Các công ty du lịch nhỏ, mới có nên làm SEO không?

Các công ty du lịch nhỏ, mới có nên làm SEO không? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để lựa chọn được kênh marketing cho phù hợp với website du lịch của mình và mang lại hiệu quả cao nhất so với chi phí đầu tư.
Tất Thành
133 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Tất Thành đã cung cấp dịch vụ thiết kế website cho khoảng hơn 500 công ty du lịch trên toàn quốc trong 8 năm qua. Có thể nói, chúng tôi tự hào là công ty số 1, số 2 tại Việt Nam về mảng website du lịch. Trong quá trình tư vấn cho các khách hàng, chúng tôi gặp nhiều tình huống xoay quanh việc "các công ty du lịch nhỏ, mới có nên làm SEO không?"

Các công ty du lịch nhỏ, mới có nên làm SEO không?
Các công ty du lịch nhỏ, mới có nên làm SEO không?

Sau đây, Tất Thành xin phân tích chi tiết để bạn có một cái nhìn rõ ràng nhất. Từ đó lựa chọn được kênh marketing cho phù hợp với website du lịch của mình và mang lại hiệu quả cao nhất so với chi phí đầu tư.

ĐẶC THÙ NGÀNH DU LỊCH

Đây là một ngành kinh doanh lớn, chủ lực của nền kinh tế Việt Nam. Số lượng khách hàng có nhu cầu đi du lịch đến Việt Nam và người Việt Nam đi du lịch ra nước ngoài hoặc du lịch trong nước là rất lớn. Việt Nam có rất nhiều thắng cảnh đẹp, bờ biển dài với nhiều bãi biển đẹp tuyệt vời nên tiềm năng và nhu cầu lớn và ngày càng phát triển.

Người Việt đi lên từ chiến tranh, gian khổ. Bao năm vất vả, lăn lộn mưu sinh. Ngày nay, đời sống nhân dân có khá hơn. Và nhu cầu đi du lịch để hưởng thụ cuộc sống, để nâng cao chất lượng cuộc sống, vui vẻ và hạnh phúc hơn là điều chính đáng và phát triển không ngừng. Nhờ thế, hoạt động du lịch ngày càng phát triển, phủ gần khắp các thời điểm trong năm.

Hoạt động quảng bá để thu hút khách nước ngoài đến Việt Nam cũng được đẩy mạnh. Vì thế, du khách đến Việt Nam cũng ngày càng nhiều. Nhìn chung, đây là một ngành có nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển.

ĐẶC ĐIỂM KINH DOANH CỦA CÁC CÔNG TY DU LỊCH NHỎ

Chính vì vậy, số lượng các công ty du lịch tại Việt Nam là rất lớn và không ngừng gia tăng.  Trong các ngành nghề thì ngành du lịch có số lượng công ty lớn thuộc loại nhất Việt Nam.  Chính vì vậy, mức độ cạnh tranh giữa các công ty là rất lớn và ngày càng gia tăng. Cơ hội cũng nhiều nhưng thử thách và cạnh tranh cũng không ít. Điều đó đặt ra mỗi công ty cần không ngừng tìm kiếm cách thức quảng bá hiệu quả, nâng cao chất lượng dịch vu.

Và quảng bá trực tuyết hay còn gọi là marketing online, kinh doanh online đã trở thành một vũ khí mạnh, tiện lợi đối với các công ty du lịch. Đặc biệt là các công ty du lịch mới thành lập, các công ty có nguồn vốn hạn chế hoặc có số lượng nhân sự vừa phải. Với đặc điểm là dễ thành lập, dễ bắt đầu khởi sự kinh doanh, không cần số vốn lớn nên số lượng công ty du lịch nhỏ mới thành lập ngày càng nhiều. Và xây dựng website, đẩy mạnh quảng bá trực tuyến, marketing online là một hướng mà các công ty này đẩy mạnh, một nhiệm vụ chính yếu, hoạt động chính yếu. Còn các hoạt động khác thì các công ty du lịch này hoàn toàn sử dụng hình thức liên kết, hợp tác để xử lý.

Các công ty du lịch nhỏ này có những ưu thế khác các công ty du lịch được thành lập lâu năm hoặc hoạt động với quy mô lớn. Với mạng lưới khách hàng lâu năm, thương hiệu, tiềm lực tài chính. Họ sẽ có nhiều con đường và các thức tiếp cận khách hàng hơn các công ty du lịch nhỏ hoặc mới thành lập.

Việc lựa chọn kênh marketing phù hợp, hiệu quả quyết định sống còn đối với các công ty du lịch nhỏ, mới thành lập hoặc tiềm lực tài chính không mạnh nếu muốn tồn tại và phát triển. Trong một thị trường có số lượng lớn công ty, sự cạnh tranh cực lớn bên trên thì mọi quyết định đều cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Gần 50 triệu dân và gần 100% những người sử dụng internet tại Việt Nam đều sử dụng Google làm công cụ tìm kiếm thông tin, sản phẩm, dịch vụ. Và điều đó cũng đồng nghĩa, người dùng sử dụng Google là chính để tìm kiếm các tour du lịch, thông tin về các danh thắng, tìm kiếm các công ty cung cấp dịch vụ du lịch, khách sạn, tour du lịch,...

THẾ NHƯNG TẠI SAO SEO KHÔNG PHÙ HỢP VỚI CÁC CÔNG TY DU LỊCH NHỎ HOẶC MỚI THÀNH LẬP VỚI TIỀM LỰC TÀI CHÍNH ÍT

Bởi vì SEO mang lại một lượng khách hàng quá lớn, quá thuường xuyên và liên tục. Các công ty du lịch, khách sạn đã nhìn ra tiềm năng này từ lâu. Và họ đã đánh chiếm các vị trí của mỗi từ khóa từ rất lâu rồi. Và khác các ngành khác, thì hàng trăm kết quả đầu tiên trong mỗ từ khóa như: "tour du lịch, tour du lịch đà nẵng, du lịch Đà Nẵng, Du lịch Nha Trang, Du lịch Vũng Tàu, tour du lịch Đà Nẵng giá rẻ,..." từ lâu đã " có chủ" rồi. Và không giống các ngành khác thuước chỉ có hai ba chục kết quả đầu tiên được tối ưu tốt cho SEO. Các từ khóa du lịch thì hàng trăm đến vài trăm kết quả đầu tiên đều đã do các công ty du lịch án ngữ, những công ty đều có trình độ về SEO.

Cạnh tranh trong một thị trường " đỏ" như vậy thì những công ty mới thành lập với tiềm lực tài chính thì dù rất muốn được TOP Google các từ khóa này nhưng không thể cạnh tranh nổi. Bởi chi phí thiết kế website thì không quá lớn. Nhưng chi phí để đẩy và du trì thứ hạng các từ khóa là keyword của ngành du lịch lại  rất lớn. Cỡ vài chục triệu đến vài trăm triệu hoặc cả tỷ đồng cho một từ. Với mức chi phí này thì gần như là không thể đối với các công ty nhỏ hoặc có ngân sách hạn chế.

Nhiều khách hàng có gửi yêu cầu để SEO các từ khóa trong ngành du lịch. Nhưng rất ít công ty đủ ngân sách để làm. Và nếu không đủ ngân sách mà vẫn đầu tư thì sẽ không hiệu quả. Bởi để SEO các từ khóa này lên Top10 của Google thì chúng ta sẽ phải bắt đầu từ những thứ hạng cỡ 1000 kéo về Top vài chục. Nhưng trên thực tế thì hiệu quả chủ yếu tập trung trong Top 10 thứ hạng website đầu tiên. Một phần nhỏ dành cho các website có thứ hạng từ 10 đến 30. Còn lại, gần như không có khách hàng đối với các website có thứ hạng xa hơn nữa. Vì vậy, mất quá nhiều tiền để đưa được website về thứ hạng nằm ngoài top 30 thì coi như là vô nghĩa, mặc dù đã đi được một quãng đường rất xa.

Vậy tại sao, vẫn có những công ty vẫn đẩy mạnh SEO cho mảng du lịch để có thêm khách hàng. Thực ra, đó thuường là các công ty du lịch có tiềm lực tài chính mạnh hoặc công ty họ có cổ đông, người nhà, nhân viên cốt cán có khả năng tự SEO. Công ty đó không phải đi thuê dịch vụ SEO website. Và cũng cứ làm thôi, còn khả năng từ khóa có lên Top Google hay không thì không nói trước. Địa hạt này cạnh tranh quá lớn, quá mạnh nhờ những lợi ích to lớn mà nó mang lại. Vì vậy, đã trở lên quá khốc liệt.

Chính vì những đặc điểm của ngành, đặc điểm lâu đời của các kết quả đã án ngữ trên Top đầu. Chúng tôi không bảo là không thể SEO lên Top Google được với các từ khóa cạnh tranh. Hoàn toàn có thể SEO được. Nhưng chi phí bỏ ra quá lớn so với hiệu quả dự kiến. Trong một số tình huống thì sự đầu tư mất trắng do khó đẩu lên Top 10 Google. Hoặc hiệu quả mang lại không tương xứng với chi phí đầu tư.

Trong hoạt động marketing online có nhiều con đường. Không nhất thiết phải chọn SEO. SEO có thể phù hợp khi công ty bạn có nhiều nguồn lực hơn, phát triển mạnh hơn. Còn có nhiều con đường marketing khác vẫn mang lại hiệu quả cho các công ty du lịch nhỏ, mới thành lập như:

  • Thiết kế website để khai thác mối quan hệ cá nhân hiện có
  • Thiết kế website để khai thác, phát huy mạng lưới khách hàng hiện có
  • Thiết kế website để quảng cáo qua facebook - một kênh rất hiệu quả với ngành du lịch
  • ...

Những hướng marketing online cho website bên trên chúng tôi sẽ trình bày trong các bài viết sau tại Blog Tất Thành. Bạn hãy đón đọc nhé.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế website du lịch để sớm thúc đẩy hoạt động marketing trực tuyến, bạn hãy nhớ đến Tất Thành tatthanh.com.vn - Công ty thiết kế website du lịch hàng đầu Việt Nam nhé!

Chúc bạn thành công, phát triển trong năm mới 2018 này!

Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 20/02/2019 3.139 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 2.164 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 516 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 474 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 346 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 335 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 232 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 193 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 165 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 142 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 139 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 134 lượt xem
Ngày đăng: 21/02/2019 133 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 128 lượt xem
Ngày đăng: 21/02/2019 118 lượt xem
Ngày đăng: 21/02/2019 117 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 111 lượt xem
go top
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!