Bí kíp tư vấn khách hàng không cho số điện thoại, chỉ cho Email

Để kinh doanh thành công, hiệu quả, ít mất công sức thời gian nhất mà hiệu quả lại cao nhất thì nhân viên kinh doanh cần dành nhiều thời gian công sức cho các khách hàng có tỷ lệ ký cao nhất, dành một chút ít thời gian cho các khách hàng có tỷ lệ ký thấp.
Tất Thành
207 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Khi khách hàng cần mình tư vấn nhưng lại không cho xin số điện thoại, chỉ cho email thì nên xử lý như thế nào?

Trả lời

Để kinh doanh thành công, hiệu quả, ít mất công sức thời gian nhất mà hiệu quả lại cao nhất thì nhân viên kinh doanh cần dành nhiều thời gian công sức cho các khách hàng có tỷ lệ ký cao nhất, dành một chút ít thời gian cho các khách hàng có tỷ lệ ký thấp.

Khi khách hàng nhất định không cho xin số điện thoại mà chỉ đồng ý chat hoặc trao đổi qua email thì khách hàng đó có thể thuộc một trong các nhóm:

Nhóm đối thủ

 
Bí kíp tư vấn khách hàng không cho số điện thoại, chỉ cho Email
Có thể khách hàng đó là đối thủ của bạn

Đối thủ rà soát giá: Chúng ta cần hết sức lưu ý điểm này để tránh mất thời gian vô ích. Khi mình phải lên phương án giao diện, báo giá hay các phân tích SEO rất mất thời gian, công sức. Đối thủ chỉ việc cứ thế dùng và hưởng. Tất nhiên chúng ta bỏ công bỏ sức và không nhận được lại dù chỉ 1000 đồng. Để tránh tình huống này, chúng ta dựa vào cách nói chuyện của khách hàng. Của việc tìm kiếm theo email, trong một số tình huống có điện thoại thì tìm kiếm cả theo số điện thoại. Điều này sẽ phần nào hạn chế bớt việc đối thủ mượn sức của chúng ta.

Nhóm khách hàng

Bí kíp tư vấn khách hàng không cho số điện thoại, chỉ cho Email 1
Họ là những khách hàng có nhu cầu thực sự

Khách hàng có nhu cầu: Có một số tình huống đúng là khách hàng nhưng họ lại không cho xin số điện thoại. Dựa vào đâu để biết, dựa vào nội dung mà chúng ta chat hoặc email với họ. Họ không cho xin thì tức là như thế nào:

Bí kíp tư vấn khách hàng không cho số điện thoại, chỉ cho Email 2
Họ là những khách hàng tham khảo giá

Khách hàng tham khảo giá: Một là họ đang tham khảo. Họ có thể có nhu cầu ngay thời điểm hiện tại hoặc trong thời gian tới hoặc họ đang lưỡng lự giữa các bên. Trong tình huống này nhiều người sẽ không cho xin số điện thoại. Còn đại đa số các khách hàng có nhu cầu thật hoặc trong thời gian ngắn sắp tới thì họ sẽ luôn cho số điện thoại.

Vậy nhân viên kinh doanh có nên bỏ khách hàng này không? Không nên bỏ nhưng không nên mất quá nhiều thời gian cho họ. Như thế nào là không mất quá nhiều thời gian cho họ?

Trong dịch vụ về thiết kế web, chúng ta hãy chỉnh sửa giao diện demo và lên báo giá chi tiết cho khách hàng. Điều này giúp tăng tỷ lệ ký, giảm tỷ lệ trượt. Các bạn nhân viên kinh doanh cần hết sức tuân thủ quy định này, tránh mất khách hàng. Tuy nhiên đối với khách hàng không cho xin số điện thoại, bạn không cần phải sửa giao diện, không cần phải lên báo giá chi tiết. Bạn chỉ cần kiếm các website cùng ngành hoặc có ngành tương tự với ngành của khách hàng để gửi cho họ, báo cho khách hàng khoảng giá. Nếu có báo giá tương tự hoặc chung với cái ngành của khách hàng không cho xin số điện thoại thì bạn vẫn có thể sửa một chút để gửi cho họ nếu không có thời gian. Các website bạn nên chọn lựa là các website đã chạy trên mạng chỉ cần gửi link cho khách hàng để họ dễ hình dung. Và bạn không phải trả lời nhiều, chỉnh sửa nhiều.

Sẽ vẫn có tỷ lệ thường vào khoảng 20 % hoặc hơn một chút hoặc kém một chút khách hàng không cho xin số điện thoại trong giai đoạn đầu vẫn ký hợp đồng bình thường. Thế nên bạn vẫn nên chiều các khách hàng này. Chỉ cần không phải mất quá nhiều thời gian với họ là ok.

Đối với các khách hàng có nhu cầu SEO website nhưng không cho xin số điện thoại. Bạn cũng không cần phải phân tích quá chi tiết và quá nhiều từ khóa. Mà chỉ lên hỏi phòng marketing để có khoảng giá cho mỗi từ. Ví dụ chi phí đẩy khoảng bao nhiêu chi phí duy trì khoảng bao nhiêu một tháng. Có thể gửi cho họ một số các website chúng ta đã SEO để họ dễ hình dung. Còn cũng không nên mất quá nhiều thời gian cho những khách hàng không cho xin số điện thoại.

Trên đây là một số tinh chỉnh, hướng dẫn để giúp các bạn làm việc hiệu quả nhất, có nhiều thời gian cho các khách hàng có tỷ lệ ký cao nhất, có nhu cầu làm sớm. Kinh doanh là công việc chắc chắn từng cơ hội nên chúng ta cũng không nên bỏ qua các khách hàng không cho xin số điện thoại mà chỉ lên dành ít thời gian cho họ mà thôi. Đó là cách làm việc thông minh nhất, hiệu quả nhất và tối ưu nhất.

Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 20/02/2019 76.782 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 807 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 678 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 642 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 430 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 373 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 326 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 312 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 224 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 211 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 201 lượt xem
Ngày đăng: 21/02/2019 197 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 174 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 153 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 151 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 151 lượt xem
go top
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!