
Cách Làm Hộp Quà Bằng Giấy Bìa Cứng Xinh Xắn Cực Đơn Giản 12
 
Chỉ cần làm thêm 1 chiếc nắp hộp với kích thước to hơn 1 chút là bạn đã có ngay một hộp quà tặng hfinh trái tim xinh xắn rồi.
 
Cách làm hộp quà bằng giấy hinh trái tim vô cùng đơn giản này mang lại thành quả lớn sẽ giúp bạn thấy hài lòng. 

Cách Làm Hộp Quà Bằng Giấy Bìa Cứng Xinh Xắn Cực Đơn Giản 13

Gấp hộp quà origami chỉ trên 1 tờ giấy

Khác với cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng có nắp rời, gấp hộp quà origami được thực hiện chỉ trên 1 tờ giấy, nắp gắn liền với hộp. 

Gấp hộp quà có nắp liền origami sẽ giúp bạn không cần phải sử dụng băng keo mà hộp vẫn giữ nếp chắc chắn. Cùng thực hiện các bước gấp hộp quà origami như sau:
 
Bước 1: Lấy 1 từ giấy hình vuông và gấp 8 lần các đường gấp song song bằng nhau. Sau đó gấp lại 8 lần các đường gấp cắt 8 đường gấp ban đầu thành các hình ô vuông nhỏ bằng nhau.

Cách Làm Hộp Quà Bằng Giấy Bìa Cứng Xinh Xắn Cực Đơn Giản 14
 
Gấp các cạnh trên và dưới vào trung tâm tờ giấy, sau đó mở ra. Giấy của bạn bây giờ được chia thành bốn phần bằng nhau.
 
Bước 2: Gấp từng góc trong bốn góc vào. Góc ở phía bên trái sẽ chạm vào nếp gấp 3/8. Góc bên phải nên chạm vào nếp gấp dọc 5/8.  

Cách Làm Hộp Quà Bằng Giấy Bìa Cứng Xinh Xắn Cực Đơn Giản 15

Bước 3: Lật giấy để chỉ hiển thị mặt có hoa văn của mảnh giấy. Gấp các cạnh trên và dưới vào để tạo các nếp gấp ngang ở giữa như hình minh họa

Cách Làm Hộp Quà Bằng Giấy Bìa Cứng Xinh Xắn Cực Đơn Giản 16

Bước 4: Gấp các đầu của hình vuông để tạo các cạnh mà bạn đã tạo ở Bước 4.

Cách Làm Hộp Quà Bằng Giấy Bìa Cứng Xinh Xắn Cực Đơn Giản 17

Bước 5: Lật ngược mặt trái của tờ giấy và gấp cạnh trên 3/8, cạnh dưới 5/8 như hình
 
Cách Làm Hộp Quà Bằng Giấy Bìa Cứng Xinh Xắn Cực Đơn Giản 18

Bước 6: Tạo các mặt của hộp origami. Tạo nếp gấp theo chiều dọc ở mốc 3/8 bằng những nếp gấp đã có sẵn được thực hiện ở bước 1. 

Cách Làm Hộp Quà Bằng Giấy Bìa Cứng Xinh Xắn Cực Đơn Giản 19

Bước 7: Hoàn thành các bước gấp hộp quà origami.

Cách Làm Hộp Quà Bằng Giấy Bìa Cứng Xinh Xắn Cực Đơn Giản 20

Cách làm hộp quà bằng giấy a4 kiểu hộp origami này khá đơn giản. Bạn chỉ nên sử dụng các loại giấy mỏng, không nên làm hộp giấy bằng bìa carton, bởi bìa giấy cứng rất khó tạo các nếp gấp và không thể làm được.

Trên đây là các cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng đơn giản nhưng vô cùng xinh xắn mà bạn nên thử làm để giành tặng những người thân yêu của mình những món quà ý nghĩa, xinh đẹp. Đây cũng là cách làm hộp đựng đồ bằng bìa cứng hiệu quả để bạn tự bảo quàn đồ đạc như mỹ phẩm, giày dép, túi xách, nữ trang,.... Thực hiện ngay thôi!
Rakuten Là Gì? Hướng Dẫn Cách Mua Hàng Trên Rakuten Nhật Bản

Rakuten là gì? Hướng dẫn cách tự mua hàng trên Rakuten Nhật Bản nhanh chóng, an toàn. Xem ngay bài viết để cùng Tất Thành thực hiện các mua hàng trên Rakuten dễ dàng nhất nhé.

16:00 01/09/20 677 lượt xem
Đấu Giá Ebay Là Gì? Cách Đấu Giá Trên Ebay 【Tỷ Lệ Thắng 99%】

Đấu giá Ebay là gì? Chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn cách đấu giá trên Ebay Mỹ chuyên nghiệp nhất ✅ Tỷ lệ thắng cao ✅ Tối ưu giá ✅ Đặt hàng về nhanh. Xem ngay đi!

15:58 01/09/20 659 lượt xem
Ebay Là Gì? Cách Mua Hàng Trên Ebay Về Việt Nam Đảm Bảo

Ebay là gì? Bạn muốn biết cách mua hàng trên Ebay về Việt Nam? Những kinh nghiệm mua hàng trên Ebay giúp bạn mua sắm dễ dàng, tiết kiệm tối đa chi phí. Xem ngay!

15:57 01/09/20 682 lượt xem
Bestbuy là gì? Cách mua hàng trên Bestbuy về Việt Nam

Bestbuy là gì? Có nên mua hàng trên Bestbuy hay không? Hướng dẫn cách mua hàng trên Bestbuy về Việt Nam nhanh chóng. Xem ngay nếu bạn muốn mua hàng trên Bestbuy

15:56 01/09/20 743 lượt xem
Top 10 Trang Web Bán Hàng Online Nhật Bản Uy Tín

Thị trường bán hàng online ở Nhật Bản cũng đang phát triển không ngừng vì chính sự tiện ích, tiết kiệm của nó. Dưới đây là Top 10 trang website bán hàng online ở Nhật Bản uy tín

15:51 01/09/20 599 lượt xem
Top 10 Các Trang Bán Hàng Online Nổi Tiếng Uy Tín Tại Việt Nam

Tất Thành giới thiệu Top 10 trang web online được đánh giá là sôi động nhất thị trường mua bán trực tuyến tại Việt Nam hiện nay.

15:49 01/09/20 546 lượt xem
Top 10 trang web bán hàng online Mỹ uy tín

Bạn muốn mua hàng nội địa Mỹ nhưng không biết trang web bán hàng online Mỹ nào uy tín, đảm bảo chất lượng? Vậy mời bạn theo dõi bài viết dưới đây, Tất Thành sẽ gửi ý cho bạn top 10 trang web bán hàng online Mỹ uy tín để bạn tham khảo

15:49 01/09/20 556 lượt xem
Top 10 trang web bán hàng online Trung Quốc uy tín

Bạn đang muốn tìm kiếm những trang web bán hàng online Trung Quốc giá rẻ để sử dụng. Trong bài viết này, Tất Thành sẽ giới thiệu đến bạn những trang web bán hàng online Trung Quốc uy tín.

15:48 01/09/20 446 lượt xem
Top 10 các trang web bán hàng online Hàn Quốc uy tín nhất

Các sản phẩm của Hàn Quốc rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn Top 10 Trang website bán hàng online Hàn Quốc uy tín để bạn có thể thoải mái mua sắm.

15:47 01/09/20 887 lượt xem
Top 10 trang website bán hàng online Đài Loan uy tín nhất

Các sản phẩm, đồ dùng của Đài Loan được nhiều người tiêu dùng Việt Nam tìm kiếm sử dụng. Bạn đang không biết trang website bán hàng online Đài Loan nào uy tín? Vậy hãy theo dõi tiếp bài viết, Tất Thành gửi đến bạn những chia sẻ hữu ích.

15:46 01/09/20 4.541 lượt xem
Top 10 Website Bán Hàng Trực Tuyến Tại Úc Uy Tín Nhất

Bạn có nhu cầ tím kiếm trang web mua, bán hàng online Úc nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm nên không biết địa chỉ nào uy tín, chất lượng? Đừng lo lắng, vì sau đây Tất Thành sẽ gợi ý Top 10 Trang web bán hàng trực tuyến tại Úc uy tín nhất để bạn tham khảo.

15:45 01/09/20 477 lượt xem
M&A là gì? Tìm hiểu về M&A và các thương vụ tại Việt Nam

M&A là hoạt động mua bán và sát nhập các doanh nghiệp trên thị trường. Tìm hiểu về M&A và các thương vụ M&A tại Việt Nam.

17:29 20/08/20 5.882 lượt xem
Những Câu Slogan Hay Về Chăm Sóc Khách Hàng

Nếu bạn đang làm trong ngành dịch vụ, bạn chuẩn bị bắt đầu khóa đào tạo dịch vụ khách hàng hay chuẩn bị cho một sự kiện dành cho khách hàng, một câu slogan hay về chăm sóc khách hàng là cách để chào đón khách hàng của bạn.

17:22 20/08/20 2.252 lượt xem
Tuyển Tập Slogan Hay Cho Quán Ăn - Lời Hay Ý Đẹp Về Ăn Uống

Tuyển tập slogan hay cho quán ăn - lời hay ý đẹp về ăn uống vừa Hot, hài hước, dí dỏm nhưng không kém phần văn minh lịch sự. Xem ngay những câu nói hay về đồ uống, thực phẩm cực chất sau đây

17:20 20/08/20 8.003 lượt xem
Kinh doanh quốc tế là gì?

Kinh doanh quốc tế là gì? Nó có những lợi ích và khó khăn gì? Làm thế nào để bạn có thể kinh doanh quốc tế thành công?

17:15 20/08/20 3.815 lượt xem
Tết Bán Gì Chạy Nhất? Kinh Doanh Gì Dịp Tết 2020 Vốn Ít Lời Nhiều?

Tết bán gì chạy nhất? Gần Tết nên kinh doanh gì? Vốn nhỏ thì kinh doanh gì dịp tết 2020? Chưa biết Kinh doanh mặt hàng gì bán chạy nhất ngày tết thì xem ngay đi!

17:07 20/08/20 4.150 lượt xem
120+ Câu Slogan Bảo Vệ Môi Trường ẤN TƯỢNG NHẤT!

Bạn đang gặp khó khăn trong việc sáng tạo một ý tưởng Slogan bảo vệ môi trường cho chiến dịch bảo vệ môi trường sắp tới? Bạn mong muốn slogan chiến dịch của mình thật ấn tượng, ý nghĩa, khác biệt và có sức tác động lớn đến mọi người?

16:59 20/08/20 1.551 lượt xem
Danh sách báo điện tử hàng đầu Việt Nam [Update T1/2020]

Top 10 Danh sách báo điện tử hàng đầu Việt Nam được xếp hạng bởi Alexa - Cập nhật mới nhất tháng 1/2020.

16:47 20/08/20 19.107 lượt xem
Lịch sử biểu trưng Google: Sự "tiến hóa" mạnh mẽ qua 20 năm

Nếu bạn tò mò về lịch sử biểu trưng Google, bài viết này là giành cho bạn. Trong chưa đầy 2 thập kỷ, logo của Google đã trở thành một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất trên toàn thế giới.

16:42 20/08/20 3.320 lượt xem
1
12 Phong cách lãnh đạo phổ biến
10:19 16/04/20 139.239 lượt xem
2
Cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết nhất!
15:53 21/08/20 86.622 lượt xem
3
Chiến thuật làm hậu vệ trong sân bóng đá mini
14:34 19/02/20 77.090 lượt xem
4
Những câu Slogan hay trong kinh doanh "CHẠM" tới 💘 Khách hàng!
15:06 20/08/20 76.508 lượt xem
5
Thương hiệu là gì? Các định nghĩa cơ bản liên quan đến thương hiệu
14:15 21/08/20 55.384 lượt xem
6
Vlog là gì? Vlogger là gì
15:59 21/08/20 37.758 lượt xem
7
EU là gì? Lịch sử hình thành - Vai Trò - Ý nghĩa
14:14 21/08/20 32.910 lượt xem
8
Quy tắc sử dụng các loại dấu trong văn bản
15:32 21/08/20 32.027 lượt xem
Trụ sở chính
 Địa chỉ: Phòng 1709, tòa nhà 17T7, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
 Điện thoại: 0242.2617.666 - 0988.56.59.56
 Email: lienhe@tatthanh.com.vn
Chi nhánh
 Địa chỉ: Nhổn, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội
 Điện thoại: 0242.2617.666 - 0988.56.59.56
 Email: lienhe@tatthanh.com.vn
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCSJnQS2GEQAjJPZm4g8Pupw
Twitter
Facebook
http://facebook.com/tatthanh.com.vn
Facebook
http://facebook.com/tatthanh.com.vn
Instagram
Popup trượt bên trái web
Popup trượt bên phải web